KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK

Hiện nay, quỹ mở xuất hiện như một món hàng béo bở trên thị trường tài chính Việt Nam. Thế nhưng, nhiều nhà đầu tư vẫn không biết nên lựa chọn công ty quỹ nào cho hợp lý. Bài viết dưới đây đưa ra một số Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở Techcombank. Mời mọi người cùng tham khảo để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. 

Quỹ đầu tư Techcombank iFund là gì? 

Quỹ đầu tư Techcombank iFund là gì?
Quỹ đầu tư Techcombank iFund là gì?

Quỹ mở là gì? 

Quỹ mở là quỹ được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu và được quản lý bởi Công ty Quản lý Quỹ. Các chuyên gia quản lý quỹ sẽ đầu tư vào các tài sản chứng khoán được cho phép để mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Quỹ mở cho phép nhà đầu tư bán lại chứng chỉ quỹ theo Giá trị Tài sản ròng (NAV) vào bất kỳ ngày giao dịch nào của quỹ. 

Quỹ đầu tư Techcombank iFund là gì? 

Techcom Securities là Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) được thành lập từ năm 2008. Đây là công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank. 

Quỹ đầu tư iFund Techcombank là một dạng quỹ mở. Techcombank mở ra quỹ này để thu hút nhà đầu tư, thực hiện huy động vốn sau đó tiến hành hoạt động đầu tư. Quỹ này được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư của Techcombank Group. Mục tiêu hoạt động của quỹ là tối ưu hóa nguồn vốn gửi vào quỹ và đảm bảo khả năng sinh lời hiệu quả.   

Có thể hiểu, hoạt động đầu tư này chính là việc khách hàng gửi tiền vào quỹ và nhận lãi. Khi gửi tiền vào quỹ mở Techcombank, số tiền đó của khách hàng sẽ được sử dụng để đầu tư và sinh lời. Khách hàng sẽ nhận được lãi khi hoạt động đầu tư của ngân hàng có hiệu quả. 

Bài viết tham khảo: TÌM HIỂU VỀ QUỸ MỞ 

Ai phù hợp để đầu tư Quỹ mở Techcombank?

Quỹ mở thông thường được vận hành bởi các chuyên gia quản lý quỹ có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm lựa chọn các sản phẩm chứng khoán để đầu tư được lãi suất tốt nhất thì đầu tư chứng chỉ quỹ là một lựa chọn tốt. Với các quỹ như quỹ đầu tư trái phiếu thì không có bất thường từ nền kinh tế hay nhà đầu tư rút tiền hàng loạt thì sẽ cho lãi suất ổn định cho dài hạn. Các quỹ cổ phiếu thì thường bị ảnh hưởng bởi thị trường cổ phiếu cơ sở nên có lẽ nhà đầu tư cần theo dõi sát hơn khi đầu tư quỹ trái phiếu, để có thể lựa chọn thời điểm mua khi thị trường cổ phiếu giá thấp và bán ra khi thị trường cổ phiếu hưng phấn. Đa số các chứng chỉ quỹ đều phù hợp với nhà đầu tư dài hạn vì việc mua bán lại chứng chỉ quỹ trong ngắn hạn sẽ chịu phí nhiều.

Đầu tư quỹ mở Techcombank có thể lỗ hay không? 

Quỹ mở cũng là một trong các hình thức đầu tư và đã là đầu tư thì có khả năng thua lỗ. Việc đầu tư ngay cả gửi tiết kiệm vẫn có khả năng mất vốn khi ngân hàng thông báo phá sản. Với các quỹ đầu tư vào chỉ số thì lãi lỗ của quỹ sẽ bám theo chỉ số của thị trường. Với các quỹ đầu tư cổ phiếu sẽ có lãi lỗ đi cùng với thị trường cổ phiếu cơ sở. Với các quỹ đầu tư trái phiếu thì thường ít thua lỗ, trong trường hợp có tỷ trọng lớn vào doanh nghiệp không trả nợ trái phiếu hoặc nhà đầu tư rút tiền sớm hàng loạt dẫn đến việc bán sớm các trái phiếu cho nhà đầu tư khác với giá thấp hay bán lại cho doanh nghiệp cũng có thể gây nên tình trạng thua lỗ.

Lãi suất khi đầu tư quỹ mở Techcombank như thế nào? 

Đa số các chứng chỉ quỹ đều có lãi suất kỳ vọng hơn lãi suất tiết kiệm ngân hàng. Với các quỹ đầu tư trái phiếu lãi suất thường cao hơn lãi suất tiết kiệm 1-2%. Với các quỹ đầu tư cổ phiếu có thể đạt lợi nhuận cao 20-30%/năm vào các năm tăng trưởng của thị trường cổ phiếu, đổi lại nó có rủi ro giảm nhiều khi thị trường cổ phiếu giảm mạnh.

Kinh nghiệm khi đầu tư tại Techcombank iFund 

Kinh nghiệm khi đầu tư tại Techcombank iFund
Kinh nghiệm khi đầu tư tại Techcombank iFund

Để biết xem có nên đầu tư vào quỹ mở Techcombank hay không, khách hàng có thể tham khảo kinh nghiệm cũng như ưu điểm và nhược điểm của Techcombank iFund dưới đây. 

Ưu điểm của quỹ đầu tư Techcombank iFund 

Mở tài khoản đầu tư quỹ 100% online 

Tại Techcombank iFund, khách hàng mở tài khoản đầu tư chứng chỉ quỹ hoàn toàn online. Nghĩa là các nhà đầu tư không cần đến trực tiếp tại các công ty quỹ mở để mở tài khoản quỹ, mà có thể mở hoàn toàn online tại nhà. Techcombank iFund cho phép khách hàng ký hợp đồng và xác nhận hoàn toàn online. 

Mua – bán quỹ đầu tư 100% online 

Khi giao dịch mua, bán chứng chỉ quỹ tại Techcombank, nhà đầu tư có thể đặt lệnh hoàn toàn online rất tiện lợi. Hiện tại Techcombank iFund có 3 loại quỹ: Quỹ cổ phiếu (TCEF), quỹ trái phiếu (TCBF) và quỹ linh hoạt (TCFF). 

Đặc biết, đối với lần đầu giao dịch nhà đầu tư sẽ được tặng 0.1% vốn gốc. 

Bài viết tham khảo: ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK 

Mua – bán quỹ đầu tư hàng ngày 

Mua - bán chứng chỉ quỹ đầu tư mở linh hoạt
Mua – bán quỹ đầu tư linh hoạt

Với kinh nghiệm này, nhà đầu tư có thể mua, bán chứng chỉ quỹ bất cứ lúc nào mình muốn. Chỉ cần đặt lệnh sẽ khớp trong vài giây. 

Quản lý tài sản quỹ hoàn toàn online 

Với chức năng này, nhà đầu tư có thể thấy được giá trị thực hiện tại của chứng chỉ quỹ. Điều này giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi chứng chỉ quỹ của mình để xử lý trong quá trình giao dịch. 

Mua ba tài sản gồm cổ phiếu, trái phiếu, quỹ trên cùng một ứng dụng 

Đây là một ưu điểm rất tiện lợi cho nhà đầu tư. Các bạn có thể vừa mua cổ phiếu, trái phiếu hay đặt lệnh quỹ trên cùng một ứng dụng. Không phải sử dụng nhiều tài khoản khác nhau rất phức tạp. Đa số các công ty quản lý quỹ, khách hàng phải mở tài khoản quỹ riêng, tài khoản chứng khoán riêng để đầu tư. Điều này rất bất tiện cho nhà đầu tư. Ở đây kết hợp 3 trong 1 giúp nhà đầu tư dễ dàng quản lý tài sản cùng trên một ứng dụng. 

Bài viết tham khảo: SO SÁNH CÁC LOẠI QUỸ MỞ Ở VIỆT NAM

Không phải mất công nạp – rút tiền về tài khoản ngân hàng 

Không phải mất công nạp - rút tiền về tài khoản ngân hàng
Không phải mất công nạp – rút tiền về tài khoản ngân hàng

Ở Techcom Securities, nhà đầu tư được kết nối tài khoản Techcombank và tài khoản chứng khoán. Nghĩa là nhà đầu tư không cần phải chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản chứng khoán. Đồng thời, nhà đầu tư cứ để tiền trong tài khoản ngân hàng. Công ty chứng chỉ quỹ sẽ tự động cắt tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản để đầu tư quỹ, cổ phiếu hay trái phiếu. Đây là ưu điểm được đánh giá rất cao về công nghệ ở Techcombank iFund.

Nhược điểm của quỹ đầu tư Techcombank iFund 

  • Màn hình giao dịch nhiều Menu 

Hiện tại, trên màn hình giao dịch của Techcom Securities chứa khá nhiều nội dung. Trong đó, có nhiều nội dung không cần thiết như: giới thiệu nhận thưởng, giỏ hàng của tôi, đối tác phát triển kinh doanh… làm cho hệ thống của TCEF có thể bị chậm đi. 

Tuy nhiên, Techcom Securities là công ty chứng khoán luôn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ giúp nhà đầu tư có thể trải nghiệm tốt hơn. Hiện tại, Techcom đang ngày càng cải thiện những nhược điểm của mình để phục vụ khách hàng tối ưu nhất. 

Cách đầu tư quỹ mở Techcombank 

Đầu tư quỹ mở Techcombank iFund
Đầu tư quỹ mở Techcombank iFund

Để đầu tư quỹ mở Techcombank chúng ta cần mở tài khoản đầu tư chứng khoán Techcombank TCBS hoàn toàn miễn phí sau vài bước điền thông tin tại đây. Tài khoản sẽ được kích hoạt 24-48h làm việc

ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TECHCOMBANK NGAY

Như vậy, thông qua những ưu nhược của Techcombank iFund, khách hàng sau khi mở tài khoản có thể đăng ký đầu tư mua chứng chỉ quỹ theo hai cách dưới đây. 

  • Cách 1: Giao dịch trực tuyến 

Đăng nhập TKCK của khách hàng qua Website: https://tcinvest.tcbs.com.vn hoặc AppTCInvest 

  • Cách 2: Giao dịch qua cố vấn đầu tư

Để được tư vấn và hỗ trợ Quý khách vui lòng liên hệ: 058 222 8686. Email: admin@iwealth.com.vn

Techcombank iFund sẽ là lựa chọn uy tín và hiệu quả nhất cho nhà đầu tư
Techcombank iFund sẽ là lựa chọn uy tín và hiệu quả nhất cho nhà đầu tư

Nếu như khách hàng là người mới, chưa có kinh nghiệm hoặc không có nhiều thời gian trong việc chơi chứng khoán thì việc đầu tư vào quỹ là lựa chọn tốt cho bạn. 

Ngược lại, nếu bạn đã là một nhà đầu tư có kinh nghiệm thì việc tự mình đầu tư trực tiếp sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn là việc đầu tư vào quỹ mở. 

Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin về Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở Techcombank. Hy vọng với những nội dung này, nhà đầu tư sẽ có sự lựa chọn chính xác hơn để đầu tư chứng chỉ quỹ. Chúc các bạn giao dịch thành công! 

Bài viết tham khảo:

5/5 - (4 bình chọn)
KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88