TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP TECHCOMBANK

Với mức rủi ro thấp và lợi tức đầu tư hấp dẫn, trái phiếu doanh nghiệp là một kênh đầu tư mới trên thị trường nhưng đã tạo được sức hút lớn. Trái phiếu doanh nghiệp Techcombank, một trong những công ty chứng khoán dẫn đầu trong thị trường trong lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam.

1. Trái phiếu doanh nghiệp là gì?

1 .1 Trái phiếu là gì?

Trái phiếu là một loại chứng khoán xác định nghĩa vụ của người phát hành (người vay tiền) phải trả cho người nắm giữ trái phiếu (người cho vay tiền) một khoản tiền xác định trong khoảng thời gian cụ thể và phải hoàn trả khoản vay ban đầu khi đáo hạn.

Bản chất của việc phát hành trái phiếu là đi vay vốn và là một khoản vay có kỳ hạn, trong đó, người mua trái phiếu cho bên phát hành trái phiếu vay. Chẳng hạn bạn là người sở hữu trái phiếu của Techcombank thì bạn đang là người cho doanh nghiệp này vay số tiền bằng số lượng trái phiếu bạn đang sở hữu.

1.2 Trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Trai phiếu doanh nghiệp là một khoản nợ mà doanh nghiệp vay từ người mua trái phiếu. Người mua được nhận tiền lãi hằng năm và khoản tiền vay gốc vào kỳ hạn của trái phiếu.

Trái phiếu doanh nghiệp được hiểu là phương tiện vay nợ, theo đó doanh nghiệp sẽ phát hành ra nó và cam kết trả gốc và lãi vào thời gian nhất định trong tương lai. Khi bạn mua trái phiếu của Techcombank thì hàng tháng bạn sẽ được nhận được số tiền lãi và gốc như đúng kỳ hạn đã giao dịch khi mua.

1.3 Đặc điểm của trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp: Có dành cho nhà đầu tư nhỏ lẻ?

Doanh nghiệp được phát hành loại trái phiếu không chuyển đổi hoặc không kèm chứng quyền là công ty trách nhiệm hữu hạn.

Doanh nghiệp được phát hanh loại trai phiếu chuyển đồi hoặc trai phiếu kèm theo chứng quyền là công ty cổ phần.

Tính chất hoạt động phát hành trái phiếu được hiểu như đi vay nợ. Người mua trái phiếu là chủ nợ, và doanh nghiệp là người đi vay.

Nhà đầu tư mua trái phiếu của doanh nghiệp nhưng không liên quan gì đến tình hình công việc của doanh nghiệp. Trong trường hợp doanh nghiệp giải thể hoặc phá sản thì nhà đầu tư cũng không có nghĩa vụ phải thanh toán số nợ hay nghĩa vụ khác của doanh nghiệp trên số tiền mình đầu tư.

Tiền lãi mà chủ sở hữu nhận được sẽ không phụ thuộc vào khả năng kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp. Mà phụ thuộc vào loại trái phiếu, lãi suất đã được quy định khi thực hiện giao dịch

Trái phiếu doanh nghiệp có lãi suất cao: hiện nay, lãi suất của doanh nghiệp phần lớn khi phát hanh có mức cao hơn các chủ thể như Chính phủ

Đối tượng mua trái phiếu là nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong nước hoặc nước ngoài, nhưng không bao gồm các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và công ty con của các tổ chức tín dụng.

Xem thêm MUA TRÁI PHIẾU NGÂN HÀNG CÓ AN TOÀN KHÔNG?

2. Trái phiếu doanh nghiệp TECHCOMBANK

iBond

Techcom Securities (TCBS) là công ty con trực thuộc Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank và là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất trên thị trường về vốn điều lệ, doanh thu và lợi nhuận. Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam với hơn 40% thị phần tư vấn và hơn 80% thị phần môi giới tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Theo bảng xếp hạng thị phần môi giới trái phiếu năm 2020 do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM công bố, Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) tiếp tục dẫn đầu với 68,21% thị phần, bỏ xa các đối thủ trong ngành.

Trong quý III/2020, Techcombank đã phân phối 23.100 tỉ đồng trái phiếu do khách hàng doanh nghiệp bán buôn phát hành cho các nhà đầu tư đại chúng, nâng tổng số lên 56.400 tỉ đồng tính từ đầu năm (tăng 43% so với cùng kỳ). Số lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành qua Techcombank trong quý III/2020 đạt 17.100 tỉ đồng (tăng 235% so với cùng kỳ).

2.1 Đặc điểm trái phiếu của TECHCOMBANK

Khách hàng mua trái phiếu Techcombank từ Công ty chứng khoán Kỹ thương – TechcomSecurities (TCBS) với mệnh giá mỗi trái phiếu là 1 tỷ đồng, quy mô đầu tư tối thiểu 01 trái phiếu.

Giá mua trái phiếu bằng giá gốc trái phiếu và lãi cộng dồn tính đến thời điểm khách hàng mua.

Lãi suất các trái phiếu do Techcombank cung cấp cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm Techcombank. Thực chất, tiền đầu tư vào trái phiếu không khác gì một khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng, mà lại được lãi suất cao hơn.

Techcombank chiếm 98% thị phần trái phiếu niêm yết trên sàn giao dịch HOSE  và HNX

Kỳ hạn đầu tư linh hoạt: Thời gian đầu tư là 12 tháng, được tất toán đầu tư linh hoạt hàng tháng mà không cần đăng ký trước kỳ hạn khi đầu tư. Ngoài ra, khách hàng có thể gia hạn đầu tư tối đa thêm một năm khi hết một năm nắm giữ trái phiếu.Lợi ích của khách hàng khi mua trái phiếu TECHCOMBANK

2.2 Những lợi ích khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp TECHCOMBANK

  • Được tiếp cận với cơ hội đầu tư chưa từng có trên thị trường, đồng thời có cơ hội nắm giữ trái phiếu doanh nghiệp, trong đó có trái phiếu ngân hàng.
  • Lợi tức cao, hấp dẫn
  • Kỳ hạn đầu tư linh hoạt: thời gian đầu tư là 12 tháng, được tất toán đầu tư linh hoạt hàng tháng mà không cần đăng ký trước kỳ hạn khi đầu tư.
  • Rủi ro đầu tư thấp.
  • Tối ưu hóa thuế thu nhập cá nhân.

TCBS là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam đồng thời là công ty dẫn đầu về lĩnh vực phát hành và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp. Qua nhiều năm phát triển, trái phiếu TECHCOMBANK trở nên linh hoạt hơn, tạo điều kiện cho các nhà đâu tư cá nhân có cơ hội thử sức, sở hữu trái phiếu của doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)
TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP TECHCOMBANK

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88