NÊN ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ NÀO?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hình Quỹ đầu tư với các mệnh giá khác nhau. Với các gói sản phẩm phù hợp với mong muốn của nhà đầu tư. Vậy giữa rất nhiều các sản phẩm Qũy đầu tư, NĐT nên lựa chọn cho mình sản phẩm như thế nào? Nhà đầu tư nên đầu tư vào Quỹ mở nào cho an toàn và có thể sinh lời được nhiều lợi nhuận?

Theo lời khuyên các chuyên gia, để có thể mang đến lợi nhuận cao thì bạn nên đầu tư vào quỹ mở dài hạn. Tuy nhiên, với hình thức này bạn cần phải cân nhắc nhiều hơn. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để giúp bạn tự tin hơn khi đưa ra quyết định nên đầu tư vào Quỹ mở nào?

Quỹ mở đang là kênh đầu tư thu hút. Quỹ mở xuất hiện nhằm giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, hạn chế rủi ro và đảm bảo mức lợi nhuận ổn định. Tham gia vào quỹ mở là loại hình đầu tư đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian gần đây. Trước tiên, cùng tìm hiểu Quỹ mở là gì nhé!

Tham khảo bài viết QUỸ ĐẦU TƯ MỞ LÀ GÌ?

Quỹ mở là gì?

Khái niệm Quỹ mở

Quỹ mở là hình thức các nhà đầu tư cùng góp vốn để đầu tư, ủy thác cho công ty quản lý quỹ đầu tư có chọn lọc. Quỹ mở đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu, hoặc giấy tờ có giá trên thị trường tài chính. Quỹ được quản lí một cách chuyên nghiệp bởi một công ty quản lý Quỹ. Do đó đem lại rất nhiều giá trị cho nhà đầu tư.

Lợi ích khi đầu tư vào Quỹ mở

Tính chuyên nghiệp

Quỹ mở được điều hành bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp, những người có kinh nghiệm chuyên môn. Bên cạnh đó, Quỹ có nguồn lực để chủ động mua bán và theo dõi các khoản đầu tư cho nhà đầu tư.

Đa dạng hóa rủi ro

Quỹ mở có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm phân tán rủi ro. Và tối đa hóa lợi nhuận nhờ ưu thế từ nguồn vốn lớn.

Tính thanh khoản cao

Nhà đầu tư có thể rút một phần hoặc toàn bộ số tiền đâu tư cũng rất dễ dàng trong trường hợp khẩn cấp.

Phù hợp với khả năng tài chính

Ai cũng có thể tham gia đầu tư vào Quỹ mỡ chỉ với một số tiền nhỏ và chi phí đầu tư rất thấp.

Lợi ích khi đầu tư vào Quỹ mở

Quyền lợi của nhà đầu tư luôn được bảo vệ

Nhà đầu tư được cung cấp thông tin về quỹ mở rõ ràng, minh bạch. Thông qua các số liệu của quỹ (bản cáo bạch, điều lệ quỹ), các báo cáo định kỳ. Mỗi quỹ đều được giám sát bởi một ngân hàng độc lập với công ty quản lý quỹ. Bên cạnh lưu giữ toàn bộ tài sản của quỹ, ngân hàng giám sát có trách nhiệm kiểm tra, giám sát thường xuyên. Điều này đảm bảo hoạt động của công ty quản lý quỹ.

Để quyết định nên đầu tư vào Quỹ mở nào? Bạn nên tìm hiểu quy trình hoạt động của Quỹ mở. 

Quy trình hoạt động của Quỹ mở

Đầu tiên, nhà đầu tư góp tiền vào quỹ mở sau đó công ty (tổ chức quỹ mở) sẽ lấy tiền đó đi đầu tư một cách có chọn lọc. Tất nhiên khi công ty đầu tư đem tiền đó đầu tư tài chính có lợi nhuận thì lợi nhuận đó sẽ thuộc về nhà đầu tư. Đến hạn, nhà đầu tư có thể rút ra số tiền vốn cộng với tiền lợi nhuận mỗi năm hoặc mỗi chu kỳ tùy theo tình hình lúc đó của họ.

Quy trình hoạt động của Quỹ mở

Tóm lại, quỹ mở hoạt động như hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Nhưng các công ty quản lý quỹ sẽ chọn các loại cổ phiếu có tiềm năng để đầu tư. Sau đó các nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận khi giá trị tài sản này tăng lên.

Nên đầu tư vào Quỹ mở nào?

Tham khảo ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK

Nên đầu tư vào Quỹ mở nào?
Nên đầu tư vào Quỹ mở nào là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư

Khi quyết định đầu tư vào Quỹ mở nào để sinh lời hiệu quả nhất thì khách hàng cần tìm hiểu công ty quản lý Quỹ đó có các yếu tố sau:

 • Nhận được nhiều sự tin tưởng từ các nhà đầu tư.
 • Có uy tín tốt và hoạt động lâu năm trên thị trường tài chính. Có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và ổn định.
 • Các quỹ đang quản lý có kết quả hoạt động tốt, mang lại lợi nhuận cao hơn các quỹ cùng loại khác. Và các quỹ này có lợi nhuận lớn hơn lợi nhuận tham chiếu.
 • Chuyên nghiệp, luôn thân thiện.
 • Thường xuyên công bố thông tin đến nhà đầu tư.
 • Trang web và các tài liệu có đầy đủ thông tin.
 • Danh mục đầu tư đa dạng với nhiều cổ phiếu của nhiều ngành khác nhau.

Quỹ đầu tư mở Techcombank (Techcombank iFund)

Công ty Quản lý Quỹ Kỹ Thương (Techcom Capital) là công ty 100% vốn đầu tư của Techcombank. Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia phân tích đầu tư có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Cùng với nền tảng công nghệ mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Mục tiêu của Techcom Capital là đem lại cơ hội sinh lời tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Quỹ đầu tư mở Techcombank (Techcombank iFund) được mở ra để thu hút nhà đầu tư. Và thực hiện huy động vốn sau đó tiến hành hoạt động đầu tư. Khách hàng gửi tiền vào quỹ và nhận lãi.

Quỹ này được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư của Techcombank Group. Mục tiêu hoạt động: tối ưu hóa nguồn vốn gửi vào và đảm bảo khả năng sinh lời hiệu quả.

Tìm hiểu về QUỸ MỞ ĐẦU TƯ iFUND LÀ GÌ?

Quỹ đầu tư mở Techcombank (Techcombank ifund)

Nên đầu tư quỹ mở Techcombank không?

 • Tỷ suất sinh lời trong dài hạn đạt mức cao: 6 – 10 %/năm.
 • Nhà đầu tư không cần quá nhiều vốn và kinh nghiệm để thực hiện đầu tư. Với số tiền khởi điểm 10.000 đồng, có thể kiếm được lợi nhuận sau từ một tuần đến 1 năm.
 • Ban đại diện quỹ có sự góp mặt của những chuyên gia tài chính hàng đầu trên 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đạt chứng chỉ CFA – chứng chỉ cao cấp nhất dành cho các nhà phân tích đầu tư và cố vấn tài chính.
 • Có thể rút vốn hàng ngày.
 • Đảm bảo tính an toàn và minh bạch: Quỹ mở Techcombank được giám sát bởi Ngân hàng Standard Chartered và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Như vậy, quỹ mở đã góp phần tạo nên sự sôi động trên thị trường, tăng thêm nhiều số lượng các nhà đầu tư có tổ chức. Giúp cho tính thanh khoản của thị trường không ngừng phát triển. Hy vọng qua bài viết, nhà đầu tư có thêm kinh nghiệm quyết định nên đầu tư vào quỹ mở nào để có lợi nhuận.

Bài viết liên quan

Đánh giá post
NÊN ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ NÀO?

Trả lời

Chuyển lên trên