Mở tài khoản chứng khoán online

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành kênh đầu tư hấp dẫn của nhiều đối tượng. Nó được xem như một nghề tay trái hái ra tiền trong nhiều năm nay. Dù đã tồn tại và phát triển ở Việt Nam đã 19 năm nhưng thị trường chứng khoán vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người. Để nắm bắt được nhiều cơ hội tốt nhất mà thị trường này mang lại, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách Mở tài khoản chứng khoán online một cách nhanh và an toàn nhất.

Bởi thị khi có mong muốn đầu tư chứng khoán thì bức đầu tiên cần phải có chính là một tài khoản chứng khoán. Tài khoản này giúp bạn thực hiện giao dịch mua bán cổ phiếu. Cách sở hữu một tài khoản nhanh nhất hiện nay chính là Mở tài khoản chứng khoán online tại nhà chỉ với vài thao tác. Hãy cùng đi sâu vào bài để tìm hiểu thêm về cách mở và những đón bẫy ở phía sau nhé.

1. Lời khuyên trước khi mở tài khoản chứng khoán online?

Rất nhiều người mới đang có mong muốn mở một tài khoản của riêng mình nhưng lại lo lắng, bỡ ngỡ về những rủi ro phía sau. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì chỉ cần search Google từ khóa “Mở tài khoản chứng khoán” thì sẽ có hàng loạt những kết quả được trả về. Nhất là những kết quả của các công ty đang chạy quảng cáo để tìm kiếm khách hàng mới cũng như thu hồi các nguồn phí như mô giới hoặc những dịch vụ khác. Vì vậy bạn nên xác định cụ thể mục tiêu, giấy tờ liên quan….

Hàng loạt kết quả được trả về về cách mở tài khoản chứng khoán online trên google

1.1  Xác định mục tiêu

Như đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công ty chứng khoán có thể là nơi để bạn có thể mở 1 tài khoản chứng khoán. Vì vậy ngay từ đầu bạn nên xác định được mục tiêu của mình là:

 “Xác định mở tài khoản để kiếm lợi nhuận”

Tuy nhiên cũng tùy vào thời gian đầu tư mà có thể vẽ ra những mục tiêu cụ thể như:

  • Tiết kiệm chi phí môi giới
  • Ưu đãi về lãi vay
  • Hiểu biết đúng về những kiến thức của chứng khoán
  • Nơi mở tài khoản phải an toàn, uy tín
  • Tư vấn tốt, có chất dịch vụ khách hàng tốt
Nên xác định rõ mục tiêu khi mở tài khoản chứng khoáng

Bạn nên vạch rõ mục tiêu khi đầu tư chứng khoán chính là:

“Tìm kiếm và tối ưu lợi nhuận một cách lâu dài”.

Ví dụ: Khi đầu tư, bạn có thể thắng liên tiếp 5 trận nhưng thua 1 trận thì nó cũng chẳng đi đến đâu. Nên mở tài khoản chứng khoán online chính là để đảm bảo khả năng kiếm được tiền lâu dài trong tương lai.

1.2  Nên lựa chọn công ty chứng khoán phù hợp

Việc mở tài khoản chứng khoán online vào thời điểm hiện tại rất dễ dàng cho bất kỳ ai. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể làm được (hãy đọc thêm bên dưới). Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là lựa chọn công ty tốt nhất để mở tài khoản. Vì sao điều này lại quan trọng như vậy?

Bởi bình quân mỗi năm chi phí giao dịch của bạn sẽ chiếm một số % nhất định tổng vốn đầu tư (thường từ 1.5 đến 5%). Và tất nhiên điều này cũng phụ thuộc vào chiếc lược đầu tư của bạn là gì, nó ngắn hay dài hạn và công ty chứng khoán mà bạn lựa chọn.

Vì thế nếu lựa chọn đúng công ty chứng khoán bạn có thể tiết kiệm được khoảng 3% vốn đầu tư trên năm. Ví dụ nếu bạn chọn đúng công ty tốt thì đầu tư 1 tỷ/năm thì bạn sẽ không phải mất oán 30 triệu.

Nhưng trên thực tế, không dễ dàng gì có thể tìm kiếm được một công ty mang lại những dịch vụ tốt.

2. Cách Mở tài khoản chứng khoán online đơn giản

Ngoài việc đến trực tiếp công ty chứng khoán để mở tài khoản thì bạn cũng có thể hoàn toàn chủ động mở online một cách nhanh nhất. Cách mở online vô cùng đơn giản chỉ với vài bước “đi đường quyền” như hướng dẫn dưới đây là bạn đã có thể sở hữu một tài khoản của riêng mình rồi.

2.1 Điền thông tin vào phiếu đăng ký mở tài khoản online

Bạn có thể mở tài khoản bằng Phiếu đăng ký Online <= tại đây.

Sau đó điền 3 thông tin quan trọng này để mở tài khoản và dùng để xác thực giao dịch của mình trong tương lai.

Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký và tiếp tục đến bước cuối cùng.

Hãy tiến hành bước lần lượt theo hướng dẫn của tờ khai này.

2.2 Hoàn thiện hồ sơ và gửi lại công ty chứng khoán

Sau khi bạn đã hoàn tất xong thông tin đăng ký thì trong vòng 24h công ty chứng khoán sẽ gửi lại cho bạn các hồ sơ cần thiết của hoàn thiện.

 Những hồ sơ này đã được điền sẵn thông tin mà bạn đã đăng ký phía trên nên bạn chỉ cần in ra và ký tên rồi gửi lại cho công ty. Thủ tục sẽ hoàn tất trong vòng 2-3 ngày.

Tham khảo thêm: Cách bắt đầu chơi chứng khoán

3. Lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán online

Cần lưu ý những gì khi mở tài khoản chứng khoán online?

Thứ nhất, Nên chọn những công ty có chi phí môi giới rẻ nhất trong các công ty chứng khoán với 0.1% giao dịch. Bởi như vậy tùy vào mức và tần suất giao dịch sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

Thứ hai, chọn công ty lớn và uy tín. Tốt nhất là những công ty có ngân hàng hậu thuẫn đứng sau đảm bảo như Techcombank.

Thứ ba, khi mở tài khoản chứng khoán online bạn nên chú ý đến thư điện tử xác thực có đúng hay không. Kiểm tra lại những giấy tờ phía công ty yêu cầu có gì bất thường không.

Thứ tư, tuyệt đối tránh những công ty có mô giới “anh/chị nên mua mã này, bán mã kia…” vì nó sẽ khiến bạn ít tốn chi phí mà lại rèn luyện được tư duy độc lập và nhanh chóng học được nguyên tắc đầu tư.

Cuối cùng, dù mở online hay offline thì bạn cũng sẽ được miễn phí 100%. Vì vậy đừng nên chú ý để không bị mất một khoảng vô ích.

Trên đây là những chia sẻ chúng tôi muốn gửi đến cho những ai có nhu cầu mở tài khoản chứng khoán online. Trước đây có thể bạn là một kỹ sư, bác sĩ, nhà nông, buôn bán….thì giờ đây bạn có cũng có thể kiếm thêm một nguồn thu nhập nữa với chứng khoán. Chúc bạn có thể mở tài khoản thành công và trở thành một nhà đầu tư chân chính. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
Mở tài khoản chứng khoán online

Trả lời

Chuyển lên trên