CÁCH ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ

Quỹ đầu tư mở là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Nhờ những ưu điểm vượt trội so với các hình thức đầu tư khác, lĩnh vực này đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vậy bạn đã biết Cách đầu tư vào Quỹ mở chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đầu tư vào Quỹ mở. Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu sơ lược về Quỹ mở.

Tham khảo bài viết NÊN ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ NÀO?

Quỹ mở là gì?

Quỹ mở là gì?

Quỹ mở là hình thức các nhà đầu tư cùng mục tiêu là có được lợi nhuận hấp dẫn. Các nhà đầu tư cùng góp vốn chung thông qua hình thức mua chứng chỉ sở hữu một phần của quỹ. Đây là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Các chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm sẽ đầu tư tiền của quỹ vào cổ phiếu, trái phiếu.

Quỹ được quản lý một cách chuyên nghiệp bởi công ty quản lý Quỹ. Quỹ mở không giới hạn về mặt thời gian và số lượng các nhà đầu tư tham gia. Cho phép nhà đầu tư bán lại chứng chỉ quỹ theo giá trị tài sản ròng vào bất kỳ ngày giao dịch nào của Quỹ.

Lợi ích khi đầu tư vào Quỹ mở

Quỹ được quản lý chuyên nghiệp

 • Quỹ được quản lý bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Các chuyên gia này có đầy đủ thông tin về thị trường, về từng khoản đầu tư. Họ có thời gian chủ động đầu tư và theo dõi khoản đầu tư giúp bạn.
 • Số vốn bạn bỏ ra được quản lý chặt chẽ bởi Công ty quản lý Quỹ theo quy định trong điều lệ quỹ và quy định pháp luật.
 • Quỹ mở có lợi cho những khách hàng mong muốn đầu tư lâu dài với lợi suất ổn định, hấp dẫn. Mặc dầu họ không có nhiều thời gian và hiểu biết về đầu tư thị trường.

Đa dạng hóa

Mỗi khách hàng cá nhân tham gia quỹ mở với một một số tiền không cao. Chỉ một số tiền nhỏ bạn vẫn có thể đa dạng hóa tài sản của bạn vào nhiều cổ phiếu và tài sản cố định. Danh mục đa dạng, được quản lý chuyên nghiệp. Điều này giúp kiểm soát rủi ro trong đầu tư.

Lợi nhuận hấp dẫn, ổn định

Tham gia quỹ mở là một giải pháp tích lũy lâu dài thông minh để đạt được các mục tiêu tài chính quan trọng trong cuộc sống. Nhờ danh mục bao gồm các loại tài sản sinh lời cao và tài sản thu nhập cố định. Nên hầu hết các quỹ đều đem lại lợi nhuận đều đặn các năm. Mức sinh lời tốt hơn tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Đầu tư vào Quỹ mở có nhiều lợi ích

Không cần vốn lớn

Số tiền ban đầu thường không lớn, tối thiểu khoảng 1 triệu đồng. Khoản đầu tư này thường phù hợp với nhà đầu tư. Các khoản đầu tư tiếp theo sẽ thấp hơn phù hợp với khả năng chi trả.

Tính thanh khoản cao

Nhà đầu tư có thể linh hoạt rút vốn lúc cần thiết. Có thể rút một phần hoặc toàn bộ số tiền đã đầu tư cũng rất dễ dàng. Không những thế, NĐT còn có thể rút vốn đã đầu tư vào quỹ mở bất kỳ lúc nào.

Quỹ mở có tính thanh khoản cao

Quy trình đầu tư thuận tiện, an toàn

Việc thực hiện sẽ được hỗ trợ đắc lực từ các công ty Quản lý Quỹ chuyên nghiệp. Ví dụ như quy trình đầu tư quỹ TCEF và TCBF và thực hiện các giao dịch (mua/bán CCQ) rất thuận tiện, dễ dàng, an toàn. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải bận tâm về việc phải thực hiện thao tác chuyển tiền mỗi khi đến kỳ đầu tư nhờ tiện ích chuyển tiền tự động từ tài khoản của Ngân hàng Techcombank số tiền mua CCQ.

Tham khảo QUỸ MỞ ĐẦU TƯ iFUND LÀ GÌ?

Cách đầu tư vào Quỹ mở

 • Thay vì nhà đầu tư tự đầu tư chứng khoán trực tiếp thì họ đầu tư tiền vào quỹ mở. Đây là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Sau một lần đầu tư, thu nhập sẽ được chuyển về lại cho nhà đầu tư dựa vào số vốn ban đầu. Nếu nhà đầu tư muốn tiếp tục tham gia góp vốn sẽ sử dụng tiếp số tiền này để đầu tư. Còn không họ có thể giữ lạị.
 • Quỹ Mở có các chuyên gia đầu tư kinh nghiệm sẽ đầu tư tiền của quỹ vào cổ phiếu, trái phiếu. Nếu đầu tư vào các công ty thì nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu, còn đầu tư vào quỹ Mở thì sẽ nhận được chứng chỉ quỹ. 
 • Công ty quản lý Quỹ luôn chọn các loại cổ phiếu được định giá thấp hơn giá trị thực. Hoặc có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn để đầu tư. Khi giá trị tài sản của Quỹ tăng lên tức là giá trị chứng chỉ quỹ tăng lên và nhà đầu tư có lợi nhuận. Do đó, đầu tư vào Quỹ mở luôn có thể đem lại lợi nhuận cao cho bạn trong dài hạn.

Các bước đầu tư vào Quỹ mở

Các bước đầu tư vào Quỹ mở
 • Bước 1: Điền vào Đơn Đăng Ký. Đơn đăng ký bạn có thể lấy tại các địa điểm phân phối và trên trang thông tin điện tử của quỹ mà bạn muốn đầu tư.
 • Bước 2: Bạn cung cấp CMND bản sao (mang theo bản chính để đối chiếu).
 • Bước 3: Chuyển tiền thanh toán số tiền mua Chứng Chỉ Quỹ từ tài khoản ngân hàng đứng tên của bạn.

Quỹ đầu tư mở Techcombank

Quỹ đầu tư mở Techcombank

Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Techcom (TCEF) và Quỹ Đầu tư Trái phiếu Techcom (TCBF) là 2 quỹ mở của công ty TNHH Quản lý Quỹ Kỹ Thương (Techcom Capital). Các Quỹ này có danh mục đầu tư khá đa dạng vào nhiều loại cổ phiếu và trái phiếu.

Với đội ngũ quản lý và phân tích giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm của Techcom Capital. Họ sẽ đánh giá cẩn trọng, toàn diện, khách quan các cơ hội đầu tư trên nguyên tắc lựa chọn các tài sản đem lại thu nhập tốt hoặc có cơ hội tăng giá cao. Các khoản đầu tư sau đó sẽ được Techcom Capital theo dõi và quản lý chặt chẽ theo hướng bảo vệ tối đa lợi ích cho khách hàng, dưới sự giám sát của ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và UBCKNN. Hàng tháng, NĐT sẽ nhận được các báo cáo về hoạt động của các quỹ từ Techcom Capital.

Tìm hiểu thêm ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK

Cách đầu tư vào Quỹ mở Techcombank

Cách đầu tư vào Quỹ mở Techcombank
 • Cách 1: Giao dịch trực tuyến

Đăng nhập TKCK của khách hàng qua Website https://tcinvest.tcbs.com.vn hoặc AppTCInvest

 • Cách 2: Giao dịch qua chuyên viên quan hệ khách hàng

Để được tư vấn và hỗ trợ Quý khách vui lòng liên hệ: 1800 588 826. Email: cskh@tcbs.com.vn

Đầu tư vào Quỹ mở rất đơn giản nhưng lại có rất nhiều lợi ích đúng không? Với những thông tin trong bài viết, hy vọng giúp bạn biết cách đầu tư vào Quỹ mở một cách hiệu quả. 

Bài viết liên quan

2.5/5 - (2 bình chọn)
CÁCH ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ

Trả lời

Chuyển lên trên