CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN ONLINE DỄ DÀNG

Công nghệ ngày càng hiện đại và phát triển trong mọi lĩnh vực của đời sống. Trong mô hình giao dịch chứng khoán, cách chơi chứng khoán online cũng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn khi bạn có chiếc điện thoại hay máy tính kết nối với internet. Đây cũng là cách chơi của hầu hết những nhà đầu tư chứng khoán hiện đại.

1. Cách mở tài khoản chứng khoán online

Chơi chứng khoán online là chơi như thế nào, chơi ở đâu hay nói cách khác là bạn mua bán chứng khoán ở đâu và giao dịch ra sao?

Bạn sẽ chơi chứng khoán online bằng cách mở tài khoản online để giữ chứng khoán và tiền. Có nhiều cách để đăng ký mở tài khoản chứng khoán online như đăng ký trên website của công ty chứng khoán mà bạn chọn hoặc tại app ứng dụng phần mềm.

Bạn chọn hình thức đăng ký và làm theo chỉ dẫn Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến 100% online

Mở tài khoản chứng khoán online tại website của công ty chứng khoán cực kỳ dễ dàng và có thể làm trong vài phút. Việc này hoàn toàn không tính phí. Có thể truy cập vào Mẫu đăng ký  này để dễ dàng thực hiện các thao tác mở tài khoản online.

Tài khoản chứng khoán là nơi lưu giữ tiền hoặc cổ phiếu. Mở tài khoản là một thao tác bắt buộc nếu bạn muốn tham gia vào chơi chứng khoán. Sau khi đăng ký thành công và nộp tiền vào tài khoản thì bạn mới có thể thực hiện giao dịch mua hay bán cổ phiếu trên thị trường.

Nếu bạn cần hỗ trợ thì có thể gọi điện trực tiếp cho công ty chứng khoán. Nhân viên tại công ty sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn rất kỹ càng và nhiệt tình.

Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và có thể bắt đầu sử dụng sau khoảng 1 tiếng. Và khi đó, bạn đã Mở Tài khoản Chứng khoán thành công. 

Sau khi đăng ký mở chứng khoán thành công. Bạn cần nạp tiền vào tài khoản để tham gia vào giao dịch.

Techcom Securities (TCBS) là Công ty con thuộc sở hữu của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) – một trong những Ngân hàng lớn Tư nhân Top đầu. Và Công ty CP Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities) là một trong các Công ty con trong lĩnh vực Chứng khoán. TCBS là một công ty uy tín về lĩnh vực chứng khoán mà bạn có thể tham khảo.

Các cách Mở tài khoản giao dịch chứng khoán khác

2. Cách chơi chứng khoán online

Bước 1: Truy cập vào website công ty và đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trước đó. Màn hình đặt lệnh sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin cơ bản như: số dư tiền mặt, sức mua, số dư chứng khoán giúp nhà đầu tư có đủ thông tin để đặt lệnh mua bán chứng khoán.

Bước 2: Chọn tab “Lệnh thông thường” trên giao diện tài khoản.

Bước 3: Nhập các thông tin như:

  • Loại lệnh: Mua/ Bán. Bạn lựa chọn loại lệnh muốn nhập vào hệ thống.
  • Mã chứng khoán: nhập mã chứng khoán đặt lệnh.
  • Khối lượng: đây là khối lượng chứng khoán bạn cần mua hoặc bán.
  • Loại lệnh: chọn lệnh LO/ATO/ATC.
  • Giá: là mức giá bạn chấp nhận mua hoặc bán chứng khoán. Với lệnh LO, giá sẽ nằm trong khoảng (Giá sàn-Giá trần), bạn sẽ đặt giá mua và bán sao cho mua được giá thấp và bán được ở giá càng cao càng tốt. Với lệnh ATO, ATC, hệ thống tự động lấy giá phù hợp.

Bước 4: Nhấn chọn “Đặt lệnh”, màn hình sẽ hiển thị thông tin để bạn duyệt qua.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin đặt lệnh và nhập mã Pin để xác nhận.

Bước 6: Chọn “Xác nhận” để hoàn tất quá trình đặt lệnh mua bán chứng khoán online. 

Sau khi xác nhận lệnh thành công, màn hình hiển thị đầy đủ các thông tin về lệnh đặt như: người đặt lệnh, thời gian đặt lệnh, loại lệnh, trạng thái lệnh,…Lệnh mới nhất sẽ hiển thị trên cùng.

Khi đặt lệnh xong, hệ thống sẽ tự động đẩy lệnh đặt vào hệ thống giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán ngay trong ngày và thực hiện khớp lệnh. Nếu khớp thì sau kỳ giao dịch T+2, tiền sẽ về đến tài khoản của bạn.

Tìm hiểu thêm về CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN

3. Chơi chứng khoán online thế nào để hiệu quả?

3.1  Học kiến thức cơ bản trong đầu tư chứng khoán.

  • Nắm khung giờ giao dịch trên sàn chứng khoán
  • Đọc bảng giá chứng khoán; các bước giá, giá giao dịch gần nhất, giá cao nhất, thấp nhất trong phiên.

Các màu trong bảng giá: 

Màu xanh: thể hiện giá tăng so với giá tham chiếu

Màu đỏ: thể hiện giá giảm so với giá tham tham chiếu

Màu vàng: Thể hiện giá bằng giá tham chiếu

3.2 Cách giao dịch chứng khoán

cách giao dịch có nghĩa rằng bạn biết cách mua bán chứng khoán thông qua việc đặt lệnh. Có 2 cách đặt lệnh thông thường.

  • Tự đặt lệnh thông qua phần mềm
  • Đặt lệnh thông qua mô giới.

3.3 Rèn luyện kỹ năng

Thật ra, việc chơi chứng khoán đòi hỏi người chơi phải va chạm, tiếp xúc nhiều để có kinh nghiệm, rút ra bài học cho bản thân trong những lần giao dịch kế tiếp. Càng trải nghiệm nhiều thì tâm lý chơi chứng khoán của bạn mới vững vàng. 

Muốn có được kinh nghiệm thì bạn phải nâng cao kiến thức hằng ngày bằng cách học hỏi từ những nhóm về chứng khoán trên mạng xã hội, theo dõi những bloger, họ có chia sẻ tình hình thị trường chứng khoán hằng ngày Và một điều quan trọng nữa là bạn tự phân tích những con số trên bảng giá, tự phán đoán các tình huống để xem những phân tích của bạn có đúng không. 

Xem thêm T0, T+1, T+2, T+3 TRONG CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ?

Việc rèn luyện kỹ năng để chơi chứng khoán online sẽ đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. 

Trên là cách chơi chứng khoán online mà bạn có thể lưu tâm. Việc thực hiện giao dịch online giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian không cần phải đến văn phòng công ty giao dịch. Chúc bạn có khởi đầu giao dịch thành công. 

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)
CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN ONLINE DỄ DÀNG

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88