Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CẦN BAO NHIÊU TIỀN

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Đầu tư chứng khoán dễ hay khó? Có ít vốn thì có đầu tư chứng khoán được không? Cần trang bị những gì để có thể đầu tư chứng khoán?… Bước chân vào thị trường chứng khoán, bạn sẽ có hàng loạt câu hỏi muốn đặt ra cho các nhà môi giới. Bạn mang một tâm thế sẵn sàng nhưng ẩn chứa bao nỗi lo về kiến thức, kỹ năng và tài chính. Hiểu được điều đó, Thịnh Vượng Tài Chính xin bật mí cho bạn một số thông tin liên quan đến các thắc mắc của bạn. Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây bạn nhé!

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?
Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu về chứng khoán và thị trường chứng khoán 

Muốn có được một sự đầu tư thu về kết quả tốt đẹp thì bạn cần nắm rõ được các khái niệm cơ bản về lĩnh vực này. Chứng khoán là một thị trường đầu tư với nhiều cạm bẫy cũng như chiến lược khác nhau. Nếu không có nhận thức rõ ràng và chính xác thì bạn sẽ dễ rơi vào các bẫy đã giăng sẵn và… “mất tiền”. Chính vì thế việc hiểu chứng khoán là gì cũng như biết được thị trường chứng khoán hoạt động ra sao là vô cùng cần thiết.

THAM KHẢO BÀI VIẾT: CỔ PHIẾU THƯỞNG LÀ GÌ?

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là kênh đầu tư hấp dẫn được nhiều người quan tâm. Đây là một công cụ tài chính có giá trị, có thể mua bán và nắm giữ như tiền. Chứng khoán được xem như là chứng từ có giá dài hạn, dữ liệu điện tử  hoặc bút toán ghi số xác nhận các quyền; lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với vốn hoặc tài sản của tổ chức phát hành. Chứng khoán không chỉ là hàng hóa của thị trường chứng khoán mà giá của nó còn biểu hiện tư bản giả.

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?
Chứng khoán là gì?

Thị trường chứng khoán tại Việt Nam

Như mọi người cũng đã thấy, đại dịch Covid – 19 đã làm cho nền kinh tế suy giảm rất nhiều. Chỉ một thời gian khi đại dịch xuất hiện, hàng loạt công ty, doanh nghiệp phải phá sản. Thị trường tiêu thụ nhiều mặt hàng phải hạn chế. Thế nhưng, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn tồn tại và có nhiều bước tiến tốt. Thị trường chứng khoán Việt Nam được đánh giá là 1 trong 10 thị trường có sức chống chịu. Cùng với đó là sự phục hồi tốt nhất thế giới trong đại dịch. Nhà đầu tư khép lại một năm trong trạng thái “thăng hoa” khi giá trị danh mục đầu tư đã tăng trưởng đáng kể. Đây chính là dấu hiệu đáng mừng để các nhà đầu tư tiếp tục phát triển. Đoodng thời làm phong phú thêm hạng mục đầu tư của mình.

Xem thêm PHÍ MUA BÁN CHỨNG KHOÁN

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?
Thị trường chứng khoán tại Việt Nam

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc liệu có bao nhiêu tiền thì đầu tư chứng khoán được hay là đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền. Thật ra mức vốn ban đầu không quá lớn để bạn có thể đầu tư. Tại mỗi thời điểm khác nhau, giá trị mỗi cổ phiếu bạn mua vào sẽ khác nhau. Và tất nhiên tại mỗi sàn giao dịch cũng sẽ có mức tiền quy định riêng. Không có mức khởi điểm cố định, song nhà đầu tư mới có thể làm quen với thị trường chứng khoán từ mỗi khoản tiền nhàn rỗi. Vậy đầu tư chứng khoán tại TCBS cần bao nhiêu?

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?
Cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán

Tìm hiểu về sàn giao dịch TCBS

TCBS chính là tên viết tắt của công ty cổ phần chứng khoán kỹ thương Techcom Securities. Đây là một công ty con của ngân hàng Techcombank. Với những khoản phí ổn định và mức tăng trưởng tốt, TCBS đã và đang là nơi đầu tư đáng tin cậy của khách hàng mọi nơi. “Kiến tạo một trải nghiệm đầu tư tích lũy riêng biệt” chính là phương châm hoạt động của TCBS. Với vai trò là cầu nối, nhà tư vấn và là sàn giao dịch uy tín. TCBS đã và đang mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị. Khi đến với TCBS, nhà đầu tư không còn phải lo lắng về chất lượng cũng như số vốn mà mình bỏ ra.

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?
Sàn giao dịch chứng khoán TCBS

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Thanh khoản mỗi phiên giao dịch lên đến vài chục nghìn tỷ đồng làm nhiều người lầm tưởng đầu tư chứng khoán phải có tiền tỷ. Nhưng không phải là như vậy, tại Techcom Securities, những nhà đầu tư mới chỉ cần một số tiền nhàn rỗi từ khoảng 2 đến 3 triệu đồng là có thể mua cổ phiếu tại TCBS. Thị trường dao động và biến động không ngừng nghỉ. TCBS chính là nơi để bạn trải nghiệm và thực hiện các chiến lược kinh doanh của mình. Về lâu về dài đây sẽ là nơi bạn có thể bỏ vốn hàng tỷ vào và thu về số tiền tương đương và cao hơn thế. Tuy nhiên ở khoảng thời gian khởi điểm thì chỉ cần có tiền mua khoảng 100 cổ phiếu ban đầu thì bạn đã có thể đầu tư được rồi. 

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?
Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Ví dụ về nhà đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Các sàn giao dịch chứng khoán hiện nay quy định lô giao dịch tối thiểu ở mức 100 cổ phiếu. Không chỉ có những cổ phiếu mã giá cao mà nhiều sàn vẫn có cổ phiếu khoảng 30.000 đồng/ 1 cổ phiếu. Điều này có nghĩa nhà đầu tư có 3 triệu đồng là đã tham gia vào thị trường chứng khoán.

Một số điều bạn cần lưu ý khi đầu tư chứng khoán

Để đầu tư chứng khoán đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần biết một số tiêu chí đánh giá. 

Đầu tư có tìm hiểu

Bắt đầu với sàn chứng khoán nào cũng là thắc mắc và nỗi băn khoăn của nhà đầu tư. Nhưng khi tham gia vào công ty, doanh nghiệp nào thì bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ về chúng. Đọc hiểu báo cáo tài chính, hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán chính là điều mà bạn cần thực hiện đầu tiên. Bạn nên tìm hiểu sâu về các chỉ số KPI của doanh nghiệp hay các biến động của sàn đó. Lúc này khi đã hiểu rõ về chúng thì bạn sẽ biết được đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền. 

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?
Đầu tư có tìm hiểu

Đầu tư có tầm nhìn chiến lược

Dường như các nhà đầu tư khi mới bắt đầu giao dịch đều có tâm lý “chạy theo đám đông”, điều này rất nguy hại cho quá trình đầu tư. Điều quan trọng là bạn phải có kế hoạch cho chiến lược đầu tư của mình. Để đầu tư sinh lời an toàn bạn cần có những chiến lược để nắm bắt thị trường. Thị trường chứng khoán luôn thay đổi từng giờ, từng phút. Mỗi sự thay đổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn vốn bạn của bạn. Đầu tư có chiến lược sẽ giúp bạn nhìn nhận được giai đoạn nào nên rút vốn hay ở giai đoạn đó đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền thì có lợi nhuận. 

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?
Đầu tư có tầm nhìn chiến lược

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền thì có lợi cho nhà đầu tư? Thắc mắc đó đã được giải đáp một phần thông qua bài viết trên. Hy vọng qua những thông tin này, nhà đầu tư sẽ hiểu và nắm bắt cơ hội đầu tư cho chính mình và doanh nghiệp của mình. Không cần phải có quá nhiều tiền. Chỉ cần có đủ số tiền ban đầu để mua cổ phiếu thì bạn đã có thể tạo nên những danh mục hấp dẫn. Chúc bạn sẽ tìm ra được kế hoạch đầu tư an toàn và hợp lý nhất. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 – (2 bình chọn)

Tags:

Comments

Trả lời