CÁCH MUA CỔ PHIẾU NƯỚC NGOÀI

Cách mua cổ phiếu nước ngoài

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ngày càng phát triển nở rộ. Hầu hết khách hàng đều lựa chọn cổ phiếu là kênh đầu tư quan trọng. Bên cạnh đó; nhiều người muốn mở rộng đầu tư bằng cách mua cổ phiếu nước ngoài. Thị trường chứng khoán quốc tế đã thu hút không ít nhà đầu tư. Đối với việc mua cổ phiếu của các công ty Việt Nam dường như khá dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam rất khó để có thể mua được cổ phiếu Mỹ hay các nước khác. Có bao giờ bạn nghĩ đến việc ở Việt Nam nhưng đi mua cổ phiếu của các công ty nào đó ở Mỹ; Pháp hay nước nào đó chưa. Bài viết sau đây sẽ mách bạn một số cách mua cổ phiếu nước ngoài an toàn và hiệu quả. 

Cách mua cổ phiếu nước ngoài
Cách mua cổ phiếu nước ngoài

Tìm hiểu về cổ phiếu nước ngoài

Từ trước đến nay; chứng khoán nước ngoài luôn được thực hiện đơn giản hơn và thu về lợi nhuận cao hơn chứng khoán Việt Nam. Cũng bởi vì lẽ đó mà các nhà đầu tư thường hay lựa chọn sàn giao dịch quốc tế để chơi. Nó khá phổ biến và dường như đã trở thành một trào lưu của đại đa số các nhà đầu tư. Vậy cổ phiếu nước ngoài là gì? Nét hấp dẫn của nó là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản nhất nhé!

Xem thêm: CÁCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TECHCOMBANK

Cổ phiếu nước ngoài là gì?

Chứng khoán quốc tế là hình thức đầu tư vào các sản phẩm chứng khoán nước ngoài như cổ phiếu/ trái phiếu; quỹ đầu tư… nước ngoài mà không phải là trong nước. Thị trường chứng khoán quốc tế là sàn giao dịch chứng khoán với nhiều mã chứng khoán từ các nước trên thế giới; trong đó không thể không nhắc đến cổ phiếu. Các mã chứng khoán cơ sở được gọi là cổ phiếu của các công ty tập đoàn nước ngoài phát hành. Cổ phiếu nước ngoài khác cổ phiếu Việt Nam ở chỗ nó do công ty; tập đoàn nước ngoài phát hành chứ không phải là do công ty trong nước phát hành.

Cách mua cổ phiếu nước ngoài

Đặc điểm khi đầu tư cổ phiếu nước ngoài

Những đặc điểm không thể thiếu của cổ phiếu nước ngoài đó chính là: Sản phẩm đa dạng; là kênh đầu tư linh hoạt; tính thanh khoản cao.

 • Có thể nói, cổ phiếu nước ngoài là kênh đầu tư linh hoạt bởi cách thức tham gia đơn giản; số vốn ban đầu tương đối nhỏ, ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận thị trường.
 • Sản phẩm tài chính trên thị trường chứng khoán quốc tế đa dạng với nhiều kênh đầu tư uy tín khác nhau;  giúp các nhà đầu tư có nhiều cơ hội lựa chọn cũng như phân tán bớt rủi ro do có thể chia nhỏ danh mục đầu tư của mình.
 • Thị trường cổ phiếu quốc tế có tính thanh khoản cao.

Xem thêm MUA CỔ PHIẾU NHƯ THẾ NÀO

Cách mua cổ phiếu nước ngoài

Một số đặc điểm khác

 • Ngày càng có nhiều cổ phiếu được đăng ký trên nhiều Sở giao dịch khác nhau.
 • Quy mô thị trường cổ phiếu nước ngoài lớn hơn nhiều so với cổ phiếu Việt Nam.
 • Thị trường quốc gia càng ít tập trung vào một số loại cổ phiếu thì càng có nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư quốc tế để đa dạng hóa danh mục đầu tư quốc tế của mình.
 • Không thể phủ nhận rằng tỷ lệ sinh lời từ các sản phẩm cổ phiếu nước ngoài cao hơn gấp nhiều so với cổ phiếu tại Việt Nam. Điều này càng thể hiện rõ hơn thông qua việc  người tham gia nếu biết lựa chọn những công ty có sức tăng trưởng tốt.
Cách mua cổ phiếu nước ngoài

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu nước ngoài

Để có thể mua cổ phiếu nước ngoài; nhà đầu tư có nhiều cách để thực hiện. Qua mỗi cách; bạn sẽ nắm bắt được những kinh nghiệm cũng như phương pháp đầu tư hiệu quả nhất. Đối với việc đầu tư như thế này bạn sẽ có những cách thức như sau.

Cách mua cổ phiếu nước ngoài tại sàn giao dịch Việt Nam

 • Bước 1: Chọn sàn giao dịch chứng khoán uy tín. Ở đây; Thịnh Vượng Tài Chính xin giới thiệu đến bạn sàn giao dịch Techcombank. Đây là một địa chỉ đáng tín; an toàn dành cho tất cả mọi người khi mua cổ phiếu nước ngoài.
 • Bước 2: Sau đó vào đăng ký tài khoản trên sàn, thông qua website của sàn giao dịch.
 • Bước 3: Điền những thông tin đăng ký cần thiết theo yêu cầu của sàn giao dịch.
 • Bước 4: Định danh điện tử: Sử dụng CMND hoặc hộ chiếu bằng cách chụp ảnh CMND của mọi người cùng ảnh chân dung up lên.
 • Bước 5: Thiết lập tài khoản: Tên giao dịch và mật khẩu.
 • Bước 6: Nạp tiền vào tài khoản để bắt đầu mua cổ phiếu.
Cách mua cổ phiếu nước ngoài
Cách mua cổ phiếu nước ngoài

Cách mua cổ phiếu nước ngoài trên điện thoại

Việc mua cổ phiếu nước ngoài trên điện thoại cũng tương tự như cách mua trên sàn. Mọi người chỉ cần vào website của sàn giao dịch và đăng ký tài khoản trên sàn. Ngay sau khi đăng ký thành công sàn sẽ gọi ý nền tảng giao dịch trên điện thoại cho mọi người. Đa phần các sàn môi giới chứng khoán quốc tế đều có phát hành phiên bản giao dịch trên mobile để tiện giao dịch khi di chuyển.

Cách mua cổ phiếu nước ngoài

Cách mua cổ phiếu nước ngoài qua quỹ đầu tư

Nếu bạn là một người mới tìm hiểu về thị trường cổ phiếu mà chưa có bất kỳ kinh nghiệm gì về lĩnh vực này; hoặc bạn không có thời gian để tự mình giao dịch, thì có bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đầu tư thông qua các quỹ đầu tư. Quỹ đầu tư hoạt động dưới hình thức đầu tư tập thể; được điều hành bởi một công ty đầu tư nhằm huy động vốn cổ đông và đầu tư vào các loại hình chứng khoán khác nhau như cổ phiếu; trái phiếu, tiền tệ hay hàng hóa…Đây là một hình thức đầu tư gián tiếp bởi thay vì tự đầu tư chứng khoán; bạn sẽ đầu tư vào các quỹ mở; bằng việc mua các chứng chỉ quỹ (CCQ) do quỹ mở phát hành.

Xem thêm THỊ TRƯỜNG CỔ PHIẾU

Cách mua cổ phiếu nước ngoài
Cách mua cổ phiếu nước ngoài

Một số lưu ý khi mua cổ phiếu nước ngoài

 • Bạn cần đảm bảo đủ nguồn vốn; tài chính để đầu tư;
 • Kiến thức, kinh nghiệm là những điều không thể thiếu khi bạn lựa chọn cổ phiếu để mua. Đây là điều rất cần thiết cho bạn để có thể phát triển tốt khi đầu tư chứng khoán nước ngoài;
 • Để ít bị rủi ro trong quá trình đầu tư hoặc không mất tiền bạn nên tìm kiếm chuyên gia; cố vấn về đầu tư uy tín.
Cách mua cổ phiếu nước ngoài
Cách mua cổ phiếu nước ngoài

Lời kết

Để có cách mua cổ phiếu nước ngoài nhanh chóng; hiệu quả thì bạn cần phải nắm rõ những thông tin liên quan đến nó. Với những hướng dẫn trên bài viết; chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn sở hữu được số lượng cổ phiếu tốt nhất. Qua đây; chúng tôi cũng muốn mách bạn sàn giao dịch TCBS của công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ thương Việt Nam (Techcom Securities) – Một lựa chọn phù hợp và an toàn dành cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

5/5 - (1 bình chọn)
CÁCH MUA CỔ PHIẾU NƯỚC NGOÀI

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88