LUẬT CHƠI CHỨNG KHOÁN CẦN THIẾT CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Ngày nay, việc học đầu tư chứng khoán không hề khó với sự hỗ trợ từ nền tảng online phong phú. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng nắm được Luật chơi chứng khoán là như thế nào? Thực chất “luật chơi” ở đây chính là biết Cách chơi chứng khoán một cách có hiệu quả. Vậy làm thế nào để làm được điều đó, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Luật chơi chứng khoán
Luật chơi chứng khoán cho nhà đầu tư

Tìm hiểu kiến thức chung về chứng khoán

Bước đầu, nhà đầu tư cần nắm được tất cả những kiến thức sơ lược về chứng khoán. Các kiến thức về: Sàn giao dịch chứng khoán, phân loại cổ phiếu, cách thị trường hoạt động, sàn giao dịch, những cơ hội và rủi ro khi đầu tư chứng khoán… 

Có thể tìm hiểu kiến thức chứng khoán thông qua việc đọc sách. Những cuốn sách mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên cần đến, đó là: nhà đầu tư thông minh, trên đỉnh phố Wall, làm giàu từ chứng khoán, công thức kỳ diệu chinh phục thị trường chứng khoán,…

Tìm hiểu kiến thức chung
Tìm hiểu kiến thức chung về chứng khoán

Bên cạnh việc đọc sách, các bài viết ngắn gọn theo đúng chủ đề trọng tâm sẽ giúp người chơi chứng khoán hệ thống được kiến thức một cách rõ ràng, nhanh chóng. Các bài viết online về đầu tư chứng khoán là nguồn tài nguyên khổng lồ để học cách đầu tư. 

Ví dụ: StockTrader.com là trang có hơn một trăm bài viết chứng khoán và giao dịch hữu ích. Investopedia.com cũng cung cấp rất nhiều bài học nền kinh tế, thị trường chứng khoán, tư duy hoặc phương thức giao dịch chứng khoán. 

Tham khảo bài viết:

Tìm một cố vấn hoặc một người bạn để học đầu tư chứng khoán

Tìm cố vấn để học cách đầu tư
Tìm một cố vấn để học cách đầu tư hiệu quả

Hầu như những nhà đầu tư thành công trong quá khứ hoặc hiện tại đều sẽ có cố vấn của họ. Cố vấn sẽ là người hướng dẫn, giới thiệu các tài liệu hữu ích cho việc đầu tư, hỗ trợ bạn đưa ra chiến lược đầu tư khôn ngoan. Một cố vấn phải là người có kinh nghiệm trong việc đầu tư chứng khoán, đủ mức từng trải để có thể giúp bạn tránh các sai lầm trong việc giao dịch – đầu tư.

Cố vấn của bạn có thể là người bạn có chuyên môn trong ngành tài chính, hoặc trader tự do, hoặc chuyên gia từ các công ty môi giới. Bạn cần chọn một cố vấn đáng tin cậy với những lời khuyên thực sự hữu ích.

Bên cạnh đó, học tập từ những chuyên gia, những nhà đầu tư kỳ cựu thành công trên thị trường chứng khoán sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng và niềm tin vào thị trường. Mỗi người đều có những cách nhận định, quan điểm đầu tư riêng đáng học hỏi. 

Đọc thông tin dữ liệu trên thị trường chứng khoán

Trước khi nhà đầu tư có thể đọc bất kì một cuốn sách hoặc bài viết nào, thì trước tiên phải hiểu các thông tin căn bản trên thị trường như giá, khối lượng, mã chứng khoán, chỉ số, đồ thị…

Các thông tin dữ liệu sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn trọng tâm tổng quan thị trường, hiểu được những thông điệp thị trường thông qua việc thay đổi các dữ liệu giá và khối lượng, hoặc cảm nhận và hiểu hơn về các hành vi gây áp lực biến động lên thị trường. 

Thực hành thông qua tài khoản demo

Thực hành bằng tài khoản demo
Thực hành thông qua tài khoản demo

Một trong những cách tốt nhất để học hỏi đó là thực hành. Không nhất thiết phải đầu tư số tiền thật để mua được những kinh nghiệm đắt giá. Nhà đầu tư có thể đăng ký các tài khoản giao dịch giả định. Ngày nay, hầu như nền tảng giao dịch trực tuyến nào cũng có tài khoản giả định (Demo) với tất cả các nội dung giao dịch, công cụ giao dịch và bảng điều khiển miễn phí dành cho nhà đầu tư.

Với tài khoản Demo, nhà đầu tư có thể học cách giao dịch với số tiền ảo nhất định. Với quá trình giao dịch giả định, bạn được kết nối với thị trường chứng khoán thật, được mua/bán và chốt lời/lỗ như một quá trình thật. Song, điều quan trọng là bạn sẽ không mất tiền thực tế. 

Tham khảo bài viết: MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN ONLINE MIỄN PHÍ

Đăng ký tham gia hội thảo, các lớp học trực tiếp, khóa học trực tuyến chất lượng

Tự học giao dịch không bao giờ là dễ dàng. Vì vậy, thay vì nghiên cứu, bạn có thể học chứng khoán bằng cách trực tiếp và sống động hơn. Đó là tham gia các hội thảo, khóa học trực tuyến. Đây cũng là nơi để bạn có thể được tương tác và giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

Hiện nay, các hội thảo, lớp học được các tổ chức, công ty môi giới tổ chức dưới dạng có trả phí hoặc miễn phí. Lớp học là nơi bạn có thể tìm được những người bạn để cùng nhau học hỏi và hỗ trợ nhau trên hành trình chinh phục thị trường chứng khoán.

Bắt đầu theo dõi thị trường chứng khoán

Bắt đầu theo dõi thông tin trên thị trường
Bắt đầu theo dõi thị trường

Những thông tin dù lớn hay nhỏ liên quan đến kinh tế – chính trị vĩ mô, thị trường ngành hoặc các vấn đề nội tại doanh nghiệp đều sẽ ảnh hưởng đến kết quả giao dịch của bạn. Để chơi chứng khoán, việc bạn cần nghiêm túc thực hiện là theo dõi sát sao thị trường. Bạn nên theo dõi về diễn biến của các cổ phiếu – chỉ số chủ lực trên thị trường. 

Các bài báo phân tích thị trường, dự báo xu hướng liên tục được đưa ra theo dòng sự kiện cũng là những thông tin mà nhà đầu tư cần quan tâm. 

Đầu tư nhỏ để tích lũy kinh nghiệm nhanh chóng

Đầu tư thực tế là cách tốt nhất để học đứng vững trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, với người mới chơi chứng khoán, những giao dịch đầu tiên nên thận trọng và khiêm tốn. Nhà đầu tư không nên bỏ hết số tiền đang có để giao dịch. Bởi vì bạn sẽ dễ dàng mất trắng số tiền này khi chưa có kinh nghiệm chơi chứng khoán.

Hiện nay, nhiều nhà môi giới cho phép nhà đầu tư giao dịch với một số vốn nhỏ từ vài triệu đồng. Đặc biệt, họ cũng cho phép nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy (giao dịch với số vốn ký quỹ nhỏ trên tổng giá trị đầu tư), hoặc tách nhỏ khối lượng giao dịch. 

Tham khảo bài viết:

Đầu tư chứng khoán tại Techcom Securities (TCBS)

Đầu tư chứng khoán tại techcombank
Hãy bắt đầu học đầu tư chứng khoán tại techcombank

Để đầu tư chứng khoán thành công, có hai điểm mấu chốt. Thứ nhất là tìm được một cổ phiếu tiềm năng và thứ hai là mua/bán nó đúng thời điểm. Nhưng trước khi làm được điều này, nhà đầu tư cần tìm hiểu về chứng khoán một cách cặn kẽ. TCBS sẽ là lựa chọn uy tín và dễ dàng cho người mới bắt đầu.

Tham khảo bài viết: CÁCH ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Luôn có những công thức thành công trong việc đầu tư và tìm kiếm lợi nhuận. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp nhà đầu tư nắm rõ được Luật chơi chứng khoán một cách hiệu quả. Quan trọng hơn hết, hãy xem việc đầu tư là một công việc thật sự nghiêm túc. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đánh giá post
LUẬT CHƠI CHỨNG KHOÁN CẦN THIẾT CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88