HỌC ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU

Cách học đầu tư cổ phiếu hiệu quả nhất dành cho bạn

Hiện nay đầu tư vào cổ phiếu là một hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn. Việc đầu tư vào cổ phiếu giúp các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời từ tài sản của mình trong dài hạn. Nhưng nếu muốn đầu tư cổ phiếu hiệu quả thì bạn cần nắm được những nguyên lý cơ bản của thị trường trước khi lựa chọn cổ phiếu để đầu tư. Bên cạnh đó việc biết được cách làm thế nào để đầu tư cổ phiếu và trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp, thành công cũng rất quan trọng. Vậy làm thế nào để học đầu tư cổ phiếu hiệu quả? Cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Tìm hiểu thêm: CÁCH ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đầu tư cổ phiếu là gì? 

Đầu tư cổ phiếu là gì?
Đầu tư cổ phiếu là gì?

Đầu tư cổ phiếu hay chơi cổ phiếu, chính là việc nhà đầu tư bỏ tiền ra để mua cổ phiếu từ công ty phát hành; hoặc thực hiện những giao dịch mua bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Đầu tư cổ phiếu không đồng nghĩa với việc bạn phải nắm giữ cổ phiếu mãi mãi; mà nó là cách bạn kiếm được lợi nhuận từ cổ phiếu.

Bạn có thể hiểu đơn giản, đó là các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu và nhận cổ tức hằng năm; hoặc mua đi bán lại nếu thấy rằng giá giao dịch mang lại lợi nhuận cho mình. Và cổ phiếu chính là sản phẩm, nằm trong danh mục đầu tư của bạn. Tùy vào nhu cầu của mỗi người, mà sẽ có những cách kiếm tiền từ cổ phiếu hiệu quả nhất.

Vì sao nên đầu tư vào cổ phiếu?

 Vì sao nên đầu tư vào cổ phiếu?
Vì sao nên đầu tư vào cổ phiếu?

Đầu tư cổ phiếu đang dần trở nên phổ biến và phát triển ở Việt Nam; nó giúp tăng lượng vốn trong thị trường và góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển.

Nên đầu tư vào cổ phiếu vì nó mang lại những lợi ích dưới đây:

  • Thời gian đầu tư linh hoạt
  • Chứng khoán là tài sản có tính thanh khoản cao
  • Thúc đẩy phát triển kinh tế
  • Mang lại tỷ suất lợi nhuận cao cho nhà đầu tư trung bình 15%/năm khi đầu tư dài hạn
  • Dễ tiếp cận bằng nhiều hình thức

Vì sao bạn nên học đầu tư cổ phiếu?

 Vì sao bạn nên học đầu tư cổ phiếu?
Vì sao bạn nên học đầu tư cổ phiếu?

Bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng có rủi ro bạn muốn thành công với nó và kiếm được mức lợi nhuận cao thì bạn luôn cần phải tìm hiểu về nó; học hỏi và tích lũy cho mình những kiến thức, kinh nghiệm đầu tư cần thiết. Và đầu tư cổ phiếu cũng vậy.

Đầu tư chứng khoán không phải là một trò chơi may rủi mà bạn có thể đặt cược chỉ dựa vào cảm xúc hay làm theo số đông. Bạn có thể thấy có rất nhiều nhà đầu tư vào lệnh theo số đông; hay đơn giản là linh cảm thấy mã này có tiềm năng tăng giá mạnh là rót tiền vào và cuối cùng kết cục là tài khoản của họ nhanh chóng bị thổi bay. 

Đầu tư bằng cảm xúc hay hiệu ứng đám đông, nếu bạn may mắn;  nó có thể đem lại cho bạn lợi nhuận trong một vài giao dịch đầu. Tuy nhiên, bạn không thể kiếm lợi nhuận ổn định hay trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp nếu không nắm được những kiến thức đầu tư căn bản. Bạn cần phải học và học mỗi ngày.

Việc học này không đơn giản chỉ là học những thuật ngữ, khái niệm, lý thuyết căn bản về thị trường. Bạn còn có thể học cách dự đoán hướng đi của thị trường bằng cách sử dụng các công cụ chỉ báo, phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản.

Tham khảo: PHÂN TÍCH CƠ BẢN VÀ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRONG CHỨNG KHOÁN

Top 3 cách học đầu tư cổ phiếu hiệu quả nhất dành cho bạn

 Cách học đầu tư cổ phiếu hiệu quả nhất dành cho bạn
Cách học đầu tư cổ phiếu hiệu quả nhất dành cho bạn

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ có rất nhiều cách giúp bạn học đầu tư chứng khoán, cổ phiếu hiệu quả như học qua sách báo, tham dự các hội thảo tài chính, tham gia các khóa học đầu tư online; offline hay tìm một nhà cố vấn đầu tư…

Sau đây, mình sẽ giới thiệu đến bạn 3 phương pháp cụ thể được cho là hiệu quả nhất; giúp bạn học cách đầu tư cổ phiếu như một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Tự đọc sách, báo, tài liệu internet về đầu tư chứng khoán

Sách là nơi mà bạn có thể tìm hiểu vô vàn kiến thức hữu ích, đa dạng và đáng tin cậy. Bạn có thể tìm kiếm những thông tin về đầu tư chứng khoán nói riêng và thị trường tài chính nói chung (tiền điện tử, forex, vàng, hàng hóa…) trong sách.

Có rất nhiều những cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán của các tác giả nổi tiếng thế giới mà bạn có thể tham khảo như: Trên đỉnh phố Wall của tác giả Peter Lynch, Phù thủy chứng khoán của Jack D. Schwager – một cây viết đại tài về chuyên đề chứng khoán và tài chính; hay sách “Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán” của Mark Minervini.  Tôi đã kiếm 2.000.000 đô từ thị trường chứng khoán như thế nào? – Nicolas Darvas,..đều cung cấp cho người đọc những kiến thức bổ ích về thị trường, những kinh nghiệm đầu tư quý giá của nhiều nhà đầu tư huyền thoại trên thế giới.

Bên cạnh việc đọc sách, bạn cũng có thể học đầu tư thông qua những bài viết, bài báo; tài liệu hay trang thông tin tài chính trực tuyến. Các bài viết theo những kiến thức khác nhau về thị trường chứng khoán, cổ phiếu sẽ giúp người chơi chứng khoán hệ thống được kiến thức một cách rõ ràng, nhanh chóng.

Ví dụ, bạn có thể tham khảo StockTrader.com là trang có hơn một trăm bài viết chứng khoán và giao dịch khác nhau được chia thành các danh mục hữu ích. Investopedia.com cũng cung cấp rất nhiều bài học nền kinh tế; thị trường chứng khoán, tư duy hoặc phương thức giao dịch chứng khoán. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm các bài viết của website Thịnh Vượng Tài Chính, tụi mình cũng có rất nhiều bài viết hay cho bạn tham khảo.

Tham gia các khóa học đầu tư online, offline

Đây chắc là lựa chọn được nhiều người ưu tiên khi muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán. Bởi thật sự việc tự học nó không hề dễ dàng chút nào; nếu như bạn không đủ kiên trì sẽ dễ bỏ cuộc. Nên các nhà đầu tư có thể học chơi chứng khoán bằng cách tham gia các khóa học đầu tư online hoặc offline. Khi tham gia vào các khóa học này bạn có thể được tương tác; giải đáp thắc mắc nhanh chóng; đồng thời bạn cũng sẽ được cung cấp những kiến thức đầu tư căn bản; thông tin giá trị về thị trường tổng thể và phương pháp đầu tư cụ thể.

Hầu hết các hội thảo sẽ tập trung vào một khía cạnh cụ thể của thị trường và kinh nghiệm của diễn giả; người đã tìm thấy thành công bằng cách sử dụng các chiến lược của riêng họ trong những năm qua. Rất nhiều các hội thảo được tổ chức miễn phí bổ ích. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng nên cẩn thận với các buổi hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu X; cổ phiếu Y – được tổ chức bởi các nhà môi giới chứng khoán. Các buổi hội thảo này giống với huy động vốn hơn là thuyết trình kiến thức đầu tư.

Học đầu tư cổ phiếu bằng cách thực hành giao dịch trên tài khoản demo

Trước đây việc học đầu tư cổ phiếu trên các tài khoản demo khá phổ biến, tuy nhiên việc này không mang lại lợi ích nhiều cho nhà đầu tư vì khi đầu tư demo nhà đầu tư sẽ không trải qua tâm lý thật trong quá trình đầu tư việc này dẫn đến thất bại khi nhà đầu tư thấy đầu tư demo có lãi lớn nhưng khi bắt đầu thực tế lại thua lỗ nhiều.

Học đầu tư cổ phiếuHọc đầu tư cổ phiếu

Thực hành sau khi học đầu tư cổ phiếu

Bạn muốn đầu tư cổ phiếu thành công thì ngoài việc học tốt và nhiều hết tất cả lý thuyết từ sách, báo; tài liệu,…thôi thì chưa đủ. Bạn phải thực hành nữa nhé. Đây là cách tốt nhất để áp dụng những gì bạn đã học. Với số vốn ít bạn cũng có thể thực hành các kỹ năng giao dịch để rút ra cho mình những bài học và xây dựng chiến lược đầu tư tối ưu nhất. 

Để thực hành đầu tư cổ phiếu bạn có thể mở một tài khoản chứng khoán online miễn phí tại Chứng khoán Techcom TCBS của Techcombank với vài bước điền thông tin đơn giản. Lên kế hoạch số vốn mình có thể tham gia chỉ bắt đầu từ vài triệu và bắt đầu đặt lệnh.

MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TẠI ĐÂY

Tham khảo: CÁCH LỰA CHỌN CỔ PHIẾU ĐỂ ĐẦU TƯ

Và rồi sau khi bạn tích lũy đủ kiến thức thì hãy tăng số vốn đầu tư, bạn nhé!

Trên đây là bài viết về cách học đầu tư cổ phiếu dành cho các nhà đầu tư mới. Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Đầu tư cổ phiếu thật sự là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao cho nhiều người; tuy nhiên bên cạnh các lợi ích thì nó cũng có những rủi ro khó tránh khỏi. Vì vậy, trước khi đầu tư bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ kiến thức; thông tin của loại cổ phiếu mà mình có ý định đầu tư; cũng như học cách đầu tư cổ phiếu để có những quyết định đúng đắn nhất nhé. Và bạn muốn đi nhanh hơn thì tốt nhất là tìm cho mình một cố vấn có nhiều kinh nghiệm đầu tư để hỗ trợ. Chúc bạn đầu tư thành công nhé!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (3 bình chọn)
HỌC ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88