CÁC KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2022

Các kênh đầu tư tài chính 2022

Trong những năm gần đây đầu tư tài chính được xem là xu thế.  Với những ưu điểm vượt trội như tính linh hoạt, đơn giản và tiện lợi, là nơi ai cũng có thể tham gia và trải nghiệm. Cho nên, bất kể ai có một số tiền nhàn rỗi đều tìm đến các kênh đầu tư tài chính để tăng lợi nhuận cho bản thân. Vậy các kênh đầu tư tài chính 2022 nào đang được chú ý nhất hiện nay. Cùng theo dõi bài viết sau của Thịnh Vượng Tài Chính để có câu trả lời nhé!

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là gì?
Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là việc sử dụng khoản tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư vào các hoạt động tài chính như: chứng khoán, trái phiếu, tín phiếu kho bạc…. Hoặc bỏ vốn vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn liên doanh, mua cổ phần để thu lợi nhuận. Như vậy, có thể hiểu đơn giản là bất cứ hình thức đầu tư nào giúp “tiền sinh ra tiền” thì đều được xem là đầu tư tài chính.

Các kênh đầu tư tài chính 2022

Các kênh đầu tư tài chính 2022
Các kênh đầu tư tài chính 2022

Đại dịch Covid 19 vừa qua đã có rất nhiều người tìm hiểu đến đầu tư tài chính. Đây là hình thức đầu tư rất thuận tiện vì chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng Internet là có thể tham gia vào. Ngoài ra, khả năng sinh lợi nhuận lớn là cái mà nhiều người chú ý đến nhất. Bạn cũng có thể thu được nguồn thu nhập cố định bên cạnh công việc chính của mình. Bất cứ lúc nào, ở đâu bạn cũng có thể tham gia đầu tư. Đặc biệt sự kỳ vọng vào sức bật của nền kinh tế sau khủng hoảng do COVID-19; là một trong những lý do làm cho các kênh đầu tư tài chính trở nên hấp dẫn.

Đọc thêm: CÁC KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH ONLINE

Dưới đây là các kênh đầu tư tài chính tốt nhất, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất năm 2022. Bạn tham khảo nhé!

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng
Đầu tư vàng

Trong số các kênh đầu tư tài chính được ưa chuộng hiện nay; mua vàng dự trữ là một kênh đầu tư tài chính truyền thống và quen thuộc. Người Việt thường có thói quen mua vàng khi có một số tiền nhàn rỗi và bán ra khi giá vàng tăng . Hoặc khi có việc cần tiền, đặc biệt, khi tình hình kinh tế, chính trị bất ổn; đồng tiền mất giá, nhiều người còn xem vàng là nơi “trú ẩn” an toàn nhất.

Vàng là một loại hàng hóa vật chất đầu tư khá an toàn bởi vì nó có xu hướng tăng giá trong tương lai nên không sợ lỗ. Bên cạnh đó, nó được giao dịch rộng rãi, mua ra bán vào nhanh chóng.

Nhiều người vẫn nghĩ đầu tư vàng sẽ cần số vốn lớn, tuy nhiên không phải vậy. Mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu mua 1-2 chỉ, nếu chăm chỉ “tích tiểu thành đại” thì bạn sẽ có được một số vàng lớn trong tương lai không xa.

Ngoài ra, vàng không chỉ là 1 loại tài sản đơn thuần mà nó còn có nhiều ý nghĩa hơn thế. Như trong phong tục của người Việt, vàng xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống; cha mẹ thường dùng vàng để làm của hồi môn cho con cái; khi em bé được sinh ra cũng được tặng vàng, dùng để làm trang sức,… Vàng cũng được xem là biểu tượng của sự giàu có nên ai cũng sẽ tìm cách mua vàng để tích trữ.

Ưu, nhược điểm của đầu tư vàng

Ưu, nhược điểm của đầu tư vàng
Ưu, nhược điểm của đầu tư vàng

Giao dịch vàng cũng có những ưu điểm và nhược điểm của nó. Đó là:

Ưu điểm:

Phổ biến: là cách đầu tư tài chính dài hạn và an toàn được nhiều người lựa chọn.

Tính thanh khoản cao: giao dịch rộng rãi, mua vào bán ra nhanh chóng.

Nhược điểm:

Phụ thuộc vào giá: giá vàng biến động rất mạnh nên nếu đầu tư vàng bạn cần lựa chọn thời điểm mua vàng thích hợp.

Lưu trữ khó khăn: bạn cần quan tâm đến việc tích trữ và bảo quản vàng khỏi nguy cơ mất cắp.

Dành cho bạn: NÊN ĐẦU TƯ VÀO VÀNG HAY USD?

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng
Gửi tiết kiệm ngân hàng

Ngoài vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức mà hầu như ai cũng nghĩ tới khi có tiền nhàn rỗi.

Ưu điểm của gửi tiết kiệm ngân hàng

Các ưu điểm của kênh đầu tư này như sau:

Khả năng sinh lời và tích lũy: Số tiền bạn gửi tiết kiệm sẽ không bị mất đi mà nó còn có thể gia tăng thêm nhờ lãi suất ổn định.

Ít gặp rủi ro: Khi gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng thì bạn sẽ gặp ít rủi ro hơn. 

Dễ rút tiền khi cần thiết: Khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, khi cần thiết khách hàng có thể dễ dàng rút tiền của mình. Nếu bạn rút tiền trước hạn, thì bạn sẽ nhận được tiền lãi với mức lãi suất tính theo lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn. 

Hình thức đa dạng: Các gói gửi tiết kiệm đang có trên thị trường tài chính được ưa chuộng bao gồm: gửi tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn; linh hoạt, gửi góp và gửi tiết kiệm với lãi suất thả nổi.

Nhược điểm của gửi tiết kiệm ngân hàng

Hiện nay gửi tiền tiết kiệm bên cạnh những ưu điểm trên thì cũng có những nhược điểm nhất định. 

– Theo luật bảo hiểm tiền gửi, nếu tổ chức tín dụng bị phá sản thì người gửi tiền tiết kiệm chỉ nhận được số tiền bảo hiểm tối đa là 75 triệu đồng cho cả gốc và lãi.

– Ngoài ra, với mức lãi suất 6% – 8% một năm thì việc gửi lãi ngân hàng không còn hấp dẫn nhiều người như trước. Đặc biệt, khi tỷ lệ lạm phát liên tục tăng cao; thì mức lãi ngân hàng hiện nay chỉ giúp nhà đầu tư có 1 nơi tích trữ tiền an toàn chứ không hề giúp sinh lời.

Ngoài ra, tính bảo mật ngân hàng hiện tại cũng gây hoang mang cho khách hàng. Khi có nhiều người bị lừa, hoặc mất sạch tiền trong tài khoản; chỉ sau một đêm mà không hiểu lý do vì sao. Bạn cần tìm hiểu ngân hàng uy tín để lựa chọn gửi tiết kiệm tránh những rủi ro có thể xảy ra nhé.

Tham khảo: NÊN GỬI TIẾT KIỆM HAY MUA VÀNG?

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản
Đầu tư bất động sản

Bên cạnh vàng, đầu tư bất động sản cũng là hình thức đầu tư tài chính cá nhân phổ biến.

Ưu điểm của đầu tư bất động sản

 • Đây là kênh đầu tư mà bạn nhiều lựa chọn như đầu tư vào đất nền, nhà phố, chung cư,…
 • Bất động sản là kênh đầu tư tài chính mang lại hiệu quả cao, khả năng sinh lời rất cao vì nhu cầu nhà ở ngày càng tăng mạnh; nhất là ở những thành phố lớn. 

Nhược điểm của đầu tư bất động sản

Để tham gia đầu tư bất động sản, bạn cần phải có 1 số vốn lớn. Ngoài ra, bạn còn cần phải biết thêm nhiều thông tin khác về thị trường như địa điểm đầu tư, đơn vị thi công, chất lượng dự án… 

Bạn cũng nên xác định lĩnh vực bạn muốn đầu tư là lĩnh vực nào để có định hướng đầu tư phù hợp. Bất động sản là hình thức hay bị thổi giá, đặc biệt là trong 1 dự án đang “sốt” nào đó. Cho nên, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng hoặc tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm, trước khi tham gia đầu tư bất động sản bạn nhé.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán
Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán chưa bao giờ là kênh đầu tư ngừng hot. Và nó thậm chí còn được nhiều người săn đón phổ biến nhất hiện nay. Bất kể cả tình hình covid 19 có căng thẳng đến thế nào nhưng thị trường chứng khoán trong nước lẫn quốc tế vẫn tăng trưởng mạnh mẽ. Chứng khoán đang phát triển ở điểm số, tính thanh khoản và số lượng nhà đầu tư tham gia.

Với thị trường chứng khoán, nhà đầu tư sẽ bỏ vốn mua các mã chứng khoán đang lưu hành trên thị trường. Và rồi chờ giá lên sẽ bán đi để kiếm lợi nhuận từ việc chênh lệch giá.

Các nhà giao dịch hãy lựa chọn các mã cổ phiếu được niêm yết từ những công ty lớn và hoạt động uy tín. Khi bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm nên các loại cổ phiếu này sẽ giúp bạn tìm kiếm được nguồn lợi nhuận ổn định.

Đặc biệt bạn không nên đầu tư vào các loại cổ phiếu có biến động quá mạnh và có sự tăng giảm đột biến, thất thường. Bởi vì những loại cổ phiếu này chỉ dành cho những nhà đầu tư đã tham gia vào cuộc chơi chứng khoán từ lâu và dày dặn kinh nghiệm.

Bên cạnh việc có kiến thức về thị trường đầu tư; thì sự nhạy bén và một chút may mắn cũng góp phần làm nên thành công cho bạn ở thị trường này.

Xem thêm: SO SÁNH CỔ PHIẾU VÀ TRÁI PHIẾU

Ưu điểm khi đầu tư vào chứng khoán

Ưu điểm khi đầu tư vào chứng khoán
Ưu điểm khi đầu tư vào chứng khoán
Tuổi thọ cao

Việc mua cổ phiếu, tái đầu tư cổ tức hoặc giữ cổ phiếu trong thời gian dài là hình thức đầu tư từ lâu đến nay. Đây là kênh đầu tư có thể tạo ra sự giàu có cho bất kỳ ai. Bởi không có tài sản nào có thể đánh bại quyền sở hữu doanh nghiệp. Khi bạn mua một cổ phiếu, có nghĩa bạn đang sở hữu một phần của một doanh nghiệp.

Công việc tối thiểu

Việc sở hữu một phần của một doanh nghiệp thông qua cổ phiếu không yêu cầu bất kỳ công việc nào từ phía bạn. Ngoài việc nghiên cứu, tìm hiểu về từng công ty để xác định xem đó có phải là một khoản đầu tư đúng đắn hay không. Và nếu công ty làm ăn phát triển; bạn được hưởng lợi từ kết quả của công ty.

Cổ tức

Cổ phiếu chất lượng cao không chỉ tăng lợi nhuận hàng năm; mà nó còn tăng cổ tức tiền mặt của họ. Có nghĩa là nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận lớn hơn khi thu nhập của công ty tăng lên. Và khi bạn nắm giữ cổ phiếu của mình một cách lâu dài và tái đầu tư cổ tức; sau vài thập kỷ, tài sản của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Khả năng tiếp cận

Để tham gia vào thị trường chứng khoán, bạn không cần phải có một khoản tiền lớn. Chỉ cần với 1 triệu hay thậm chí ít hơn với một số quỹ tương hỗ hoặc cổ phiếu riêng lẻ, bạn đã có thể đầu tư. So với các hình thức đầu tư khác như bất động sản; bạn cần sở hữu nhiều tiền hơn trong khoản đầu tư ban đầu của bạn; cũng như các chi phí bảo trì và các loại thuế phí khác.

Tính thanh khoản

So với đầu tư bất động sản thì cổ phiếu có tính thanh khoản cao hơn nhiều. Trong giờ hoạt động của thị trường thông thường; bạn có thể mua bán cổ phiếu của mình một cách nhanh chóng, nhiều lần. Đối với bất động sản, bạn có thể phải đăng bán trong nhiều ngày, tuần; tháng hoặc thậm chí nhiều năm trước khi tìm được người mua phù hợp.

Vay

Khi đầu tư cổ phiếu bạn có thể vay ký quỹ Margin hết sức dễ dàng. Nếu bạn không có sẵn tiền, một khoản nợ được tạo ra so với cổ phiếu của bạn. Và phải trả lãi khá thấp cho khoản tiền đó.

Nhược điểm đầu tư vào chứng khoán  

Nhược điểm đầu tư vào chứng khoán  
Nhược điểm đầu tư vào chứng khoán  
Đầu tư theo cảm tính

Tuy là đầu tư chứng khoán sẽ đem lại lợi nhuận cao cho nhiều nhà đầu tư trong thời gian dài. Nhưng nhiều nhà đầu tư vì quá cảm tính hoặc không có kỷ luật để hoàn toàn hưởng lợi từ các khoản đầu tư của mình. Cuối cùng họ lại mất tiền vì yếu tố tâm lý. 

Biến động ngắn hạn

Giá cổ phiếu có thể trải qua những biến động rất lớn trong ngắn hạn. Khi bạn đã tìm hiểu và lựa chọn để sở hữu cổ phiếu của một công ty cụ thể; điều này chắc chắn sẽ không làm phiền bạn một chút nào. Bạn có thể sử dụng cơ hội để mua thêm cổ phiếu; khi mà bạn nghĩ rằng chúng quá rẻ hoặc bán cổ phiếu nếu bạn nghĩ rằng chúng quá đắt. Còn trường hợp nếu bạn nắm giữ các cổ phiếu có giá trị cao trong dài hạn; các mức cao và thấp này thường được triệt tiêu qua lại. Nhưng nếu bạn đang hy vọng kiếm tiền nhanh; thì sự biến động của giá trị cổ phiếu có thể chống lại bạn.

Sự trì trệ

Nếu bạn đầu tư vào các công ty không có nhiều cơ hội để tăng trưởng; thì cổ phiếu của bạn có thể sẽ dậm chân tại chỗ trong các thị trường sideway trong một khoảng thời gian nhất định.

Mở tài khoản đầu tư chứng khoán

Khi tham gia đầu tư chứng khoán, nếu bạn còn đang băn khoăn nên chọn công ty nào uy tín, chất lượng để mở tài khoản chứng khoán an toàn thì dưới đây là 2 gợi ý cho bạn. Đó là công ty chứng khoán TCBS và VPS.

Mở tài khoản chứng khoán TCBS

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) thành lập từ năm 2008. Đây là một trong những công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank. TCBS hiện là một trong những cái tên được lựa chọn nhiều khi mở tài khoản giao dịch chứng khoán, luôn chiếm 80% thị phần giao dịch trái phiếu trên sàn Hose. 

TCBS cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ chứng khoán cho khách hàng đảm bảo sự uy tín, an toàn, hiệu quả cho nhà đầu tư.

Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán TCBS nhanh chóng tại: Mở tài khoản chứng khoán TCBS nhé!

Mở tài khoản chứng khoán VPS

VPS được thành lập vào năm 2006 với tên gọi là Công ty CP Chứng khoán ngân hàng TMCP VN Thịnh Vượng. Trải qua quá trình hình thành và phát triển công ty  đã trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất nước ta. VPS đã và đang cung cấp nhiều dịch vụ sản phẩm đa dạng với mục đích tăng giá trị cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên VPS với đầy kinh nghiệm và kiến thức tốt đã giúp VPS khẳng định một vị trí vững mạnh trên thị trường tài chính. 

Để mở tài khoản bạn tham khảo chi tiết ở bài viết: Mở tài khoản chứng khoán VPS nhé! 

Đầu tư ngoại hối – Forex

Đầu tư ngoại hối – Forex
Đầu tư ngoại hối – Forex

Kênh đầu tư tài chính hiệu quả năm 2022 mà mình muốn giới thiệu đến bạn tiếp theo là đầu tư ngoại hối – Forex.

Mặc dù đây là kênh đầu tư đã quá nổi tiếng tại thế giới; nhưng tại thị trường Việt Nam thì nó vẫn còn khá mới. Trước đây, thị trường đầu tư này chỉ có sự góp mặt của những ngân hàng; và các tổ chức tài chính lớn trên thế giới.

Nhưng kể từ khi Internet ngày càng phát triển và bắt đầu từ năm 2000 trở lại đây; các phần mềm giao dịch công nghệ cao đã cho phép những nhà đầu tư cá nhân tham gia. 

Ưu điểm của đầu tư Forex

 • Vốn thấp: Nếu so sánh với giao dịch cổ phiếu thì đầu tư forex cần số vốn còn ít hơn rất nhiều. Với các sàn forex trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể tự mở tài khoản cá nhân chỉ với 25$
 • Không có thực thể: Đối với thị trường chứng khoán thì các biến động như chia cổ tức; hay công ty báo thua lỗ sẽ ảnh hưởng mạnh đến giá cổ phiếu. Nhưng ở thị trường ngoại tệ lại không có thực thể trung tâm như vậy. Đồng thời không có cơ quan quản lý. Tính phi tập trung và phi điều tiết này có nghĩa mọi thứ sẽ đều phụ thuộc vào các yếu tố phát triển toàn cầu
 • Thanh khoản cao: Đây là thị trường có số lượng người tham gia đông nhất.Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc muốn mua bán ngoại tệ.
ưu nhược điểm của Đầu tư ngoại hối – Forex
ưu nhược điểm của Đầu tư ngoại hối – Forex

Nhược điểm của đầu tư Forex

 • Đầu tư ngoại hối – Forex vẫn chưa được hợp pháp tại Việt Nam. Do đó, các nhà đầu tư Việt sẽ gặp phải những bất tiện; nếu như giao dịch đầu tư của mình gặp phải rủi ro. 
 • Không được điều tiết: Bởi tính phi tập trung nên kinh doanh ngoại tệ sẽ bị chi phối bởi các nhà môi giới. Có nghĩa thị trường này không khuyến khích sàn giao dịch hoàn toàn minh bạch với nhà giao dịch
 • Thị trường khó nắm bắt: Đối với giao dịch ngoại hối, các biến số tác động đến nó có phạm vi rất rộng. Bạn phải theo dõi nhiều thứ hơn từ chính trị đến các tin tức toàn cầu để giao dịch có hiệu quả.
 • Biến động lớn: Trong giao dịch cổ phiếu, khi có những biến động xấu với một cổ phiếu cụ thể. Cổ đông có thể gây áp lực lên ban lãnh đạo để kịp thời thay đổi; hoặc tiếp cận với các cơ quan quản lý. Còn thị trường ngoại hối thị lại không được quyền truy đòi như thế.
 • Lừa đảo: Hiện nay có quá nhiều công ty môi giới lừa đảo thông qua hình thức ngoại hối đã ngày càng xâm nhập vào thị trường Việt Nam làm cho nhiều người bị lừa. Thậm chí số tiền mà họ lừa đảo được đã lên đến hàng trăm tỷ đồng. Vậy nên, mình khuyến khích nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ mô hình và lựa chọn cho mình một nhà môi giới uy tín để gửi gắm tiền của mình nhé.

Xem thêm: FX TRADING MARKETS LÀ GÌ?

Đầu tư Quỹ đầu tư tài chính

Đầu tư Quỹ đầu tư tài chính
Đầu tư Quỹ đầu tư tài chính

Nếu bạn không có kiến thức chuyên sâu về tài chính, thị trường chứng khoán. Hoặc bạn không có thời gian theo dõi thị trường. Nhưng vẫn muốn tìm kiếm một kênh đầu tư dài hạn, an toàn và hiệu quả thì có một hình thức khác phù hợp với bạn hơn, chính là đầu tư vào Quỹ đầu tư.

Quỹ đầu tư là một hình thức đầu tư gián tiếp, không giới hạn về thời gian và số người tham gia. Quỹ sẽ được quản lý bởi công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp. Và bạn sẽ được đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu. Bạn sẽ được hưởng lãi nếu đầu tư sinh lời; và chỉ mất một khoản phí nhất định cho quỹ đầu tư tài chính.

Có một điểm lưu ý các quỹ đầu tư thường quy định cụ thể thời gian tham gia. Vậy nên  bạn cần cân nhắc về tài chính để tránh từ bỏ cuộc chơi giữa đường nhé. Vì nếu kết thúc sớm hơn dự định không những không được trả đủ tiền vốn đầu tư mà đôi khi bạn còn bị phạt; hay phải nộp thêm 1 vài chi phí phát sinh do các quỹ quy định.

Hình thức này phù hợp với đa số nhà đầu tư vì nó không đòi hỏi một kiến thức đầu tư chuyên sâu. Bạn có thể đạt được mục tiêu đầu tư dài hạn của mình thông qua kinh nghiệm đầu tư của các chuyên gia.

Đọc thêm: QUỸ ỦY THÁC ĐẦU TƯ

Qũy đầu tư cổ phiếu TCEF

Qũy đầu tư cổ phiếu TCEF
Qũy đầu tư cổ phiếu TCEF

Quỹ đầu tư cổ phiếu Techcom – TCEF là quỹ đầu tư tài chính uy tín; được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. Đây là quỹ mở mà nhà đầu tư tham gia góp vốn để đầu tư vào cổ phiếu của những doanh nghiệp đầu ngành. Và tốt nhất trên thị trường cùng với Techcom Capital.

Quỹ được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia tài chính được đào tạo bài bản, chuyên sâu. Để đảm bảo vốn được đầu tư an toàn, hiệu quả và chuyên nghiệp. 

Quỹ TCEF của Techcombank mang đến một giải pháp đầu tư với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Đầu tư an toàn với những doanh nghiệp tốt được lựa chọn cẩn trọng
 • Sinh lời hiệu quả với lãi suất mục tiêu 12%/năm
 • Không cần vốn lớn khi chỉ cần tối thiểu 1 triệu đồng
 • Thanh khoản cao, linh hoạt khi nhà đầu tư có thể rút vốn hàng ngày khi quỹ giao dịch 

Bên cạnh đó, TCEF có thu phí bán lại từ 0.5%-1% kể từ ngày 15/02/202. Nếu đầu tư dưới 1 năm nên phù hợp với những khoản đầu tư dài hạn. Có thể mua và bán lại hàng ngày với mức đầu tư tối thiểu là 10.000 đồng.

Tham khảo: QUỸ ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU TECHCOM (TCEF) LÀ GÌ?

Đầu tư trái phiếu

Đầu tư trái phiếu
Đầu tư trái phiếu

Đầu tư trái phiếu có lẽ không phải là hình thức quá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là 1 hình thức đầu tư khá an toàn; đặc biệt nếu bạn chọn mua các loại trái phiếu do chính phủ phát hành. Nhưng chúng thường sẽ có tỷ lệ phần trăm lãi thấp hơn so với các loại trái phiếu được phát hành bởi những tổ chức khác.

Bản chất trái phiếu chính là hình thức cho vay giữa nhà đầu tư trái phiếu với người phát hành trái phiếu. Có thể là chính phủ, doanh nghiệp, ngân hàng hay tổ chức tài chính. Và sau 1 thời gian thỏa thuận từ trước; nhà phát hành sẽ phải thanh toán cả gốc lẫn lãi cho trái chủ.

Đầu tư trái phiếu Techcombank

Đầu tư trái phiếu Techcombank
Đầu tư trái phiếu Techcombank

Hiện trên thị trường, Công ty chứng khoán kỹ thương Việt Nam (TCBS) là đơn vị tiên phong trong việc phân phối trái phiếu cho cá nhân ở Việt Nam. Đây là cơ hội cho nhà đầu tư cá nhân có thêm lựa chọn về kênh đầu tư mới. Có thể an toàn hơn cả tiết kiệm Ngân hàng. 

Xem thêm: TRÁI PHIẾU DOANH NGHIỆP IBOND LÀ GÌ?

Đầu tư trái phiếu Techcombank hiện mang lợi nhuận khá cao với 9%. Trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp,  đầu tư trái phiếu ngân hàng Techcombank là một sự lựa chọn hợp lý, hiệu quả bởi nó có các ưu điểm sau:

 • Gia tăng lợi tức
 • An toàn, ít rủi ro
 • Lãi suất hấp dẫn: 
 • Thanh khoản linh hoạt

Đầu tư tiền kỹ thuật số 

Đầu tư tiền kỹ thuật số 
Đầu tư tiền kỹ thuật số 

Đây là kênh đầu tư hiệu quả năm 2022 đang rất được ưa chuộng vì hình thức giao dịch mới mẻ của nó. Khi nhắc đến tiền kỹ thuật số thì người ta sẽ nghĩ ngay đến đồng tiền ảo Bitcoin. Nhưng thị trường đầu tư tiền kỹ thuật số có khoảng hơn 5000 loại tiền ảo đã được phát hành; nên rất đa dạng lựa chọn để đầu tư. 

Ưu, nhược điểm của đầu tư tiền kỹ thuật số

Ưu điểm của kênh đầu tư này là khả năng sinh lời cao. Không cần quá nhiều kiến thức và kinh nghiệm đầu tư. Có lợi trong dài hạn. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều nhân tố được gọi là scam. Dễ gặp rủi ro thua lỗ nếu không tìm hiểu kỹ. Nhiều nguồn thông tin và đối tượng kinh doanh không đáng tin cậy. Nên bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn đồng tiền tốt để đầu tư nhé.

 các kênh đầu tư tài chính 2022
Các kênh đầu tư tài chính 2022

Đầu tư tài chính thật sự sẽ mang lại cơ hội cho rất nhiều cá nhân. Và đương nhiên bạn phải nhớ rằng lợi nhuận sẽ luôn đi kèm rủi ro nhé. Lợi nhuận càng cao thì rủi ro cũng nhiều. Vậy nên việc của bạn là luôn luôn tỉnh táo để đầu tư đúng đắn. Hãy luôn trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm đầu tư để giúp bạn vượt qua mọi cạm bẫy khi tham gia đầu tư tài chính. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các kênh đầu tư tài chính 2022 được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. Và bạn sẽ lựa chọn được cho bản thân 1 hình thức đầu tư phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công nhé!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (3 bình chọn)
CÁC KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2022

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88