KINH NGHIỆM CHƠI CHỨNG KHOÁN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Từ lâu, chứng khoán là một kênh đầu tư hấp dẫn và thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Và hôm nay, bạn cũng muốn thử sức làm giàu vào đầu tư chứng khoán. Để thành công trong bất kỳ công việc gì, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước là điều vô cùng quan trọng. Sau đây là một ít kinh nghiệm chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu. hãy tham khảo và tận dụng tốt nó nhé. Chúc bạn thanh công!

Xem thêm Cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

1. KINH NGHIỆM CHƠI CHỨNG KHOÁN

1.1 Tìm tòi và học hỏi

Tìm hiểu và tích lũy kiến thức thông qua nhiều hình thức như: đọc tài liệu, đọc sách, tra cứu thông minh trên mạng.

Bạn cần đầu tư thời gian, trí tuệ và sức lực cho nó, giống như công việc hàng ngày, bạn cần liên tục trau dồi kiến thức và dành thời gian nghiên cứu, hoàn thiện các kỹ năng của mình.

Tìm hiểu và tích lũy kiến thức thông qua nhiều hình thức như: sách nổi tiếng chuyên về chứng khoán, hay tìm hiểu thông tin trên mạng, học hỏi những người có kinh nghiệm đi trước. Bạn cần đầu tư thời gian và trí tuệ và sức lực, hoàn thiện các kỹ năng của mình.

Có rất nhiều người “ gà mờ” khi tham gia vào thị trường chứng khoán với ý nghĩ kiếm ra tiền một cách dễ dàng. Vung tay ném tiền vào thị trường không mục đích. Như vậy nếu xảy ra rủi ro, bạn sẽ đánh mất hoàn toàn vốn và sự thất bại do chủ quan sẽ làm bạn nhục chí.

Không tiền bạn sẽ không tham gia vào đầu tư chứng khoán được. nhưng không có là kiến thức, kinh nghiệm đầu tư thì sẽ càng tồi tệ hơn. Vì vậy bạn cần có kiến thức và tư duy đúng đắn trước khi bắt đầu bỏ tiền đầu tư.

1.2 Phải tỉnh táo

Làm ăn với những con số buộc bạn phải tỉnh táo , nhạy cảm và nhìn nhận vấn đề theo nhiều chiều. Phải biết rõ mình cần làm gì và tính tóan cho thật cẩn thận.

Giao dịch tài chính và chơi chứng khoán là một sự kết hợp của nhiều yếu tố. sẽ có thấ bại và có thanh công. Có lúc mất tiền nhưng cũng có lúc sinh lời. Khi thất bại, thay vì bỏ cuộc, đổ lỗi cho hoàn cảnh thì nên dõng dạc nói rằng mình sẽ không bao giờ phạm phải những sai lầm đó nữa. Hãy biến những kế hoạch thành hành động, đúc kết, rút kinh nghiệm từ kết quả của những lần giao dịch quá khứ, hoặc đầu tư cho mình một khóa học đầu tư chứng khoán để vững vàng hơn.

1.3 Vạch kế hoạch đầu tư chứng khoán hợp lý

Việc nắm rõ các yếu tố cơ bản, những khía cạnh trên là điều kiện cần để bạn có thể “nhập cuộc chơi”. Bên cạnh đó bạn cũng luôn phải vạch cho minh những bước đi để thuận lợi trong cuộc chơi này, bên cạnh đó trau dồi những kĩ năng đầu tư để đạt kết quả tốt.

1.4 Luôn theo sát thị trường chứng khoán

Nắm bắt cơ hội để đưa ra cho mình lối đi đúng đắn

Theo dõi thị trường để cập nhật chứng khoán từng giờ từng phút về sự biến động thông qua bảng giá chứng khoán. Cảm quan về thị trường của bạn sẽ tốt dần sau một thời gian theo dõi bảng giá này.

Thật ra, các thông tin về khoán bạn không cần phải lo lắng phải tìm hiểu hay theo dõi ở đâu. VTV1 cũng là nguồn tin chính thống và bạn có thể theo dõi hằng ngày hằng ở bản tin tài chính.

Hoặc bạn tra trên mạng internet về bảng giá chứng khoán của kênh mà bạn đang đầu tư.

Bảng giá chứng khoán của TBC- TECHCOMBANK.

2. CÁCH ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN HIỆU QUẢ

Trên thị trường chứng khoán bên cạnh những kiến thức học thuật, người đầu tư còn cần học hỏi kinh nghiệm chơi chứng khoán thực chiến từ những người đi trước.

Và hơn hết những trải nghiệm “xương máu” thực tế có thể giúp bạn đối phó với những biến động phức tạp của thị trường hiệu quả hơn.

Bạn có thể học Cách bắt đầu chơi chứng khoán một cách thông minh

Thứ nhất, thư giản trước khi giao dịch chứng khoán: Thư giãn là cách bạn làm cho trạng thái tâm lý cân bằng, binh tình hơn.

 Thứ hai, tìm cơ hội bên cạnh: thị trường luôn thay đổi vậy nên bắt nhanh những cơ hội mới vì biết đâu cổ phiếu bạn đang đầu tư không còn là lựa chọn của thị trường trong thời gian tới.

Thứ ba, thực hiện đúng nguyên tắc:

  • Nguyên tắc lựa chọn : Bạn chọn cổ phiếu theo cách nào ?
  • Nguyên tắc giao dịch: Bạn giao dịch cổ phiếu theo cách nào ?
  • Nguyên tắc quản lý danh mục và quản trị rủi ro :bạn ứng phó với những tình huống xấu như thế nào ?

Ngoài ra bạn cần trang bị kiến thức đã được đúc kết trong những cuốn sách kinh điển về chứng khoán như

Tủ sách tinh hoa chứng khoán – Đầu tư hiệu quả trong mọi thị trường sẽ giúp bạn có được một phương pháp đầu tư đúng đắn và nâng cao tỷ suất lợi nhuận, hạn chế rủi ro. Và tiết kiệm được rất nhiều thời gian tự tìm hiểu, mày mò và rút kinh nghiệm trên thị trường. Xem thêm tại đây: https://tiki.vn/tu-sach-tinh-hoa-chung-khoan-dau-tu-hieu-qua-trong-moi-thi-truong-p12658438.html

Hãy chuẩn bị tốt kiến thức và tích lũy kinh nghiệm nếu bạn muốn bắt đầu với chứng khoán. Thành công sẽ đến với bạn nhanh thôi. Trên đây là kinh nghiệm chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn truyền tải đến cho bạn. Hy vọng nó sẽ giúp bạn không còn bở ngỡ trước khi bước chân vào thị trường cạnh tranh khốc liệt này.

ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TCBS ONLINE MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan:

5/5 - (2 bình chọn)
KINH NGHIỆM CHƠI CHỨNG KHOÁN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Trả lời

Chuyển lên trên