ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TÍN CHỈ QUỸ

Thị trường chứng khoán hiện nay bao gồm ba loại hình chính là cổ phiếu, trái phiếu và tín chỉ quỹ. Trong đó tín chỉ quỹ đang chứng tỏ được vị thế của mình khi ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư. Vậy đâu là Những ưu điểm nổi bật của tín chỉ quỹ? Ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

Khái niệm về tín chỉ quỹ 

Tín chỉ quỹ (hay còn gọi là chứng chỉ quỹ) là loại hình chứng khoán đặc biệt. Giúp xác nhận quyền đầu tư của một người, tương ứng với một phần vốn mà người đó đã góp vào quỹ đại chúng. Quỹ đại chúng chính là quỹ đầu tư chứng khoán hợp thành bởi vốn của nhiều nhà đầu tư riêng lẻ. Quỹ này hoạt động với mục đích kiếm lợi nhuận thông qua việc đầu tư đa dạng vào chứng khoán.

Khái niệm tín chỉ quỹ mở
Khái niệm tín chỉ quỹ mở

Theo đó, khi muốn thành lập một quỹ thì các công ty quản lý sẽ phải phát hành chứng chỉ quỹ. Khi người đầu tư mua chứng chỉ quỹ này thì họ đã xác nhận sự góp vốn của mình vào quỹ chung. 

Bài viết tham khảo: CHỨNG CHỈ QUỸ MỞ LÀ GÌ? 

Trong quỹ đại chúng này thì người đầu tư sẽ không có quyền kiểm soát trực tiếp hoạt động của công ty. Thay vào đó thì hoạt động này sẽ được đảm nhiệm bởi chính công ty quản lý với đội ngũ chuyên gia nhằm phân tán rủi ro. 

Những ưu điểm nổi bật của tín chỉ quỹ 

Ưu điểm nổi bật của tín chỉ quỹ
Ưu điểm nổi bật của tín chỉ quỹ

Song song với các loại hình chứng khoán khác thì tín chỉ quỹ mở sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật. Tiêu biểu thì ta có thể đến những ưu điểm của tín chỉ quỹ như sau: 

Tính chuyên nghiệp 

Người đầu tư nắm trong tay các tín chỉ quỹ có thể đặt niềm tin của mình vào các công ty quản lý. Đây đều là những đơn vị chuyên nghiệp, sở hữu đội ngũ chuyên gia với kinh nghiệm lâu năm. Cũng như chuyên môn cao trong lĩnh vực chứng khoán. 

Nghe theo quyết định mà họ đưa ra chắc chắn sẽ có lợi hơn so với tự đưa ra quyết định một cách cảm tính. 

Đạt lợi nhuận cao 

Người đầu tư có cơ hội kiếm được lợi nhuận cao nếu giữ khoản đầu tư của mình vào quỹ mở. Dẫu thị trường chứng khoán có tăng lên hay giảm xuống (chỉ bán ra khi giá chứng chỉ đạt được mục tiêu đã được đề ra từ đầu). 

Ví dụ:

Nếu bạn đầu tư vào Quỹ đầu tư iFund Techcombank ở thời điểm quỹ này được thành lập năm 2008 thì đến năm 2013 bạn có thể thu được khoản lợi nhuận 12,5% mỗi năm. Ngoài ra, việc đầu tư dài hạn cũng đem lại cho người đầu tư khoản lãi kép rất hấp dẫn. 

Bài viết tham khảo: KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK 

Tránh được biến động thị trường 

Tránh được biến động thị trường
Tránh được biến động thị trường

Biến động ngắn hạn cũng như những đợt điều chỉnh định kỳ diễn ra khá nhiều trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên chúng không ảnh hưởng nhiều đến kết quả đầu tư dài hạn như tín chỉ quỹ. 

Lúc này, hầu hết các khoản đầu tư cũng sẽ vượt qua được những thời kỳ sụt giảm của thị trường. Hướng tới mục đích tăng trưởng một cách dài hạn.  

Giảm thiểu rủi ro 

Giảm thiểu rủi ro là một trong những ưu điểm của tín chỉ quỹ được đánh giá cao. Loại hình tín chỉ quỹ chứa rất nhiều tiềm năng về một khoản lợi vốn lớn. Thông qua sự tăng giá của cổ phiếu phổ thông. Ngược lại, thì khi giá bị đẩy xuống thấp hơn giá trị chuyển đổi thì vốn của người đầu tư vẫn có sự bảo vệ nhất định. 

Bài viết tham khảo: CÁCH KHẮC PHỤC RỦI RO KHI ĐẦU TƯ QUỸ MỞ 

Bảo toàn vốn 

Bảo toàn vốn
Bảo toàn vốn

Tín chỉ quỹ là hình thức đầu tư có tính an toàn cao. Nhờ các quyết định chắc chắn của công ty quản lý. Mà theo đó, người đầu tư có thể yên tâm rằng vốn của mình sẽ được bảo toàn, ít gặp rủi ro. 

Tăng trưởng vốn 

Không chỉ được bảo toàn tốt, tín chỉ quỹ cũng là cơ hội vàng giúp người đầu tư có thể tăng trưởng vốn một cách hiệu quả. 

Thu nhập thường xuyên 

Chọn lựa đầu tư vào tín chỉ quỹ, người đầu tư sẽ có thể có được thu nhập thường xuyên. Ngoài ra, các quỹ đầu tư còn cung cấp nhiều loại dịch vụ khác, vô cùng tiện lợi cho người thụ hưởng. 

Tính thanh khoản cao 

So với các kênh đầu tư khách thì tín chỉ quỹ có tính thanh khoản cao hơn. Người đầu tư có thể rút một phần hoặc rút toàn bộ số tiền đã đầu tư một cách dễ dàng. Bằng cách bán lại tín chỉ quỹ đã mua bất cứ lúc nào. 

Tính thanh khoản nhanh
Tính thanh khoản nhanh

Quyền lợi nhà đầu tư luôn được bảo vệ 

Quyền lợi của người đầu tư vào tín chỉ quỹ luôn được tôn trọng. Chính vì vậy, ta hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn lựa hình thức này. 

Dễ thực hiện 

Ai cũng có thể tham gia đầu tư vào tín chỉ quỹ. Dù là những người thiếu kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tiễn về chứng khoán. 

Tín chỉ quỹ mở iFund Techcombank

Quỹ mở iFund gồm những gì? 

Quỹ mở Techcombank iFund là một trong những kênh đầu tư nổi bật trên thị trường hiện nay. IFund bao gồm Quỹ mở đầu tư trái phiếu (TCBF). Quỹ mở đầu tư cổ phiếu (TCEF) và FlexiCash – Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt (TCFF). Đây là sự linh hoạt cho ai có nhu cầu đầu tư trái phiếu, cổ phiếu nhưng không có nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm đầu tư. 

Quỹ mở iFund Techcombank gồm những gì?
Quỹ mở iFund Techcombank gồm những gì?

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương – TCBS, hiện là một trong những quỹ được đánh giá cao. 

Ưu điểm của quỹ đầu tư iFund Techcombank 

  • Đa dạng về các khoản đầu tư: Gồm trái phiếu và cổ phiếu 
  • Mức lãi suất khi đầu tư quỹ tương đối cao lên đến 12%/năm 
  • Quỹ đầu tư với các cổ phiếu và trái phiếu an toàn, tiềm năng. Nên nhà đầu tư có thể yên tâm 
  • Rút vốn linh hoạt hằng ngày nhanh chóng 
  • Đầu tư chỉ với số tiền nhỏ: 10.000đ mà thôi 
  • Phương thức giao dịch cũng rất linh hoạt 
  • Công ty quản lý quỹ có nhiều năm kinh nghiệm. Đội ngũ chuyên gia tư vấn đầu tư hàng đầu trong nước, am hiểu thị trường chứng khoán 

Đọc thêm: NÊN ĐẦU TƯ TÍN CHỈ QUỸ NÀO? 

Như vậy, trên đây là một số điều cần biết về tín chỉ quỹ cũng như Những ưu điểm nổi bật của tín chỉ quỹ đối với các nhà đầu tư. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về tín chỉ quỹ để có thể lên kế hoạch đầu tư hiệu quả. Chúc các bạn đầu tư thành công! 

Bài viết tham khảo: 

Đánh giá post
ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TÍN CHỈ QUỸ

Trả lời

Chuyển lên trên