CÁCH ĐẦU TƯ TIỀN HIỆU QUẢ NHẤT

Đầu tư tiền là cách thông minh để bạn tạo ra thu nhập theo thời gian. Nếu bạn là nhà đầu tư lần đầu, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết Cách đầu tư tiền hiệu quả nhất. 

 Cách đầu tư tiền hiệu quả nhất
Cách đầu tư tiền hiệu quả nhất

Có tiền nên đầu tư vào đâu? 

Trước khi bỏ số tiền kiếm được vào một phương tiện đầu tư, bạn cần có hiểu biết cơ bản về việc đầu tư tiền đúng cách. Dưới đây là một số kênh đầu tư tốt nhất để bạn đầu tư tiền: 

Cổ phiếu 

Cổ phiếu là khoản đầu tư vào sự thành công trong tương lai của công ty. Khi bạn đầu tư vào cổ phiếu của một công ty, bạn sẽ thu được lợi nhuận cùng với chúng. Hiện tại, cổ phiếu Techcom Securities (TCBS) đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bởi tính thanh khoản nhanh và hiệu suất sinh lời cao. 

Mời bạn cùng tham khảo: Cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu 

Trái phiếu 

Có tiền nên đầu tư vào đâu? 
Có tiền nên đầu tư vào đâu? 

Giống như việc vay tiền là một phần của cuộc sống đối với hầu hết mọi người, các công ty và doanh nghiệp cũng vay tiền bằng cách sử dụng trái phiếu. Tại sàn giao dịch TCBS, nhà đầu tư có thể yên tâm vì ở đây chỉ tập hợp các trái phiếu được phát hành bởi những doanh nghiệp lớn và uy tín trên thị trường. 

Bạn có thể tham khảo tại đây: Trái phiếu doanh nghiệp Techcombank 

Quỹ chỉ số 

Phương tiện đầu tư phổ biến này theo dõi chỉ số thị trường và có thể giúp cân bằng danh mục đầu tư của bạn. 

Quỹ mở

Tìm hiểu về các quỹ giao dịch trao đổi hoặc ETF, giao dịch giống như cổ phiếu. 

Hiện tại trên thị trường, iFund là quỹ đầu tư được rất nhiều người quan tâm. iFund bao gồm 3 sản phẩm đầu tư chính: quỹ đầu tư trái phiếu (TCBF), quỹ đầu tư cổ phiếu (TCEF) và quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt FlexiCash (TCFF). Với đội ngũ chuyên gia phân tích đầu tư giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao… Mục tiêu của iFund là tối ưu hóa nguồn vốn và đem lại cơ hội sinh lời tốt nhất cho các nhà đầu tư.  

Tham khảo thêm: Quỹ đầu tư iFund là gì?

Kênh đầu tư nào là hiệu quả nhất? 

Kênh đầu tư nào là hiệu quả nhất? 
Kênh đầu tư nào là hiệu quả nhất? 

Không có câu trả lời chính xác nhất cho “Kênh đầu tư nào là hiệu quả nhất?”. Cách tốt nhất để đầu tư tiền của bạn là hãy xem bạn phù hợp nhất với kênh đầu tư nào. Để tìm ra điều đó, bạn cần xem xét các khía cạnh sau: 

  • Quản lý thời gian đầu tư của bạn 
  • Ngân sách của bạn 
  • Khả năng chấp nhận rủi ro. 

Quản lý thời gian đầu tư 

Quản lý thời gian đầu tư có nghĩa là bạn muốn dành bao nhiêu thời gian để đầu tư tiền của mình. Bởi mỗi cách thức đầu tư tiền phù hợp với khoảng thời gian khác nhau. Chẳng hạn như: đầu tư chủ động và đầu tư thụ động. Tuy nhiên, bạn nên chủ động đầu tư dài hạn thay vì chỉ tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn thông qua việc đầu tư thụ động. 

Làm thế nào để đầu tư thành công?

Làm thế nào để đầu tư thành công?
Làm thế nào để đầu tư thành công?

Để trở thành một nhà đầu tư thành công, bạn sẽ cần quan tâm đến: 

  • Thời gian: Đầu tư chủ động đòi hỏi nhiều kiến thức thực tế. Điều này đòi hỏi cần thời gian. Bạn cần nghiên cứu các cơ hội đầu tư, tiến hành phân tích cơ bản và cập nhật các khoản đầu tư của mình sau khi mua. 
  • Kiến thức: Bạn cần biết cách phân tích các khoản đầu tư và nghiên cứu cổ phiếu đúng cách để tích lũy kinh nghiệm. Trước tiên, bạn nên làm quen với một số điều cơ bản về cách phân tích cổ phiếu trước khi đầu tư vào chúng. 

Hãy tham khảo thêm: Cách phân tích cơ bản cổ phiếu 

  • Mong muốn: Nhiều người không có thời gian cho các khoản đầu tư của họ nên họ chọn cách đầu tư thụ động. Dĩ nhiên đầu tư thụ động cũng tạo ra lợi nhuận nhất định. Chẳng hạn như đầu tư chứng chỉ quỹ. Ngược lại, đầu tư chủ động với mong muốn chắc chắn có được lợi nhuận cao, bạn phải dành thời gian để thực hiện đúng. 

So sánh cách thức đầu tư chủ động và đầu tư thụ động 

Đầu tư thụ động   Đầu tư tích cực  
Đơn giản hơn, ổn định hơn, dễ dự đoán hơn  Công việc nhiều hơn, rủi ro nhiều hơn, phần thưởng tiềm năng hơn  
Giao toàn quyền cho người khác đầu tư  Bạn tự đầu tư (hoặc thông qua người quản lý danh mục đầu tư)  
Bạn không phải mất nhiều thời gian  Cần nhiều thời gian nghiên cứu 
Lợi nhuận vừa phải  Tiềm năng cho lợi nhuận khổng lồ, thay đổi cuộc sống. 

Ngân sách của bạn 

Điều này có nghĩa là bạn muốn đầu tư bao nhiêu tiền? 

Bạn muốn đầu tư bao nhiêu tiền? 
Bạn muốn đầu tư bao nhiêu tiền? 

Bạn cần xác định số vốn đầu tư để lên kế hoạch cho danh mục đầu tư của mình. Trong quá trình đầu tư sẽ có nhiều rủi ro. Việc xác định nguồn vốn đầu tư để đảm bảo bạn có thể điều tiết mức độ khi gặp rủi ro, giúp duy trì quá trình đầu tư để sinh lời. Nghĩa là bạn cần một quỹ phòng để gặp trường hợp rủi ro cho khoản đầu tư. 

Hầu hết các nhà hoạch định tài chính đề xuất số tiền lý tưởng cho quỹ phòng là đủ trang trải trong vòng 6 tháng. Mặc dù đây là cách phòng rủi ro tốt, nhưng bạn không cần phải đặt nặng vấn đề này trước khi đầu tư. Quỹ phòng sẽ giúp bạn trong trường hợp gặp rủi ro, bạn không muốn phải bán tháo các khoản đầu tư của mình. Bởi thị trường biến động thất thường, nên muốn có lợi nhuận cũng là một quá trình theo thời gian. 

Khả năng chấp nhận rủi ro của bạn  

Điều này đồng nghĩa với bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro tài chính là bao nhiêu? 

Không phải tất cả các khoản đầu tư đều thành công. Mỗi loại hình đầu tư có mức độ rủi ro riêng. Nhưng rủi ro này thường đi đôi với lợi nhuận. Điều quan trọng là phải tìm ra sự cân bằng giữa việc tối đa hóa lợi nhuận từ tiền của bạn và tìm ra mức rủi ro mà bạn có thể chịu đựng được.  

Ví dụ: Trái phiếu có mức độ rủi ro rất thấp, đồng thời chúng cũng mang lại lợi nhuận tương đối thấp, khoảng 2-3%. Ngược lại, cổ phiếu có rủi ro tương đối lớn, đồng thời lợi nhuận từ cổ phiếu có thể rất cao. Tùy vào công ty và thời gian đầu tư. Đa số thị trường cổ phiếu trung bình thu về gần 10% mỗi năm. 

Cách đầu tư tiền hiệu quả nhất? 

Cách đầu tư tiền hiệu quả nhất? 
Cách đầu tư tiền hiệu quả nhất? 

Không có câu trả lời nào chính xác nhất cho “Cách đầu tư tiền hiệu quả nhất?”. Nơi đầu tư tốt nhất phụ thuộc vào mục tiêu đầu tư của bạn. Dựa vào những phân tích trên, bạn nên xem xét lại khả năng về thời gian, vốn của mình để quyết định  bạn nên đầu tư vào đâu. 

Ví dụ: 

Nếu bạn có khả năng chấp nhận rủi ro tương đối cao, cũng như có thời gian nghiên cứu từng cổ phiếu riêng lẻ (và học cách thực hiện đúng) và mong muốn lợi nhuận cao. Cổ phiếu có thể là cách đầu tư tiền tốt nhất. Nếu bạn có khả năng chấp nhận rủi ro thấp nhưng muốn lợi nhuận cao hơn bạn nhận được từ tài khoản tiết kiệm. Đầu tư trái phiếu (hoặc quỹ trái phiếu) có thể thích hợp hơn. 

Nếu bạn không muốn dành hàng giờ cho danh mục đầu tư của mình, thì việc bỏ tiền vào các khoản đầu tư thụ động như quỹ chỉ số hoặc quỹ tương hỗ có thể là lựa chọn thông minh. 

Hãy tham khảo thêm: Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này? 

Lời kết 

 Cách đầu tư thông minh
Cách đầu tư thông minh

Đầu tư tiền có vẻ mạo hiểm, đặc biệt nếu bạn chưa bao giờ làm điều đó trước đây. Tuy nhiên, nếu bạn tìm ra kênh đầu tư phù hợp với khả năng của mình thì bạn hoàn toàn có thể đưa ra quyết định đầu tư thông minh nhất cho mình. Việc sử dụng vốn nhàn rỗi đầu tư sinh lợi nhuận sẽ giúp bạn thực hiện nhiều mong muốn hơn. 

Trên đây là “Cách đầu tư tiền hiệu quả nhất” mà Thịnh Vượng Tài Chính muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra quyết định đầu tư phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công! 

Bài viết tham khảo: 

5/5 - (1 bình chọn)
CÁCH ĐẦU TƯ TIỀN HIỆU QUẢ NHẤT

Trả lời

Chuyển lên trên