TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP IBOND LÀ GÌ?

Trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì?

Thị trường chứng khoán Việt Nam và thế giới đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Kéo theo đó là sự ra đời của nhiều loại hình chứng khoán. Nào là: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… Những năm gần đây, trái phiếu cũng là loại hình được quan tâm và phát hành nhiều. Nhắc đến trái phiếu thì chúng ta không thể không nhắc đến trái phiếu iBond – Một loại trái phiếu phổ biến trên thị trường. Vậy trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì? Đặc điểm và ý nghĩa của nó như thế nào? Cùng Thịnh Vượng Tài Chính tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

Xem thêm TRÁI PHIẾU NGÂN HÀNG

Trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì?

Trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì?
Trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì?

Trái phiếu doanh nghiệp iBond được hiểu là sản phẩm trái phiếu của những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Loại trái phiếu này được TCBS thiết kế dành riêng cho khách hàng cá nhân có nhu cầu tăng trưởng vốn gốc đều đặn trong dài hạn. Cùng với đó là những giải pháp thanh khoản linh hoạt.

Tham khảo: TRÁI PHIẾU TECHCOMBANK

Phân loại trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì?

Trái phiếu doanh nghiệp iBond được chia thành nhiều loại khác nhau. Mục đích của việc phân loại này nhằm giúp nhà phát hành dễ dàng nhận dạng hơn. Hiện tại có 3 loại sản phẩm trái phiếu iBond được xây dựng và phân phối bởi TCBS (Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS. Công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank) đó là:

Sản phẩm đầu tư theo dòng tiền định sẵn (iBond Pro)

Sản phẩm đầu tư theo dòng tiền định sẵn chính là loại trái phiếu tương tự như tài khoản tiết kiệm ngân hàng. 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng là các gói thời hạn mà bên phát hành có thể giao hạn hợp đồng tại công ty chứng khoán. Khách hàng đã mua kỳ hạn nào thì Techcom Securities cam kết sẽ môi giới bán thành công iBond pro cho khách hàng theo đúng kỳ hạn đấy.

Phân loại trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì?
Phân loại trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì?

Sản phẩm đầu tư linh hoạt (iBond Prix)

Sản phẩm đầu tư linh hoạt là loại trái phiếu không được TCBS cam kết mua lại. Nghĩa là khi đầu tư chọn gói sản phẩm trái phiếu này thì không cần chờ đáo hạn; họ vẫn có thể mua bán tại bất kỳ thời điểm nào. Phương thức này được thực hiện thông qua chợ giao dịch trái phiếu iconnect do TCBS lập ra.

Sản phẩm đầu tư tích luỹ bền vững

Đây là sản phẩm mà nhà đầu tư sẽ giữ trái phiếu đến khi đáo hạn. Lúc này,  tại quầy giao dịch của Techcombank hoặc Techcom Securities, họ sẽ tự tìm người mua và giao dịch. Có thể thấy, sản phẩm này cũng có nhược điểm là tính thanh khoản thấp nhất; bên cạnh ưu điểm lãi suất cao nhất trong các loại trái phiếu doanh nghiệp iBond.

Đọc thêm: TRÁI PHIẾU DBOND VÀ VBOND

Đặc điểm của trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì?

Đặc điểm của trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì?
Đặc điểm của trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì?

Sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật, trái phiếu iBond đã và đang nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Đa số nhà đầu tư hiện nay đều biết đến nó như là công cụ đắc lực trong việc phát triển doanh nghiệp. Vậy đặc điểm của trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì?

Ưu điểm của trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì?

Minh bạch và an toàn

Hầu hết các thông tin về trái phiếu iBond đều được TCBS cung cấp đầy đủ đến nhà đầu tư. Các thông tin khác về doanh nghiệp, dòng tiền hay hợp đồng cũng được thông báo đầy đủ. Không chỉ vậy, các trái phiếu bán ra đều được TCBS thẩm định trước qua các công ty phát hành. Vì vậy, iBond là trái phiếu có độ an toàn cao cho người sử dụng.

Xem thêm MUA TRÁI PHIẾU NGÂN HÀNG CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Lợi nhuận cao

Định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm thì lãi suất của trái phiếu sẽ được trả 1 lần. Trên số tiền lãi định kỳ nhận được sẽ giúp khách hàng có dòng tiền đều đặn và có thể sinh lời kép. Hiện tại lãi suất trái phiếu lên tới 95%.

Thanh khoản linh hoạt

Tính thanh khoản của trái phiếu iBond được linh hoạt đầu tư theo dòng tiền của nhà đầu tư. Hiện tại, tính thanh khoản cũng đã được TCBS cơ cấu thành nhiều gói mức khác nhau. Mỗi gói mức sẽ phù hợp cho từng loại giao dịch. Khi mua trái phiếu iBond khách hàng có thể chọn thêm gói thanh khoản kỳ hạn iBondPro. Hoặc sử dụng dịch vụ iConnect để bán lại dễ dàng mà vẫn duy trì lợi suất đầu tư tốt. Trái phiếu iBond còn có thể được cầm cố để vay tại Techcombank trong trường hợp khách hàng cần tiền nhưng chưa muốn bán trái phiếu.

Tìm hiểu thêm: ĐỊNH GIÁ TRÁI PHIẾU

Hệ thống thẩm định trái phiếu 

Việc thẩm định trái phiếu của TCBS khá chặt chẽ qua 5 bước nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và chất lượng của trái phiếu doanh nghiệp iBond:

  • Đội ngũ chuyên gia thẩm định
  • Hội đồng thẩm định
  • Hội đồng quản trị rủi ro
  • Hội đồng đầu tư
  • Chủ tịch hội đồng đầu tư

Đơn vị phân phối hàng đầu trên thị trường

Trên thị trường chứng khoán ngày nay, Techcom Securities được công nhận là công ty chứng khoán top 1 về việc phân phối trái phiếu. Các kênh phân phối trái phiếu, hệ thống điểm giao dịch của Techcombank, hệ thống phân phối online khá đa dạng và hiện đại. Do đó mà nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận mua, bán trái phiếu.

Xem thêm LÃI SUẤT TRÁI PHIẾU NGÂN HÀNG

Nhược điểm của trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì?

Nhược điểm của trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì?
Nhược điểm của trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì?

Bên cạnh những ưu điểm thì trái phiếu iBond cũng còn một số mặt hạn chế như:

Lợi nhuận đầu tư ở mức thấp so với thị trường trái phiếu

Trái phiếu iBond hướng tới nhóm khách hàng mong muốn đầu tư an toàn. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp top 1 thị trường mới được TCBS lựa chọn để phân khúc ngành nghề phát hành. Chính vì thế mà mức lợi nhuận thường sẽ không cao bằng các trái phiếu doanh nghiệp khác. 9% là mức lợi nhuận bạn nhận được ở TCBS. Còn ở các đơn vị khác thì có thể mức lợi nhuận sẽ cao hơn là 11%, 15% đến 20%.

Sự đa dạng của trái phiếu

Hiện tại TCBS chủ yếu hướng tới trái phiếu của các doanh nghiệp thuộc tập đoàn Vingroup, MSN, TCB, Sungroup. Chính vì vậy nhà đầu tư sẽ có ít sự lựa chọn hơn. Đối với các nhà đầu tư thích mạo hiểm thì đây không phải là điều họ mong muốn.

Xem thêm Trái Phiếu Ngân Hàng Techcombank Và Những Điều Bạn Nên Biết

Mua trái phiếu doanh nghiệp iBond ở đâu?

Mua trái phiếu doanh nghiệp iBond ở đâu?
Mua trái phiếu doanh nghiệp iBond ở đâu?

Công ty chứng khoán Kỹ thương Techcom Securities (TCBS) là công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam nổi tiếng phát hành trái phiếu chất lượng. Đặc biệt, iBond là sản phẩm trái phiếu được TCBS thiết kế dành cho khách hàng. Vì vậy, TCBS cũng là sàn mua tốt nhất dành cho bạn. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, TCBS hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Tham khảo: MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TCBS

Qua những thông tin mà Thịnh Vượng Tài Chính đã cung cấp hy vọng sẽ mang đến cho bạn kiến thức bổ ích. Qua đây, chúng tôi mong rằng bạn sẽ nắm được trái phiếu doanh nghiệp iBond là gì cũng như các kiến thức liên quan. Chúc bạn thành công!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP IBOND LÀ GÌ?

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88