TÌM HIỂU VỀ CHỨNG KHOÁN VÀ CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN

Bạn có hứng thú với việc kiếm tiền và bạn đang muốn thử sức ở lĩnh vực chứng khoán. Bạn vẫn còn lăn tăn, chưa rõ ràng về chứng khoán. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng, giúp bạn tìm hiểu về chứng khoán và cách chơi chứng khoán như thế nào cho đúng cách.

1. Tìm hiểu về chứng khoán.

Để có thể thuận lợi trong chơi chứng khoán, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là tìm hiểu về chứng khoán có nghĩa là gì? Cũng giống như hiểu rõ về “quân cờ” thì bạn mới sử dụng chúng trong từng đường đi nước bước được.

Xem thêm Thị trường chứng khoán là gì?

1.1 Chứng khoán là gì?

Có thể hiểu, chứng khoán là một tài sản tài chính có thể giao dịch hàng ngày. Chứng khoán có thể là hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hay dữ liệu điện tử, do các doanh nghiệp niêm yết được phân phối phát hành bởi các sàn giao dịch chứng khoán và công ty chứng khoán.

Chứng khoán hiện nay ở Việt Nam bao gồm các loại như cổ phiếu, chứng quyền, hợp đồng phái sinh…

1.2 Đặc điểm của chứng khoán

Tính thanh khoản (tính lỏng):

Chứng khoán có tính lỏng cao hơn so với các tài sản khác, thể hiện qua khả năng mua bán trên thị trường, chuyển tài sản đó thành tiền mặt.

Tính thanh khoản là gì? Bàn luận mọi vấn đề về tính thanh khoản

Nhờ có thị trường chứng khoán các nhà đầu tư có thể chuyển đổi chứng khoán họ sở hữu thành tiền mặt khi họ muốn. Tính lỏng cho thấy sự linh hoạt và an toàn của vốn đầu tư, thị trường hoạt động càng năng động và có hiệu quả thì tính lỏng của chứng khoán giao dịch càng cao.

Tính rủi ro:

 Chứng khoán là tài sản tài chính mà giá trị của nó chịu tác động lớn của rủi ro (Rủi ro thị trường, rủi ro lạm phát, rủi ro chính trị…)

Tính sinh lợi:

Chứng khoán là một tài sản tài chính mà khi nhà đầu tư sở hữu đều mong muốn nhận được một thu nhập lớn hơn trong tương lai. Thu nhập này có được từ cổ tức được chia hoặc việc tăng giá chứng khoán trên thị trường.

2. Cách chơi chứng khoán.

Chứng khoán là gì? Hiểu biết đúng đắn về thị trường chứng khoán

    2.1 Mở tài khoản

Bạn có thể hình dung một tài khoản chứng khoán cũng tương tự như một tài khoản ngân hàng. Bạn có thể mở tài khoản ở bất cứ công ty chứng khoán nào ở Việt Nam. Tài khoản này sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch là mua bán cổ phiếu.

Cách nhanh nhất là bạn có thể mở tài khoản chứng khoán online. Bạn có thể mở tài khoản bằng Phiếu đăng ký Online <= tại đây.

Ví dụ bạn mở tài khoản chứng khoán tại Ngân Hàng Kỹ thương VIệt Nam- TECHCOMBANK:

Xem chi tiết Mở tài khoản chứng khoán online

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Tcbs từ xa
Mở tài khoản online tại trang web của TCBS- TECHCOMBANK
3 cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank (Update 2021)

2.2 Nộp tiền vào tài khoản

Sau khi đã sở hữu một tài khoản chứng khoán, tiếp theo đó là bạn cần tìm hiểu cách giao dịch chứng khoán trên thị trường.

Bạn nộp tiền vào tài khoản để có thể mua bất cứ mã cổ phiếu nào mà bạn muốn. Cổ phiếu bạn mua được thể hiện dưới hình thức dữ liệu điện tử.  Số lượng cổ phiếu mà bạn có thể mua tương ứng với số tiền bạn đang có trong tài khoản.

Bên cạnh số tiền vốn bạn có, công ty chứng khoán- nơi bạn mở tài khoản có thể cho bạn vay gấp đôi hay hơn thế nữa số tiền mà bạn đang có để mua cổ phiếu. cái này được gọi là dịch vụ đòn bẩy tài chinh và bạn có quyền sử dụng hoặc không dịch vụ này.

2.3 Học cách xem bảng giá chứng khoán

Bảng giá chứng khoán là nơi thể hiện mức giá mua/bán và khối lượng mua/bán mà mọi người đặt lệnh trên sàn.

Mỗi công ty chứng khoán sẽ có 1 bảng giá chứng khoán riêng.

Việc theo dõi, xem bảng chứng khoán thường xuyên sẽ giúp bạn cập nhật tinh hình thị trường chứng khoán đồng thời đưa quyết định mua/ bán phù hợp.

tìm hiểu về chứng khoán và cách chơi chứng khoán

  2.4 Xây dựng chiến lược đầu tư

Để đầu tư chứng khoán thành công, bạn cần trang bị một chiến lược đầu tư, từ việc lựa chọn cổ phiếu, thời điểm mua, thời điểm bán và việc quản trị danh mục đầu tư.

Luôn phải vạch cho mình những bước đi để thuận lợi trong cuộc chơi này, bên cạnh đó trau dồi những kĩ năng đầu tư để đạt kết quả tốt. Làm việc không có kế hoạch hay chiến lược rất dễ gặp những thiếu sót và thất bại. Chứng khoán cũng vậy thôi.

Sau quá trình tìm hiểu về chứng khoán và đã được hướng dẫn cách chơi chứng khoán như thế nào. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và tự tin hơn khi bắt đầu vào thế giới chứng khoán. Chúc bạn có sự khởi đầu thành công.

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
TÌM HIỂU VỀ CHỨNG KHOÁN VÀ CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88