Cách chơi chứng khoán online đơn giản, dễ dàng

Những năm đầu chứng khoán bùng nổ tại Việt Nam, không khó bắt gặp những hình ảnh tràn ngập người ở các sàn chứng khoán ở các phiên giao dịch. Nhưng hiện nay điều này không còn xảy ra nữa vì cách chơi chứng khoán online vừa nhanh chóng, tiện lợi lại dễ theo dõi. Hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu cách chơi này cùng chúng tôi nhé.

1. Cách chơi chứng khoán online là thế nào?

Hiểu đơn giản về cách chơi chứng khoán là thông qua những cuộc giao dịch mua và bán để kiếm lợi nhuận từ thị trường như cổ phiếu, trái phiếu, chỉ số chứng khoán…

Để làm được điều đó bạn cần phải có cho mình một tài khoản chứng khoán. Trước kia khi muốn mở một tài khoản chứng khoán bạn sẽ phải đến trực tiếp công ty đó hoặc thông qua môi giới. Nhưng hiện nay bạn chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tính có kết nối internet là có thể mở tài khoản chứng khoán online một cách an toàn, tiện lợi.

Có thể tiến hành đăng ký tài khoản chứng khoán Techcombank thông qua Mẫu Đăng Ký này!!!!

Xem thêm Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến 100% online

Mẫu đăng ký tài khoản chứng khoán trực tuyến

Sau khi đã có một tài khoản chứng khoán của riêng mình bạn sẽ thực hiện những bước như nộp số tiền đầu tiên để tiến hành giao dịch. Số tiền bao nhiêu sẽ do bạn quyết định dựa trên kế hoạch thu mua, loại cổ phiếu, chứng khoán mà bạn muốn thực hiện.

Ví dụ: bạn muốn mua cổ phiếu A, mà trên sàn giao dịch cổ phiếu này có giá là 20.000 vnđ. Bạn muốn mua 100 cổ phiếu A thì bạn cần phải nộp vào tài khoản 2.000.000 vnđ.

Khi đã có tiền trong tài khoản, bạn có thể bắt đầu tiến hàng đặt lệnh mua bán chứng khoán online 100% mà không cần phải đến sàn giao dịch. Chẳng hạn như cách đặt lệnh mua bán chứng khoán của Techcombank.

Xem thêm VIDEO HƯỚNG DẪN ĐẶT LỆNH CỔ PHIẾU

video hướng dẫn đặt lệnh cổ phiếu

Dĩ nhiên tất cả những bước trên đều được thực hiện online mà không cần phải đến tận sàn như thời kỳ đầu. Cách chơi chứng khoán online này giúp bạn chủ động nhiều hơn trong việc theo dõi chỉ số, đặt lệnh mua bán linh hoạt.

2. Làm sao để có thể đầu tư chứng khoán online hiệu quả?

Đầu tư gắn liền với mạo hiểm, vì vậy bạn phải chuẩn bị thật kỹ trước khi bước chân vào lĩnh chứng khoán này. Để không bị choáng ngợp thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những kiến thức có bản của lĩnh vực này, sau đó dần dần phát triển lên những kiến thức chuyên sâu và cuối cùng là kinh nghiệm.

Việc tiếp thu kiến thức này có thể chủ động thông qua hình thức online. Bạn có thể tìm kiếm ra rất nhiều thông tin từ khung giờ giao dịch, cách đọc bảng giá, cách thực hiện những phiên mua bán…

Thứ nhất, bạn nên biết đọc khung giờ giao dịch. Khung giờ giao dịch là nơi bắt đầu và kết thúc những phiên mua bán chứng khoán. Lịch của các sàn từ 9h- 11h30 và 13h đến 15h từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần (trừ nghỉ lễ theo quy định của nhà nước).

Thứ hai, học cách đọc được bảng giá, báo cáo chứng khoán. Không một nhà đầu tư chứng khoán nào không biết đọc bảng giá, bảng báo cáo nào cả. Bởi ở đây nhà đầu tư mới biết được diễn biến thị trường hiện tại ở các phiên. Từ đó đưa ra các quyết định mua bán như nào mới hợp lý.

Cuối cùng, học cách mua bán các loại chứng khoán. Thông qua việc đặt lệnh trực tiếp thông qua phần mềm bạn có thể tiến hành mua bán tất cả các mã đang giao dịch trên sàn chứng khoán mà không phân biệt tài khoản được mở tại công ty nào.

3. Lưu ý khi chọn cách chơi chứng khoán online

Cách chơi chứng khoán online là cách mà hầu hết tất cả các nhà đầu tư hiện nay lựa chọn vì tính tiện lợi, linh hoạt của nó. Nhưng khi chọn cách chơi này bạn nên chú ý những điều như sau:

  • Phải biết chọn cổ phiếu sinh lời. Mỗi một nhà đầu tư sẽ có cách chọn khác nhau nhưng nhìn chung vẫn áp dụng 2 phương án là đầu tư theo giá trị và đầu tư theo tăng trưởng.
  • Lựa chọn thời điểm mua và bán thích hợp. Khi đã có trong tay loại cổ phiếu ưng ý thì nhà đầu tư cần chú ý điểm mua vào bán ra sao cho tăng khả năng lợi nhuận lên cao nhất. Điều này có thể dựa vào kỹ năng phân tích kỹ thuật.
  • Kiểm soát tâm lý tốt. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư chứng khoán. Bởi có rất nhiều nhà đầu tư luôn nhìn “trong nồi” của người khác mà dao động. Đây là điều hết sức tối kỵ trong đầu tư chứng khoán. Yếu tố tâm lý có tác động vô cùng lớn trong quyết định đầu tư của mỗi cá nhân.
  • Nâng cao kiến thức hàng ngày. Nhà đầu tư có thể tham gia các nhóm, cộng đồng về chứng khoán để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức của bản thân để có thể đi được “đường dài” trong công cuộc đầu tư chứng khoán của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chơi chứng khoán online mà bạn có thể tham khảo. Hoạt động chứng khoán online đã trở nên phổ biến vì lính linh động, phổ biến của nó. Bạn có đang chơi chứng khoán online?

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách chơi chứng khoán online đơn giản, dễ dàng

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88