PHÍ MUA BÁN CHỨNG KHOÁN

phí mua bán chứng khoán

Thị trường chứng khoán trên thế giới cũng như tại Việt Nam hiện đang phát triển mạnh mẽ và nở rộ. Để có thể đầu tư vào lĩnh vực này; nhà đầu tư không chỉ cần trang bị cho mình những kiến thức; kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bạn còn hiểu và nắm rõ các khoản phí mua bán chứng khoán để có thể vượt qua được các rủi ro; các rắc rối trong quá trình giao dịch. Trên thị trường chứng khoán, thuế và phí chứng khoán dành cho các đối tượng khác nhau là khác nhau. Với mỗi đối tượng như nhà đầu tư cá nhân, tổ chức, công ty chứng khoán sẽ được quy định phí mua bán chứng khoán khác nhau. Hiểu được điều đó, Thịnh Vượng Tài Chính xin cung cấp đến bạn bài viết sau.

Phí mua bán chứng khoán
Phí mua bán chứng khoán

Chứng khoán và phí giao dịch chứng khoán là gì?

Để hiểu được rõ ràng về phí này; nhà đầu tư cần biết rõ về chứng khoán cũng như phí giao dịch chứng khoán là gì. Từ đó, nhà đầu tư có thể biết và thực hiện đóng các khoản phí một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm: TÌM HIỂU VỀ CHỨNG KHOÁN

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một kênh đầu tư hấp dẫn được rất nhiều người quan tâm. Chứng khoán là tài sản, bao gồm các loại sau đây: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ; Chứng quyền, chứng quyền có bảo đảm, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu ký; Chứng khoán phái sinh; Các loại chứng khoán khác do Chính phủ quy định. Đầu tư chứng khoán là việc mua, bán, nắm giữ chứng khoán của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư là tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Phí mua bán chứng khoán
Chứng khoán là gì

Phí giao dịch chứng khoán là gì?

Phí giao dịch chứng khoán chính là khoản chi phí mà khách hàng phải trả cho công ty chứng khoán khi giao dịch thành công trên cơ sở sử dụng dịch vụ của công ty đó. Bởi vậy nên phí giao dịch chứng khoán còn được gọi là phí môi giới chứng khoán. Hầu hết các nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường chứng khoán, tham gia vào các giao dịch của sàn chứng khoán đều phải chi trả khoản phí này. Tuy nhiên, tại mỗi thời điểm giao dịch; trên mỗi sàn khác nhau là khoản phí khác nhau.

Phí mua bán chứng khoán

Phí mua bán chứng khoán là gì?

Phí mua bán chứng khoán là khoản phí bạn phải trả cho các công ty chứng khoán khi thực hiện mua hoặc bán chứng khoán. Khi mua cổ phiếu bạn cũng phải mất phí; khi bán bạn cũng phải mất phí. Đây là quy định chung của Luật chứng khoán và được hầu hết các công ty chứng khoán áp dụng.

Ví dụ: Bạn mua 300 cổ phiếu TCB với giá 80,000đ/1 CP. Giá trị giao dịch là 24,000,000đ. Phí 0.35% thì là 84,000đ. Một tuần sau giá lên 82,000đ/ CP nên bạn muốn bán chốt lời. Giá trị giao dịch là 24.6tr, phí giao dịch là 86,100đ. Tổng phí giao dịch của 2 lần là 84,000+86,100=170,100đ. Như vậy, sau một tuần bạn lời được 600,000 thì mất 170,100 tiền phí giao dịch. 

Phí mua bán chứng khoán

Một số mức phí mua bán chứng khoán tại TCBS

Khi giao dịch chứng khoán tại Công ty Cổ phần chứng khoán Kỹ thương Techcom Securities; nhà đầu tư cần biết đến một số mức phí sau đây:

  • Phí giao dịch cổ phiếu: 0,1%/giá trị giao dịch trên tất cả các kênh giao dịch. Với khách hàng đăng ký sử dụng Gói ưu đãi iWealth Pro hoặc Trial chỉ còn 0,075%/giá trị giao dịch
  • Phí giao dịch trái phiếu:
    • Phí giao dịch trái phiếu thuộc chương trình iBond và iConnect cho mỗi bên mua/bán: 0,15%/tổng giá trị giao dịch trên tất cả các kênh giao dịch
    • Phí phong tỏa, giải tỏa áp dụng với các cá nhân tham gia các sản phẩm iBond có cầm cố trái phiếu tại Techcombank: Miễn phí
  • Phí giao dịch chứng chỉ quỹ: Tùy vào từng loại phí dao động từ 0% đến 1,2%.
  • Phí đóng/mở tài khoản: Miễn phí.
Phí mua bán chứng khoán

Phí mua bán chứng khoán tại TCBS

Phí mua và bán chứng khoán tại TCBS được tính theo hệ thống giao dịch toàn diện. Đối với phí mua sẽ có tỷ lệ 0%/ giá trị lệnh mua. Đối với phí bán sẽ được tính theo từng mức thời gian phù hợp (Từ 0 đến dưới 6 tháng: 1%/ giá trị lệnh bán); Từ tròn 6 đến tròn 9 tháng: 0,75%/giá trị lệnh bán; Từ trên 9 tháng đến tròn 12 tháng: 0,50%/giá trị lệnh bán; Từ trên 12 tháng trở lên: 0%/giá trị lệnh bán.

Phí mua bán chứng khoán
Phí mua bán chứng khoán

Trên đây chính là phí mua bán chứng khoán tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ thương Techcom Securities (TCBS). Bên cạnh đó là những thông tin liên quan đến các mức phí mà nhà đầu tư cần phải nạp khi tham gia vào bất kỳ sàn giao dịch nào. Với những gì mà Thịnh Vượng Tài Chính đã cung cấp hy vọng sẽ mang đến cho bạn một nguồn tài liệu bổ ích. Từ đó vận dụng vào quá trình đầu tư của mình. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (2 bình chọn)
PHÍ MUA BÁN CHỨNG KHOÁN

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88