TRÁI PHIẾU DBOND VÀ VBOND

Trái phiếu là một hình thức đầu tư khá an toàn và mang lại hiệu quả sinh lời cao. Trong đó, trái phiếu DBond và VBond là hai loại sản phẩm của Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT đang được quan tâm rất nhiều. Bởi vì chúng phù hợp với nhu cầu tài chính của hầu hết nhà đầu tư. Vậy trái phiếu DBond và VBond là gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây! 

 Trái phiếu DBond và VBond 
Trái phiếu DBond và VBond 

Tìm hiểu về trái phiếu DBond và VBond 

DBond và VBond là 2 loại trái phiếu do Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT phân phối trên thị trường chứng khoán. Như vậy, để tìm hiểu về 2 sản phẩm này, trước tiên cần phải nắm rõ về trái phiếu doanh nghiệp.  

Trái phiếu doanh nghiệp là loại chứng khoán có kỳ hạn từ 01 năm trở lên do doanh nghiệp phát hành. Theo đó, sẽ xác lập các nghĩa vụ trả nợ, lãi và các nghĩa vụ khác nếu có. Trái phiếu doanh nghiệp có một số lợi ích sau: 

 • Hưởng lãi suất trái phiếu cao hơn lãi suất tiết kiệm 
 • Lãi suất trái phiếu thanh toán định kỳ có thể dùng cho việc tái đầu tư 
 • Có thể tự do mua đi hoặc bán lại. Trong đó lãi suất thực nhận theo thời gian đầu tư 
 • Được ưu tiên thanh toán trước cổ đông nên sẽ an toàn hơn mua cổ phiếu. 

Hãy xem thêm: Các loại trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu DBond là gì? 

Trái phiếu DBond là gì? 
Trái phiếu DBond là gì? 

DBond là trái phiếu doanh nghiệp ngắn hạn, sản phẩm được lựa chọn và phân phối bởi VNDIRECT.  

Theo đó, trái phiếu DBond được thiết kế dành riêng cho mọi đối tượng, từ khách hàng cá nhân đến doanh nghiệp. Với sự cam kết về lãi suất trái phiếu và mua lại từ VNDIRECT theo thời hạn đầu tư.  

Hay có thể hiểu đơn giản, trái phiếu DBond là sản phẩm bao gồm nhiều trái phiếu doanh nghiệp khác nhau. Nhà đầu tư mua trái phiếu D-Bond, đến ngày đáo hạn VNDIRECT sẽ cam kết mua lại trái phiếu này cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư sẽ được VNDIRECT cam kết trả lãi theo đúng kỳ hạn mà nhà đầu tư đã lựa chọn. 

Trái phiếu VBond là gì? 

Trái phiếu VBond là gì? 
Trái phiếu VBond là gì? 

VBond là trái phiếu doanh nghiệp dài hạn, sản phẩm cũng do Công ty Chứng khoán VNDIRECT triển khai.  

Theo đó, VBond là hình thức mà nhà đầu tư trực tiếp mua trái phiếu do doanh nghiệp phát hành, trải nghiệm sự vận động của thị trường. Đồng thời có mức độ rủi ro thấp hơn so với cổ phiếu và hưởng mức lãi suất hấp dẫn. 

Đặc điểm của trái phiếu DBond và VBond 

Ưu điểm trái phiếu DBond 

Ưu điểm trái phiếu DBond 
Ưu điểm trái phiếu DBond 

DBond là sản phẩm trái phiếu nổi bật của VNDIRECT với những ưu điểm như: 

 • Đây là trái phiếu được phát hành bởi những doanh nghiệp khá an toàn về mặt tài sản. Đồng thời còn tăng trưởng vượt trội trong tương lai. 
 • Kỳ hạn đầu tư: 12 tháng trở xuống 
 • Lãi suất trái phiếu cao vượt trội, có thể lên đến 8,5%/năm. 
 • Lãi suất thanh toán định kỳ có thể dùng cho việc tái đầu tư. 
 • Có thể tự do mua đi, bán lại. Trong đó lãi suất thực nhận theo thời gian đầu tư. 
 • Được đánh giá an toàn hơn cổ phiếu. Bởi chúng ưu tiên thanh toán trước cổ đông. 
 • Giao dịch nhanh chóng, thuận tiện. 
 • Có nhiều sản phẩm đa dạng về kỳ hạn và các loại trái phiếu khác nhau. 
 • Vốn đầu tư tối thiểu từ 10 triệu đồng mệnh giá 

Ưu điểm trái phiếu VBond 

Ưu điểm trái phiếu VBond 
Ưu điểm trái phiếu VBond 

Trái phiếu VBond là một sản phẩm nổi bật của VNDIRECT với các đặc điểm như sau: 

 • Trái phiếu được phát hành bởi các doanh nghiệp hàng đầu có chỉ số an toàn tài chính cao và sức khỏe thanh toán ổn định. 
 • Tất cả trái phiếu V-Bond đều có tài sản đảm bảo. Đặc biệt, tài sản bảo đảm này có giá trị cao hơn giá trị trái phiếu và được quản lý bởi các đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. 
 • Lãi suất hấp dẫn lên đến 11%/năm. 
 • Thông tin về trái phiếu được cập nhật thường xuyên và minh bạch.  
 • Nhà đầu tư dễ dàng mua bán trái phiếu mọi lúc mọi nơi trên nền tảng giao dịch của VNDIRECT. 
 • Nhà đầu tư có thể tham gia với số vốn 10 triệu đồng mệnh giá. 
 • Có thể bán lại trước kỳ hạn đáo hạn của trái phiếu. 

Cơ hội đầu tư trái phiếu DBond và VBond 

Cơ hội đầu tư trái phiếu DBond và VBond 
Cơ hội đầu tư trái phiếu DBond và VBond 

DBond và VBond là 2 loại trái phiếu điển hình của VNDIRECT. Với đặc thù riêng, 2 loại trái phiếu này đáp ứng nhu cầu và khẩu vị phù hợp cho nhà đầu tư.  

Đối với DBond, đây là sản phẩm có mức lãi suất cao và độ rủi ro tương đối thấp nhờ cam kết mua lại từ VNDIRECT. Trong khi đó, VBond lại có ưu điểm chính là tài sản bảo đảm có giá trị cao hơn giá trị trái phiếu. Đồng thời do các tổ chức uy tín phát hành.  

Ngoài ra, với dòng sản phẩm trái phiếu VBond, VNDIRECT cho phép nhà đầu tư mua/bán trái phiếu theo giá được đơn vị công bố 2 chiều hàng ngày. Bạn nên nắm giữ dài hạn hoặc giữ đến ngày đáo hạn để hưởng mức lãi suất cao. Đặc biệt, khi bạn có nhu cầu bán lại trái phiếu trước hạn, VNDIRECT sẽ hỗ trợ tìm người mua hoặc trực tiếp đứng ra mua lại. Điều này giúp nhà đầu tư giảm nỗi lo khi không rút được vốn. 

Các tiêu chuẩn lựa chọn trái phiếu của VNDIRECT được thiết lập ở mức khá cao so với mặt bằng chung. Tính minh bạch thể hiện xuyên suốt từ quá trình thẩm định hồ sơ, thực hiện phát hành cho đến khâu phân phối chào bán. Bên cạnh đó, thế mạnh về công nghệ cũng đã giúp VNDIRECT có nền tảng giao dịch trái phiếu trực tuyến. Điều này thuận tiện cho nhà đầu tư tra cứu thông tin và thực hiện các thao tác mua bán. 

Có thể bạn quan tâm: Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp

Cách mua trái phiếu DBond và VBond 

Tại VNDIRECT, các nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch mua bán trái phiếu DBond và VBond thông qua một trong các kênh giao dịch sau đây: 

Cách mua trái phiếu DBond và VBond 
Cách mua trái phiếu DBond và VBond 

Giao dịch online 

Nhà đầu tư đăng nhập vào Bảng giá trực tuyến để thực hiện đặt lệnh giao dịch. Theo đó, bạn chọn sản phẩm trái phiếu phù hợp để mua vào. Trên hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về kỳ hạn còn lại của trái phiếu, lãi suất dự kiến nếu cầm đến đáo hạn. Đồng thời hiển thị giá chào mua và chào bán tại ngày giao dịch. Bạn có thể xem chi tiết từng trái phiếu bằng cách bấm vào mã trái phiếu trên màn hình. Cuối cùng, để tiến hành đăng ký mua bạn chọn MUA. 

Giao dịch tại quầy 

Bạn chỉ cần mang theo Chứng minh thư đã đăng ký để thực hiện giao dịch tại các hệ thống chi nhánh của VNDIRECT. Sau đó ký hợp đồng và chuyển tiền trực tiếp. 

Giao dịch trái phiếu VBond và DBond tại quầy 
Giao dịch trái phiếu tại quầy 

Giao dịch thông qua Chuyên viên Quản lý và Chăm sóc tài khoản 

Nhà đầu tư gọi điện hoặc gửi tin nhắn thông báo cho Chuyên viên Quản lý và Chăm sóc tài khoản đã đăng ký để thực hiện giao dịch. Ngay sau đó bộ phận chuyên trách của VNDIRECT sẽ liên hệ trực tiếp với nhà đầu tư để xác minh giao dịch trước khi thực hiện. 

Như vậy, trên đây là bài viết về Trái phiếu DBond và VBond. Đây là hai loại sản phẩm phù hợp với nhiều nhà đầu tư. Với những ưu điểm mà những sản phẩm này mang lại, hy vọng các bạn sẽ có thêm sản phẩm lý tưởng cho danh mục đầu tư của mình. Chúc các bạn luôn thành công! 

Bài viết tham khảo:

5/5 - (2 bình chọn)
TRÁI PHIẾU DBOND VÀ VBOND

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88