ĐẦU TƯ GÌ VỚI 100 TRIỆU

Đầu tư gì với 100 triệu

Bạn vừa hoàn thành 1 dự án và thu về 100 triệu? Bạn làm lụng cả năm và tiết kiệm được 100 triệu? Hay đơn giản bạn đang có 100 triệu. Bạn đang muốn sinh lãi từ 100 triệu đang có nhưng không biết phải làm như thế nào. Bạn muốn khởi nghiệp bằng cách đầu tư nhưng vẫn đang phân vân về việc lựa chọn lĩnh vực. Thật dễ hiểu vì thị trường ngày nay phát triển mạnh mẽ với hàng chục cách khởi nghiệp khác nhau; cùng với đó là vô số kênh đầu tư đa dạng và phong phú. Vậy đầu tư gì với 100 triệu? Xin mời bạn cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay bây giờ nhé! Let’s go!

Đầu tư gì với 100 triệu
Đầu tư gì với 100 triệu

Tổng quan về thị trường đầu tư hiện nay

Nhìn chung, thị trường đầu tư ngày nay vô cùng phong phú và đa dạng. Mỗi người đều có sự lựa chọn riêng phù hợp với nguồn vốn và sở thích của mình. Bên cạnh đó; đầu tư cũng đang là một xu hướng; là mục tiêu khởi nghiệp của hầu hết các bạn trẻ. Bởi vì khi quyết định đầu tư họ xác định sẽ chịu được những rủi ro. Sau đây sẽ là một số gợi ý về một số lĩnh vực bạn có thể đầu tư trên mặt bằng chung của thị trường.

Tham khảo bài viết: ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN ONLINE

Đầu tư gì với 100 triệu? – Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một trong những kênh đầu tư được không ít người lựa chọn. Với việc gửi tiết kiệm sẽ giúp bạn lập kế hoạch đầu tư dựa trên các mục tiêu tài chính của mình. Có thể là tiết kiệm để nghỉ hưu; lập quỹ đại học cho con cái hoặc tạo dòng tiền hàng tháng thông qua các khoản đầu tư. Cách đầu tư này an toàn vì bạn sẽ nhận tiền lãi mỗi tháng hoặc theo định kỳ đã gia hạn. Tuy nhiên; khi gửi tiết kiệm bạn nên cân nhắc có dùng số tiền này không để quyết định gia hạn; vì nếu rút ra trước thời hạn bạn sẽ không nhận được tiền lãi. Bên cạnh đó, lãi suất ngân hàng hiện nay đều khá thấp; chỉ dao động ở mức từ 3 – 5% tuỳ theo kỳ hạn ngắn hay dài.

Đầu tư gì với 100 triệu
Đầu tư gì với 100 triệu

Đầu tư gì với 100 triệu? – Kinh doanh online

Hiện nay, các bạn trẻ hay các mẹ bỉm sữa đều kinh doanh. Khởi nghiệp kinh doanh 100tr là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt; kinh doanh online đang ngày càng phát triển; nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. Hình thức này không chỉ giới hạn trong việc kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee, Amazon,…mà còn rất nhiều kênh khác như Facebook, Youtube,… Với 100 triệu bạn có thể mua được đa dạng các mặt hàng để bán và đảm bảo sinh lời hiệu quả. Với hình thức này; bạn chỉ cần có một số kỹ năng giao tiếp là đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của khách hàng rồi.

Đầu tư gì với 100 triệu
Đầu tư gì với 100 triệu

Đầu tư gì với 100 triệu? – Mua vàng

Vàng trên thế giới và ở cả Việt Nam đang có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây. Có một điều dễ thấy ở kênh đầu tư này đó chính là khi bạn mua ở mức giảm bạn sẽ thu về lợi nhuận khi nó tăng. Và nếu như vàng giảm thì bạn cũng không bị thua lỗ nhiều. Tuy nhiên; với tốc độ tăng liên tục của giá vàng mỗi ngày; bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ lời chứ không lỗ. Không thể phủ nhận rằng sự sụt giảm của các đồng tiền số và sự biến động không ngừng của các tài sản khác đã thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm sự an toàn ở vàng, bạc. Tiện lợi hơn nữa khi ngày nay có nhiều ứng dụng giúp việc mua bán; gửi vàng của bán trở nên nhanh chóng và an toàn hơn.

Đầu tư gì với 100 triệu
Đầu tư gì với 100 triệu

Đầu tư gì với 100 triệu? – Bất động sản

“Tất đất tất vàng” – Câu tục ngữ này từ xưa đến nay đều khẳng định được một điều là đất quý như vàng. Chính vì lẽ đó mà bất động sản đang trên đà phát triển khi ngày nay bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà đầu tư bất động sản. Có những người kiếm tiền tỷ bằng cách thức mua nhà đất riêng lẻ xây nhà rồi bán lại; mua bất động sản rồi cho thuê, hoặc đầu tư vào những dự án nóng lướt sóng. Với 100 triệu bạn không thể mua một mảnh đất với giá ngày nay nhưng với 100 triệu bạn có thể mua 1 căn nhà cũ với diện tích nhỏ và chờ đợi vài năm bán ra; đảm bảo bạn lời hơn gấp nhiều lần. 

Đầu tư gì với 100 triệu
Đầu tư gì với 100 triệu

Đầu tư gì với 100 triệu? – Chứng khoán

Ngoài những kênh đầu tư trên; chứng khoán cũng là một lựa chọn tốt cho số vốn 100 triệu của bạn. Không chỉ ở nước ngoài; tại Việt Nam những năm gần đây cũng xem chứng khoán như là xu hướng đầu tư hàng đầu. Chứng khoán đang ngày càng phát triển và có tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế thị trường nói chung; tình hình kinh tế nhà đầu tư nói riêng. Biết cách chơi và nắm vững những kiến thức trong lĩnh vực này; chắc chắn bạn sẽ thành công. Không những thế, với 100 triệu bạn có khá nhiều lựa chọn với các cơ hội đầu tư khác nhau. Điều đó tùy theo mức độ rủi ro và kỳ vọng sinh lời của mình.

Đầu tư gì với 100 triệu
Đầu tư gì với 100 triệu

Đầu tư chứng khoán với 100 triệu

Với 100 triệu khi mới ra đường; có 100 triệu sau một thời gian dài làm việc vất vả; khách hàng nào cũng muốn tìm kiếm kênh đầu tư sinh lời hiệu quả và an toàn. Hơn gì hết, chứng khoán là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều người. Đầu tư chứng khoán với 100 triệu? Bạn nghĩ ít nhưng thật ra không phải như vậy. 100 triệu; đây có thể được xem là số tiền đủ, vừa đủ hoặc dư đối với việc đầu tư chứng khoán. Vì sao chúng tôi khẳng định như vậy? Bạn cùng nắm rõ hơn các vấn đề về kênh đầu tư này với số vốn 100 triệu như sau.

Một số hình thức đầu tư chứng khoán

Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ là 3 hình thức bạn có thể lựa chọn đầu tư khi tham gia vào thị trường chứng khoán hiện nay. 

Đầu tư gì với 100 triệu
Đầu tư gì với 100 triệu

Cổ phiếu

Hình thức này giúp nhà đầu tư sở hữu một phần vốn điều lệ của công ty và có quyền được hưởng cổ tức hàng năm. Nhà đầu tư không cần trực tiếp tham gia vào quản lý và giám sát thường xuyên các hoạt động của doanh nghiệp. Cổ phiếu một số ngành như bất động sản, ngân hàng,…được đánh giá cao, bởi doanh nghiệp trong các lĩnh vực này có nền tảng cơ bản tốt, đủ tiềm lực vực dậy sau giai đoạn khủng hoảng.

Trái phiếu

Khác với cổ phiếu, lãi suất của trái phiếu không bị phụ thuộc và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Bất kể dù lãi hay lỗ, doanh nghiệp có nghĩa vụ phải trả đủ số vốn và lãi cho nhà đầu tư. Đầu tư vào trái phiếu được coi là kênh đầu tư an toàn, rủi ro thấp. 

Đầu tư gì với 100 triệu
Đầu tư gì với 100 triệu

Chứng chỉ quỹ

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về đầu tư tài chính, cũng như ngại rủi ro thì lựa chọn chứng chỉ quỹ chính là một giải pháp an toàn nhất. Tại các quỹ bạn tham gia sẽ có các chuyên gia tài chính hàng đầu trực tiếp đầu tư sinh lời. Họ có thể điều chỉnh, cân đối hợp lý các danh mục đầu tư, để đảm bảo an toàn và tối đa hóa lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu lựa chọn hình thức này, bạn nên cân nhắc tham gia các quỹ đầu tư uy tín hàng đầu.

Đầu tư chứng khoán với 100 triệu tại TCBS

Với 100 triệu bạn không những đầu tư được chứng khoán mà còn đầu tư được với số lượng lớn. Khi có 100 triệu; bạn có thể thỏa mái lựa chọn những loại hình chứng khoán khác nhau tại TCBS. Đến với TCBS đảm bảo chỉ từ 100 triệu; bạn có thể sở hữu về số tiền tăng gấp đôi. Đặc biệt; chứng khoán tại TCBS có nhiều mức giá nên nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó; khi đầu tư tại đây khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình để có được những chiến lược phù hợp nhất. 

Đầu tư gì với 100 triệu
Đầu tư gì với 100 triệu

Đầu tư gì với 100 triệu? Bạn có hàng trăm sự lựa chọn khác nhau nhưng đầu tư chứng khoán tại TCBS sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn sẽ có được cho mình quyết định thật đúng đắn trên chặng hành trình đầu tư của mình.

Xem thêm: CÁCH CHƠI THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

4.8/5 - (27 bình chọn)
ĐẦU TƯ GÌ VỚI 100 TRIỆU

Trả lời

Chuyển lên trên