TÌM HIỂU VỀ TCBS TRÁI PHIẾU

Trên thị trường ngày nay, trái phiếu là một loại đầu tư được nhiều người lựa chọn. Techcombank được biết đến là ngân hàng nhận được sự tin tưởng của hầu hết khách hàng. Đứng trước một lựa chọn đầu tư, khách hàng luôn có những băn khoăn và trăn trở. Và hơn hết đó là tìm kiếm một sàn giao dịch uy tín và mang lại lợi nhuận như ý. Bài viết sau sẽ giúp khách hàng giải đáp những lắng lo đó thông qua việc tìm hiểu về Tcbs trái phiếu (hay còn gọi là trái phiếu Techcombank). 

1. Tcbs trái phiếu là gì?

TBCS đứng số 1 trong thị trường giao dịch chứng khoán tại Việt Nam khi là nhà tư vấn phát hành trái phiếu. Trái phiếu nào cũng sẽ mang đến cho cá nhân của khách hàng chất lượng và phù hợp. TCBS (Viết tắt của Techcom Securities) chính là Công ty chứng khoán Kỹ thương – Công ty con của Techcombank. Hiện nay, TCBS sẽ là đơn vị tư vấn, lưu ký và thanh toán trái phiếu trong đợt phát hành. 

Tìm hiểu thêm về TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP TECHCOMBANK

Tcbs trái phiếu là gì
Tcbs trái phiếu là gì

2. Tìm hiểu về trái phiếu và trái phiếu iBond

Hầu hết ai cũng đã từng nghe về trái phiếu. Thế nhưng, ít ai có thể hiểu rõ về nó hay thậm chí hình dung nó như thế nào. Loại hình kinh doanh này đang rất phổ biến và nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. 

2.1. Trái phiếu là gì?

Trái phiếu là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của công ty phát hành đối với người cho vay. Tại đây, người phát hành có nhiệm vụ trả đủ số tiền đã vay mượn. Đồng thời, số lợi tức (tiền lãi) phải được trả theo thời hạn đã thỏa thuận ban đầu giữa hai bên. 

2.2. Thế nào là trái phiếu iBond?

iBond được TCBS thiết kế dành riêng cho khách hàng cá nhân. Đây là sản phẩm trái phiếu của những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Những nhà đầu tư cá nhân có nhu cầu tăng trưởng vốn gốc đều đặn trong dài hạn cũng như những giải pháp thanh khoản linh hoạt sẽ được quyền tham gia vào sàn giao dịch này. 

Tìm hiểu về trái phiếu và trái phiếu iBond
Tìm hiểu về trái phiếu và trái phiếu iBond

3. Những câu hỏi thường gặp khi khách hàng chọn trái phiếu TCBS

Để đưa ra được sự lựa chọn mua trái phiếu tại đâu quả thật không phải dễ dàng đối với nhiều người. Đặc biệt với những nhà đầu tư đang có ý định tích sản từ nguồn trái phiếu họ đã bỏ ra. Còn với các công ty phát hành, việc tìm kiếm một thương hiệu uy tín để vay vốn quả thật cũng rất khó khăn. Xuất phát từ những điều đó mà đã có không ít câu hỏi liên quan đến vấn đề mua trái phiếu. Đặc biệt, với trái phiếu TCBS luôn nhận được những thắc mắc như sau.

3.1. Đối với chủ sở hữu (Người cho vay)

  1. Số tiền tối thiểu để đầu tư vào trái phiếu Techcombank Securities là bao nhiêu?
  2. Khi tôi mua trái phiếu iBond của TCBS, tôi có quyền được cầm cố, thuế chấp vay vốn tại ngân hàng Techcombank hay không?
  3. Đặt mua phiếu iBond tại TCBS vào thời gian như thế nào thì phù hợp?
  4. Theo quy định của trái phiếu thì khách hàng khi mua trái phiếu iBond có quyền được hưởng những lợi tức hay không?
  5. Sau khi hoàn thành giao dịch mua trái phiếu của TCBS, làm sao để tôi có thể tin tưởng và có những bằng chứng để chứng minh điều đó?

3.2. Đối với công ty phát hành (Người vay)

Khi tôi có ý định vay tại trái phiếu iBond, tôi cần phải thế chấp hay cầm cố tài sản gì không?

Lãi suất trái phiếu iBond của mỗi doanh nghiệp cho vay tại TCBS là giống hay khác nhau?

Nếu trong thời gian quy định, khách hàng không thể trả số lợi tức hoặc số vốn đã vay ban đầu. Khi đó, hợp đồng sẽ như thế nào và khách hàng sẽ bị gì?

Vậy DOANH NGHIỆP NÀO ĐƯỢC PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU?

Những câu hỏi thường gặp
Những câu hỏi thường gặp

4. Đặc điểm của trái phiếu iBond

Với những đặc điểm riêng của mình, trái phiếu iBond đã mang đến cho khách hàng nhiều cảm nhận. Đặc biệt, khi tham gia vào thị trường giao dịch trái phiếu iBond, các nhà đầu tư yên tâm về chất lượng.

4.1. An toàn

TCBS luôn đảm bảo sự an toàn và đem lại niềm tin cho khách hàng, khách hàng không phải lo lắng về việc mất tiền hay bị lừa. Bởi lẽ những trái phiếu bán ra của các doanh nghiệp đã được TCBS thẩm định và tin tưởng mới được phát hành. 

Xem thêm Trái Phiếu Ngân Hàng Techcombank Và Những Điều Bạn Nên Biết

4.2. Lợi nhuận cao

So với lãi suất tiền gửi, lãi suất trái phiếu cao hơn nhiều. Số tiền lãi (hay còn gọi là lợi tức) được trả định kỳ 6 tháng/ 1 lần hoặc 1 năm/ 1 lần tùy vào nhu cầu và thỏa thuận giữa hai bên. Điều đó giúp khách hàng luôn có dòng tiền sinh lời đều đặn. Không những thế, nhà đầu tư còn có cơ hội sinh lời kép thông qua số tiền lãi nhận được định kỳ.

4.3. Thanh khoản linh hoạt

Khi mua trái phiếu iBond, ngoài những gói thanh khoản đã quy định, khách hàng còn có thể mua thêm các gói khác như: Pro, Plus. Đây là các gói thanh khoản kỳ hạn, giúp số tiền của bạn sinh lợi nhanh chóng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể sử dụng dịch vụ iConnect để bán lại dễ dàng. Dùng iConnect, lợi suất đầu tư của bạn vẫn được duy trì tốt nhất có thể.

Khi khách hàng chưa muốn bán trái phiếu mình đang có nhưng lại cần một số tiền để làm gì đó. Có trái phiếu iBond, bạn vẫn có thể vay tiền tại Techcombank bằng hình thức cầm cố trái phiếu đó.

Đặc điểm của trái phiếu iBond
Đặc điểm của trái phiếu iBond

5. Các rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư trái phiếu tại TCBS

Khi tham gia giao dịch mua bán trái phiếu hoặc sử dụng dịch vụ, những rủi ro là điều mà không thể tránh khỏi. Đầu tư TCBS  trái phiếu, thường xảy ra một số rủi ro sau:

Rủi ro thanh khoản.

Rủi ro tổ chức phát hành mua lại trái phiếu trước hạn.

Rủi ro tổ chức phát hành không có đủ khả năng thanh toán như hợp đồng.

Rủi ro về tỷ lệ môi giới thành công.

Những rủi ro gặp phải khi đầu tư tcbs trái phiếu
Những rủi ro gặp phải khi đầu tư tcbs trái phiếu

Trên đây là những thông tin liên quan đến tcbs trái phiếu. Thông qua bài viết này, Techcombank hy vọng trái phiếu iBond của TCBS sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng của khách hàng. Với những lợi ích mà tcbs mang lại, khách hàng sẽ yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ trái phiếu tại đây. Cùng tham khảo thêm nhiều bài viết khác liên quan đến tcbs trái phiếu để hiểu rõ hơn về sàn giao dịch này bạn nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)
TÌM HIỂU VỀ TCBS TRÁI PHIẾU

Trả lời

Chuyển lên trên