Trái Phiếu Ngân Hàng Techcombank Và Những Điều Bạn Nên Biết

Trong đầu tư chứng khoán, sự xuất hiện trái phiếu rất phổ biến. Đây là một kênh đầu tư thu lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, tại Việt Nam thuật ngữ đầu tư trái phiếu vẫn còn xa lạ với nhiều người. Vậy trái phiếu là gì? Trái phiếu ngân hàng Techcombank hoạt động như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về những thông tin đó.

1. Trái phiếu là gì?

Trái phiếu dùng để chỉ mối quan hệ giữa công ty phát hành và người nắm giữ trái phiếu. Có thể hiểu đây là một loại chứng khoán. Qua đó, nó quy định nghĩa vụ của người vay tiền phải trả một số tiền nhất định cho người cho vay. Trong trái phiếu có xác định thời gian vay, trả và khi đó người vay phải trả đúng hạn.

Trái phiếu ngân hàng techcombank
Trái phiếu là gì

2. Đặc điểm của trái phiếu

Trái phiếu có thu nhập theo tháng hoặc năm tùy vào thời hạn đã thỏa thuận. Tiền lãi, khoản thu cố định từ công ty phát hành (người vay tiền) được người cho vay nắm giữ. Khoản tiền lãi này không liên quan, không phụ thuộc vào công ty phát hành. Tình hình kinh doanh phát triển hay thua lỗ thì người vay tiền vẫn phải trả đầy đủ số tiền lãi theo định kỳ. Đặc biệt, khi đến hạn hợp đồng, bên vay tiền phải thanh toán, hoàn trả đầy đủ số tiền đã vay ban đầu. 

Nói tóm lại, trái phiếu có một số đặc điểm sau:

 • Trái phiếu được mua từ bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào.
 • Người phát hành trái phiếu có nhiều tên gọi khác nhau tùy vào trái chủ. Thường có: Trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu kho bạc, trái phiếu chính phủ (công trái).
 • Người cho công ty phát hành trái phiếu vay tiền gọi là trái chủ.
 • Khi người vay gặp rủi ro, trái chủ không chịu trách nhiệm về các khoản tiền.

Tham khảo bài viết MUA TRÁI PHIẾU NGÂN HÀNG CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Trái phiếu ngân hàng techcombank
Đặc điểm của trái phiếu

3. Phân loại trái phiếu

Trên thị trường, trái phiếu rất đa dạng. Trái phiếu có nhiều loại khác nhau và có nhiều cách để phân loại chúng. Dựa vào các tiêu chí: Người phát hành, lợi tức, mức độ đảm bảo thanh toán, hình thức và tính chất trái phiếu. 

3.1 Phân loại theo tài sản đảm bảo

 • Có tài sản đảm bảo: Các tài sản đảm bảo thường là vật chất có giá trị như công ty, nhà, ô tô,… Với loại trái phiếu này rủi ro thường thấp.
 • Không có tài sản đảm bảo: Vay thế chấp, rủi ro xảy ra thường cao hơn. Tuy nhiên, với bên vay có uy tín như chính phủ, ngân hàng rủi ro xảy ra cũng sẽ ít.

3.2 Phân loại theo tổ chức phát hành

 • Trái phiếu chính phủ: Là loại trái phiếu ít rủi ro nhất trên thị trường. Trái phiếu chính phủ thường phát hành để huy động tiền nhàn rỗi trong dân. Bên cạnh đó, đối tượng hướng tới có thể là các tổ chức kinh tế, xã hội.
 • Trái phiếu doanh nghiệp: Nhằm tăng vốn hoạt động, các công ty, doanh nghiệp kể cả ngân hàng phát hành loại trái phiếu này.

3.3 Phân loại theo lãi suất

 • Lãi suất cố định: Phần lớn các lãi suất trên thị trường được phát hành dưới dạng lãi suất cố định. 
 • Lãi suất thả nổi: Phát hành theo năm.

3.4 Phân loại theo điều khoản chuyển đổi

 • Trái phiếu thường
 • Trái phiếu có điều khoản chuyển đổi

Xem thêm TRÁI PHIẾU NGÂN HÀNG

Trái phiếu ngân hàng techcombank
Phân loại trái phiếu

4. Quỹ đầu tư trái phiếu ngân hàng Techcombank

Qũy đầu tư trái phiếu ngân hàng Techcombank chính là Techcom Securities – TCBS. Techcom Securities có tên gọi là Công ty cổ phần chứng khoán Kỹ thương. Đây là quỹ mở trái phiếu số 1 trên thị trường với quy mô lớn và khối lượng tài sản hơn 15.000 tỷ đồng. Chỉ số tài chính chủ lực của TCBS luôn được duy trì cao trong nhiều năm liền. Trong lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp, TCBS được xem là nhà thu xếp chứng khoán nợ tốt nhất. Liên tiếp nhiều năm, TCBS cũng được xem là nhà tư vấn trái phiếu tốt nhất Việt Nam. Đội ngũ quản lý của TCBS có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. TCBS luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị.

Tìm hiểu thêm về TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP TECHCOMBANK

Trái phiếu ngân hàng techcombank
Qũy đầu tư trái phiếu Techcombank

5. Các lợi ích khi mua trái phiếu ngân hàng Techcombank

Trong các kênh đầu tư như: Vàng, bạc, ngoại tệ, bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu thì trái phiếu dường như là lựa chọn của nhiều người. Thế nhưng, khi mua trái phiếu, nhà đầu tư vẫn lo ngại về những cơ hội cũng như rủi ro xảy ra. Đến với Techcombank, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau.

Trái phiếu ngân hàng techcombank
Lợi ích khi mua trái phiếu Techcombank

5.1 Ưu điểm

 • An toàn: Các trái phiếu bán ra đều được phát hành uy tín bởi các doanh nghiệp mà TCBS đã thẩm định.
 • Lợi nhuận cao: So với tiền gửi, lãi suất trái phiếu sẽ cao hơn nhiều. Định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm, nhà đầu tư sẽ được trả lãi 1 lần. Đối với số tiền nhận được, khách hàng có thể dùng làm vốn để tạo ra nguồn lời thứ 2.
 • Thanh khoản linh hoạt: Khi đầu tư trái phiếu ngân hàng Techcombank, khách hàng có thể sử dụng trái phiếu đó để vay mượn tiền. Đây được xem như là tài sản cầm cố tại ngân hàng trong thời gian bạn chưa muốn bán nhưng cần tiền.

Xem thêm Trái Phiếu Ngân Hàng Techcombank Và Những Điều Bạn Nên Biết

Trái phiếu ngân hàng techcombank
Ưu điểm khi mua trái phiếu Techcombank

5.2 Lợi ích

 • Có cơ hội tiếp cận đầu tư nhanh chóng, gọn lẹ.
 • Lãi cao, những ưu đãi hấp dẫn chờ đón.
 • Hưởng kỳ hạn đầu tư nhanh chóng, linh hoạt.
 • Rủi ro được giảm so với các cách đầu tư khác hoặc tại các ngân hàng khác.
 • Thuế thu nhập cá nhân được tối ưu hóa.

Nhìn chung, trái phiếu ngân hàng Techcombank mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích. Trên bài viết trên, chúng ta cũng nhận thấy được một số thông tin về đầu tư trái phiếu. Nếu bạn đang có ý định đầu tư, Techcombank sẽ là cơ hội tốt dành cho bạn.

Bài viết liên quan:

5/5 - (2 bình chọn)
Trái Phiếu Ngân Hàng Techcombank Và Những Điều Bạn Nên Biết

Trả lời

Chuyển lên trên