ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN ONLINE

Hiện nay, đầu tư chứng khoán online đã không còn là xa lạ đối với người Việt Nam so với thời gian trước. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đầu tư online. Đặc biệt là với những nhà đầu tư mới. Vậy Đầu tư chứng khoán online là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Xem thêm CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đầu tư chứng khoán online
Đầu tư chứng khoán online

Đầu tư chứng khoán online là gì? 

Chứng khoán online còn được gọi là chứng khoán trực tuyến. 

Đầu tư chứng khoán online chính là hình thức giao dịch cho phép khách hàng tiếp cận thông tin và mua, bán chứng khoán một cách nhanh chóng chỉ với một chiếc máy tính hoặc một Smartphone có cài đặt ứng dụng và có kết nối mạng Internet. 

Đây thực sự là một phương tiện hữu ích giúp các nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư chứng khoán. 

Bài viết tham khảo: CHỨNG KHOÁN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Lợi ích của giao dịch chứng khoán online 

Lợi ích của giao dịch chứng khoán online 
Lợi ích của giao dịch chứng khoán online 

Đặt lệnh gần như mọi lúc, mọi nơi 

Với một chiếc máy tính hoặc Smartphone có cài ứng dụng giao dịch trực tuyến có kết nối Internet. Bạn có thể mở tài khoản giao dịch trực tuyến và đặt lệnh từ bất kỳ nơi đâu trên thế giới. 

Điều này rất hữu ích cho những nhà đầu tư bận bịu công việc văn phòng trong giờ giao dịch chứng khoán. Khi tham gia trải nghiệm đầu từ, bạn sẽ thật sự hiểu giao dịch trực chứng khoán trực tuyến là gì. 

Tốc độ chuyển lệnh nhanh nhất 

Với sự phát triển của công nghệ thì khách hàng có thể được giao dịch với tốc độ và sự chính xác cao. 

Kiểm soát tài sản của mình 

Tài khoản của bạn luôn được kiểm soát trong tầm tay của bạn. Do đó tất cả những giao dịch, hoạt động trên tài khoản, lãi/lỗ trên danh mục đầu tư của bạn đều được phản ánh tức thời. Dù ở đâu hay vào bất kỳ lúc nào, bạn cũng có thể theo dõi được các tài sản của mình. 

Theo dõi các thông tin giao dịch của mình 

Bạn không cần thiết phải đến sàn giao dịch hoặc liên lạc với nhân viên tư vấn mỗi khi đặt lệnh mà vẫn có thể đặt lệnh theo ý muốn. Cũng như tự theo dõi tình trạng của lệnh. 

Kết quả khớp lệnh luôn được cập nhật với đầy đủ các thông tin sẽ giúp bạn ra các quyết định mua, bán chính xác hơn. 

Theo dõi diễn biến thị trường trên cùng màn hình đặt lệnh 

Với phương thức giao dịch chứng khoán trực tuyến, các nhà đầu tư có thể theo dõi giá chứng khoán, các chỉ số index và đặt lệnh cùng một lúc trên cùng một trang màn hình và có thể thiết lập nhiều danh mục chứng khoán theo ý muốn dễ dàng. 

Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu 

Hệ thống Online luôn đảm bảo an toàn về dữ liệu truy cập và dữ liệu trên đường truyền đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các giao dịch của bạn. 

Nạp – rút tiền trực tuyến nhanh chóng 

Bạn có thể ngồi ở bất kỳ đâu với máy tính kết nối Internet, cùng với thẻ ATM hoặc Visa. Hoặc thậm chí là Internet Banking để thực hiện việc nạp rút tiền vào tài khoản theo yêu cầu của bạn. Tài khoản của bạn luôn được đảm bảo tính an toàn và nhanh chóng nhất cho bạn. 

Bài viết tham khảo: KỸ NĂNG CHƠI CHỨNG KHOÁN

Nguyên tắc khi đầu tư chứng khoán 

Nguyên tắc khi đầu tư chứng khoán
Nguyên tắc khi đầu tư chứng khoán
  • Nguyên tắc thứ 1: Nên theo dõi và phân tích xu hướng của Index trước khi xem từng mã cổ phiếu 
  • Nguyên tắc thứ 2: Không nên mua cổ phiếu khi đã tăng trần liên tiếp hơn 5 phiên 
  • Nguyên tắc thứ 3: Không nên bỏ qua các chỉ số tài chính 
  • Nguyên tắc thứ 4: Không nên vay để lướt sóng trong khi thị trường chưa chắc phát triển bền vững 
  • Nguyên tắc thứ 5: Không nên ngồi sàn, chỉ nhìn vào bảng giá mà đòi lướt sóng. 

Hướng dẫn chi tiết các bước đầu tư chứng khoán online 

Nếu mới bắt đầu đầu tư chứng khoán online, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết về cách mua bán chứng khoán dưới đây: 

Bước 1: Lựa chọn công ty đầu tư chứng khoán online uy tín 

Hiện nay, có rất nhiều công ty chứng khoán đang hoạt động và phát triển. Vậy nên khi lựa chọn, bạn cần xem xét các yếu tố như: Phí dịch vụ cao hay thấp? Ứng dụng đó có dễ sử dụng? Và liệu rằng các công cụ hỗ trợ được tích hợp trên App hay không?  

Techcom Securities (TCBS) hiện đang là một trong những công ty chứng khoán thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Tại đây, bạn có thể mở tài khoản online hoàn toàn miễn phí. Đặt biệt, nhà đầu tư có thể dễ dàng cài đặt App trên điện thoại và thực hiện giao dịch dễ dàng. Đây là một trong những dịch vụ tiện lợi và tín nhất tại TCBS. 

Bước 2: Mở tài khoản online 

Mở tài khoản online
Mở tài khoản online

Sau khi lựa chọn được công ty phù hợp và uy tín, bạn tiến hành mở tài khoản online ngay trên máy tính hoặc điện thoại của mình. 

Tại TCBS, mở tài khoản online trực tuyến được đảm bảo pháp lý, mức độ an toàn và bảo mật tuyệt đối. Việc mở tài khoản trực tuyến online chỉ mất trong một vài phút. Bạn có thể đăng ký mở tài khoản ngay ở trên máy tính hoặc điện thoại của mình TẠI ĐÂY.  

Bài viết tham khảo: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TẠI TCBS 

Bước 3: Chọn sản phẩm 

Sau khi mở tài khoản thành công. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình để đầu tư. Khi mới bắt đầu, bạn nên tìm hiểu kỹ và mua một sản phẩm để tránh rủi ro. 

Tại TCBS có các sản phẩm như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ… với số vốn đầu tư ban đầu rất thấp. Chỉ từ 1.000.000VNĐ. 

Bước 4: Thực hiện giao dịch đầu tiên 

Trước khi thực hiện giao dịch đầu tiên, hãy nạp tiền vào quỹ tài khoản của bạn. Sau đó, dựa trên phân tích xu hướng, bạn có thể mở lệnh đặt Mua/Bán.  

Khi thực hiện giao dịch, bạn cần chú ý đến các công cụ quản trị rủi ro như lệnh chốt lời/cắt lỗ/giới hạn mua… trong App đặt lệnh. Việc này sẽ giúp bạn tránh được các tổn thất không đáng có khi thị trường bất ngờ biến động. 

Bài viết tham khảo: HƯỚNG DẪN NẠP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TCBS 

Bước 5: Theo dõi xu hướng thị trường 

Sau khi mở lệnh, hãy quan sát thị trường và điều chỉnh giao dịch hoặc đóng lệnh dựa trên các biến động thị trường.  

Bạn có thể theo dõi xu hướng thị trường dựa trên tin tức, lịch kinh tế, dự báo xu hướng cảm tính, phân tích thị trường… 

Bước 6: Đóng giao dịch và rút tiền lời 

Để đóng giao dịch, rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đóng lệnh Mua/Bán. 

Sau khi đóng lệnh, lợi nhuận/lỗ sẽ được cập nhật ngay lập tức vào tài khoản Quỹ của bạn. Bạn có thể rút tiền lời về tài khoản ngân hàng trong vòng 2 – 6 ngày. Tùy theo quy định của ngân hàng địa phương. 

Tại TCBS, sau khi cắt lệnh Mua/Bán, bạn có thể rút tiền trong khoản từ 3 – 5 ngày.  

Các mẹo đầu tư chứng khoán online 

Các mẹo đầu tư chứng khoán online 
Các mẹo đầu tư chứng khoán online 

Bất cứ khi nào bạn muốn tham gia mua bán chứng khoán online, hãy tham khảo các mẹo về cách chơi chứng khoán sau đây: 

Giảm rủi ro bằng cách tích lũy từ khoản vốn nhỏ 

Một trong các cách mua bán chứng khoán hay là tránh tâm lý vội vã kiếm lời, hấp tấp trong những lần đầu tư đầu tiên. Bạn cần bắt đầu đầu tư với một khoản vốn nhỏ.  

Hãy dành thời gian để quan sát và tích lũy kinh nghiệm ngay từ những khoản đầu tư đầu. Từ đó, sau khi đã quen với thị trường và nắm chắc về chiến lược đầu tư của mình, bạn có thể bắt đầu mở rộng số vốn đầu tư.  

Xây dựng danh mục đầu tư đa dạng 

Chiến lược cơ bản nhất để đa dạng hóa là mua cổ phiếu của nhiều công ty khác nhau. Nhưng bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chiến lược nâng cao hơn như phân chia danh mục đầu tư vào các loại hình đầu tư khác nhau như: cổ phiếu, trái phiếu hay quỹ đầu tư…  

Sự kết hợp của nhiều loại hình cho phép bạn nhận được hầu hết lợi ích từ các thị trường trong giai đoạn tăng trưởng mạnh. Nhưng có thể giảm tổn thất cho bạn trong thời kỳ suy thoái. 

Đầu tư theo logic, không theo cảm xúc 

Khi đầu tư vào bất kỳ thị trường nào, không riêng chứng khoán, bạn cần học cách tránh xa lòng tham và nỗi sợ hãi. Các quyết định đầu tư của bạn nên được điều chỉnh bởi những căn cứ logic trong quá trình phân tích kỹ thuật, chứ không phải bởi cảm xúc lên xuống của bạn.  

Đầu tư theo logic, không theo cảm xúc 
Đầu tư theo logic, không theo cảm xúc 

Ngoài ra, hãy bám sát kế hoạch giao dịch bạn đã vạch ra trước đó. Đừng để cảm xúc chi phối mọi hành vi giao dịch của bạn.  

Sử dụng tài khoản demo để kiểm tra chiến lược 

Nếu bạn có 1 chiến lược giao dịch và băn khoăn về tính hiệu quả của nó. Hãy tiến hành giao dịch chiến lược trong tài khoản demo.  

Nếu chiến lược cho phép có lãi trong môi trường mô phỏng (demo), hãy tiến hành chiến lược giao dịch trong ngày với số vốn thực. Nếu chiến lược không mang lại lợi nhuận, bạn có thể bắt đầu xây dựng lại chiến lược của mình.  

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý:

Giao dịch demo là một nền tảng thực hành tốt để xác định xem một chiến lược có khả thi hay không. Nhưng nó không thể bắt chước thị trường thực tế một cách chính xác. Thực hành trên thị trường Demo cũng không tạo ra sự hỗn loạn cảm xúc mà nhiều nhà đầu tư gặp phải khi họ đặt tiền thật vào thực tế. 

Bài viết tham khảo: CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN ẢO 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Đầu tư chứng khoán online. Mong rằng các bạn có những chiến lược đầu tư đúng thời điểm để đạt được lợi nhuận cao nhất. Đồng thời tránh những rủi ro không đáng có. Chúc các bạn đầu tư thành công! 

Bài viết tham khảo: 

5/5 - (1 bình chọn)
ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN ONLINE

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88