KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ

Hiện nay Quỹ mở được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì hình thức đầu tư ưu việt mang lại nhiều lợi nhuận. Một số Quỹ mở có lợi suất đầu tư tăng trưởng cao, dao động ở khoảng 12%-25%. Cao hơn nhiều so với gửi tiết kiệm (5-8%/ 1 năm). Tỷ suất sinh lời Quỹ mở cao đồng nghĩa rủi ro tiềm ẩn cũng không ít. Vậy nhà đầu tư cần có chiến lược gì khi đầu tư vào Quỹ mở? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vào Quỹ mở.

Tham khảo bài viết CÁCH ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK

Quỹ đầu tư là gì?

 • Quỹ đầu tư hay còn gọi là Quỹ đại chúng. Là Quỹ có thể huy động vốn từ các nhà đầu tư khác. Để đầu tư vào các loại tài sản tuân thủ theo mục tiêu được xác định. Hay hiểu theo nghĩa khác, Quỹ đầu tư là định chế tài chính trung gian phi ngân hàng thu hút tiền nhàn rỗi từ các nguồn khác nhau để đầu tư vào các cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ, hay các loại tài sản khác.
 • Quỹ đầu tư được quản lý một cách chuyên nghiệp, chặt chẽ. Quỹ được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia, ngân hàng giám sát và các cơ quan thẩm quyền khác. Căn cứ vào cấu trúc vận động vốn, Quỹ đầu tư được chia thành Quỹ mở và Quỹ đóng.
Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư mở

 • Quỹ mở là một loại quỹ đầu tư được thành lập bởi công ty quản lý Quỹ từ vốn góp các nhà đầu tư. Người đầu tư vào Quỹ mở sẽ sở hữu Chứng chỉ Quỹ. Công ty quản lý quỹ thay mặt những người góp vốn để đầu tư vào danh mục tài chính. Danh mục bao gồm nhiều sản phẩm như cổ phiếu hay trái phiếu.
 • Sự gia tăng giá trị của Chứng chỉ quỹ tại thời điểm bán ra so với mua vào đem lại lợi nhuận cho Quỹ mở. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể bán lại Chứng chỉ quỹ cho công ty quản lý quỹ bất cứ lúc nào. Điều này hạn chế rủi ro và giúp thanh khoản ở mức cao.
 • Quỹ mở không giới hạn về thời gian hoạt động và số lượng nhà đầu tư tham gia. Vì vậy, nhà đầu tư có thể yên tâm đầu tư Quỹ dài hạn.
Quỹ đầu tư mở là gì?

Quỹ đầu tư đóng

 • Quỹ đóng là hình thức Quỹ phát hành chứng chỉ quỹ một lần duy nhất khi tiến hành huy động vốn. Quỹ không mua lại cổ phiếu/chứng chỉ đầu tư khi nhà đầu tư có nhu cầu bán lại. Nhà đầu tư không mua được Chứng chỉ quỹ ở các lần phát hành tập trung thì có thể mua lại ở thị trường chứng khoán thứ cấp.
 • Khi kết thúc việc huy động vốn, các chứng chỉ quỹ sẽ được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Hoặc Sở giao dịch chứng khoán và được giao dịch giống như cổ phiếu thường.
 • Về cơ bản, Quỹ đóng có cơ cấu vốn ổn định. Không đòi hỏi nhà đầu tư phải dồn vốn cũng như áp lực về xoay chuyển dòng tiền. Nên có lợi thế trong việc đầu tư vào các dự án dài hạn và các chứng khoán có tính thanh khoản thấp.
 • Tuy vậy, chứng chỉ Qũy đóng không có tính thanh khoản cao nên thị giá thường thấp và thời gian thu hồi vốn lâu. Do đó, với những ưu điểm vượt trội của Quỹ mở so với Quỹ đóng, Quỹ mở được biết đến nhiều hơn và thu hút các nhà đầu tư hơn.

Tìm hiểu về ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM VỀ QUỸ ĐẦU TƯ ĐÓNG

Quỹ đầu tư đóng

Lợi ích khi đầu tư vào Quỹ mở

Lợi nhuận cao trong dài hạn

 • Quỹ mở đầu tư vào cổ phiếu, do đó mang đến lợi nhuận cao.
 • Quỹ hạn chế được các rủi ro do đầu tư dài hạn, do những biến động ngắn hạn của thị trường chứng khoán.

Quản lý chuyên nghiệp

Quỹ Mở được quản lý một cách chuyên nghiệp. Bởi đội ngũ chuyên gia tài chính, đầu tư có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, họ am hiểu thị trường chứng khoán, có nguồn lực để chủ động mua, bán và theo dõi khoản đầu tư.

Linh hoạt

Nhà đầu tư có thể chuyển sang Quỹ khác khi mục tiêu đầu tư của nhà đầu tư thay đổi.

Phù hợp khả năng chi trả

 • Có nhiều gói sản phẩm phù hợp với nhiều mức thu nhập của nhà đầu tư.
 • Nhiều quỹ chỉ cần đầu tư lần đầu là 05 triệu đồng và 01 triệu đồng cho lần đầu tư kế tiếp (nếu muốn đầu tư thêm).
 • Chuyển đổi sang quỹ khác cùng thuộc nhóm được miễn phí hoặc phí rất thấp.
Lợi ích khi đầu tư vào Quỹ mở

Thanh khoản

Trong trường hợp khẩn cấp mà Nhà đầu tư có thể rút một phần hoặc toàn bộ số tiền đầu tư cũng dễ dàng và nhanh chóng.

Đa dạng hóa

Danh mục đầu tư được đa dạng hóa giúp giảm thiểu rủi ro.

Tham khảo CÁCH ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK

Kinh nghiệm đầu tư vào Quỹ mở

Tìm hiểu về công ty quản lý Quỹ

 • Khi chọn đầu tư vào Quỹ mở, bạn cần tìm hiểu về sự tin cậy của công ty Quỹ đó. Càng nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư lớn và có hoạt động lâu năm trên thị trường. Thì nên là sự lựa chọn ưu tiên của bạn.
 • Tiếp theo, tìm hiểu về đội ngũ chuyên gia của công ty. Các chuyên gia có giàu kinh nghiệm và làm việc ổn định tại công ty đó không. Kết quả hoạt động của Quỹ có cao hơn so với các Quỹ khác không? Có đáp ứng được kỳ vọng của các nhà đầu tư không?
 • Cuối cùng là dịch vụ khách hàng tại công ty Quỹ. Các thông tin về hoạt động của Quỹ phải được công bố minh bạch.
 • Bạn nên tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn công ty quản lý Quỹ uy tín, an toàn trước khi quyết định rót vốn đầu tư.
Kinh nghiệm đầu tư Quỹ mở

Tìm hiểu về số tiền đầu tư vào Quỹ mở

Điều này phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Số tiền bạn muốn tiết kiệm mỗi tháng và khoảng thời gian bạn cần rút vốn.

Hiện có 2 phương thức để góp vốn tham gia đầu tư quỹ mở. Đó là:

 • Đầu tư 1 lần với toàn bộ số vốn
 • Theo lộ trình của nhà đầu tư. Cam kết sẽ đóng góp định kỳ mỗi tháng hoặc mỗi quý.

Xác định thời điểm đầu tư vào Quỹ mở

Bạn cần có kế hoạch cũng như xác định càng sớm càng tốt. Đây sẽ là cách giúp bạn tiến gần hơn với những dự định trong tương lai.

Đề đầu tư vào Quỹ mở như thế nào cho hiệu quả thì ngoài kiến thức có được, bạn còn phải tìm hiểu những kinh nghiệm của người đi trước. Với những chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm đầu tư vào Quỹ mở hiệu quả!

Bài viết liên quan

Đánh giá post
KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ

Trả lời

Chuyển lên trên