mua cổ phiếu như thế nào

MUA CỔ PHIẾU NHƯ THẾ NÀO

Đối với một nhà đầu tư chứng khoán điều gì là quan trọng? Kiếm được nhiều tiền và tạo nên hiệu quả cho khoản đầu tư của chính mình? Chung quy lại, đầu tư cổ phiếu là để kiếm lại lợi nhuận. Vậy phương pháp nào có thể tạo ra những hiệu quả trong quá trình chơi chứng khoán? Đầu tư chứng khoán là con đường dài, muốn thành công ngay lập tức là không dễ. Sự kiên trì, nhẫn nại và thái độ luôn học hỏi là những điều kiện cần để theo đuổi chứng khoán. Vậy mua cổ phiếu như thế nào?  Đầu tư cổ phiếu có phải biết mua vào lúc giá thấp và bán ra lúc giá cao. 

Tham khảo bài viết: ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU CÓ LỢI GÌ?

mua cổ phiếu như thế nào

Đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng khoán

Mua cổ phiếu như thế nào?  Làm thế nào để bán cổ phiếu ? Giao dịch cổ phiếu là gì? Phải làm sao để giao dịch cổ phiếu? 

Muốn mua cổ phiếu hay thực hiện bất cứ giao giao dịch nào, bạn phải có tài khoản. Tài khoản này được đăng ký mở tại công ty chứng khoán hoặc tại trang web của công ty chứng khoán đó. Tài khoản này sẽ quản lý việc giao dịch của bạn. Do vậy, để có thể tiến hành mua cổ phiếu, bạn phải tạo 1 tài khoản. Hiện tại, tại các công ty chứng khoán hỗ trợ khách hàng mở tài khoản miễn phí và nhanh chóng. 

Bạn tham khảo bài viết: CÁCH TẠO TÀI KHOẢN MUA CỔ PHIẾU

Bắt kịp những tính năng mới của thời đại công nghệ số, đa số các công ty chứng khoán đều có website riêng để phục vụ cho việc thông tin. Do vậy, tạo tài khoản đầu tư chứng khoán cũng là một cách để các nhà đầu tư không cần phải tốn thời gian đến phòng giao dịch. Điều này trở nên thuận tiện hơn với những ai ở xa địa chỉ công ty chứng khoán. Tạo một tài khoản bằng online. Nghe thì có vẻ khó hình dung, sau đây là các cách tạo tài khoản đầu tư chứng khoán bằng online thông qua website.

Để thực hiện được cách này, bạn cần chuẩn bị:

  • Điện thoại hoặc laptop có camera và kết nối internet.
  • Thẻ căn cước công dân.
  • Email, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng.

Tham khảo bài viết: CÁCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TECHCOMBANK

mua cổ phiếu như thế nào

Nộp tiền vào tài khoản mua cổ phiếu

Thực hiện mua cổ phiếu như thế nào phải có tiền trong tài khoản chứng khoán. Trước khi tìm hiểu kỹ mua cổ phiếu như thế nào, bạn phải biết cách nộp tiền vào tài khoản chứng khoán trước. Vì nếu không có tiền trong tài khoản, bạn sẽ không thể hoàn tất việc đặt lệnh mua cổ phiếu được. Việc nộp tiền vào tài khoản chứng khoán cũng đơn giản. Có 3 cách mà bạn có thể tham khảo:

  • Nộp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của công ty chứng khoán.
  • Nộp tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng.
  • Nộp bằng cách chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản chứng khoán. 

Lưu ý: Khi chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán phải ghi đầy đủ nội dung và chính xác. Từ đó, bộ phận kế toán mới có thể hạch toán đúng vào tài khoản giao dịch cho bạn.

  • Nội dung nộp tiền viết tiếng Việt không gõ dấu.
  • Nếu nội dung chuyển tiền không đúng với cú pháp đã được hướng dẫn phần trên. Công ty chứng khoán sẽ căn cứ vào 2 chỉ tiêu sau để ghi nhận vào tài khoản chứng khoán. Số tài khoản chứng khoán hoặc CMND ( Thẻ căn cước công dân) của người nhận tiền tại công ty chứng khoán. Họ tên khách hàng phải trùng với họ tên trong tài khoản chứng khoán của người nhận tiền.

Tham khảo bài viết: CÁCH ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU HƯỞNG CỔ TỨC

Mua cổ phiếu như thế nào? 

Chúng ta đặt lệnh mua cổ phiếu như thế nào? Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về cách mua cổ phiếu. Bạn cần có tài khoản để đăng nhập vào phần mềm giao dịch của công ty chứng khoán. Phần mềm giao dịch chứng khoán là công cụ giúp bạn đặt lệnh mua/ bán cổ phiếu, chuyển tiền,… Ví dụ như, công ty chứng khoán Techcombank Securities thì có hệ thống phần mềm TCInvest. Bạn có thể truy cập vào trang web hoặc tải ứng dụng trên điện thoại. Sau đây là các bước mua cổ phiếu tại TCBS.

Bước 1: Khách hàng truy cập trang web, truy cập vào địa chỉ https://tcinvest.tcbs.com.vn/

Bước 2: Bạn đăng nhập vào tài khoản tcbs.

Bước 3: Tại màn hình chính của trang tcbs, chọn Đặt lệnh cổ phiếu.

Bước 4: Nhà đầu tư đặt lệnh mua bằng cách nhập mã cổ phiếu, chọn tiểu khoản, loại lệnh, số lượng. Kết thúc lựa chọn, các bạn nhấn nút Đặt mua.

Bước 5: Nhà đầu tư kiểm tra lại thông tin giao dịch rồi nhấn nút Xác nhận.

Bước 6: Sau đó, Tcbs sẽ gửi đến bạn tin nhắn điện thoại có chứa mã OTP. Bạn nhập mã OTP vào rồi nhấn nút xác nhận. 

Bước 7: Trên màn hình sẽ thông báo Lệnh mua đã được đặt thành công.

Bước 8: Nhà đầu tư kiểm tra lại thông tin vừa đặt ở phần Sổ lệnh cổ phiếu thường.

Có nên mua cổ phiếu Techcombank để đầu tư dài hạn không?

Cổ phiếu ngân hàng Techcombank

Nhìn vào những gì đang thể hiện trên sàn chứng khoán, bạn có thể nhận thấy Techcombank bắt đầu có xu hướng tăng trưởng mạnh. Với tiềm năng phát triển này, Techcombank được nhiều ưa thích và lựa chọn đầu tư cổ phiếu. 

Năm 2020, TCBS đã trở thành công ty chứng khoán có lợi nhuận lớn nhất và hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam. Công ty chứng khoán Techcombank tổng doanh thu ghi nhận 3,260 tỷ đồng, tăng 48% so với năm 2019. Các thông số chính bao gồm ROE 18,3%, tỷ lệ lợi tức phi rủi ro 5%, chi phí vốn 13,4% và tỷ lệ tăng trưởng định kỳ 9%. 

Có thể thấy, ngân hàng Techcombank đang từng bước chiếm lĩnh thị trường chứng khoán. TCB có tỷ lệ an toàn vốn cao nhất là 16,6%. Lợi nhuận hàng năm của TCB hàng năm lớn giữ lại bằng 75% vốn điều lệ. Tính từ cuối năm 2020, TCB được ghi nhận tính thanh khoản tăng tích cực, song song với thị giá cũng tăng 20- 40%.

Tham khảo bài viết: QUỸ MỞ IFUND TECHCOMBANK LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ QUỸ MỞ 

mua cổ phiếu như thế nào

Hiện nay, Techcombank được đánh giá là ngân hàng tư nhân số 1 tại Việt Nam với thương hiệu mạnh, nền tảng vững chắc, lợi thế trong mạng lưới huy động tiền gửi, hiệu quả hoạt động vượt trội và khả năng sinh lợi cao, ổn định nhất trong số các doanh nghiệp Việt Nam.

Có 1 điểm mà bạn cần phải chú ý đó là trong đầu tư đó là đầu tư có mục đích, có kế hoạch. Mục đích đầu tư của bạn là gì? Bạn đầu tư cái gì, như thế nào? Tất cả những điều này được thiết lập nên từ kế hoạch của bản thân. Dựa vào đó bạn có thể đưa ra lựa chọn cổ phiếu phù hợp theo nhu cầu, mục đích và nguồn vốn của mình. Mua cổ phiếu như thế nào? Đây là lĩnh vực đầu tư không đòi hỏi một chỉ số IQ cao chót vót hay là tầm hiểu biết kinh doanh sâu sắc. Một khuôn khổ trí tuệ sáng suốt để đưa ra quyết định và khả năng khiến cho cảm xúc không phá hủy nền tảng đó. Đây là mới là cái cần phải có.

5/5 – (1 bình chọn)

Tags:

Comments

Trả lời