CÁC KÊNH ĐẦU TƯ ONLINE UY TÍN

Hiện nay, xu hướng đầu tư online cực kỳ phát triển. Đặc biệt là khi dịch bệnh diễn biến khó lường, người ta bắt đầu tìm hiểu và quan tâm hơn đến các kênh đầu tư tài chính online. Vậy đâu là những Kênh đầu tư online uy tín? Hãy tham khảo bài viết sau. 

Đầu tư online là gì? 

Đầu tư online đơn giản là hình thức rót vốn vào các loại hàng hóa, dịch vụ trên môi trường internet. Chẳng hạn như đầu tư tiền điện tử, chứng khoán, ngoại hối,.. Khi tham gia đầu tư vào những loại hình này, bạn phải am hiểu thị trường, có khả năng phân tích và đánh giá xu hướng giá cả. 

Bạn cần phân biệt rõ với đầu tư online và kiếm tiền online. Theo đó, đầu tư online nghĩa là bạn phải bỏ tiền ra sau đó thu tiền về (bao gồm cả gốc và lãi). Còn đối với hình thức kiếm tiền online, bạn không nhất thiết phải bỏ tiền nhưng phải bỏ công sức, dạng như làm thuê nhận lương. Đầu tư online chia thành 2 dạng cơ bản. 

Đầu tư online là gì? 
Đầu tư online là gì? 
 • Đầu tư theo dạng ủy thác: Ủy thác vốn cho người khác đầu tư để thu lợi nhuận. Người được nghỉ chắc lúc này cũng được hưởng một phần lợi nhuận. 
 • Đầu tư trực tiếp: Đây là dạng đầu tư không cần thông qua bất kỳ khâu trung gian nào. Khi đó bạn đó, bạn trực tiếp bỏ vốn để mua bán các loại hình tài sản và hưởng chênh lệch. 

Khi tham gia đầu tư online, mọi người sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, lợi nhuận thu về cực cao nếu tự đoán đúng xu hướng giá cả. 

Bài viết tham khảo: CÁC KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ

Lý do các kênh đầu tư online được ưa chuộng

Lý do các kênh đầu tư online được ưa chuộng
Lý do các kênh đầu tư online được ưa chuộng

Các kênh đầu tư tài chính online được ưa chuộng là vì đây được xác định là xu hướng công nghệ tài chính hàng đầu hiện nay. Ngoài ra, nhà đầu tư lựa chọn là vì: 

 • Tiết kiệm thời gian 
 • Giao dịch nhanh chóng tiện lợi trên điện thoại cá nhân, máy tính bảng, máy tính cá nhân dễ dàng. Không phải đến sàn giao dịch trực tiếp. 
 • Giao dịch qua mạng internet đầy đủ các tính năng liên quan mua bán đầu tư tài chính.  
 • Có nhiều kênh đầu tư tài chính online để lựa chọn đầu tư. 
 • Bắt đầu đầu tư tài chính dễ dàng với nguồn vốn thấp.  
 • Hầu hết các kênh đầu tư tài chính online được đánh giá có tính thanh khoản cao. Nên nhà đầu tư an tâm chọn lựa đầu tư. 
 • Lợi nhuận siêu hấp dẫn 

Các kênh đầu tư online uy tín  

Hiện nay có rất nhiều các kênh đầu tư online để mọi người có thể lựa chọn. Mỗi kênh đầu tư lại có những ưu và nhược điểm nhất định.

Các kênh đầu tư online uy tín  
Các kênh đầu tư online uy tín  

Đầu tư chứng khoán online 

Chứng khoán có lẽ là kênh đầu tư gần gũi nhất đối với đại đa số người Việt Nam. Đầu tư chứng khoán ở đây là việc mua cổ phiếu của các công ty niêm yết trên sàn. Khi đó, bạn sẽ trở thành cổ đông của công ty và hưởng lợi nếu giá cổ phiếu tăng. 

Đầu tư vào thị trường chứng khoán không yêu cầu bạn phải chuẩn bị một số vốn quá lớn. Tuy vậy nếu muốn thành không, bạn phải có cái nhìn tổng quan và thực tế nhất về thị trường. Ngoài ra, bạn cũng phải trau dồi thêm kỹ năng phân tích kỹ thuật, nắm bắt tin tức có thể ảnh hưởng đến giá cả thị trường chứng khoán. 

Đây là kênh đầu tư được Nhà nước bảo hộ hợp pháp hóa tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn đầu tư chứng khoán online, bạn cần học cách nhận tiền hai dạng rủi ro sau: 

 • Rủi ro hệ thống: Đây là dạng rủi ro ảnh hưởng từ gần như đến toàn bộ hệ thống kể cả những công ty đầu tư lớn ăn. 
 • Rủi ro phi hệ thống: Ảnh hưởng đến một hoặc một vài nhóm ngành cụ thể. Nói chung đây là dạng chỉ do mang tính cục bộ. 

Ngoài ra, thị trường chứng khoán Việt Nam được quy định giá trần, giá sàn cộng với đó là chứng khoán Việt Nam chỉ niêm yết các công ty trong nước. Vì vậy, rất dễ bị thao túng giá cả bởi những cá mập. 

Bài viết tham khảo: CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN CƠ BẢN

Đầu tư online vào các quỹ ủy thác  

Đầu tư online vào các quỹ ủy thác  
Đầu tư online vào các quỹ ủy thác  

Đối với những nhà đầu tư không có kinh nghiệm nhưng lại có vốn, họ thường lựa loại hình đầu tư vào các quỹ ủy thác. Kiểu đơn giản thì bạn sẽ đưa tiền cho người khác đầu tư và chia cho họ một phần lợi nhuận. 

Với hình thức của khác quỹ, bạn không cần phải bỏ thời gian công thức để nghiên cứu thị trường. Thay vào đó, bạn chỉ việc lựa chọn cá nhân hoặc tổ chức đầu tư có thể tin tưởng được để giao vốn. 

Tuy nhiên, bạn cần tỉnh táo, cân nhắc kỹ trước khi đầu tư. Bởi không thiếu gì các quỹ có hoạt động thiếu minh bạch, quảng cáo rầm rộ nhưng cuối cùng đã ôm tiền nhà đầu tư cao chạy xa bay. Hai vụ đình đám nhất trong thời gian gần đây chính là công ty địa ốc Alibaba hay vụ Cocobay Đà Nẵng. 

Đánh giá kênh đầu tư vào quỹ đầu tư: 

 • Ưu điểm: Đơn giản, không tốn nhiều công sức, tận dụng được kiến thức và kinh nghiệm của chuyên gia. 
 • Nhược điểm: Nhà đầu tư online ở thế bị động. Gặp rủi ro nếu đầu tư vào các quỹ thiếu uy tín. 

Bài viết tham khảo: ĐẦU TƯ QUỸ MỞ NHƯ THẾ NÀO?

Đầu tư online vào tiền điện tử 

Đầu tư online vào tiền điện tử 
Đầu tư online vào tiền điện tử 

Thị trường tiền điện tử toàn cầu đang đi vào giai đoạn hình thành và phát triển hơn 12 năm nay (từ thời điểm Bitcoin ra đời). Từ một loại tiền tệ được cho là tiền ảo, những loại tiền điện tử hùng mạnh như Bitcoin đã chứng minh sức ảnh hưởng không tưởng trên thế giới internet. 

Nhà đầu tư bị hấp dẫn bởi Bitcoin và tiền điện tử nói chung nhờ vào đặc tính ẩn danh, phân quyền, phi tập trung, tốc độ giao dịch nhanh. Công nghệ blockchain luôn đóng vai trò thực của trong mọi dự án tiền. Đây là công nghệ lưu trữ dữ liệu tiên tiến nhất hiện nay. Khi tham gia vào mạng lưới blockchain, chủ sở hữu tiền điện tử có quyền kiểm soát hoạt động của toàn mạng lưới. 

Đặc tính của thị trường tiền điện tử là luôn thường xuyên biến động mạnh. Như đầu tư đúng hướng, lợi nhuận mà người tham gia thu về chắc chắn sẽ cực khủng. Vậy nhưng kèm theo đó cũng là rủi ro lớn nếu giá giảm mạnh. Việc bị mất đến hơn 90% giá trị đầu tư ở trường tiền điện tử là chuyện khá thường gặp. 

Một số rủi ro của các kênh đầu tư online  

Bên cạnh những ưu điểm về lợi nhuận, vốn đầu tư linh hoạt, tiết kiệm thời gian giao dịch. Hình thức đầu tư online nói chung vẫn tồn tại một số rủi ro nhất định. 

Một số rủi ro của các kênh đầu tư online  
Một số rủi ro của các kênh đầu tư online  

Rủi ro từ biến động giá  

Các kênh đầu tư online hiện nay chủ yếu tập trung vào tiền điện tử, chứng khoán và quỹ đầu tư. Trong ba loại hình nền thì có lẽ tiền điện tử thường có mức biến động giá lớn nhất. Giá trị một loại tiền điện tử bất kì có thể tăng hoặc giảm đến hoặc vài trăm phần trăm trong thời gian cực ngắn. Đây là cơ hội nhưng cũng đồng thời là thách thức lớn với nhà đầu tư. 

Nhà đầu tư nhỏ lẻ khi mới tham gia thị trường tiền điện tử rất dễ bị cuốn vào vòng chi phối của các ông lớn trong ngành. Nếu không nhận rõ đâu mới là xu hướng chính của thị trường, nguy cơ thua lỗ là không có gì lạ.   

Thị trường đầy cạm bẫy lừa đảo 

Chính bởi tính đơn giản, dễ dàng thu hút người chơi nền nhiều kẻ xấu đã lợi nhuận tạo ra các cạm bẫy lừa đảo. Ban đầu, bạn có thể nhìn thấy lãi, lợi nhuận cực cao. Thế nhưng sau một thời gian, những kẻ đứng sau dự án sẽ biến mất cùng toàn bộ số tiền của nhà đầu tư. 

Trong thời gian gần đây, không hiếm các sàn Forex đội lốt cờ bạc đã bị cơ quan chức năng triệt phá. Rất nhiều nhà đầu tư đã bỏ cả trăm thậm chí cả tỷ đồng vào những sàn lừa đảo này. Cơ hội thu hồi vốn lúc này như bằng không. 

Vướng mắc về tính pháp lý 

Ngoại trừ chứng khoán thì những loại hình đầu tư online như tiền điện tử vẫn vướng mắc pháp lý. Ngay tại Việt Nam, giao dịch tiền điện tử hay ngoại hối đều chưa được pháp luật công nhận. Vì thế nếu có tranh chấp xảy ra, nhà đầu tư hầu như không nhận được bất kỳ thì chính sách bảo vệ nào. 

Nhà đầu tư tiền điện tử tại Việt Nam nhìn chung đối mặt với nhiều rủi ro. Việc không được đảm bảo quyền lợi ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển chung của thị trường. Chính bởi vậy, đối tượng nhà đầu tư theo phong cách chắc chắn vẫn chưa dám mạnh tay rót vốn vào các kênh đầu tư online. 

Bài viết tham khảo: CÁCH ĐẦU TƯ ONLINE CHO NGƯỜI MỚI

Lưu ý để đầu tư online an toàn 

Lưu ý để đầu tư online an toàn 
Lưu ý để đầu tư online an toàn 

Mặc dù đầu tư tài chính online mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vậy nên hãy tham khảo những lưu ý sau đây để đầu tư an toàn: 

Lựa chọn các kênh đầu tư tài chính online phù hợp 

Để đảm bảo việc đầu tư mang hiệu quả, bước đầu tiên bạn hãy xác định khả năng tài chính, khả năng chuyên môn và lĩnh vực am hiểu của bạn để chọn lựa kênh đầu tư hợp lý. Đặc biệt là những người mới bắt đầu, không nên mạo hiểm “lao đầu” vào lĩnh vực mà bản thân không nắm rõ hay đầu tư với số tiền lớn ngay từ đầu. 

Không đầu tư theo đám đông 

Hãy lựa chọn các điểm giao dịch, các đối tác đầu tư có độ uy tín cao trên thị trường. Tuyệt đối không đi đầu tư theo hiệu ứng đám đông, mang tính nhất thời. Có thể tham khảo các kênh đầu tư uy tín trên thị trường qua những người thân quen, người có kinh nghiệm đi trước. Tuy nhiên, quyết định đầu tư cuối cùng vẫn ở chính bản thân bạn. 

Nên thuê chuyên gia hoặc công ty quản lý đầu tư online

Bạn cũng nên cân nhắc thêm về việc thuê chuyên gia quản lý việc đầu tư tài chính của mình. Đội ngũ chuyên gia này không những có kiến thức chuyên môn mà còn có kinh nghiệm đầu tư thực tế nhiều năm. Đảm bảo cho hoạt động đầu tư của bạn sẽ sinh lời nhiều nhất. 

Bài viết tham khảo: CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN HIỆU QUẢ

Đầu tư online an toàn, hiệu quả ở đâu? 

Để đầu tư online, lựa chọn được công ty uy tín và đảm bảo là điều rất quan trọng. Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) được thành lập từ năm 2008, luôn tự hào là kênh đầu tư uy tín tại Việt Nam. Đây là công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank. 

Đầu tư online an toàn, hiệu quả ở đâu? 
Đầu tư online an toàn, hiệu quả ở đâu? 

TCBS sẽ giúp bạn đầu tư online dễ dàng nhất qua việc: 

 • Đăng ký, hướng dẫn, đặt lệnh, nộp/ rút tiền và giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan. 
 • Tư vấn chiến lược đầu tư hiệu quả cả ngắn hạn và dài hạn. 
 • Đặc biệt khi đầu tư vào quỹ, TCBS có đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và cực kỳ am hiểu thị trường. Giúp nhà đầu tư đạt lợi nhuận hiệu quả với danh mục đầu tư đa dạng. 
 • Đặc biệt hơn, TCBS sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch MIỄN PHÍ.  

Như vậy, trên đây là Các kênh đầu tư online uy tín cho nhà đầu tư. Việc lựa chọn kênh đầu tư phù hợp và uy tín là điều rất quan trọng. Chúc các bạn thành công trong quá trình đầu tư! 

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
CÁC KÊNH ĐẦU TƯ ONLINE UY TÍN

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88