NÊN ĐẦU TƯ QUỸ MỞ NÀO

Tham gia đầu tư vào Quỹ mở đang là loại hình đầu tư được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, lựa chọn. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều các Quỹ đầu tư uy tín. Với nhiều sản phẩm Qũy khác nhau, phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau của NĐT. Vậy giữa rất nhiều các sản phẩm của Qũy đầu tư. Bạn nên đầu tư quỹ mở nào để an toàn và sinh lời? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích cho việc tiếp thêm kiến thức về quỹ mở nhé.

Tham khảo bài viết CÁCH ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ

Định nghĩa quỹ mở là gì

Nên đầu tư quỹ mở nào
Nên đầu tư quỹ mở nào

Quỹ mở thực chất là loại quỹ được đóng góp số vốn từ nhiều NĐT khác nhau nhưng có đặc điểm là họ có chung mục tiêu. Trong chứng khoán đầu tư có 2 loại quỹ là đại chúng và thành viên. Trong đại chúng thì lại chia nhỏ ra 2 loại quỹ là quỹ mở và quỹ đóng. Điểm khác biệt của quỹ mở là chúng ta có thể giúp nhà đầu tư bán lại chứng chỉ quỹ cho công ty quản lý. Điều này sẽ giúp NĐT nhanh chốt lời và hạn chế rủi ro nếu quỹ hoạt động không hiệu quả như mong đợi.

Lợi ích khi đầu tư vào quỹ mở

Phù hợp với khả năng tài chính

Ai cũng có thể tham gia đầu tư vào quỹ mỡ chỉ với một số tiền nhỏ và chi phí đầu tư thấp

Tính chuyên nghiệp

Được điều hành bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp, những người có kinh nghiệm chuyên môn. Có nguồn lực để chủ động mua bán và theo dõi các khoản đầu tư cho nhà đầu tư

Nên đầu tư quỹ mở nào
Nên đầu tư quỹ mở nào

Đa dạng hóa rủi ro

Nhờ ưu thế từ nguồn vốn lớn, quỹ mở có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư. Nhằm phân tán rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận.

Tính thanh khoản cao

Trong trường hợp khẩn cấp mà NĐT cần sử dụng tiền từ kế hoạch tiết kiệm dài hạn của mình, việc rút một phần hoặc toàn bộ số tiền đâu tư cũng rất dễ dàng.

Tìm hiểu bài viết

Quyền lợi của nhà đầu tư luôn được bảo vệ

Nhà đầu tư được cung cấp thông tin về quỹ mở rõ ràng minh bạch. Thông qua các số liệu của quỹ (bản cáo bạch, điều lệ quỹ), các báo cáo định kỳ. Mỗi quỹ đều được giám sát bởi một ngân hàng độc lập với công ty quản lý quỹ. Bên cạnh lưu giữ toàn bộ tài sản của quỹ, ngân hàng giám sát có trách nhiệm kiểm tra, giám sát thường xuyên. Để đảm bảo hoạt động của công ty quản lý quỹ là phù hợp với quy định của pháp luật và điều lệ quỹ.

Quy trình hoạt động của quỹ mở

Nên đầu tư quỹ mở nào
Nên đầu tư quỹ mở nào

Để có thể trả lời cho câu hỏi “Nên đầu tư vào quỹ mở nào?”  bạn nên tìm hiểu quy trình hoạt động của quỹ mở.

Chu trình hoạt động như sau:

Đầu tiên, nhà đầu tư góp tiền vào quỹ mở. Sau đó công ty (tổ chức quỹ mở) sẽ lấy tiền đó đi đầu tư một cách có chọn lọc. Và dĩ nhiên khi công ty đầu tư đem tiền đó đầu tư tài chính có lợi nhuận, cuối cùng lợi nhuận đó sẽ thuộc về NĐT. Đến kỳ hạn, nhà đầu tư có thể rút ra số tiền vốn + tiền lợi nhuận mỗi năm hoặc mỗi chu kỳ tùy theo tình hình lúc đó của họ.

Tùy vào tình hình kinh tế mỗi năm và tùy vào công ty quản lý đầu tư ở hạng mục nào sẽ quyết định đến lợi nhuận. Điều này có nghĩa nhà đầu tư phải chấp nhận có khi lời, có khi lỗ. Và sẽ chịu trách nhiệm cho quỹ mở mà mình tham gia. Tóm lại, quỹ mở hoạt động như hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Dĩ nhiên các công ty quản lý sẽ chọn các loại cổ phiếu có tiềm năng để đầu tư. Và giá trị tài sản này tăng thì nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận.

Tham khảo SO SÁNH CÁC QUỸ MỞ Ở VIỆT NAM

Nên đầu tư vào quỹ mở nào?

Nên đầu tư quỹ mở nào
Nên đầu tư quỹ mở nào

Để biết nên đầu tư vào quỹ mở nào để sinh lời hiệu quả nhất thì khách hàng cần tìm một công ty quản lý quỹ tốt. Cụ thể:

  • Nhận được nhiều sự tin tưởng từ các nhà đầu tư.
  • Các quỹ đang quản lý có kết quả hoạt động tốt. Mang lại lợi nhuận cao hơn các quỹ cùng loại khác.
  • Thường xuyên công bố thông tin đến nhà đầu tư.
  • Có uy tín tốt và hoạt động lâu năm trên thị trường tài chính. Có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và ổn định.
  • Chuyên nghiệp, luôn thân thiện.
  • Trang web và các tài liệu có đầy đủ thông tin.
  • Danh mục đầu tư đa dạng với nhiều cổ phiếu của nhiều ngành khác nhau.

Vậy nên đầu tư vào quỹ mở nào để sinh lời hiệu quả?

Nên đầu tư quỹ mở nào để sinh lời hiệu quả
Nên đầu tư quỹ mở nào để sinh lời hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều quỹ đầu tư phù hợp tất cả các yêu cầu cần có của một công ty quản lý quỹ tốt mà bạn có thể lựa chọn. Ví dụ như: SSI – SCA, ENF, MAFEQI, VCBF – BCF, VCBF – TBF, VEOF, VFF,… Với mệnh giá chứng chỉ quỹ và số lượng chứng chỉ quỹ chào bán rất đa dạng.

Quỹ mở Techcombank iFund gồm ba loại: Quỹ mở đầu tư cổ phiếu (TCEF), Quỹ mở đầu tư trái phiếu (TCBF), Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt Flexicash (TCFF) là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Qũy này được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư của Techcombank Group. Mục tiêu hoạt động của quỹ là tối ưu hóa nguồn vốn gửi vào quỹ. Và đảm bảo khả năng sinh lời hiệu quả. 

Đến đây, bạn đã hiểu rõ hơn về quỹ đầu tư mở. Và nên đầu tư quỹ mở nào để sinh lời hiệu quả phù hợp với yêu cầu và mong muốn đầu tư của bản thân. Hy vọng những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định. Hãy xem xét thật kỹ khả năng và nhu cầu của mình để đưa ra quyết định đầu tư cho chính xác. Hãy là một nhà đầu tư thông minh. Chúc bạn may mắn!

Bài viết liên quan

Đánh giá post
NÊN ĐẦU TƯ QUỸ MỞ NÀO

Trả lời

Chuyển lên trên