MÃ CỔ PHIẾU TECHCOMBANK

Mã cổ phiếu Techcombank

Có một điều dễ nhận thấy trên thị trường chứng khoán hiện nay; đó là sự phát triển vượt bậc của cổ phiếu Techcombank. Không chỉ ảnh hưởng tới chỉ số VN-Index và VN30; cổ phiếu Techcombank (TCB) còn trở thành một cổ phiếu “thế lực” trên sàn. Nó có tính định hướng dòng cổ phiếu ngân hàng và cả thị trường. Tất cả các công ty chứng khoán đều cung cấp hạn mức giao dịch ký quỹ tối đa 50% cho TCB. Chính điều đó đã khiến nhiều khách hàng quan tâm hơn và đầu tư vào. Tuy nhiên; mã cổ phiếu Techcombank vẫn là điều được nhiều người đề cập đến trong quá trình đầu tư hay chuẩn bị đầu tư vào Techcombank. Vậy nên bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này của khách hàng bạn nhé!

Mã cổ phiếu Techcombank
Mã cổ phiếu Techcombank

Tổng quan về cổ phiếu Techcombank

Cổ phiếu Techcombank dường như đã không còn là thuật ngữ quá xa lạ đối với các nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Đây cũng là một trong những kênh đầu tư thu hút đông đảo khách hàng tham gia. Sự phát triển và nổi tiếng của cổ phiếu Techcombank đôi khi phải khiến nhiều người tò mò về nó. Và từ đó họ muốn đi tìm hiểu sâu hơn về hình thức đầu tư đang thịnh hành này. Để biết rõ ràng và đầy đủ hơn, xin mời mọi người cùng thu thập thông tin tổng quan về cổ phiếu Techcombank nhé!

Mã cổ phiếu Techcombank

Cổ phiếu Techcombank là gì?

Cổ phiếu Techcombank là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào Techcombank. Cổ phiếu này là chứng chỉ do công ty chứng khoán của Techcombank phát hành. Công ty này có tên gọi là Công ty Cổ phần chứng khoán Kỹ thương Việt Nam – Techcom Securities. Cổ phiếu Techcombank còn có thể là bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty Techcom Securities thuộc ngân hàng Techcombank. Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty.

Mã cổ phiếu Techcombank

Đặc điểm của cổ phiếu Techcombank

  • Tính thanh khoản của cổ phiếu Techcombank rất cao;
  • Cổ phiếu tại Techcombank không có kỳ hạn rõ ràng và cũng không cam kết hoàn vốn khi công ty bị phá sản hay thua lỗ;
  • Cổ tức cao hơn nhiều so với những ngân hàng khác do sự phát triển mạnh mẽ; tình hình kinh doanh của Techcombank tăng trưởng;
  • Giá cổ phiếu thay đổi không ngừng tùy vào sự thay đổi của thị trường;
  • Cổ phiếu Techcombank có tính lưu thông và tính tư bản;
  • Tính rủi ro của nó thấp nên nhà đầu tư có thể yên tâm về sự an toàn của nguồn vốn.
Mã cổ phiếu Techcombank
Mã cổ phiếu Techcombank

Công ty chứng khoán của Techcombank

Như mọi người cũng đã biết, Techcombank là một trong những ngân hàng phát triển nhất nước ta hiện nay. Bên cạnh đó thị trường chứng khoán cũng ngày càng nở rộ. Kéo theo đó là nhu cầu đầu tư chứng khoán của khách hàng và cơ hội phát triển của các ngân hàng. Cũng chính vì vậy mà ngày có nhiều khách hàng đầu tư vào Techcombank để sinh lợi nhuận. Hiểu được vấn đề đó, công ty cổ phần chứng khoán Kỹ thương Techcom Securities đã ra đời. Đây là công ty chứng khoán thuộc ngân hàng Techcombank – Nơi thực hiện mọi giao dịch của khách hàng trên sàn giao dịch. 

Mã cổ phiếu Techcombank

Mã cổ phiếu Techcombank

Mã cổ phiếu Techcombank là gì? Để biết được điều đó chúng ta cần phải hiểu đúng về thuật ngữ mã cổ phiếu.

Cách hiểu cơ bản về mã cổ phiếu

Mã cổ phiếu hay mã chứng khoán vốn là loại mã chứng khoán phổ biến nhất. Đó là các kí tự, thường là các chữ cái; được sắp xếp và liệt kê trên một sàn giao dịch công khai dùng để chỉ một chứng khoán cụ thể; cung cấp một định danh duy nhất để các chứng khoán riêng lẻ có thể được phân tích và giao dịch. Thực tế mã cổ phiếu thường là tên viết tắt của công ty niêm yết; tuy nhiên việc đặt theo tên viết tắt của công ty không phải là một yêu cầu bắt buộc. Các nhà đầu tư và nhà giao dịch sử dụng mã cổ phiếu để nhập các lệnh giao dịch. 

Mã cổ phiếu Techcombank

Mã cổ phiếu Techcombank là gì?

Mã cổ phiếu Techcombank chính là tên gọi cho cổ phiếu Techcom Securities của Techcombank trên sàn giao dịch. Nó được là mã giao dịch của các công ty cổ phần niêm yết hoặc chứng chỉ quỹ niêm yết. Các chứng chỉ quỹ niêm yết được xếp vào cuối bảng để dễ theo dõi. Mã cổ phiếu Techcombank là 3 ký tự in hoa đại diện cho công ty chứng khoán của Techcombank đang giao dịch trên thị trường. TCB chính là mã cổ phiếu ngân hàng Techcombank; TCBS sẽ là mã của công ty chứng khoán thuộc Techcombank đó là Techcom Securities.

Mã cổ phiếu Techcombank
Mã cổ phiếu Techcombank

Trên đây chính là một số thông tin liên quan đến mã cổ phiếu Techcombank. Đồng thời là những điều cần biết về Techcombank cũng như cổ phiếu của nó. Hy vọng qua bài viết này nhà đầu tư sẽ không còn thắc mắc vì sao cổ phiếu Techcombank lại có ký hiệu là TCBS nhé! 

Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)
MÃ CỔ PHIẾU TECHCOMBANK

Trả lời

Chuyển lên trên