QUỸ MỞ TRÁI PHIẾU TCBF

Bên cạnh quỹ cổ phiếu TCEF, quỹ mở trái phái phiếu TCBF hiện cũng được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến quỹ mở trái phiếu. Vậy Quỹ mở trái phiếu TCBF là gì? Hãy tham khảo bài viết sau.  

Quỹ mở trái phiếu TCBF
Quỹ mở trái phiếu TCBF

Quỹ mở iFund là gì? 

Gồm quỹ mở đầu tư trái phiếu (TCBF), quỹ mở đầu tư cổ phiếu (TCEF) và FlexiCA$H – Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt (TCFF). Quỹ iFund được đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm quản lý một cách chuyên nghiệp. Tùy mục đích và mong muốn đầu tư; khách hàng có thể lựa chọn tham gia các Quỹ này với số tiền đầu tư chỉ từ 1 triệu đồng. 

Lý do nên chọn quỹ mở đầu tư iFund? 

  • An toàn cao với những trái phiếu, cổ phiếu hạng nhất. 
  • Có thể rút vốn hàng ngày. 
  • Vốn đầu tư chỉ từ 1 triệu đồng. 

Bài viết tham khảo: QUỸ MỞ ĐẦU TƯ IFUND LÀ GÌ?

Quỹ mở đầu tư trái phiếu

Quỹ trái phiếu là gì? 

Quỹ trái phiếu là quỹ mở được đầu tư chủ yếu (từ 80% giá trị tài sản ròng trở lên) vào các loại trái phiếu như trái phiếu Chính phủ, trái phiếu Chính quyền địa phương hay trái phiếu Doanh nghiệp; và các loại giấy tờ có giá khác. 

Quỹ mở trái phiếu TCBF là gì? 

Quỹ mở trái phiếu TCBF là gì? 
Quỹ mở trái phiếu TCBF là gì? 

TCBF là viết tắt của Techcom Bond Fund. Đây là quỹ mở đầu tư trái phiếu của Công ty quản lý quỹ kỹ thương Techcom Capital. Một trong những công ty con của Ngân  hàng Techcombank. 

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcom là nơi để đầu tư vào những trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu tốt nhất thị trường để tạo nguồn thu nhập ổn định dài hạn với lợi nhuận kỳ vọng đến 8%/năm. TCBF có mức độ rủi ro Trung bình. 

TCBF có thu phí bán lại từ 0.5%-1% nếu đầu tư dưới 1 năm. Vì vậy sẽ phù hợp và tối ưu nhất cho những khoản đầu tư dài hạn từ 1 năm trở lên. Nhà đầu tư có thể mua hoặc bán lại hàng ngày nên có tính thanh khoản và linh hoạt cao. Đầu tư tối thiểu là 10.000 đồng. 

Quỹ trái phiếu TCBF này được thành lập ngày 8.9.2015 

Quỹ trái phiếu TCBF được thành lập ngày 8.9.2015 
Quỹ trái phiếu TCBF được thành lập ngày 8.9.2015 

Chứng chỉ quỹ đầu tư TCBF là một quỹ đầu tư trái phiếu hiện tại có tài sản lớn nhất Việt Nam và có rất nhiều ưu điểm và lợi ích khi nhà đầu tư tham gia. 

Hiện tại giá trị tài sản ròng NAV của quỹ TCBF là trên 27.5 ngàn tỷ đồng, số lượng nhà đầu tư trên 30 ngàn nhà đầu tư. Có thể xem chi tiết hơn ở dưới đây. 

Tài sản ròng NAV của quỹ TCBF là trên 27.5 ngàn tỷ đồng
Tài sản ròng NAV của quỹ TCBF là trên 27.5 ngàn tỷ đồng

Đây được coi là một quỹ trái phiếu lớn nhất Việt Nam. 

Bài viết tham khảo: CÁCH ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK

Lợi ích khi tham gia quỹ đầu tư trái phiếu TCBF 

An toàn 

Danh mục đầu tư quỹ TCBF chiếm tới 63% giá trị gồm tiền gửi ngân hàng và chứng chỉ tiền gửi của  các công ty tài  chính. Các trái phiếu mà TCBF đầu tư đều  là các doanh nghiệp  niêm yết trên sàn chứng khoán nên mức độ minh bạch  khá  cao. Cụ thể là Tập đoàn Masan, Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Bim Group… 

Vì vậy mà nó khá an toàn cho các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư. 

Lợi ích khi tham gia quỹ đầu tư trái phiếu TCBF 
Lợi ích khi tham gia quỹ đầu tư trái phiếu TCBF 

Lợi tức ổn định và thực gửi 

Trong 3 năm qua mức lợi nhuận của TCBF bình quân cũng khá tốt. 

Lợi nhuận của TCBF bình quân trong 3 năm qua
Lợi nhuận của TCBF bình quân trong 3 năm qua

Dự kiến ở mức 8%/năm và cơ chế phí hấp dẫn. TCBF miễn phí sau 12 tháng nắm giữ. 

Trong thời gian nắm giữ mức phí như sau: 

  • Từ 0 đến dưới 6 tháng: 1%/giá trị lệnh bán 
  • Từ tròn 6 đến tròn 9 tháng: 0,75%/giá trị lệnh bán 
  • Từ trên 9 tháng đến tròn 12 tháng: 0,50%/giá trị lệnh bán 
  • Từ trên 12 tháng trở lên: 0%/giá trị lệnh bán 

Thanh khoản hàng ngày 

Thanh khoản hàng ngày 
Thanh khoản hàng ngày 

Nhà đầu tư có thể mua và bán chứng chỉ quỹ hàng ngày. Do quỹ có tài sản quỹ lớn nhất và tần suất giao dịch dày nhất thị trường. 

Cái hay của chứng chỉ quỹ TCBF là bạn có thể bán hàng ngày mà vẫn được hưởng tiền lãi theo thời gian thực gửi. Không như tiết kiệm, bạn cần tiền gấp là bạn phải tất toán sổ tiết kiệm và chỉ nhận tiền không kỳ hạn. 

Ví dụ: Ngày 3.6.2021 bạn đặt lệnh bán quỹ trước 14h45 thì ngày hôm sau sau 14h45 là bạn sẽ có tiền về tài khoản Ngân hàng Techcombank hoặc tài khoản chứng khoán của bạn. 

Số tiền đầu tư tối thiểu thấp nhất thị trường 

Số tiền tối thiểu tham gia đầu tư chỉ 10.000VNĐ. Bạn có thể đầu tư 1 lần hoặc tích lũy định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý. Nhà đầu tư cũng có thể đặt lệnh tích lũy định kỳ mà không phải thao tác gì cả. Đây được xem là ưu điểm nổi trội của TCBF. 

Như vậy, với lợi ích này đã giúp cho đại bộ phận dân cư có thể tham gia quỹ đầu tư một cách thực sự là đơn giản hơn bao giờ hết. 

Quy trình giao dịch quỹ TCBF thuận tiện và hoàn toàn online 

Quy trình giao dịch quỹ TCBF thuận tiện và hoàn toàn online
Quy trình giao dịch quỹ TCBF thuận tiện và hoàn toàn online

Nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng nộp tiền vào Ngân hàng mà chỉ cần nộp tiền vào tài khoản chứng khoán là xong. Tiền sẽ được tự động trừ đi khi đầu tư chứng chỉ quỹ trên tài khoản chứng khoán. 

Như vậy, nhà đầu tư sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí giao dịch bằng cách thực hiện giao dịch online như thế này. 

Bài viết tham khảo: KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ QUỸ MỞ CHO NGƯỜI MỚI

Chiến lược đầu tư quỹ mở trái phiếu TCBF 

Hiện nay Techcombank Group đang dẫn đầu thị trường môi giới trái phiếu. Với thế mạnh vượt trội về tư vấn phát hành trái phiếu cho những doanh nghiệp lớn như Vingroup, MasanGroup, Novaland. 

Do đó chiến lược đầu tư của quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank là tận dụng các lợi thế hiện có. Đó là vốn lớn, khả năng tiếp cận và thẩm định toàn diện chất lượng trái phiếu. Để xây dựng một danh mục đầu tư gồm những trái phiếu tốt nhất thị trường. Vì  thế, TCBF có thể đạt được mục tiêu mang lại lợi nhuận đều đặn và ổn định trong dài hạn cho nhà đầu tư. 

Danh mục đầu tư và tỷ trọng 

Danh mục và tỷ trọng đầu tư chi tiết của Quỹ được công bố tại Báo cáo “[TCBS] Quỹ TCBF, FlexiCA$H và TCEF”. Danh mục được gửi hàng tuần qua email tới Khách hàng mở tài khoản chứng khoán tại Techcom Securities. 

Mức phí giao dịch quỹ 

Mức phí giao dịch quỹ TCBF
Mức phí giao dịch quỹ 

Phí giao dịch thấp nhất thị trường. 

Ưu và nhược điểm khi tham gia đầu tư quỹ mở trái phiếu TCBF 

Nhược điểm 

Bất kỳ một tài sản nào có ưu điểm thì cũng có nhược điểm của nó. Và bạn cần phải hiểu rõ nó để xác định cho đúng mục tiêu của mình. 

Hiện tại với quỹ trái phiếu TCBF, nhược điểm duy nhất của nó là tỷ suất lợi nhuận khá thấp. Với Mức bình quân 8%/năm chỉ nhỉnh hơn tiết kiệm Ngân hàng bình khoảng 1% – 2%/năm, tùy  từng ngân hàng. 

Đây  là lý do mà rất nhiều các nhà đầu tư với số vốn nhỏ không mấy mặn mà khi đầu tư quỹ này. 

Bài viết tham khảo: RỦI RO KHI ĐẦU TƯ QUỸ MỞ

Ưu điểm 

Ưu điểm  khi tham gia đầu tư quỹ mở trái phiếu TCBF
Ưu điểm  khi tham gia đầu tư quỹ mở trái phiếu TCBF

Thay vào đó, trái phiếu doanh nghiệp dần chiếm được “nguồn vốn” nhà đầu tư từ doanh nghiệp lớn đến cá nhân. Với những ưu điểm như: 

Lãi suất không phụ thuộc vào công việc kinh doanh phát triển hay thua lỗ của doanh nghiệp; doanh nghiệp phải trả đủ số tiền lãi cho trái chủ. 

  • Rủi ro thấp 
  • Có thể chuyển nhượng trái phiếu thông qua sàn giao dịch hoặc bán lại cho công ty 
  • Tính thanh khoản cao, lãi suất cao hơn từ 2-3 lần lãi gửi tiết kiệm. 

Nhờ đó, các nhà đầu tư dần chuyển nguồn tiền rót vốn vào trái loại trái phiếu doanh nghiệp hơn. Cũng là gợi ý hay nếu nhà đầu tư ít kinh nghiệm muốn sinh lời ổn định thời gian này. 

Trên đây là những chia sẻ về Quỹ mở trái phiếu TCBF. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sẽ có thêm kiến thức để chọn gói đầu tư phù hợp với mục đích của mình. Chúc các bạn đầu tư thành công! 

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
QUỸ MỞ TRÁI PHIẾU TCBF

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88