Cách mua cổ phiếu Vingroup

CÁCH MUA CỔ PHIẾU VINGROUP

Hầu hết mọi người khi đã tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán thì ai cũng sẽ từng nghe qua về cổ phiếu Vingroup. Vingroup là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với tiềm lực kinh tế mạnh và lĩnh vực kinh doanh đa dạng. Vậy Cổ phiếu Vingroup gồm những mã nào? Cách mua cổ phiếu Vingroup như thế nào?. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu: CÁC KÊNH ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH 2022

Thông tin về tập đoàn Vingroup

Thông tin về tập đoàn Vingroup
Thông tin về tập đoàn Vingroup

Vingroup có tiền thân là tập đoàn Technocom được thành lập vào năm 1993 tại Ucraina. Đến đầu những năm 2000, Technocom bắt đầu đến Việt Nam và tập trung đầu tư vào các lĩnh vực phát triển cao như du lịch và bất động sản. Hai thương hiệu chiến lược đi liền với những lĩnh vực này là Vinpearl và Vincom. Vào tháng 1 năm 2012, công ty Cp Vincom và CP Vinpearl được sát nhập làm một và chính thức hoạt động dưới mô hình Tập đoàn Vingroup.

Vingroup được xem là Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á. Với vốn hóa thị trường đang sở hữu là gần 16 tỷ đô la Mỹ. Tập đoàn chủ yếu hoạt động trong 3 lĩnh vực trọng yếu: Công nghệ, Công nghiệp, Thương mại Dịch vụ.

Với mong muốn đem đến cho thị trường những sản phẩm – dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế và những trải nghiệm hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại; nên ở bất cứ lĩnh vực nào Vingroup cũng chứng tỏ vai trò tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi xu hướng tiêu dùng. 

Các mã cổ phiếu của tập đoàn Vingroup

Các mã cổ phiếu của tập đoàn Vingroup
Các mã cổ phiếu của tập đoàn Vingroup

Những mã cổ phiếu họ Vin được rất nhiều nhà đầu tư mong chờ hiện nay. Với những mã cổ phiếu này Vingroup xứng đáng để dẫn dắt thị trường theo hướng tích cực hơn.

Tham khảo: CÁC MÃ CỔ PHIẾU NGÀNH DỆT MAY TỐT NÊN ĐẦU TƯ HIỆN NAY

Cổ phiếu tập đoàn VinGroup – VIC

Tập đoàn Vingroup niêm yết cổ phiếu sàn chứng khoán với mảng ngành Xây dựng và Bất động sản/ Phát triển bất động sản/ Tăng trưởng bất động sản.  Đây hiện là một trong những mã cổ phiếu top đầu của Việt Nam trên thị trường chứng khoán.

Lên sàn chứng khoán Hose vào năm 2007, đến nay với sự phát triển, tăng trưởng mạnh về tổng thể mọi mặt; Vingroup đã xây dựng mô hình kinh doanh đa dạng, phong phú với nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau; nhằm hướng đến phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp toàn diện.

Thông tin cổ phiếu:

 • Mã cổ phiếu: VIC
 • Niêm yết: sàn Hose
 • Nhóm ngành: Phát triển bất động sản
 • Vốn điều lệ: 34,447,690,560,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 3,382,430,890 cp
 • KL CP đang lưu hành: 3,382,430,590 cp
Cách mua cổ phiếu Vingroup
Cách mua cổ phiếu Vingroup

Cổ phiếu Vinhome – VHM

Công ty cổ phần Vinhomes là một trong những công ty con của tập đoàn Vingroup khiến nhiều nhà đầu tư muốn nắm giữ cổ phiếu này. Cùng với sự tăng trưởng mạnh của công ty mẹ thì Vinhomes cũng chứng tỏ được hoạt động của mình. Vinhomes hiện tại có nhiều thành tựu đáng kể và góp mặt vào những mã cổ phiếu dẫn dắt thị trường hiện nay.

Thông tin về cổ phiếu Vinhomes:

 • Mã CK: VHM
 • Sàn niêm yết: Hose
 • Nhóm ngành: Phát triển bất động sản
 • Vốn điều lệ: 33,495,139,180,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 3,349,513,918 cp
 • KL CP đang lưu hành: 3,289,513,918 cp

Cổ phiếu Vincom – VRE

Vincom Retail là một trong những cái tên sáng giá cho thị trường chứng khoán bất động sản ở Việt Nam. Đây là công ty con của Vingroup có nhiều dự án lớn trong hoạt động mua bán, môi giới bất động sản. Hiện nay Vincom là công ty có giá trị lớn trong ngành bất động sản ở Việt Nam.

Thông tin về mã cổ phiếu:

 • Mã CK: VRE
 • Sàn niêm yết: Hose
 • Nhóm ngành: Môi giới và quản lý bất động sản
 • Vốn điều lệ: 23,288,184,100,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 2,328,818,410 cp
 • KL CP đang lưu hành: 2,272,318,410 cp

Cách mua cổ phiếu Vingroup

Mua cổ phiếu Vingroup ở đâu?

Nhà giao dịch có thể mua cổ phiếu Vingroup qua các sàn môi giới chứng khoán lớn như HOSE hoặc những công ty môi giới uy tín như SSI, Techcombank. VnDirect, VPS, MBS, HSC,… Những công ty này đều có thể giúp bạn mở tài khoản giao dịch và thực hiện mua cổ phiếu Vingroup một cách dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo được an toàn.

Hoặc nhà giao dịch có thể lựa chọn mua cổ phiếu Vingroup online sau khi mở tài khoản chứng khoán tại một trong những sàn chứng khoán lớn. Các nhà đầu tư nên lựa chọn những mã cổ phiếu của những công ty lớn đầu tư thì trong lâu dài có thể bạn sẽ có được những kết quả đầu tư tốt hơn.

Mua cổ phiếu Vingroup ở đâu?
Mua cổ phiếu Vingroup ở đâu?

Cách mua cổ phiếu Vingroup 

Để mua được cổ phiếu VIC online tại bất kỳ đâu; từ bước đầu tiên là mở tài khoản đến chọn cổ phiếu thì bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở tài khoản đầu tư cổ phiếu Online để mua cổ phiếu Vingroup

Việc mở tài khoản đầu tư cổ phiếu bạn có thể thực hiện trên bất kỳ thiết bị nào từ máy tính đến điện thoại; chỉ cần bạn kết nối vào internet và mở bằng trình duyệt nhé! Dưới đây là các bước hướng dẫn cần thực hiện để mở tài khoản chứng khoán TCBS hoàn toàn miễn phí với phí giao dịch thấp nhất thị trường 0.1%:

 • Thực hiện đăng ký tại link bên dưới:

ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN ONLINE NGAY

 • Khai các thông tin liên quan đến cá nhân: Chứng minh Nhân Dân/ Căn cước Công Dân
 • Xác thực qua video
 • Thực hiện ký kết hợp đồng

Sau khi đã thực hiện 4 khâu các bạn chỉ cần chờ 24 giờ sau thì hệ thống sẽ kích hoạt tài khoản của bạn tại Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Đọc thêm: NÊN CHỌN CÔNG TY CHỨNG KHOÁN NÀO?

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản đầu tư chứng khoán TCBS

Sau khi tài khoản của bạn đã được xác thực và duyệt rồi thì việc mua cổ phiếu của bạn sẽ bắt đầu được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều. Tiếp theo, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản của mình vừa mới đăng ký. Bạn nạp tiền theo các thông tin sau:

 • Khi chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán TCBS (TK), Quý khách vui lòng thực hiện đúng thông tin như sau:

  • TK:Công ty cổ phần chứng khoán Kỹ thương
  • Tài khoản ngân hàng chuyển đến: 19033336666968 tại Techcombank – CN Trung tâm GD Hội sở
  • Để chuyển tiền vào các tiểu khoản khác nhau, Quý khách điền nội dung tương ứng như sau:  

   Tiểu khoản thường: [Họ tên chủ TKCK] [Số TKCK tại TCBS]
   Ví dụ:
    Nguyen Van A 105C123456
   Tiểu khoản ký quỹ: [Họ tên chủ TKCK] [Số TKCK tại TCBS]M
   Ví dụ: Nguyen Van A 105C123456M
   Tiểu khoản phái sinh (*): [Họ tên chủ TKCK] [Số TKCK tại TCBS]A
   Ví dụ:
    Nguyen Van A 105C123456A
   Ký quỹ phái sinh (**): [Họ tên chủ TKCK] [Số TKCK tại TCBS
Cách mua cổ phiếu Vingroup 
Cách mua cổ phiếu Vingroup 

Bước 3: Cách mua cổ phiếu Online bằng ứng dụng Tcinvest hoặc web TCBs

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, giờ đây bạn có thể đăng nhập vào giao diện màn hình website.

Tại mục “Cổ phiếu”; bạn chọn loại lệnh, mức giá, số lượng cổ phiếu mà mình muốn mua. Có một điều lưu ý là bạn chỉ được đặt tổng giá trị tối đa bằng số tiền hiện tại mà mình đang có. Sau khi đã xác định xong các mục đó; bạn chỉ cần click chuột vào để chọn mua với các cách mua cổ phiếu hướng dẫn bên dưới.

Tiếp đó là bước xác nhận và nhập mã OTP, có thể là iOTP trên Mobile hoặc là SMS OTP. Nếu bạn đã đăng ký iOTP rồi thì lấy ở trên Mobile,;phần tài khoản gốc ở bên phải dưới cùng.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc mua cổ phiếu Vin group rồi đó. Quá đơn giản phải không nào?

Tại sao nên mua cổ phiếu Vingroup (VIC)?

Để giải thích tại sao nên mua cổ phiếu VIC, bạn có thể xét đến nhiều khía cạnh khác nhau của cổ phiếu này. Dưới đây là một số khía cạnh bạn có thể xem xét và quan tâm nhé!

Mức độ tăng trưởng giá trị

Theo phân tích, mỗi chuối thời gian dài 6 năm, giá cổ phiếu VIC bình quân mỗi năm tăng 75%. Thị trường cổ phiếu luôn biến động và sẽ có thời điểm lên và xuống nhưng trong thời gian dài cổ phiếu VIC vẫn có được mức tăng trưởng ấn tượng.

Nếu bạn thực hiện so sánh đầu tư cổ phiếu VIC với gửi tiết kiệm ngân hàng, rõ ràng trong 6 năm bạn chỉ nhận được khoảng 50-70%.

Mức độ an toàn

Vingroup là một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất ở Việt Nam. Vin có nhiều rất nhiều phân khúc kinh doanh và đa số chúng đều đứng ở top đầu thị trường. Có thể kể đến như bất động sản, du lịch,…

Ngoài ra, tập đoàn Vingroup là đơn vị phát hành thành công trái phiếu trên thị trường quốc tế. Điều này chứng tỏ được chất lượng cũng như uy tín của tập đoàn trên thị trường quốc tế.

Hiện có rất nhiều quỹ đầu tư, một trong số đó là SK Investment Vina I Pte.Ltd đang sở hữu 6% cổ phần của Vin.

Xem thêm MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TCBS

Mức độ thanh khoản

Trong nhiều năm trở lại đây, cổ phiếu VIC đạt được khối lượng giao dịch từ 200 ngàn đến 1 triệu cổ phiếu. Đây là khối lượng giao dịch khá lớn trên thị trường chứng khoán hiện nay. Các nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện mua – bán cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Tiềm năng tăng trưởng

Tập đoàn Vingroup hiện nay đang thực hiện rất nhiều chiến lược để mở rộng mô hình kinh doanh. Cụ thể là các sản phẩm ô tô, smartphone,… Vingroup hứa hẹn sẽ nâng tầm thương hiệu lên gấp nhiều lần nữa. Và tiềm năng tăng trưởng của tập đoàn này là rất nhiều trong tương lai.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Thịnh Vượng Tài Chính sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua cổ phiếu Vingroup trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng cố phiếu là một thị trường đầu tư mang tính rủi ro rất cao đến từ mọi khía cạnh. Cho nên bạn phải tìm hiểu thật kỹ và nên có những đánh giá và nhận định thật chính xác trước khi quyết định bước vào con đường này nhé. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Bài viết tham khảo:

5/5 – (3 bình chọn)

Comments

Trả lời