KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK

Hiện nay, quỹ mở xuất hiện như một món hàng béo bở trên thị trường tài chính Việt Nam. Thế nhưng, nhiều nhà đầu tư vẫn không biết nên lựa chọn công ty quỹ nào cho hợp lý. Bài viết dưới đây đưa ra một số Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở Techcombank. Mời mọi người cùng tham khảo để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. 

Quỹ đầu tư Techcombank iFund là gì? 

Quỹ đầu tư Techcombank iFund là gì?
Quỹ đầu tư Techcombank iFund là gì?

Quỹ mở là gì? 

Quỹ mở là quỹ được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu và được quản lý bởi Công ty Quản lý Quỹ. Các chuyên gia quản lý quỹ sẽ đầu tư vào các tài sản chứng khoán được cho phép để mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Quỹ mở cho phép nhà đầu tư bán lại chứng chỉ quỹ theo Giá trị Tài sản ròng (NAV) vào bất kỳ ngày giao dịch nào của quỹ. 

Quỹ đầu tư Techcombank iFund là gì? 

Techcom Securities là Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) được thành lập từ năm 2008. Đây là công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank. 

Quỹ đầu tư iFund Techcombank là một dạng quỹ mở. Techcombank mở ra quỹ này để thu hút nhà đầu tư, thực hiện huy động vốn sau đó tiến hành hoạt động đầu tư. Quỹ này được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư của Techcombank Group. Mục tiêu hoạt động của quỹ là tối ưu hóa nguồn vốn gửi vào quỹ và đảm bảo khả năng sinh lời hiệu quả.   

Có thể hiểu, hoạt động đầu tư này chính là việc khách hàng gửi tiền vào quỹ và nhận lãi. Khi gửi tiền vào quỹ mở Techcombank, số tiền đó của khách hàng sẽ được sử dụng để đầu tư và sinh lời. Khách hàng sẽ nhận được lãi khi hoạt động đầu tư của ngân hàng có hiệu quả. 

Bài viết tham khảo: TÌM HIỂU VỀ QUỸ MỞ 

Kinh nghiệm khi đầu tư tại Techcombank iFund 

Kinh nghiệm khi đầu tư tại Techcombank iFund
Kinh nghiệm khi đầu tư tại Techcombank iFund

Để biết xem có nên đầu tư vào quỹ mở Techcombank hay không, khách hàng có thể tham khảo kinh nghiệm cũng như ưu điểm và nhược điểm của Techcombank iFund dưới đây. 

Ưu điểm của quỹ đầu tư Techcombank iFund 

Mở tài khoản đầu tư quỹ 100% online 

Tại Techcombank iFund, khách hàng mở tài khoản đầu tư chứng chỉ quỹ hoàn toàn online. Nghĩa là các nhà đầu tư không cần đến trực tiếp tại các công ty quỹ mở để mở tài khoản quỹ, mà có thể mở hoàn toàn online tại nhà. Techcombank iFund cho phép khách hàng ký hợp đồng và xác nhận hoàn toàn online. 

Mua – bán quỹ đầu tư 100% online 

Khi giao dịch mua, bán chứng chỉ quỹ tại Techcombank, nhà đầu tư có thể đặt lệnh hoàn toàn online rất tiện lợi. Hiện tại Techcombank iFund có 3 loại quỹ: Quỹ cổ phiếu (TCEF), quỹ trái phiếu (TCBF) và quỹ linh hoạt (TCFF). 

Đặc biết, đối với lần đầu giao dịch nhà đầu tư sẽ được tặng 0.1% vốn gốc. 

Bài viết tham khảo: ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK 

Mua – bán quỹ đầu tư hàng ngày 

Mua - bán chứng chỉ quỹ đầu tư mở linh hoạt
Mua – bán quỹ đầu tư linh hoạt

Với kinh nghiệm này, nhà đầu tư có thể mua, bán chứng chỉ quỹ bất cứ lúc nào mình muốn. Chỉ cần đặt lệnh sẽ khớp trong vài giây. 

Quản lý tài sản quỹ hoàn toàn online 

Với chức năng này, nhà đầu tư có thể thấy được giá trị thực hiện tại của chứng chỉ quỹ. Điều này giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi chứng chỉ quỹ của mình để xử lý trong quá trình giao dịch. 

Mua ba tài sản gồm cổ phiếu, trái phiếu, quỹ trên cùng một ứng dụng 

Đây là một ưu điểm rất tiện lợi cho nhà đầu tư. Các bạn có thể vừa mua cổ phiếu, trái phiếu hay đặt lệnh quỹ trên cùng một ứng dụng. Không phải sử dụng nhiều tài khoản khác nhau rất phức tạp. Đa số các công ty quản lý quỹ, khách hàng phải mở tài khoản quỹ riêng, tài khoản chứng khoán riêng để đầu tư. Điều này rất bất tiện cho nhà đầu tư. Ở đây kết hợp 3 trong 1 giúp nhà đầu tư dễ dàng quản lý tài sản cùng trên một ứng dụng. 

Bài viết tham khảo: SO SÁNH CÁC LOẠI QUỸ MỞ Ở VIỆT NAM

Không phải mất công nạp – rút tiền về tài khoản ngân hàng 

Không phải mất công nạp - rút tiền về tài khoản ngân hàng
Không phải mất công nạp – rút tiền về tài khoản ngân hàng

Ở Techcom Securities, nhà đầu tư được kết nối tài khoản Techcombank và tài khoản chứng khoán. Nghĩa là nhà đầu tư không cần phải chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản chứng khoán. Đồng thời, nhà đầu tư cứ để tiền trong tài khoản ngân hàng. Công ty chứng chỉ quỹ sẽ tự động cắt tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản để đầu tư quỹ, cổ phiếu hay trái phiếu. Đây là ưu điểm được đánh giá rất cao về công nghệ ở Techcombank iFund.

Nhược điểm của quỹ đầu tư Techcombank iFund 

  • Màn hình giao dịch nhiều Menu 

Hiện tại, trên màn hình giao dịch của Techcom Securities chứa khá nhiều nội dung. Trong đó, có nhiều nội dung không cần thiết như: giới thiệu nhận thưởng, giỏ hàng của tôi, đối tác phát triển kinh doanh… làm cho hệ thống của TCEF có thể bị chậm đi. 

Tuy nhiên, Techcom Securities là công ty chứng khoán luôn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ giúp nhà đầu tư có thể trải nghiệm tốt hơn. Hiện tại, Techcom đang ngày càng cải thiện những nhược điểm của mình để phục vụ khách hàng tối ưu nhất. 

Đầu tư quỹ mở Techcombank 

Đầu tư quỹ mở Techcombank iFund
Đầu tư quỹ mở Techcombank iFund

Như vậy, thông qua những ưu nhược của Techcombank iFund, khách hàng có thể đăng ký đầu tư chứng chỉ quỹ theo hai cách dưới đây. 

  • Cách 1: Giao dịch trực tuyến 

Đăng nhập TKCK của khách hàng qua Website: https://tcinvest.tcbs.com.vn hoặc AppTCInvest 

  • Cách 2: Giao dịch qua chuyên viên quan hệ khách hàng 

Để được tư vấn và hỗ trợ Quý khách vui lòng liên hệ: 1800 588 826. Email: cskh@tcbs.com.vn 

Techcombank iFund sẽ là lựa chọn uy tín và hiệu quả nhất cho nhà đầu tư
Techcombank iFund sẽ là lựa chọn uy tín và hiệu quả nhất cho nhà đầu tư

Nếu như khách hàng là người mới, chưa có kinh nghiệm hoặc không có nhiều thời gian trong việc chơi chứng khoán thì việc đầu tư vào quỹ là lựa chọn tốt cho bạn. 

Ngược lại, nếu bạn đã là một nhà đầu tư có kinh nghiệm thì việc tự mình đầu tư trực tiếp sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn là việc đầu tư vào quỹ mở. 

Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin về Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở Techcombank. Hy vọng với những nội dung này, nhà đầu tư sẽ có sự lựa chọn chính xác hơn để đầu tư chứng chỉ quỹ. Chúc các bạn giao dịch thành công! 

Bài viết tham khảo:

5/5 - (2 bình chọn)
KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK

Trả lời

Chuyển lên trên