CỔ PHIẾU NGÂN HÀNG TỐT NHẤT

Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất

Cổ phiếu ngân hàng đang được định vị là “cổ phiếu vua”. Điều gì đã tạo nên sức hút của cổ phiếu ngân hàng trong thời gian gần đây. Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay. Cũng thật dễ hiểu điều đó khi trên thị trường chứng khoán bây giờ có đầy rẫy các ngân hàng có giá cổ phiếu vượt trội. Sự ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư chứng khoán sẽ là cổ phiếu ngân hàng tiềm năng. Nó sẽ là cơ hội để họ được đầu tư một cách an toàn và hiệu quả hơn nhiều. Để bạn có được sự lựa chọn tốt nhất và có thể thẩm định được cổ phiếu ngân hàng trên thị trường chứng khoán hiện nay. Mời bạn cùng tham khảo bài viết của Thịnh Vượng Tài Chính.

Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất
Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất

Tìm hiểu về cổ phiếu ngân hàng tốt nhất

Cổ phiếu là gì? Phân loại cổ phiếu như thế nào? Làm sao để nhận diện được cổ phiếu của ngân hàng trên sàn giao dịch. Thật không khó để bạn có thể biết được điều đó thông qua một số thông tin sau.

Tìm hiểu thêm: MÃ CỔ PHIẾU TECHCOMBANK

Cổ phiếu ngân hàng là gì?

Cổ phiếu ngân hàng là một thuật ngữ đơn giản, dễ hiểu được định nghĩa giống như quan niệm chung về cổ phiếu trên thị trường. Cổ phiếu ngân hàng nói về loại chứng khoán do các ngân hàng phát hành. Nó là một loại giấy chứng nhận số tiền mà nhà đầu tư đã đóng góp vào ngân hàng. Đó chính là chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu cổ phần. 

Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất
Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất

Phân loại cổ phiếu ngân hàng

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có nhiều ngân hàng niêm yết cổ phiếu với những mã nhận diện riêng, gọi là mã cổ phiếu ngân hàng. Dựa vào các đặc điểm, tính chất của các cổ phiếu ngân hàng mà người ta chia cổ phiếu ngân hàng thành 3 loại cơ bản. Đó là cổ phiếu ngân hàng thương mại, cổ phiếu ngân hàng đầu tư và cổ phiếu ngân hàng toàn cầu.

Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất
Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất

Bảng giá chứng khoán và mã cổ phiếu các ngân hàng

Có rất nhiều ngân hàng niêm yết mã cổ phiếu ngân hàng trên các sàn giao dịch. Thông tin về các mã cổ phiếu của một số ngân hàng tại các sàn chứng khoán sẽ có trong bảng sau đây.

Ngân hàngMã chứng khoánKhối lượng niêm yết
Sàn Hose
Ngân hàng BIDVBID4,022,018,040      
Ngân hàng VietinbankCTG3,723,404,556      
Ngân hàng VietcombankVCB3,708,877,448      
Ngân hàng VpbankVPB2,454,748,366
Ngân hàng EximbankEIB1,229,432,904      
Ngân hàng HD bankHDB1,593,767,296      
Ngân hàng MBMBB2,798,756,872      
Ngân hàng SacombankSTB1,803,653,429      
Ngân hàng TechcombankTCB3,504,906,230      
Ngân hàng TpbankTPB1,031,655,666      
Ngân hàng VIBVIB1,109,387,852      
Ngân hàng Phương ĐôngOCB1,095,906,343      
Ngân hàng Đông Nam ÁSSB1,208,744,208      
Ngân hàng ACBACB2,161,558,460      
Ngân hàng LienvietpostbankLPB1,074,638,915      
Ngân hàng MSBMSB1,157,000,000      
Sàn HNX
Ngân hàng NCBNCB406,803,587          
Ngân hàng ABB  
Ngân hàng SHBSHB1,750,512,908
Sàn Upcom
Ngân hàng Bắc ÁBAB708,500,000          
Ngân hàng Kiên LongKLB 
Ngân hàng Bản ViệtBVB232,489,000
Ngân hàng Việt Nam Thường TínVBB32,000,000
Ngân hàng Nam ÁNAB 
Ngân hàng PG bankPGB107,968,000

Tiềm năng của cổ phiếu ngân hàng tốt nhất hiện nay

Ngân hàng là một trong những ngành mà có thể nói là tốt nhất hiện nay, nhất là ở thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Nó vẫn là một ngành tốt với nhiều cơ hội phát triển. Nhất là trong thị trường chứng khoán; ngân hàng là ngành đặc thù, được sự hỗ trợ tốt nhất từ Nhà nước. Chính vì vậy, cổ phiếu ngân hàng có một số tiềm năng như sau.

Xem thêm QUỸ ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU TECHCOMBANK

Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất

Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất an toàn và ít rủi ro

Với các ngành nghề khác thì bạn lo lắng về công ty phá sản hay làm ăn không tốt nhưng đối với ngân hàng thì đến nay ít ngân hàng nào công bố phá sản. Chính vì vậy khi đầu tư cổ phiếu ở ngân hàng; khách hàng có thể yên tâm về mức độ an toàn của nó. Dù là ngân hàng 100% vốn nhà nước hay các ngân hàng TMCP thì đều thuộc sự quản lý của nhà nước. Đây được xem là ngành nghề đặc thù, không có sự rủi ro. Vì vậy nếu bạn có số vốn ít và muốn có được sự an toàn thì các ngân hàng sẽ là sự lựa chọn đầu tư an toàn nhất dành cho bạn.

Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất

Cổ phiếu ngân hàng có giá thấp

Đây có lẽ là một trong những cơ hội đầu tư của khách hàng ít vốn, mới bắt đầu. Với mệnh giá cổ phiếu thấp; các nhà đầu tư sẽ có thể mua với lượng lớn và bán ra để thu về lợi nhuận. Cổ phiếu ngân hàng được xem là ít biến động, ít sự rủi ro so với cổ phiếu của các doanh nghiệp, các ngành nghề khác. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường chọn cổ phiếu ngân hàng, nhất là những ngân hàng lớn. Bởi vì giá cổ phiếu ngân hàng thường không quá cao, lại dễ mua.

Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất

Sổ ngân hàng niêm yết ngày càng tăng

Trong những năm gần đây thì số lượng ngân hàng niêm yết sàn chứng khoán tăng lên. Từ 2017, các ngân hàng đã bắt đầu niêm yết giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Đặc biệt, trong năm 2021, Ngân hàng nhà nước cùng với Ủy ban chứng khoán quốc gia đã ra quyết định mới. Các ngân hàng phải lên sàn với những mã chứng khoán của mình. Như vậy số lượng cổ phiếu ngân hàng trên các sàn sẽ tăng lên rất nhiều, mức cạnh tranh lớn sẽ làm cho giá cổ phiếu ngân hàng biến động lớn. Đây là cơ hội đầu tư cho những ai chuyên nghiệp trong thời gian tới.

Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất

Nên mua cổ phiếu ngân hàng tốt nhất nào?

Cổ phiếu ngân hàng Vietinbank; cổ phiếu ngân hàng Vietcombank; cổ phiếu ngân hàng Agribank; SHB, VIB,… là những cổ phiếu được đánh giá tốt cho đến hiện tại. Vậy nên lựa chọn ngân hàng nào để mua cổ phiếu tốt nhất. Việc đầu tư vào thị trường chứng khoán có dễ hay không; có mang về lợi nhuận hay không còn tùy thuộc vào sự lựa chọn đầu tư thông minh của bạn. Cổ phiếu Techcombank (TCBS) sẽ là một cổ phiếu ngân hàng tốt nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm CÁCH ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU AN TOÀN

Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất

Sự phát triển của ngân hàng Techcombank

Tham khảo bài viết: CỔ PHIẾU VÀ CỔ PHẦN

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank là một trong những cái tên được nhiều người biết đến. Ngân hàng phát triển với những dịch vụ chuyên nghiệp và các sản phẩm tiên tiến, ứng dụng công nghệ hiện đại. Các dịch vụ tài chính của Techcombank ngày càng được nâng cao, chất lượng dịch vụ cũng ngày càng tốt hơn. Techcombank chính thức niêm yết cổ phiếu ngân hàng vào ngày 4/6/2018. Mã cổ phiếu của ngân hàng Techcombank là TCB trên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù là mới nhưng TCB là mã cổ phiếu ngân hàng nhiều tiềm năng. Do đó, rất nhiều người chọn mua cổ phiếu ngân hàng Techcombank.

Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất
Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất

Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất – Techcombank

Nhìn lại thị giá giao dịch trên sàn OTC, bạn có thể thấy được cổ phiếu TCB bắt đầu có xu hướng tăng trưởng mạnh từ năm 2017. Với tiềm năng tăng trưởng thu nhập từ phí, lại có khả năng giảm chi phí huy động vốn do thu hút được thị phần CASA, Techcombank được nhiều người ưa thích lựa chọn để đầu tư cổ phiếu. Vì thế Techcombank được đánh giá là cổ phiếu ngân hàng tốt nhất. Nếu nhìn lại chặng đường từ 2017, có thể thấy mã TCM có xu hướng tăng trưởng mạnh. Bên cạnh đó, Techcombank lại có khả năng thu hút thị phần CASA nên giảm bớt chi phí huy động vốn. Các nhà đầu tư lựa chọn Techcombank với mã cổ phiếu TCB sẽ là một lựa chọn đầy tiềm năng.

Cổ phiếu ngân hàng tốt nhất

Việc lựa chọn cổ phiếu ngân hàng tốt nhất để đầu tư là thật sự quan trọng và cần thiết đối với mỗi người trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Đây chính là những cơ hội để bạn có thể phát triển hơn nữa nguồn vốn của mình. Đồng thời giúp cho quá trình đầu tư được diễn ra suôn sẻ và hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin trong bài viết trên sẽ là một tips nhỏ để bạn trau dồi thêm kiến thức đầu tư cổ phiếu an toàn nhất. CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)
CỔ PHIẾU NGÂN HÀNG TỐT NHẤT

Trả lời

Chuyển lên trên