CÁCH ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU TRÊN TECHCOMBANK

Từ khi ra đời và phát triển cho đến nay, Techcombank luôn là ngân hàng được nhiều người tin dùng. Vinh dự được đứng trong top thứ 3 doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất năm 2019 và là ngân hàng duy nhất. Techcombank nhận được rất nhiều sự đầu tư và trong đó không ngoại lệ các nhà đầu tư cổ phiếu. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp hay các cá nhân tổ chức muốn đầu tư vào Techcombank. Thế nhưng, họ vẫn chưa biết cách đầu tư hợp lí và dễ dàng. Bài viết sau sẽ mách bạn cách đầu tư cổ phiếu trên Techcombank, đừng bỏ lỡ bài viết này, bạn nhé!

Tham khảo bài viết HỌC ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU

1. Techcombank – Các quỹ định giá để có cơ hội đầu tư

Có thể nói đến thời điểm hiện tại, đầu tư cổ phiếu trên Techcombank có mức định giá cao nhất. Ngày 04/06/2019, ngân hàng Kỹ thương Việt Nam – Techcombank chính thức niêm yết cổ phiếu với mã TBC. Thật bất ngờ khi giá trên sàn giao dịch là 128.000 đồng/ 1 cổ phiếu. Giá này đang là mức cao vượt trội so với các ngân hàng khác trên thị trường.

đầu tư cổ phiếu trên Techcombank
Các quỹ định giá cổ phiếu

1.2 Quá trình niêm yết giá giao dịch cổ phiếu tại Techcombank

Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Lê Quốc Anh – Tổng giám đốc ngân hàng Techcombank. Để quyết định niêm yết mức giá cổ phiếu này, chính là do các nhà đầu tư đưa ra. Đây không phải là kế hoạch bán và niêm yết mang tính thời điểm, mà là một quá trình chuẩn bị từ năm 2016. Kế hoạch bán luôn đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các nhà đầu tư lớn.

đầu tư cổ phiếu trên Techcombank
Cổ phiếu tại Techcombank

2. TCBS là gì?

Chắc hẳn rất ít người biết đến khái niệm TCBS và chưa hình dung rõ nó là gì. TCBS (hay còn được biết đến là Techcom Securities) không phải là cái tên quá mới trên thị trường chứng khoán. TCBS là một công ty chứng khoán thuộc ngân hàng Techcombank. Đến với TCBS, nhà đầu tư cổ phiếu trên Techcombank luôn hài lòng đối với các dịch vụ của công ty TCBS này. TCBS luôn mang đến cho khách hàng những hành trình trải nghiệm cổ phiếu hấp dẫn và hiệu quả cao.

đầu tư cổ phiếu trên Techcombank
đầu tư cổ phiếu trên Techcombank

3. Ưu, nhược điểm của TCBS

Đối với TCBS, có 2 mạng lưới chính tại miền Bắc (Hà Nội) và miền Nam (TP. Hồ Chí Minh). Hiện nay, thị trường chứng khoán Việt Nam luôn sôi động mỗi ngày, số lượng mở tài khoản rất nhiều. Công ty môi giới chứng khoán ở Việt Nam xuất hiện cũng rất nhiều như: IVS, VNDirect. Mỗi công ty đều có những ưu, nhược điểm khác nhau mà bạn cần biết.

3.1 Ưu điểm

Xét về những điểm mạnh, TCBS được đánh giá cao hơn so với các công ty chứng khoán khác. Cụ thể như sau:

 • Mang đến cho khách hàng sự tiện lợi thông qua các kênh đăng ký, mở tài khoản online.
 • Trong quá trình giao dịch, tất cả các dịch vụ của TCBS đều linh hoạt cho khách hàng.
 • Khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí khi khoảng thời gian giao dịch được rút ngắn đi.
 • Phí giao dịch cổ phiếu tại TCBS thấp hơn so với nhiều sàn giao dịch khác.
 • Dễ dàng mở tài khoản và giao dịch bằng các thao tác đơn giản.

3.2 Nhược điểm

 • Nếu đến trực tiếp công ty để mở tài khoản, khách hàng phải chờ đợi rất lâu.
 • Giá cổ phiếu tại Techcombank là do các nhà đầu tư lớn đưa ra nên mức giá cao hơn bình thường.
đầu tư cổ phiếu trên Techcombank
Ưu, nhược điểm của TCBS

4. Cách đầu tư cổ phiếu trên Techcombank

Đầu tư cổ phiếu là hình thức tích trữ tài sản được nhiều người tin dùng. Nhất là với những doanh nghiệp, cá nhân có số vốn ban đầu ít, họ vẫn áp dụng được cách đầu tư này. Và đầu tư cổ phiếu trên Techcombank được rất nhiều người quan tâm. 

4.1 Tại sao bạn nên đầu tư cổ phiếu tại Techcombank

Đầu tư cổ phiếu trên Techcombank chưa bao giờ thiệt thòi. Đây còn là cách giúp khách hàng tích sản vô cùng hiệu quả. Dưới đây sẽ là một ví dụ để bạn thấy rõ thêm về điều này. Cách đầu tư này giống như kiểu tích lũy tiết kiệm dạng bỏ lợn:

Bắt đầu từ tháng 7/ 2018, cứ mỗi tháng sau khi lãnh lương, anh Hòa dành 1 số tiền để bỏ lợn 100 cổ phiếu tại Techcombank (TCB). Sẽ có 3 kết quả:

 1. Nếu ngày bỏ lợn Cổ phiếu là ngày 5 hàng tháng thì lợi nhuận hàng năm là 26.8%/năm và cho toàn thời gian tích lũy 32 tháng là 71.36%
 2. Nếu ngày bỏ lợn cổ phiếu là ngày 10 hàng tháng thì lợi nhuận là 26.9%/năm và cho toàn thời gian tích lũy 32 tháng là 71.68%
 3. Nếu ngày bỏ lợn là ngày 15 hàng tháng thì lợi nhuận là 26.9%/năm và cho toàn thời gian tích lũy 32 tháng là 71.68%.

Như vậy, chúng ta có thể thấy dù thế nào thì khi đầu tư cổ phiếu TCB, lãi suất vẫn tăng đều.

4.2 Các bước đầu tư cổ phiếu online trên Techcombank

 • Bước 1: Mở tài khoản trên hệ thống online của Techcombank

Trong bước này, khách hàng phải thực hiện đầy đủ các thao tác sau:

 • Mở tài khoản online Miễn Phí tại website nhấn vào link: ĐĂNG KÝ NGAY
 • Kê khai những thông tin liên quan: CMND/Căn cước công dân
 • Chọn IPW hướng dẫn
 • Xác nhận qua video
 • Ký hợp đồng thỏa thuận giao dịch. Sau 24 giờ, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt.
 • Bước 2: Kết nối để nộp tiền vào tài khoản mà bạn đã đăng ký.
 • Bước 3: Bắt đầu mua cổ phiếu, bạn mua số lượng cổ phiếu tùy vào số vốn của mình. Sau đó bấm nút lệnh mua cổ phiếu online.

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TẠI NGÂN HÀNG TECHCOMBANK một cách đơn giản, dễ dàng

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay một số lượng cổ phiếu trên sàn giao dịch Techcombank. Thật dễ dàng phải không nào!

đầu tư cổ phiếu trên Techcombank
Đầu tư cổ phiếu trên Techcombank

Xem thêm cách Hướng dẫn đặt lệnh mua bán cổ phiếu TCBS – chứng khoán Techcombank

4.3 Nên mua cổ phiếu trên Techcombank ở mức giá nào

Thật khó để có thể trả lời rằng mua cổ phiếu trên Techcombank với giá nào thì tốt nhất. Để có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý, bạn nên dùng thống kê cụ thể. Bạn có thể phân tích cơ bản hoặc dựa vào các phương pháp kỹ thuật, chiết khấu. Sau tất cả những phân tích trên, nhiều khách hàng đã đưa ra được nhận xét. Gía cổ phiếu khuyến nghị mua tốt nhất ở mức 16, 791 VND.

Bài viết trên đã mách bạn cách đầu tư cổ phiếu trên Techcombank. Qua đó, những thông tin liên quan cũng một phần giúp bạn hiểu hơn về ngân hàng Techcombank và sàn giao dịch cổ phiếu TCBS. Hy vọng qua đây, các nhà đầu tư đang có ý định mua cổ phiếu trên Techcombank hãy cứ tự tin. Techcombank luôn mang đến cho bạn những giá trị tốt nhất.

Bài viết liên quan

 

4.9/5 - (11 bình chọn)
CÁCH ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU TRÊN TECHCOMBANK

Trả lời

Chuyển lên trên