TÌM HIỂU ĐẶC ĐIỂM CỦA CHỨNG CHỈ QUỸ MỞ

Thị trường tài chính ngày càng sôi động bởi các sản phẩm đầu tư hấp dẫn như chứng chỉ quỹ mở. Những đặc điểm của chứng chỉ quỹ mở rất phù hợp cho nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm trong thị trường này. Vậy Chứng chỉ quỹ mở có những đặc điểm gì để thu hút nhiều nhà đầu tư đến vậy? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Chứng chỉ quỹ mở là gì? 

Chứng chỉ quỹ mở là một sản phẩm đầu tư bằng hình thức mua Chứng chỉ quỹ của quỹ mở. 

Chứng chỉ quỹ mở là gì?
Chứng chỉ quỹ mở là gì?

Quỹ mở là một loại quỹ tương hỗ không có hạn chế về số lượng cổ phiếu mà công ty tài chính hoặc ngân hàng có thể phát hành. Phần lớn các quỹ tương hỗ là đều là quỹ mở. Những sản phẩm này mang đến sự hữu ích và tiện lợi cho các nhà đầu tư. 

Bài viết tham khảo: QUỸ MỞ ĐẦU TƯ IFUND LÀ GÌ? 

Những đặc điểm của chứng chỉ quỹ mở 

 • Chứng chỉ quỹ mở có thể được phát hành hoặc bán lại theo một chu kỳ nhất định. Tuy vậy, với sự yêu cầu của nhà đầu tư bất kỳ lúc nào họ muốn (được quy định rất rõ trong điều lệ quỹ của doanh nghiệp tài chính, ngân hàng). 
 • Thay vì đầu tư vào chứng khoán trực tiếp. Nhưng nếu nhà đầu tư tham gia quỹ mở thì sẽ trở thành một hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Chính vì thế mà trên thị trường hiện nay, các ngân hàng và tổ chức tín dụng còn gọi quỹ mở là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp.
 • Các chứng chỉ quỹ mở sẽ được mua và bán theo nhu cầu của giá trị tài sản ròng (NAV). Dựa trên giá của chứng khoán và được tính vào cuối ngày giao dịch. 
 • Nhìn chung thì quỹ mở cho phép các nhà đầu tư tiếp cận khá dễ dàng. Bởi vì chi phí thấp, huy động vốn nhanh, thủ tục pháp lý cũng rất đơn giản. Đồng thời danh mục đầu tư đa dạng, đáp ứng đúng mục tiêu đầu tư cụ thể như tăng trưởng và thu nhập. 
Đặc điểm của chứng chỉ quỹ mở
Đặc điểm của chứng chỉ quỹ mở

Lợi ích của chứng chỉ quỹ mở 

An toàn và hiệu quả 

Khi tham gia sản phẩm, khách hàng có thể phần nào an tâm về sự an toàn bởi quỹ mở. Bởi quỹ mở được quản lý bởi chuyên gia đầu tư với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, trình độ chuyên môn cao. Họ luôn theo dõi, nắm bắt biến động thị trường để tăng khả năng sinh lời của nhà đầu tư lên cao nhất. 

Đa dạng hóa 

Như đã đề cập bên trên, nhà đầu tư chỉ cần một khoản tiền nhỏ là đã có thể tham gia ngay sản phẩm này. Cũng như được quyền đa dạng hóa tài sản của mình vào nhiều cổ phiếu. 

Có thể đa dạng hóa việc đầu tư chứng chỉ quỹ
Có thể đa dạng hóa việc đầu tư chứng chỉ quỹ

Tuy chỉ là một hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp những người tham gia vẫn có thể đầu tư dài hạn. Trong trường hợp này, lợi nhuận nhận được sẽ cao hơn thông thường. Hơn nữa, hầu hết các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng đều khuyến khích khách hàng tham gia dài hạn. Mục đích nhằm hạn chế được tính chu kỳ của thị trường chứng khoán. 

Ngoài ra, nếu bất ngờ xảy ra những rủi ro trong cuộc sống, nhà đầu tư sẽ dễ dàng rút một phần hay toàn bộ số tiền. 

Bài viết tham khảo: RỦI RO KHI ĐẦU TƯ QUỸ MỞ 

Cơ hội gia tăng lợi nhuận dài hạn 

Cuối cùng, không thể phủ nhận rằng chứng chỉ quỹ mở sẽ là một loại hình đầu tư rất phù hợp với các quỹ hưu trí của công ty. 

Một số lưu ý về chứng chỉ quỹ mở 

Một số lưu ý về chứng chỉ quỹ
Một số lưu ý về chứng chỉ quỹ

Mọi thứ đều có hai mặt đối lập và quỹ mở cũng thế. 

 • Trên thực tế, quỹ mở là một quỹ đầu cơ. Đồng thời phải chịu rất nhiều sức ép từ những cổ đông trong tổ chức tài chính hay ngân hàng. Họ thường so sánh tổng tài sản của quỹ này với kết quả hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy, sản phẩm có thể dễ dàng bị thoái hóa vốn bất cứ lúc nào. Nếu không có những chuyên gia trong ngành thực sự, việc quản lý quỹ là một điều hết sức khó khăn khi tự mình tự đầu tư mà không cần sự trợ giúp. 
 • Bên cạnh đó, vì đây là một hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp nên cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ thị trường chứng khoán. Nếu chẳng may thị trường chứng khoán biến động mạnh. Nhà đầu tư ồ ạt rút tiền thì sẽ gây thiệt hại rất lớn cho cả người tham gia còn lại và tổ chức tài chính. 
 • Khi các công ty tài chính hoặc ngân hàng xác định tổng tài sản của quỹ đã trở nên quá lớn để có thể thực hiện đúng mục đích ban đầu đã đặt ra. Những nhà đầu tư mới sẽ không còn được phép tiếp cận và tham gia sản phẩm này nữa. 

Một số chứng chỉ quỹ mở uy tín hiện nay mà bạn có thể đầu tư như TCEF; TCBF hay TCFF của quỹ Techcombank. 

Chứng chỉ quỹ mở Techcombank 

Tham khảo CÁCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TECHCOMBANK

Chứng chỉ quỹ mở Techcombank
Chứng chỉ quỹ mở Techcombank

Sản phẩm chứng chỉ quỹ mở Techcombank 

Chứng chỉ quỹ mở Techcombank bao gồm Quỹ đầu tư trái phiếu (TCBF), Quỹ đầu tư cổ phiếu (TCEF) và FlexiCA$H – Quỹ đầu tư linh hoạt (TCFF). Những quỹ này được quản lý một cách chuyên nghiệp bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Tùy mục tiêu và mong muốn đầu tư, khách hàng có thể lựa chọn tham gia các Quỹ này với số tiền đầu tư chỉ từ 1 triệu đồng. 

Vì sao đầu tư chứng chỉ quỹ mở Techcombank 

Sau đây là một số lý do mà bạn nên đầu tư chứng chỉ quỹ Techcombank: 

 • Tỷ suất sinh lời trong dài hạn đạt mức cao: 8– 12 %/năm. 
 • Chỉ cần có khoảng 1.000.000đ là có thể tham gia đầu tư quỹ mở. Do đó nhà đầu tư không cần quá nhiều vốn và kinh nghiệm để thực hiện đầu tư. Những chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm kiếm, thẩm định. Lựa chọn những cổ phiếu, trái phiếu ít rủi ro và đảm bảo mức sinh lời cao nhất. 
 • Ban đại diện quỹ gồm những chuyên gia tài chính hàng đầu trên 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đạt chứng chỉ CFA – chứng chỉ cao cấp nhất dành cho các nhà phân tích đầu tư và cố vấn tài chính. 
 • Tính an toàn và minh bạch. Quỹ mở Techcombank được giám sát bởi Ngân hàng Standard Chartered và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước. 
 • Khách hàng có thể mở tài khoản giao dịch online rất nhanh chóng. Chỉ với 3 bước: Mở tài khoản giao dịch -> Chuyển tiền vào quỹ mở -> Quản lý tài khoản online. 
Vì sao đầu tư chứng chỉ quỹ Techcombank
Vì sao đầu tư chứng chỉ quỹ Techcombank

Bài viết tham khảo: CÁCH ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK 

Trên đây là bài viết về Những đặc điểm của chứng chỉ quỹ mở thu hút các nhà đầu tư. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu hơn về chứng chỉ quỹ và có sự lựa chọn đúng đắn hơn trong việc đầu tư. Đầu tư là cả một quá trình, nên đòi hỏi sự nghiêm túc và kiên nhẫn. Chúc các bạn đầu tư thành công! 

Bài viết tham khảo: 

5/5 - (2 bình chọn)
TÌM HIỂU ĐẶC ĐIỂM CỦA CHỨNG CHỈ QUỸ MỞ

Trả lời

Chuyển lên trên