CÁCH TÍNH TIỀN LÃI NGÂN HÀNG

Cách tính tiền lãi ngân hàng nhanh chóng, chính xác nhất

Bạn đang có một khoản tiền dư dả, nhàn rỗi và hiện tại bạn muốn gửi khoản tiền này vào ngân hàng để tích lũy; tuy nhiên bạn lại đang băn khoăn vì không biết cách tính tiền lãi ngân hàng hiện nay như thế nào. Cách tính tiền lãi ngân hàng tùy thuộc theo hình thức gửi tiền ở mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Mức lãi suất này thông thường sẽ do ngân hàng đưa ra; và sẽ tuân theo đúng các quy chế của Ngân hàng nhà nước. Mời bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay về lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện nay và cách tính tiền lãi ngân hàng chính xác nhất nhé!

Đọc thêm : ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH LÀ GÌ? VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH?

Cách tính tiền lãi ngân hàng khi gửi tiết kiệm

Cách tính tiền lãi ngân hàng khi gửi tiết kiệm
Cách tính tiền lãi ngân hàng khi gửi tiết kiệm

Cách tính lãi suất ngân hàng không kỳ hạn

Có nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau như gửi tiết kiệm hàng tháng, gửi tiết kiệm không kỳ hạn,…với mỗi hình thức sẽ có cách tính lãi suất ngân hàng khác nhau. Khi gửi tiền bạn cần xác định loại hình thức gửi để có cách tính tiền lãi tiết kiệm ngân hàng chính xác nhất nhé.

Đầu tiên, là hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức gửi tiết kiệm không có mức kỳ hạn kèm theo. Người gửi tiền có thể rút tiền mặt hoặc gửi thêm tiền bất cứ lúc nào, ở đâu theo nhu cầu của mình; mà không cần thông báo trước với ngân hàng. Chính vì vậy mà lãi suất của các khoản tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn thường rất thấp.

Cách tính lãi suất ngân hàng không kỳ hạn
Cách tính lãi suất ngân hàng không kỳ hạn

Theo đó, lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn được tính theo công thức sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

Ví dụ:

Khách hàng gửi tiết kiệm 200,000,000 VNĐ không kỳ hạn tại Ngân hàng có mức lãi suất là 2%/năm. Thời điểm Khách hàng rút số tiền gửi đó là 6 tháng. Cách tính lãi suất ngân hàng cho tiền gửi tiết kiệm trong trường hợp này như sau:

Tiền lãi = Tiền gửi x 2% x 180/365 ( 6 tháng = 30 x 6=180 ngày)

= 200,000,000 x 2% x 180/365 = 1,972,000 VNĐ

Vậy, bạn gửi 200,000,000 VND với hình thức tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn; sau 06 tháng bạn sẽ nhận được số tiền lãi là 1,972,000 VNĐ.

Cách tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

 Cách tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn
Cách tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Tiếp theo là hình thức tiền gửi có kỳ hạn. Khi gửi lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn thì sau một khoảng thời gian nhất định; bạn mới có thể rút được khoảng tiền gửi đó. Ngân hàng sẽ đưa ra nhiều mức kỳ hạn khác nhau; để khách hàng dễ dàng lựa chọn tùy theo nhu cầu riêng; bạn có thể chọn mức kỳ hạn gửi tiết kiệm hàng tháng, quý, năm,…

Theo đó, cách tính lãi suất ngân hàng cho trường hợp này như sau:

Cách tính lãi suất theo ngày:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/365.

Cách tính lãi suất theo tháng:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm 100,000,000 VND với kỳ hạn 1 năm; tại Ngân hàng có mức lãi suất là 7%/năm. Đến kỳ hạn 1 năm; bạn có thể rút số tiền đã gửi ra. Cách tính lãi suất ngân hàng cho số tiền tiết kiệm trong trường hợp này như sau:

Số tiền lãi = Tiền gửi * 7%

= 100,000,000 x 7% = 7,000,000 VNĐ

Nếu đăng ký gói gửi kỳ hạn 6 tháng; số tiền lãi được tính như sau:

Số tiền lãi = Tiền gửi x 7%/12 x 6

= 100,000,000 x 7%/ 12 x 6 = 3,500,000  VNĐ

Theo cách tính như trên, tiền lãi ngân hàng bạn nhận được phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: Số tiền gốc ban đầu, kỳ hạn gửi và lãi suất tiền gửi. Như vậy, khi số tiền gốc ban đầu càng lớn, kỳ hạn gửi càng dài và lãi suất ngân hàng càng cao thì tiền lãi bạn nhận được càng lớn.

Lưu ý: Nếu bạn nhận tiền lãi trước kỳ hạn, thì toàn bộ số tiền lãi sẽ được quy về lãi suất không kỳ hạn. Bạn cũng không thể cộng dồn từng tháng để tính lãi cho các tháng tiếp theo. Việc cộng dồn này chỉ xảy ra khi hết kỳ hạn gửi mà bạn không tới lĩnh tiền lãi.

Ưu điểm của hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn

  • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn so với tiền gửi tiết kiệm không thời hạn. 
  • Khi khách hàng rút tiền theo đúng thời hạn đã cam kết; thì bạn sẽ được nhận toàn bộ mức lãi suất mà bạn lựa chọn. 
  • Đa số mọi người đều lựa chọn hình thức này để gửi tiết kiệm vì nó mang lại giá trị cao
  • Tìm hiểu thêm : TỶ LỆ THANH KHOẢN (Liquidity Ratio) LÀ GÌ?

Cách tính tiền lãi ngân hàng Techcombank

Cách tính tiền lãi ngân hàng Techcombank
Cách tính tiền lãi ngân hàng Techcombank

Techcombank là một trong các ngân hàng tiên phong đi đầu; trong việc mang đến cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ gửi tiết kiệm hiệu quả nhất hiện nay. Tiếp theo, bài viết sẽ cung cấp các thông tin cho bạn về lãi suất tiết kiệm ngân hàng Techcombank; và cách tính tiền lãi gửi ngân hàng Techcombank đơn giản và chính xác nhất nhé.

Các sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank

Tại ngân hàng Techcombank hiện nay có hỗ trợ nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau; khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được một hình thức gửi tiết kiệm phù hợp và có được mức lãi suất như mong muốn. Các sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank đang triển khai đó là:

– Tiết kiệm thường

–  Tiết kiệm F@st saving

– Tiết kiệm Trả lãi trước

– Tiết kiệm Online

– Tiết kiệm Phát Lộc

– Tiết kiệm Super Kid

– Tiết kiệm kết hợp bảo hiểm

– Tiền gửi rút gốc linh hoạt

Khi gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank, bạn hoàn toàn yên tâm về sự an toàn, bảo mật tuyệt đối thông tin người dùng, kỳ hạn gửi và hình thức gửi linh hoạt, lãi suất ưu đãi nhất trên thị trường…

Tham khảo thêm: QŨY ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU TECHCOM (TCEF) LÀ GÌ?

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank mới nhất

 Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank mới nhất
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank mới nhất

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Techcombank được Thinhvuongtaichinh cập nhật mới nhất trong bảng sau:

 BIỂU LÃI SUẤT HUY ĐỘNG VỐN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN

Áp dụng lãi suất từ 0h00 Ngày 13/09/2021

Biểu lãi suất áp dụng trên toàn hệ thống (%/ năm)

LÃI SUẤT TIẾT KIỆM TẠI QUẦY

Lãi suất tiết kiệm thường ngân hàng Techcombank
Lãi suất tiết kiệm thường ngân hàng Techcombank

(i): Đối với các khoản tiền gửi tiết kiệm Thường trả lãi cuối kỳ; kỳ hạn 12 tháng, mức tiền gửi từ 999 tỷ trở lên và khách hàng cam kết không được tất toán trước hạn áp dụng mức lãi suất 7,1%/ năm. 

 Lãi suất tiết kiệm thường ngân hàng Techcombank
Lãi suất tiết kiệm thường ngân hàng Techcombank

Lưu ý:

Bảng lãi suất ngân hàng Techcombank mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ Chi nhánh Techcombank hoặc Trung tâm dịch vụ khách hàng 1800.588.822 để biết lãi suất cập nhật nhất. 

Trong phạm vi bài viết này, Thinhvuongtaichinh cập nhật đến khách hàng lãi suất sản phẩm gửi tiết kiệm thường. Đối với các sản phẩm gửi tiết kiệm khác sẽ được áp dụng mức lãi suất khác; hoặc sẽ có sự điều chỉnh, căn cứ theo lãi suất tiết kiệm thường. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính; mà khách hàng có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm khác nhau như; tiết kiệm F@st Saving với mức lãi suất cao hơn lãi suất không kỳ hạn; và tăng dần tương ứng với mức tiền gửi, hoặc lựa chọn hình thức tiết kiệm trả lãi trước; hình thức tiết kiệm thường, tiết kiệm Online, SuperKid, tiết kiệm kết hợp bảo hiểm,…

Hướng dẫn cách tính tiền lãi gửi ngân hàng Techcombank

 Hướng dẫn cách tính tiền lãi gửi ngân hàng Techcombank
Hướng dẫn cách tính tiền lãi gửi ngân hàng Techcombank

Gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn. Tuy nhiên, trước khi gửi tiền vào ngân hàng nào nói chung hay ngân hàng Techcombank nói riêng; bạn cần phân tích kỹ lưỡng nhu cầu tài chính của bản thân trong cả hiện tại và tương lai. Tùy theo số tiền mà bạn có cũng như nhu cầu mà lựa chọn hình thức gửi phù hợp; và giúp bạn tránh được trường hợp phải rút tiền trước hạn.

Cách tính tiền lãi gửi ngân hàng Techcombank theo công thức sau:

Số tiền lãi = ( Số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi) / 365

Trong đó:

– Lãi suất tính lãi: được tính theo tỷ lệ %/năm, một năm có 365 ngày. Lãi suất tính lãi được quy định cụ thể tại Sổ tiết kiệm; Thẻ tiền gửi và được điều chỉnh theo quy định của Techcombank trong từng thời kỳ. 

– Số dư thực tế của khoản tiền gửi: Là số dư cuối ngày tính lãi của số tiền gửi ngân hàng

– Số ngày duy trì số dư thực tế: Là số ngày mà số dư thực tế cuối mỗi ngày không thay đổi.

Đối với khoản tiền gửi có thời gian duy trì số dư thực tế nhiều hơn 01 ngày trong kỳ tính lãi; số tiền lãi của kỳ tính lãi (=) tổng số tiền lãi ngày của toàn bộ các ngày trong kỳ tính lãi.

Lời kết

Trên đây; bài viết đã cung cấp thông tin chi tiết cho bạn về lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện nay; và cách tính tiền lãi ngân hàng nói chung cũng như cách tính tiền lãi ngân hàng Techcombank nói riêng chính xác nhất. Nếu bạn đang có trong tay một khoản tiền vốn và chưa có kế hoạch đầu tư; kinh doanh gì trong thời gian ngắn sắp tới thì việc gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ là một lựa chọn an toàn và sinh lời chắc chắn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
CÁCH TÍNH TIỀN LÃI NGÂN HÀNG

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88