LÃI SUẤT TRÁI PHIẾU NGÂN HÀNG

Mua trái phiếu ngân hàng không còn là điều quá xa lạ đối với các khách hàng có sự quan tâm cho thị trường trái phiếu. Mọi người đua nhau đổ tiền vào đầu tư bởi sức hấp dẫn từ lãi suất trái phiếu ngân hàng. Nhưng lãi suất như thế nào, đặc điểm ra sao thì mọi người lại ít chú ý đến. Để cho các bạn có cái nhìn rõ nét hơn, bài viết này cung cấp cho các bạn thông tin về lãi suất trái phiếu ngân hàng một cách chính xác nhất.

1. Trái phiếu ngân hàng là gì?

Trái phiếu là một loại chứng khoán xác định nghĩa vụ của người phát hành (người vay tiền) phải trả cho người nắm giữ trái phiếu (người cho vay tiền) một khoản tiền xác định trong khoảng thời gian cụ thể và phải hoàn trả khoản vay ban đầu khi đáo hạn.

Thường những nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán sẽ lựa chọn trái phiếu bởi đây là kênh để đầu tư được ưa chuộng với tính ổn định và ít rủi ro.

  • Lãi suất trái phiếu không phụ thuộc vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đem lại khoản thu cố định thường kỳ cho nhà đầu tư.
  • Trái phiếu là chứng khoán nợ, vì vậy, khi công ty bị giải thể hoặc phá sản thì trước hết công ty phải có nghĩa vụ thanh toán cho người nắm giữ trái phiếu trước, sau đó mới chia cho các cổ đông.

Trái phiếu ngân hàng là trái phiếu do ngân hàng phát hành giúp ngân hàng có thể huy động vốn trong thời gian ngắn với mức lãi suất được xác định trước. Trái phiếu ngân hàng đem lại cơ hội đầu tư an toàn như gửi tiết kiệm nhưng lãi suất cao hơn.

Xem thêm TRÁI PHIẾU NGÂN HÀNG

2. Lãi suất trái phiếu ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất trái phiếu khác nhau vì thế mà khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin trái phiếu của ngân hàng mình muốn mua và có sự tính toán phù hợp để có thể đưa ra quyết định đầu tư mang lại hiệu quả cao nhất.

Tên ngân hàngLãi suất tính theo năm
Techcombank9%
Vietcombank8,7%
Agribank8,7%
ACB8.5%

Việc mua trái phiếu ngân hàng của ngân hàng có lãi suất cao đi kèm với sự uy tín, đảm bảo sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội, lợi ích trong việc đầu tư của mình.

Cũng chính từ lãi suất mà các nhà đầu tư có thể nhận được khi mua trái phiếu ngân hàng sẽ tạo điều kiện cho trái phiếu của các ngân hàng đó trở nên hấp dẫn và nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư. Từ đó, tạo được sự bền vững về tương lai.

Trong những tháng đầu năm, các ngân hàng thương mại phát hành 42.500 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất bình quân 6,72%/năm và kỳ hạn 7 năm hoặc 10 năm với lãi suất thả nổi, cao hơn lãi suất tiền gửi 2-2,6%/năm hoặc có kèm cam kết mua lại trước hạn sau 1-5 năm ở lãi suất cao hơn lãi suất tiền gửi 0,6-1,2%/năm. 

Nếu loại trừ trái phiếu ngân hàng, lãi suất bình quân trái phiếu phát hành sơ cấp dao động từ 10,1% đến 11,2%/năm với kỳ hạn tăng dần từ 12 tháng đến 5 năm.

Tìm hiểu về LÃI SUẤT TRÁI PHIẾU NGÂN HÀNG

3. Ưu điểm của việc mua trái phiếu ngân hàng

Khách hàng có cơ hội đa dạng hóa các danh mục tài sản của mình đầu tư vào trái phiếu có tính thanh khoản cao, độ rủi ro thấp lợi nhuận cao.

Khách hàng có cơ hội tham gia thị trường trái phiếu chính chủ sơ cấp trong trường hợp khách hàng không phải là thành viên đấu thầu hoặc là thành viên bảo lãnh phát hành trái phiếu.

Đầu tư bằng cách mua trái phiếu ngân hàng được đánh giá là một trong những quyết định đúng đắn của khách hàng vì việc đầu tư này giúp khách hàng có được nguồn lãi suất ổn định, thị trường ít bị rủi ro hơn so với các thị trường khác.

Khi mua trái phiếu ngân hàng, bạn cần chú ý những điểm sau đây:

  • Nên có sự tìm hiểu kỹ về trái phiếu của các ngân hàng để mua được trái phiếu với lãi suất tốt nhất: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ngân hàng có phát hành trái phiếu với nhiều mức lãi suất khác nhau chính vì thế nên việc tìm hiểu kỹ trái phiếu của mỗi ngân hàng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định hợp lý nhất.
  • Lựa chọn mua trái phiếu tại ngân hàng mà khách hàng thấy phù hợp với mình nhất để tránh phải hối tiếc về sau: tùy theo điều kiện và mục đích mua trái phiếu của mình, bạn cần phải lựa chọn ngân hàng để mua trái phiếu phù hợp, vì mỗi ngân hàng cũng sẽ có những sản phẩm trái phiếu khác nhau.
  • Nếu có những thắc mắc không hiểu rõ về trái phiếu thì bạn có thể nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ để tránh được những sai sót không đáng có.

Đi tìm câu trả lời cho việc TẠI SAO DOANH NGHIỆP PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU MÀ KHÔNG VAY NGÂN HÀNG?

4. Lãi suất trái phiếu của ngân hàng Techcombank.

Với 25 năm lịch sử hình thành và không ngừng phát triển, Techcombank là một trong những ngân hàng TMCP uy tín hàng đầu Việt Nam với nền tảng tài chính vững chắc cùng các sản phẩm, dịch vụ vượt trội, toàn diện.

Sản phẩm Trái phiếu của Techcombank (iBond Techcombank) là sản phẩm tài chính do Ngân hàng TSản phẩm Trái phiếu của Techcombank (iBond Techcombank) là sản phẩm tài chính do Ngân hàng Techcombank và các công ty thành viên (Công ty chứng khoán TCBS, Quỹ Techcom Capital) phát hành nhằm huy động vốn. 

Xem thêm Trái Phiếu Ngân Hàng Techcombank Và Những Điều Bạn Nên Biết

Sản phẩm Trái phiếu của ngân hàng Techcombank ra đời với mục tiêu đem lại lợi nhuận dài hạn thông qua tăng trưởng vốn gốc và thu nhập bằng cách đầu tư chủ yếu vào các tài sản có thu nhập cố định và chất lượng tín dụng tốt.

Chiến lược đầu tư của quỹ trái phiếu Techcombank là đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp lớn hoặc được các ngân hàng uy tín bảo lãnh sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp hơn.

Trái phiếu Techcombank TCBond được phát hành bởi Công ty chứng khoán Kỹ thương (TCBS) với mệnh giá mỗi trái phiếu là một tỷ đồng, quy mô đầu tư tối thiểu là 1 trái phiếu. Sản phẩm này chủ yếu dành cho các khách hàng ưu tiên của Techcombank.

 lãi suất trái phiếu ngân hàn

Lãi suất các trái phiếu do Techcombank cung cấp cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm Techcombank. Thực chất, tiền đầu tư vào trái phiếu không khác gì một khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng, mà lại được lãi suất cao hơn. Mức lãi suất cũng sẽ thay đổi theo từng khẩu vị rủi ro của khách hàng.

Lãi suất cực kỳ hấp dẫn khi tiền đầu tư vào trái phiếu không khác gì một khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng, mà lại được nhận lãi suất cao hơn. Thời điểm năm 2014, lãi suất trái phiếu Techcombank là 8,5%/ năm với kỳ hạn 2 năm, có thể lĩnh lãi hàng tháng. Trong khi đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm các ngân hàng hiện nay dao động 4,5 – 7,9%/năm.

Sức hấp dẫn từ lãi suất trái phiếu ngân hàng đang là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư. Từ những lợi ích như: lãi suất trái phiếu cao hơn lãi suất tiền gửi, được trả định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm/ lần, giúp khách hàng có dòng tiền đều đặn và có thể sinh lời kép trên số tiền lãi định kỳ nhận được.

Bài viết liên quan

Đánh giá post
LÃI SUẤT TRÁI PHIẾU NGÂN HÀNG

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88