CÓ NÊN ĐẦU TƯ QUỸ MỞ

Thời gian gần đây, Quỹ mở nổi lên như một hình thức đầu tư vượt trội cho các nhà đầu tư. Với tiêu chí đầu tư an toàn nhưng vẫn sinh lợi hiệu quả. Quỹ mở đang dẫn thu hút giới đầu tư. Vậy với những ưu điểm như thế, có nên đầu tư vào Quỹ mở? Và nên đầu tư vào Quỹ mở nào để mang về nhiều lợi nhuận? Chúng ta sẽ biết qua bài viết sau đây!

Tham khảo thêm KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ

Khái niệm Quỹ mở

Khái niệm Quỹ mở
 • Quỹ Mở là nơi các nhà đầu tư cùng góp tiền chung với nhau để đầu tư mang về lợi nhuận. Quỹ đầu tư vào các loại tài sản khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh … Quỹ mở là loại hình Quỹ không bị hạn chế về thời gian hoạt động và quy mô nguồn vốn. Chỉ phụ thuộc vào tình hình hoạt động và khả năng huy động của quỹ. Bên cạnh đó cũng tùy theo lượng đăng ký mua vào của người tham gia.
 • Quỹ mở cho phép người sở hữu Chứng chỉ quỹ được bán lại cho chính công ty quản lý Quỹ theo Giá trị Tài sản ròng (NAV). Hình thức giao dịch này có thể vào bất kì phiên giao dịch nào của quỹ. Lợi nhuận xác định bằng chênh lệch giữa giá mua và giá bán (bao gồm cả phí mua bán).
 • Quỹ mở rất phổ biến ở hầu hết các nước phát triển. Quỹ ngày càng lan rộng ra sang các nước đang phát triển, đặc biệt là khu vực Châu Á.

Đầu tư Quỹ mở là gì?

 • Đầu tư vào quỹ Mở là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Nhà đầu tư thay vì đầu tư chứng khoán trực tiếp thì họ đầu tư tiền vào quỹ Mở. Họ cùng với các chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm sẽ đầu tư tiền vào cổ phiếu, trái phiếu. Nếu đầu tư vào các công ty thì nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu. Đầu tư vào quỹ Mở thì nhà đầu tư sẽ nhận được Chứng chỉ quỹ.
 • Công ty Quản lý Quỹ luôn chọn các cổ phiếu được định giá thấp hơn giá trị thực. Hoặc các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn để đầu tư. Khi giá trị Chứng chỉ quỹ tăng lên tức là giá trị tài sản của Quỹ tăng lên. Khi đó nhà đầu tư có lợi nhuận. Do đó, quỹ Mở luôn đem lại lợi nhuận cao trong dài hạn cho nhà đầu tư.

Tham khảo bài viết CÁC QUỸ MỞ Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

Đầu tư Quỹ mở là gì?

Các bước đầu tư vào Quỹ mở

Đối với nhà đầu tư cá nhân 

 • Bước 1: Hoàn thành Đơn Đăng Ký. Đơn đăng ký này được lấy tại các địa điểm phân phối. Hoặc trên trang thông tin điện tử của Quỹ mà bạn định đầu tư.
 • Bước 2: Bạn cần cung cấp CMND bản sao (mang theo CMND bản gốc để đối chiếu).
 • Bước 3: Cuối cùng là chuyển tiền thanh toán. Số tiền mà bạn mua CCQ từ tài khoản ngân hàng đứng tên của bạn.

Đối với nhà đầu tư tổ chức

 • Nhà đầu tư cần điền vào Đơn Đăng Ký
 • Cần cung cấp các giấy tờ liên quan
 • Nhà đầu tư chuyển tiền thanh toán. Chuyển số tiền mua Chứng chỉ Quỹ từ tài khoản ngân hàng đứng tên của họ.

Có nên đầu tư vào Quỹ mở?

Có nên đầu tư Quỹ mở?

Đầu tư Quỹ mỡ thu về nhiều lợi ích hấp dẫn cho đầu tư. Những lợi ích khi đầu tư vào Quỹ mở, bao gồm:

Danh mục đầu tư được đa dạng hóa

Quỹ mở có nhiều loại tài sản khác nhau, đa dạng (trái phiếu, cổ phiếu, tiền mặt, vàng).

Quỹ mở phù hợp cho các nhu cầu đầu tư khác nhau

 • Bạn muốn tìm kiếm sự tăng trưởng thu nhập ổn định, rủi ro thấp. Vậy hãy đầu tư vào các Quỹ trái phiếu.
 • Các Quỹ cổ phiếu dành cho các nhà đầu tư tìm kiếm sự tăng trưởng dài hạn, nhưng đồng nghĩa chấp nhận rủi ro cao.
 • Quỹ cân bằng kết hợp đầu tư cổ phiếu và trái phiếu. Quỹ này dành cho các nhà đầu tư tìm kiếm sự tăng trưởng ở mức rủi ro trung bình.

Quỹ mở được quản lý một cách chuyên nghiệp

 • Các chuyên gia có trình độ và giàu kinh nghiệm sẽ quản lý tiền của bạn.
 • Các quyết định đầu tư của họ dựa trên các phân tích kỹ lưỡng và quy trình đầu tư chặt chẽ.

Tính kinh tế theo quy mô

Quy mô của các Quỹ mở thường lớn. Do đó các chi phí liên quan chia đều cho các nhà đầu tư sẽ rất thấp. Các chi phí này bao gồm chi phí phân tích đầu tư, dịch vụ khách hàng, phí cho ngân hàng giám sát, … Nếu đầu tư một mình thì nhà đầu tư sẽ phải chi phí rất nhiều.

Quỹ mở có tính thanh khoản cao

Các nhà đầu tư có thể bán lại các khoản đầu tư của họ. Giá bán là giá của Chứng chỉ quỹ tại ngày giao dịch của Quỹ mở.

Quỹ mở có tính thanh khoản cao

Tính minh bạch

 • Quỹ mở hoạt động minh bạch và luôn cung cấp thông tin đầy đủ cho các nhà đầu tư.
 • Mỗi Quỹ mở đều có mục tiêu đầu tư rõ ràng và công bố kết quả hoạt động định kỳ. Điều này giúp các nhà đầu tư có thể so sánh với các Quỹ khác một cách dễ dàng.
 • Quỹ mở công bố giá Chứng chỉ quỹ thường xuyên. Bên cạnh đó, danh mục đầu tư của Quỹ mở cũng được công bố định kỳ cho nhà đầu tư. Bao gồm số lượng, giá trị thị trường của mỗi chứng khoán. Ngoài ra còn có các chi phí và tỉ lệ phần trăm từng loại chứng khoán trên tổng tài sản Quỹ.

Tham khảo bài viết NÊN ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ NÀO?

Nên đầu tư vào Quỹ mở nào?

 • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Quỹ mở phù hợp mà bạn có thể lựa chọn. Các Quỹ mở này có mệnh giá và lượng Chứng chỉ quỹ chào bán cũng rất đa dạng. Trong đó phải kể đến Quỹ đầu tư mở iFund Techcombank.
 • Quỹ đầu tư mở iFund Techcombank là sản phẩm của Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS). Quỹ đầu tư iFund của Techcombank hiện là một trong những Quỹ đầu tư hoạt động nổi bật tại thị trường Việt Nam. Sở hữu nhiều ưu thế về tính thanh khoản và hiệu quả, quỹ mở Techcombank đang là kênh đầu tư cực hút. Mục tiêu của Quỹ là tối ưu hóa nguồn vốn của khách hàng gửi vào và giúp nó sinh lời hiệu quả.
Quỹ đầu tư mở iFund Techcombank

Bạn có thể vào thinhvuuongtaichinh.com để biết thêm về Quỹ mở này nhé! Thông qua bài viết, bạn đã có câu trả lời về việc có nên đầu tư Quỹ mở không? Và tất nhiên, bạn đã biết nên đầu tư vào Quỹ mở nào để có thật nhiều lợi nhuận. Chúc bạn đầu tư thành công!

Bài viết liên quan

Đánh giá post
CÓ NÊN ĐẦU TƯ QUỸ MỞ

Trả lời

Chuyển lên trên