CÓ TIỀN NÊN ĐẦU TƯ GÌ VÀO THỜI ĐIỂM NÀY?

Bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi sau nhiều năm tiết kiệm. Bạn lo ngại vì lãi suất ngân hàng đang giảm xuống rất đáng kể và tiền sẽ bị mất giá trị do lạm phát trong vài năm tới. Vì thế, bạn mong muốn tìm một kênh đầu tư an toàn để tiền vẫn sinh lời theo thời gian. Vậy Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

Đầu tư trái phiếu 

“Trái phiếu là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành buộc phải trả cho người sở hữu trái phiếu với một khoản tiền cụ thể. Trong một khoảng thời gian xác định, với một lợi tức theo quy định. Người phát hành có thể là doanh nghiệp hay một tổ chức chính quyền như chính quyền và Kho bạc nhà nước.” 

Đây không phải là mảng đầu tư mới. Tuy nhiên, lại được các chuyên gia tài chính đánh giá rất cao vì lợi nhuận mà loại hình đầu tư này mang lại khá lớn. 

Đầu tư trái phiếu
Đầu tư trái phiếu 

Bài viết tham khảo: TÌM HIỂU VỀ TRÁI PHIẾU 

Ưu điểm khi đầu tư trái phiếu

 • Lãi trái phiếu không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty dù làm ăn thua lỗ, công ty vẫn phải trả đủ tiền lãi. Không cắt giảm hoặc bỏ như cổ phiếu. 
 • Nếu công ty ngừng hoạt động, thanh lý tài sản, người sở hữu trái phiếu được trả tiền trước người có cổ phần ưu đãi và cổ phần thông thường. 
 • Đầu tư trái phiếu rủi ro không lớn. Tiền lãi từ trái phiếu hàng năm là như nhau và sẽ nhận được tiền gốc vào năm đáo hạn trái phiếu. 
 • Có thể chuyển nhượng trái phiếu thông qua sàn giao dịch hoặc bán lại cho công ty. 

Nhược điểm khi đầu tư trái phiếu

Người đầu tư trái phiếu không được tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty. Cũng như không có quyền biểu quyết bất kỳ hoạt động nào của doanh nghiệp. 

Nhưng cũng không thể phủ định được, lãi suất của kênh đầu tư này rất cao. Ví dụ đối với trái phiếu Techcombank, lãi suất trái phiếu được trả định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm/ lần. Điều này giúp khách hàng có dòng tiền đều đặn và có thể sinh lời kép trên số tiền lãi định kỳ nhận được. Ngoài ra, kênh đầu tư này còn có rất nhiều gói đầu tư chỉ từ 5 triệu đồng. Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này, thì hãy thử đầu tư gói trải nghiệm và làm giàu từ những bước đầu nhé! 

Bài viết tham khảo: CÁCH ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU TECHCOMBANK 

Đầu tư quỹ mở  

Đầu tư quỹ mở
Đầu tư quỹ mở  

Nếu bạn muốn thu hồi lợi nhuận nhiều hơn so với cách tiết kiệm truyền thống. Thì đầu tư vào vốn Quỹ mở sẽ là một sự lựa chọn thích hợp. Thị trường này được các chuyên gia đánh giá lợi nhuận có thể lên đến 10%/năm.  

Vừa qua do ảnh hưởng từ đại dịch, thị trường cổ phiếu nói chung đã có sự giảm sút. Tuy nhiên, đây chính là thời điểm thích hợp để mua được những cổ phiếu giá thấp và tích góp cho mục đích đầu tư lâu dài. 

Mặc dù lãi suất cao là thế, bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư, bởi thị trường này yêu cần cần có sự tỉ mỉ và nhạy bén. 

Ưu điểm khi đầu tư quỹ mở 

 • Ít kinh nghiệm, ít vốn nhàn rỗi 
 • Lợi suất hấp dẫn, bền vững, thanh khoản linh hoạt 
 • Khoảng đầu tư được quản lý chuyên nghiệp 
 • Hưởng lợi từ danh mục đầu tư đa dạng, hạn chế rủi ro 
 • Các công cụ hỗ trợ để hoạch định đầu tư 
 • Quy trình đầu tư thuận tiện, an toàn 

Bài viết tham khảo: CÁCH ĐẦU TƯ QUỸ MỞ 

Đầu tư quỹ mở Techcombank được những gì? 

Đầu tư quỹ mở Techcombank được những gì?
Đầu tư quỹ mở Techcombank được những gì? 
 • Tỷ suất sinh lời trong dài hạn đạt mức cao: 8– 12 %/năm. 
 • Chỉ cần có khoảng 1.000.000đ là có thể tham gia đầu tư quỹ mở. Do đó nhà đầu tư không cần quá nhiều vốn và kinh nghiệm để thực hiện đầu tư. Những chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm kiếm, thẩm định. Lựa chọn những cổ phiếu, trái phiếu ít rủi ro và đảm bảo mức sinh lời cao nhất. 
 • Ban đại diện quỹ gồm những chuyên gia tài chính hàng đầu trên 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đạt chứng chỉ CFA – chứng chỉ cao cấp nhất dành cho các nhà phân tích đầu tư và cố vấn tài chính. 
 • Tính an toàn và minh bạch. Quỹ mở Techcombank được giám sát bởi Ngân hàng Standard Chartered và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước. 
 • Khách hàng có thể mở tài khoản giao dịch online rất nhanh chóng. Chỉ với 3 bước: Mở tài khoản giao dịch -> Chuyển tiền vào quỹ mở -> Quản lý tài khoản online. 

Bài viết tham khảo: ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK 

Đầu tư chứng khoán 

Đầu tư chứng khoán
Đầu tư chứng khoán

Năm 2020, chứng kiến sự bùng nổ của thị trường tài chính chứng khoán tại Việt Nam. Nhiều người đổ xô tham gia vào đầu tư chứng khoán. Thị trường chứng khoán trong năm 2021 đang tiếp tục hưởng lợi từ các chính sách thúc đẩy và các gói kích thích kinh tế tại Mỹ. Cộng với đó, một lượng lớn tiền từ tiết kiệm ngân hàng sẽ đổ vào đây. Chứng kiến thị trường chứng khoán tiếp tục lên ngôi tại Việt Nam những năm tới. 

Ưu điểm khi đầu tư chứng khoán 

 • Số vốn nhỏ sinh lợi nhuận cao 

Với vốn nhàn rỗi chỉ từ vài triệu, các nhà đầu tư đã có thể tham gia tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường này.  

 • Thanh khoản vượt trội 

Khả năng kiếm được lợi nhuận cao trong thời gian ngắn và tính thanh khoản cao. 

 • Kênh đầu tư linh hoạt 

Thông thường, khi thị trường chứng khoán giảm, thị trường trái phiếu tăng và ngược lại. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiểm soát sự biến động tốt hơn bằng cách phân bổ tiền vào nhiều thị trường khác nhau. Nói cách khác, đừng bao giờ bỏ hết số vốn vào một khoản đầu tư. 

Lưu ý khi đầu tư chứng khoán 

Lưu ý khi đầu tư chứng khoán
Lưu ý khi đầu tư chứng khoán 
 • Để đầu tư thành công, bạn cần nắm vững kiến thức cơ bản về thị trường đầu tư 
 • Kiểm soát rủi ro trong quá trình đầu tư 
 • Chọn công ty minh bạch, uy tín, phí giao dịch thấp luôn là lựa chọn ưu tiên 

Hiện tại, TCBS là Công ty chứng khoán hoạt động theo mô hình trực tuyến với chi phí hoạt động thấp nhất thị trường chỉ 0.1% phí giao dịch. Ngoài ra kèm theo rất nhiều ưu đãi như miễn phí giao dịch khi giới thiệu bạn bè, tích điểm ixu để quy đổi thành tiền mặt… 

Bài viết tham khảo: KIẾN THỨC CHO NGƯỜI MỚI CHƠI CHỨNG KHOÁN 

Các chuyên gia khuyên rằng: Chỉ nên đầu tư vào cổ phiếu của những doanh nghiệp mà bạn hiểu rõ về doanh nghiệp đó. Nắm vững báo cáo tài chính và những nguồn tăng trưởng của họ. Như vậy, sẽ hạn chế được nhiều rủi ro và giúp bạn hưởng mức lợi nhuận cao. 

Những kênh đầu tư tài chính an toàn
Những kênh đầu tư tài chính an toàn

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này? Hy vọng, một số kênh đầu tư trên sẽ là một trong những lựa chọn khi bạn có một số vốn nhàn rỗi. Đồng thời, giúp các bạn có thêm những ý tưởng đầu tư hay ho. Chúc các bạn đầu tư thành công!  

Bài viết tham khảo: 

5/5 - (1 bình chọn)
CÓ TIỀN NÊN ĐẦU TƯ GÌ VÀO THỜI ĐIỂM NÀY?

Trả lời

Chuyển lên trên