SÀN CHỨNG KHOÁN ẢO MIỄN PHÍ

Sàn chứng khoán ảo miễn phí

Sàn chứng khoán ảo miễn phí tại Việt Nam và cả trên thế giới hiện nay rất nhiều. Chính vì thế mà khách hàng có thể có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Việc tham gia giao dịch trên sàn chứng khoán ảo đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, vẫn có không ít khách hàng gặp rắc rối ngay từ các sàn ảo miễn phí đó. Bởi lẽ không có cái gì là miễn phí hoàn toàn và nếu bạn không biết cách sử dụng thì sẽ gặp rủi ro rất lớn. Hiểu được điều đó, Thịnh vượng tài chính sẽ giới thiệu đến bạn top 5 sàn chứng khoán ảo vừa miễn phí lại vừa an toàn. Hy vọng đây sẽ là sân chơi đầy thú vị dành cho bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội này, quý khách hàng nhé!

 Sàn chứng khoán ảo miễn phí
Sàn chứng khoán ảo miễn phí

Sàn chứng khoán ảo là gì?

Sàn chứng khoán ảo là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch chứng khoán ảo. Là trò chơi mô phỏng cách thức hoạt động không khác gì so với các sàn chứng khoán thật. Có thể nói, sàn chứng khoán ảo là nơi để các nhà đầu tư tay ngang tìm đến và tìm kiếm kiến thức. Chúng là sân chơi thử thách trí tuệ cho sinh viên và những người am hiểu tài chính. Các sàn giao dịch chứng khoán ảo còn là nơi cung cấp kiến thức cơ bản về thị trường tài chính thực. Đồng thời; sàn còn là địa chỉ lý tưởng để nhà đầu tư thực hiện mua hoặc bán hầu hết các chứng khoán như cổ phiếu; trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm: ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN ONLINE

Đặc điểm của các sàn chứng khoán ảo miễn phí

Như chúng ta cũng đã thấy, ở mọi nơi trên thế giới đều xuất hiện các sàn chứng khoán ảo. Và dường như sàn nào cũng có lượng khách hàng tham gia đông đảo. Vậy các sàn này có gì nổi bật mà lại thu hút sự quan tâm như thế? Thật ra thì mỗi sàn đều có những đặc điểm riêng biệt của mình. Bên cạnh đó, chúng vẫn mang một số đặc điểm chung giống nhau như sau.

 Sàn chứng khoán ảo miễn phí
Sàn chứng khoán ảo miễn phí
 • Hầu hết các sàn chứng khoán ảo đều sử dụng dữ liệu từ thị trường thực tế. Vậy nên khách hàng có thể dựa vào nó để đánh giá chính xác được xu hướng của thị trường hiện tại.
 • Có tính bắt chước bởi vì nó giống hoàn toàn với thị trường thật từ giá cả đến cách đặt lệnh,…
 • Kết quả sàn chứng khoán ảo mang lại chỉ mang tính chất tham khảo chứ không chính xác tuyệt đối.
 • Sàn chứng khoán ảo tập hợp rất nhiều lệnh đặt giao dịch như LO, ATO, ATC,… Nhà đầu tư còn có thể lựa chọn các mã chứng khoán vì nó được trình bày chi tiết.
 • Sàn chứng khoán ảo không đặt ra quy định về chi phí như giá sàn; giá trần nên người chơi sẽ dễ thu được kết quả tốt.
 • Một số app chứng khoán ảo tích hợp những bài học cơ bản; hướng dẫn đầu tư cho người mới hoàn toàn miễn phí.
 • Đa số công cụ phân tích, định giá; đánh giá chứng khoán được cung cấp miễn phí cho nhà đầu tư sử dụng.
 Sàn chứng khoán ảo miễn phí
Sàn chứng khoán ảo miễn phí

Lợi ích khi tham gia sàn chứng khoán ảo miễn phí

Ngoài lợi ích là người chơi khi tham gia vào thị trường ảo được miễn phí thì họ vẫn nhận được một số lợi ích khác. 

Lợi ích chính

 • Hiểu được những thông tin; kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán như khả năng xem bảng giá chứng khoán; phương thức giao dịch và quy trình đặt lệnh mua bán chứng khoán phù hợp,…
 • Tích lũy kinh nghiệm thực tiễn để tiến hành tham gia đầu tư chứng khoán thực tế; học được cách phân tích chứng khoán; đánh giá rủi ro.
 • Tự xây dựng được chiến lược đầu tư hiệu quả; xác định danh mục chứng khoán mình mong muốn phù hợp với mục tiêu đầu tư cá nhân.
 • Tiếp thu nhiều kiến thức hữu ích; tìm được những người bạn đồng hành cùng chung chí hướng trên diễn đàn trò chuyện của các sàn chứng khoán ảo.
 • Thị trường chứng khoán ảo còn là nơi để bạn tích lũy vốn để làm cơ sở đầu tư cho sau này.
 Sàn chứng khoán ảo miễn phí
Sàn chứng khoán ảo miễn phí

Một số lợi ích khác

 • Sàn chứng khoán ảo được xem là một trò chơi trực tuyến nên người chơi sẽ không mất phí vì tiền sử dụng giao dịch là tiền ảo. Hơn nữa; bạn còn có thể kiếm được tiền thật từ những cuộc thi đầu tư chứng khoán ảo; được tổ chức bởi các sàn giao dịch nổi tiếng trên thị trường. 
 • Người chơi có thể nhận phần thưởng có giá trị bằng tiền mặt từ việc tham gia các sự kiện, cuộc thi do các đơn vị tổ chức.
 • Bằng cách sử dụng các app chứng khoán ảo linh hoạt hơn, dùng mọi lúc mọi nơi tùy thích; không bị rào cản không gian hoặc thời gian sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí so với đăng ký các khóa học hướng dẫn đầu tư trăm triệu bên ngoài.

Top 5 sàn chứng khoán ảo miễn phí uy tín

Khi nhắc đến các sàn chứng khoán ảo miễn phí, mỗi người sẽ có một cái tên gợi ý riêng. Bởi lẽ không phải tất cả nhà đầu tư đều biết, đều quan tâm và tham gia chung 1 sàn. Tuy nhiên, ngày nay người chơi chứng khoán rất thông minh. Nhìn chung thì những sàn kém chất lượng sẽ bị chỉ trích hoặc tẩy chay ngay để lại những sàn giao dịch thật sự chất lượng. Và dưới đây sẽ là top 5 trong hàng loạt sàn uy tín mà bạn nên biết. Nào! Cùng xem tên của chúng nhá!

 Sàn chứng khoán ảo miễn phí
Sàn chứng khoán ảo miễn phí

Sàn chứng khoán ảo miễn phí Vietstock

Nói đến Vietstock là không thể bỏ qua cuộc thi đấu trường chứng khoán Vietstock làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Xuất hiện vào tháng 3 năm 2014, sàn Vietstock đã và đang  thu hút hàng ngàn tài khoản tham gia. Đấu trường mô phỏng hoàn toàn theo mô hình thị trường chứng khoán thực tế. Đây là một trong những sàn giao dịch chứng khoán chất lượng; hoàn toàn miễn phí để khách hàng thực hiện những trải nghiệm đầu tiên.

Sàn chứng khoán ảo Việt

Có thể nói, sàn giao dịch chứng khoán ảo Việt ra đời tạo điều kiện tốt; là môi trường thuận lợi để có nhà đầu tư có cơ hội tham gia vào một sàn giao dịch giống như thực tế. Mô hình hoạt động của chứng khoán Việt VN rất giống với một sàn giao dịch thực tế trên thị trường. Bởi lẽ ở đây có quy định rõ ràng thời gian giao dịch; hình thức và lệnh giao dịch thích hợp trong mỗi phiên. Nhà đầu tư lưu ý về khối lượng giao dịch mà sàn cho phép trong 1 lệnh đặt để không đặt sai.

 Sàn chứng khoán ảo miễn phí
Sàn chứng khoán ảo miễn phí

Sàn chứng khoán Đại học Duy Tân

Sàn chứng khoán ảo Đại học Duy Tân gọi tắt là sàn chứng khoán ảo Estock. Đây là sân chơi chủ yếu của thầy và trò trường Đại học Duy Tân. Về sau sàn này được mở rộng dưới dạng giao dịch chứng khoán online nên thu hút thêm nhiều khách hàng tham gia. Ngoài lợi ích được sử dụng miễn phí dịch vụ thì họ còn được thử thách khả năng đầu tư tài chính. Người tham gia còn có thể nâng cao kiến thức từ những người có kinh nghiệm thực tế. Khi đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch chứng khoán ảo trường đại học Duy Tân; nhà đầu tư có ngay 100 triệu đồng trong tài khoản hoàn toàn miễn phí. Bạn được dùng số tiền đó để đầu tư chứng khoán.

Sàn Học làm giàu

Sàn Học làm giàu tập hợp đầy đủ các lệnh đặt và tính năng khớp lệnh cũng giống tương tự sàn HoSE và HNX. Nó là của cộng đồng hoclamgiau.vn; là môi trường thực hành đầu tư lý tưởng luôn được hoàn thiện để bắt kịp thực tế. 

 Sàn chứng khoán ảo miễn phí
Sàn chứng khoán ảo miễn phí

Sàn chứng khoán ảo miễn phí TCBS

TCBS là một trong những sàn đấu chứng khoán được quan tâm nhiều. TCBS là viết tắt của Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ thương Việt Nam – Techcom Securities.

Tham khảo bài viết: CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN ẢO 

Sàn chứng khoán ảo miễn phí – Techcom Securities

Trong top 5 sàn chứng khoán ảo miễn phí được nhắc ở trên; chúng ta không thể bỏ qua sàn TCBS các bạn nhé! Tại TCBS bạn có thể đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra mọi khách hàng đều được tham gia đầu tư và học hỏi về thị trường chứng khoán. TCBS đã và đang trở thành một địa chỉ đáng tin cậy để nhà đầu tư học hỏi và trải nghiệm. Khi tham gia sàn ảo này khác hàng còn được liên kết với sàn thực tế để đầu tư và thu về lợi nhuận.

 Sàn chứng khoán ảo miễn phí
Sàn chứng khoán ảo miễn phí

Trên đây chính là tất cả những thông tin về chứng khoán ảo mà Thịnh vượng tài chính muốn cung cấp đến bạn. Bên cạnh đó; chúng tôi cũng muốn mách bạn top 5 sàn chứng khoán ảo miễn phí mà bạn nên quan tâm. Đặc biệt là sàn TCBS – Một trong những sàn tốt nhất và sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Để trở thành một nhà đầu tư thành công; bạn cần có kinh nghiệm và kiến thức đủ để tự tin rằng lựa chọn đầu tư của mình là tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Đánh giá post
SÀN CHỨNG KHOÁN ẢO MIỄN PHÍ

Trả lời

Chuyển lên trên