KỸ NĂNG CHƠI CHỨNG KHOÁN

Kỹ năng chơi chứng khoán là yếu tố thiết yếu giúp các nhà đầu tư thu hoạch được nhiều lợi nhuận sau mỗi lần giao dịch. Việc áp dụng những kỹ năng vào chơi khoán sẽ tạo bước đà giúp bạn có được những thành tích ấn tượng.

Tham khảo bài viết CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN

Có kế hoạch chơi rõ ràng và hành động dứt khoát

Đối với việc chơi chứng khoán, vạch ra kế hoạch chơi là cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn định hướng được suy nghĩ, ý tưởng hay biết rõ bản thân muốn gì. Kế hoạch được lập ra để giúp bạn có được chiến lược chơi tốt và giải quyết được những tình huống xấu. Từ việc có kế hoạch chơi bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc khắc phục những lỗ hỏng trong kỹ năng chơi chứng khoán.

Lý gia Thành từng nói: 20 % thành công của doanh nghiệp nằm ở quyết sách và 80% còn lại là hành động”.  Vì thị trường chứng khoán không phải lúc nào cũng diễn ra như bạn nghĩ. Việc bạn xác định được cái gì nên làm, tình hình xu hướng thị trường sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhiều cơ hội. Vậy nên, bạn cần chuẩn bị tốt kế hoạch và hành động để thực hiện kế hoạch đó.

Tìm cố vấn hỗ trợ chơi chứng khoán

Người cố vấn bạn chơi chứng khoán phải là người có kỹ năng chơi lâu năm, có kiến thức sâu rộng về chuyên ngành. Chính sự giàu kinh nghiệm của họ qua những cuộc chiến thực tế sẽ giúp bạn hiểu vấn đề nhanh hơn và giải quyết được tình huống một cách tốt nhất. 

Lựa chọn công ty phù hợp

Các nhà đầu tư khi chơi chứng khoán cần phải lựa chọn công ty thật kỹ. Công ty có phát triển tốt thì vốn bạn bỏ vào mới sinh ra lợi nhuận. Công ty phát triển không ổn định, thua lỗ thì chỉ làm bạn mất tiền mà thôi. Hãy nghiên cứu các thông tin về công ty càng nhiều càng tốt. Thiếu hiểu biết về công ty là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn thua lỗ. Bạn cần xác định cổ phiếu nào đang là cổ phiếu hàng đầu, hiểu bối cảnh thị trường. Đây là những yếu tố cơ bản dẫn đến việc giao dịch cổ phiếu thành công.

Vậy dựa vào đâu để lựa chọn công ty tốt, bạn hãy dựa vào các yếu tố sau đây: báo cáo tài chính thể hiện trình độ phát triển của công ty qua từng tháng, quý, các thông tin ngoài lề như: có hoạt động bất chính hay không, có phạm pháp hay không,.. Bạn hãy tìm hiểu các công ty pháp triển mạnh, có thị phần lớn và có vị lãnh đạo giỏi. 

Bạn có thể tham khảo cách MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TECHCOMBANK

Cách phân tích mã chứng khoán
Cách phân tích mã chứng khoán

Trau dồi kỹ năng chơi chứng khoán

Việc trau dồi còn ở việc đọc sách chuyên tâm. Trong tất cả những cuộc chơi, sách trang bị kiến thức rất bổ ích và cực kỳ quý giá. 

Một trong những cuốn sách hay nhất về kỹ năng chơi chứng khoán là “Làm giàu từ chứng khoán” của William O’neil. Bên cạnh sách, bạn có thể tiếp nhận thông tin từ phương tiện truyền thông. Với đặc tính tiện lợi của truyền thông sẽ giúp bạn tiếp thu các kỹ năng chơi chứng khoán ở bất cứ đâu. Bạn muốn tìm hiểu bí quyết chơi chứng khoán thành công, cách chơi chứng khoán cơ bản, các lý thuyết, kinh nghiệm chơi chứng khoán… Tất cả những điều này bạn có thể tìm hiểu qua những trang web chuyên về chứng khoán như: thinhvuongtaichinh.com, hoặc theo dõi các kênh youtube,…

Đọc các báo cáo về chứng khoán

“ Báo cáo tài chính là ngôn ngữ sử dụng trong đầu tư chứng khoán”.

Cách một cách nhanh chóng để nắm nội dung của thị trường chứng khoán là đọc báo cáo phân tích cổ phiếu. Ở Việt Nam, nhiều công ty chứng khoán uy tín như TCBS, BVS, VCBS có phòng ban phân tích công ty, báo cáo phân tích miễn phí. Báo cáo sẽ giúp bạn nắm được các nội dung căn bản của tổ chức như: kế hoạch bán hàng, tỷ trọng doanh thu…

Theo dõi thị trường chứng khoán

Để đầu tư chứng khoán đạt được hiệu quả cao nhất và đem lại lợi nhuận tốt nhất. Chúng ta cần phải theo dõi, đọc thông tin từ các báo cáo để có thêm kiến thức cho người mới chơi chứng khoán. Không có gì là dư thừa cả, bạn đọc nhiều sẽ hiểu nhiều. Muốn làm giàu từ chứng khoán, bạn không thể là người chẳng biết chút gì về chứng khoán cả. Theo dõi thị trường thông qua bảng giá chứng khoán. Cảm quan về thị trường của bạn sẽ tốt dần sau một thời gian theo dõi thị trường chứng khoán.

Tham khảo bài viết KINH NGHIỆM CHƠI CHỨNG KHOÁN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

TV cũng là một nguồn thông tin đáng ngạc nhiên, chẳng hạn như như Bản tin tài chính  phát sóng hằng ngày trên VTV1. Bạn nên chọn lọc quan tâm đến các thông tin khách quan đưa ra trong chương trình. Nghiên cứu kỹ lưỡng mỗi lần giao dịch của mình để tránh những sai phạm về sau.

Khi bạn thua lỗ, hãy đừng đổ lỗi cho thị trường hay cho vận mệnh. Hãy quan sát, phân tích nguyên nhân khiến cho bản thân bị thua lỗ. Hành động này rất quan trọng. Bạn phải tự chịu trách nhiệm với tất cả những lần giao dịch của mình. Bạn không nên tức giận với thị thường.

Một ngày một nỗ lực chắc chắn bạn sẽ học hỏi được nhiều điều và thành công.

Thái độ

Tâm lý là một điều quan trọng đối với nhà đầu tư. Khi đối diện với sự biến động của thị trường chứng khoán, bạn cần bình tĩnh kiểm soát tâm lý. Đừng để sự vội vàng của mình dẫn đến những kết quả không tốt. Hay là những cảm xúc bối rối trước những tình huống không lường trước được. Cái bạn cần có là tâm lý tỉnh táo, kiên nhẫn để đưa ra quyết định sáng suốt. Tuyệt đối không để sự sợ hãi, rụt rè của mình làm ảnh hưởng đến chuyện đầu tư.

Từ việc tự mình nghiên cứu thị trường, lịch sử cổ phiếu, biểu đồ cổ phiếu… Luôn tích cực không ngừng học hỏi, rút ra từ những kinh nghiệm thực tế. Mỗi người đều tự hoàn thiện khả năng và tự đưa ra quyết định giao dịch. Chuyên tâm và dành tâm huyết rèn luyện kỹ năng chơi chứng khoán rồi những kết quả tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Muốn kiếm được nhiều lợi nhuận thì bạn phải làm việc chăm chỉ vì thành công không thể đến trong một phút sau. Ước mơ sẽ không trở thành hiện thực nếu bạn không chăm chỉ và cố gắng. Trong chơi chứng khoán: không tập trung chú ý, không nỗ lực kinh doanh và không áp dụng những nguyên tắc, kỹ năng giao dịch hợp lý. Bạn sẽ thất bại.

Chơi chứng khoán là một nghệ thuật. Ở đó, bạn phải có những kỹ năng chơi thật đúng đắn. Tự rèn luyện cho mình một phong cách đầu tư chuyên nghiệp để có thể thành công trong một môi trường đầy rẫy “trùng vi thạch trận”. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Đánh giá post
KỸ NĂNG CHƠI CHỨNG KHOÁN

Trả lời

Chuyển lên trên