QUỸ ĐẦU TƯ MỞ LÀ GÌ?

Hiện nay những loại hình đầu tư thông dụng là cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản…Bên cạnh đó, hình thức đầu tư liên quan đến quỹ mở cũng đang là một kênh đầu tư phổ biến. Quỹ đang dần phát triển và nhận được sự quan tâm của giới đầu tư trên thị trường chứng khoán. Vậy Quỹ đầu tư mở là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các nội dung liên quan đến hình thức quỹ đầu tư này. Trước tiên hãy tìm hiểu về Quỹ đầu tư

Tham khảo bài viết QUỸ ĐẦU TƯ ĐÓNG LÀ GÌ?

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư là gì?

 • Quỹ đầu tư hay Quỹ Đầu tư chứng khoán là Quỹ hình thành từ việc góp vốn của nhà đầu tư. Với mục đích kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư vào chứng khoán hoặc các dạng tài sản đầu tư khác. Trong đó nhà đầu tư không có quyền kiểm soát hàng ngày đối với việc ra quyết định đầu tư của Quỹ.
 • Xét theo phương thức góp vốn, Quỹ đầu tư được chia thành 2 quỹ đó là: Quỹ đại chúng và Quỹ thành viên.
 • Quỹ đầu tư mở và Quỹ đầu tư đóng đều là Quỹ đại chúng. Tuy nhiên, Quỹ mở là loại hình có thể giúp nhà đầu tư bán lại chứng chỉ quỹ cho Công ty Quản lý quỹ tùy theo nhu cầu cá nhân. Việc này giúp tính thanh khoản được nâng cao. Nhà đầu tư có thể chốt lời hoặc hạn chế rủi ro nếu Quỹ hoạt động không hiệu quả.

Quỹ đầu tư mở là gì?

Khái niệm

Quỹ đầu tư mở là dạng quỹ mà ở đó có thể phát hành hoặc mua lại chứng chỉ quỹ liên tục để huy động nguồn vốn. Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu của những quỹ như vậy trực tiếp từ công ty quản lý quỹ. Việc giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ được thực hiện trực tiếp bởi người mua và công ty quản lý quỹ mà không phải thông qua thị trường chứng khoán. Giá mua được xác định bằng giá trị ròng của quỹ cộng với phí bán.

QUỹ đầu tư mở là gì?

Ưu điểm của Quỹ đầu tư mở

Đa dạng hóa

 • Danh mục đầu tư đa dạng, được quản lý chuyên nghiệp. Do đó, tỉ lệ rủi ro rất thấp và tính an toàn cho số vốn rất cao.Bạn vẫn có thể đa dạng hóa tài sản vào nhiều tài sản có thu nhập cố định và nhiều cổ phiếu chỉ với một số tiền nhỏ
 • Vì là hình thức quỹ mở, nên không có giới hạn về số lượng cổ phiếu do quỹ phát hành.

Tính thanh khoản

Nhà đầu tư có thể mua/ bán bất kì lúc nào. Trong trường hợp khẩn cấp bạn cần sử dụng tiền, việc rút một phần hoặc toàn bộ số tiền đã đầu tư cũng rất dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn có thể rút vốn đã đầu tư vào quỹ mở bất kỳ lúc nào. Công ty quản lý quỹ sẽ có trách nhiệm mua lại tất cả các chứng chỉ quỹ mở tại giá trị tài sản ròng (N.A.V) của từng chứng chỉ quỹ trừ đi phí bán (nếu có).

Quỹ đầu tư mở có tính thanh khoản cao

Không cần vốn lớn

Phù hợp với khả năng chi trả của bạn vì số tiền ban đầu không lớn, tối thiểu khoảng 1 triệu đồng. Khoản đầu tư ban đầu vào hầu hết các quỹ đều hợp lý và các khoản đầu tư tiếp theo thường thấp hơn.

Kiểm soát rủi ro thị trường

 • Quỹ đầu tư mở được quản lý chuyên nghiệp bởi các chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Các chuyên gia này có đầy đủ thông tin về thị trường, về từng khoản đầu tư. Không những thế, họ có thời gian chủ động đầu tư và theo dõi khoản đầu tư giúp bạn.
 • Số vốn bỏ ra được quản lý chặt chẽ bởi Công ty quản lý Quỹ theo quy định trong điều lệ quỹ và quy định pháp luật. Việc thực hiện sẽ được hỗ trợ đắc lực từ các công ty Quản lý Quỹ chuyên nghiệp.

Lợi nhuận ổn định

Quỹ có thể mang đến lợi nhuận cao hơn do việc đầu tư vào cổ phiếu. Như một loại tài sản đầu tư dài hạn thông thường có thể mang lại lợi nhuận cao hơn. Kể cả sau khi bù lạm phát, như lịch sử đã chứng minh ở nhiều nước. Hầu hết các quỹ đều đem lại lợi nhuận đều đặn các năm. Nhờ danh mục bao gồm các loại tài sản sinh lời cao và tài sản thu nhập cố định. Mức sinh lời tốt hơn tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Cơ hội gia tăng lợi nhuận dài hạn.

Quỹ đầu tư mở đem lại lợi nhuận ổn định
Business Graph with arrow and coins showing profits and gains

Đặc điểm của quỹ đầu tư mở là gì?

 • Thời hạn hoạt động của quỹ đầu tư dạng mở là vô hạn. Cơ cấu vốn của quỹ mở thường không ổn định nên nhà đầu tư có thể rút vốn bất cứ lúc nào. Do đó, quỹ phải đa dang hóa danh mục chứng khoán đầu tư để giảm thiểu rủi ro. Quỹ đầu tư mở thường có tính thanh khoản cao, giá giao dịch thường thấp và hạn chế được rủi ro.
 • Quỹ đầu tư dạng mở cho phép bạn có cơ hội tiếp xúc với các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp. Những người này có kiến thức chuyên môn sâu rộng sẽ trực tiếp quản lý tình hình đầu tư của quỹ. Giúp nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian theo dõi thị trường.

Quỹ đầu tư mở iFund

Quỹ iFund bao gồm Qũy mở đầu tư trái phiếu (TCBF), Qũy Cổ phiếu Techcom top 30- Quỹ mở đầu tư cổ phiếu (TCEF) và FlexiCash – Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt (TCFF) được quản lý một cách chuyên nghiệp bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Tùy mục tiêu và mong muốn đầu tư, khách hàng có thể lựa chọn tham gia các Quỹ này với số tiền đầu tư chỉ từ 10.000 VND (Mười nghìn đồng).

Tham khảo bài viết TÌM HIỂU CỤ THỂ VỀ QUỸ ĐẦU TƯ MỞ IFUND

Quỹ đầu tư mở iFund

Tại sao nên chọn Quỹ đầu tư mở iFund?

 • Quỹ đầu tư Trái phiếu Techcom (TCBF): Lợi nhuận kỳ vọng >8%/năm
 • Quỹ Cổ phiếu Techcom Top 30 (TCEF): Lợi nhuận kỳ vọng 12%/năm
 • FlexiCA$H – Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt Techcom (TCFF): Lợi nhuận kỳ vọng 6%/năm
 • An toàn cao với những trái phiếu, cổ phiếu hạng nhất.
 • Có thể rút vốn hàng ngày.
 • Vốn đầu tư chỉ từ 10.000 đồng

Tham gia Quỹ đầu tư mở iFund bằng cách nào?

 • Cách 1: Giao dịch trực tuyến

Đăng nhập TKCK của khách hàng qua Website https: //tcinvest.tcbs.com.vn hoặc AppTCInvest. Chọn mục Đặt lệnh Quỹ để đặt mua và làm theo hướng dẫn.

 • Cách 2: Giao dịch qua Chuyên viên quan hệ khách hàng. Để được tư vấn và hỗ trợ Quý khách vui lòng liên hệ: Tell: 1800 588 826, email: cskh@tcbs.com.vn

Vậy là bạn đã biết Quỹ đầu tư mở là gì rồi? Thông qua bài viết bạn đã có thêm kiến thức về Quỹ đầu tư này. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Bài viết liên quan

Đánh giá post
QUỸ ĐẦU TƯ MỞ LÀ GÌ?

Trả lời

Chuyển lên trên