CỔ PHIẾU NGÀNH CÀ PHÊ

Tổng hợp các mã cổ phiếu ngành cà phê trên TTCK hiện nay

Hiện nay cổ phiếu các ngành nguyên liệu công nghiệp, đặc biệt cổ phiếu ngành cà phê được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Bởi nhờ vào tính khả quan của Vacxin mà tình hình dịch bệnh covid19 đang được kiểm soát tốt hơn. Và nhu cầu tiêu thụ hàng hóa dự sẽ tăng cao trở lại trong thời gian tới. Để tìm hiểu rõ hơn các mã cổ phiếu ngành cà phê tiềm năng để đầu tư mời các bạn cùng tham khảo bài viết của Thịnh Vượng Tài chính dưới đây nhé!

Tham khảo: MÃ CỔ PHIẾU NGÀNH DU LỊCH

Tổng hợp các mã cổ phiếu ngành cà phê trên TTCK hiện nay

Tổng hợp các mã cổ phiếu ngành cà phê trên TTCK hiện nay
Tổng hợp các mã cổ phiếu ngành cà phê trên TTCK hiện nay

Dưới đây là một số các mã chứng khoán của các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực cà phê như: Giống cây cà phê, sản xuất và chế biến cà phê hạt, xuất khẩu cà phê… được niêm yết trên sàn chứng khoán. Các bạn có thể tham khảo để lọc cổ phiếu đơn giản hơn nhé:

 • CFV: CTCP Cà phê Thắng Lợi
 • VCF: Công ty Cổ phần VinaCafé Biên Hòa
 • THV: Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Hòa Việt Nam
 • EPC: CTCP Cà phê Ea Pốk
 • FGL: Công ty cổ phần cà phê Gia Lai
 • CTP: Công ty Cổ phần Minh Khang Capital Public
 • HAG: CTCP Hoàng Anh Gia Lai
 • HKT: CTCP Đầu tư Ego Việt Nam
 • HNG: CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai
 • HSL: CTCP Đầu tư và phát triển thực phẩm Hồng Hà
 • NSC: CTCP Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam
 • SJF: CTCP đầu tư Sao Thái Dương
 • SSC: CTCP Giống cây trồng miền Nam
 • AUM: Công ty Cổ phần Vinacafe Sơn Thành
 • BHG: Công ty cổ phần Chè Biển Hồ
 • CPA: CTCP cà phê Phước An
 • PCF: CTCP cà phê Petec

Các mã cổ phiếu ngành cà phê nên đầu tư

Các mã cổ phiếu ngành cà phê nên đầu tư
Các mã cổ phiếu ngành cà phê nên đầu tư

Việc lựa chọn được mã cổ phiếu ngành cà phê đầu tư thì cũng không dễ dàng. Bởi thị trường ngành cà phê nhiều năm qua không có nhiều khởi sắc; và thị trường cạnh tranh khắc nghiệt nên đối với hoạt động sản xuất hay xuất khẩu đều gặp nhiều vấn đề. Chính vì vậy, các doanh nghiệp hoạt động cũng không triển vọng cho lắm.

Tìm hiểu thêm: GIÁ CỔ PHIẾU BOEING

Dưới đây là một số mã cổ phiếu top đầu ngành cà phê các bạn có thể tham khảo nhé!

Cổ phiếu cà phê Trung Nguyên

Nhiều người đang chờ đợi cái tên Trung Nguyên trên sàn chứng khoán; thế nhưng từ phía công ty vẫn chưa công bố khi nào sẽ chính thức niêm yết sàn chứng khoán. Và đây tin rằng chính là mã cổ phiếu tốt cho ngành cà phê, sẽ có tốc độ tăng trưởng tốt. Trung Nguyên là tập đoàn chuyên về cà phê, có lịch sử, có thương hiệu nên sẽ là sự lựa chọn an toàn cho đầu tư.

Đây là top 5 thương hiệu mạnh nhất tại thị trường Việt Nam. Top 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á do Campaign Asian-Pacific khảo sát.

Nếu nhắc đến ngành Cà phê thì chắc hẳn cái tên Trung Nguyên được nhắc nhiều nhất. Hy vọng một khi cổ phiếu được niêm yết sẽ là một trong những mã tiềm năng cho nhà đầu tư.

Cổ phiếu cà phê Trung Nguyên
Cổ phiếu cà phê Trung Nguyên

Cổ phiếu Vina cà phê Biên Hòa

Đây là một trong những cái tên công ty cà phê hiếm hoi được niêm yết trên sàn Hose. Như vậy xét về giá trị đây là một trong những mã cổ phiếu khá tốt cho ngành cà phê. Công ty Vina cà phê Biên Hòa nhiều năm liền dẫn đầu về thị phần cà phê xuất khẩu, cà phê hòa tan ở Việt Nam.

Điểm nổi bật của doanh nghiệp là thị trường rộng lớn, hình ảnh thương hiệu tốt;  chủ động trong nguồn nguyên liệu cũng như dây chuyền sản xuất.

Thông tin về mã cổ phiếu:

 • Mã CK: VCF
 • Sàn niêm yết: Hose
 • Nhóm ngành: Chế biến thực phẩm
 • Vốn điều lệ: 265,791,350,000 đồng
 • KLCP đang niêm yết: 26,579,135 cp
 • KLCP đang lưu hành: 26,579,135 cp

Cổ phiếu cà phê Thắng Lợi

Dù chỉ mới niêm yết cổ phiếu trên sàn Upcom, cũng chưa chuyển hình thức hoạt động thành công ty Cổ phần. Vậy nên để quá trình niêm yết ở sàn HNX hay sàn Hose còn khá xa. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng về giá là hoàn toàn có thể kỳ vọng vào cổ phiếu này.

Với các hoạt động kinh doanh chính trồng và chăm sóc, kinh doanh cà phê xuất khẩu và các mặt hàng nông sản,vv…đến nay công ty đã có khá nhiều thành tựu nổi bật.

Thông tin chứng khoán niêm yết:

 • Mã CK: CFV
 • Sàn niêm yết: Upcom
 • Vốn điều lệ: 131,000,000,000 đồng
 • KLCP đang niêm yết: 6,256,100 cp
 • KLCP đang lưu hành: 6,256,100 cp

Cổ phiếu công ty CP cà phê Gia Lai

Công ty cà phê Gia Lai là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều hiện nay. Dù không có nhiều hoạt động nổi trội nhưng công ty hoạt động kinh doanh có lợi nhuận khá hấp dẫn. Được thành lập từ những năm 1985 đến nay chứng tỏ đây là một cái tên ổn của thị trường chứng khoán.

Điều còn e ngại đó là cổ phiếu hiện tại chỉ được niêm yết sàn Upcom. Vì nhiều năm hoạt động nhưng vẫn không có quá nhiều tiến triển nên sẽ khá khó về mặt thanh khoản.

Tham khảo: CÁC CÔNG TY CHỨNG KHOÁN TẠI TPHCM

Hoạt động kinh doanh chính:

 • Trồng cây cà phê, hồ tiêu
 • Mua bán nông sản xuất khẩu (trừ mủ cao su)
 • Bán buôn nông sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre nứa) và động vật sống
 • Buôn bán phân bón sử dụng trong nông nghiệp
 • Rang lọc cà phê, sản xuất các sản phẩm cà phê

Thông tin chứng khoán niêm yết:

 • Mã CK: FGL
 • Sàn niêm yết: Hose
 • Nhóm ngành: Cà phê
 • Vốn điều lệ: 146,763,000,000 đồng
 • KLCP đang niêm yết: 14,676,300 cp
 • KLCP đang lưu hành: 6,481,323 cp

Có nên mua cổ phiếu ngành cà phê thời điểm này hay không?

Có nên mua cổ phiếu ngành cà phê thời điểm này hay không?
Có nên mua cổ phiếu ngành cà phê thời điểm này hay không?

Theo nhiều thông tin dự báo thì cổ phiếu ngành cà phê nói riêng và cổ phiếu các doanh nghiệp nông sản của Việt Nam sẽ có khả năng tăng trưởng trở lại trong thời gian tới. Bởi thị trường thế giới đã cho những tín hiệu đáng mừng.

Tình hình khả quan về vacxin Covid 19

Không chỉ riêng ngành cà phê mà hầu hết tất cả các ngành của nền kinh tế đều có những tín hiệu đáng mừng khi vắc xin phòng Covid đang được triển khai rộng khắp toàn cầu và cho nhiều tín hiệu khả quan. Thế giới bắt đầu có những chính sách dần mở cửa trở lại để khôi phục nền kinh tế. Chính điều này nên nhu cầu cà phê, sản xuất và xuất khẩu cà phê sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới.

Nguồn cung cà phê thế giới giảm, nhu cầu tăng

Thị trường xuất khẩu cà phê thế giới được dự báo sẽ tăng trong thời gian tới. Bởi cho dù dịch bệnh không giảm thì nhu cầu về cà phê hòa tan vẫn tăng lên. Mặc dù các nước thực hiện biện pháp giãn cách xã hội.

Đối với việc mở cửa trở lại thì các hoạt động cửa hàng, quán cà phê sẽ cần số lượng lớn cà phê để phục vụ hoạt động kinh doanh. Đây chính là một tín hiệu về việc nhu cầu tiêu thụ cà phê rất lớn. Và trong khi đó nguồn cung cà phê trên thế giới còn khá hạn chế.

Vấn đề pháp lý về xuất khẩu nông sản nới rộng

Hiệp định EVFTA được thực thi khiến đà xuất khẩu cà phê tăng lên đáng kể. Cụ thể:

EU đã xóa bỏ thuế cho toàn bộ cho các sản phẩm cà phê chưa rang hoặc đã rang (giảm từ 7 – 11% xuống 0%). Các loại cà phê chế biến từ giảm 9 – 12% xuống còn 0%. Ngoài ra, EVFTA được EU cam kết bảo hộ cho cà phê Việt Nam cạnh tranh ở thị trường châu Âu. Đây chính là lợi thế rất lớn cho hoạt động xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong thời gian tới.

Đọc thêm: CÁCH LỌC CỔ PHIẾU TỐT ĐỂ ĐẦU TƯ

Những rủi ro khi mua cổ phiếu ngành cà phê

Những rủi ro khi mua cổ phiếu ngành cà phê
Những rủi ro khi mua cổ phiếu ngành cà phê

Cổ phiếu ngành cà phê thì chỉ có một số mã là triển vọng mà thôi; và còn lại đa số là sàn sàn đi ngang không có nhiều sự tăng trưởng lớn như các ngành khác trên thị trường. Ngoài việc đầu tư nhằm vào sự tăng trưởng thì bạn cần nhận định được trước những rủi ro mà mình phải đổi mặt khi mua cổ phiếu nhóm ngành này.

Giá cà phê thế giới giảm

Mặc dù có dự đoán giá cà phê thế giới sẽ tăng trong thời gian tới, mức tiêu thụ sẽ tăng. Nhưng mà thật sự vẫn có những diễn biến thị trường mà không đoán trước được. Bởi giá cà phê có thể tăng giảm thông qua nhiều tác động; đặc biệt từ tỷ lệ cung cầu của thị trường thế giới, hoặc sản lượng cà phê tăng hay giảm.

Theo nhiều dự đoán thì chu kỳ giảm giá của cà phê đã đạt đáy thì thời gian tới sẽ có sự thay đổi là tăng giá. Thế nhưng cũng không có gì chắc chắn nếu dịch bệnh vẫn không được kiểm soát tốt. Nên bạn phải chuẩn bị tốt cho kịch bản khi mua cổ phiếu doanh nghiệp cà phê.

Ngành cà phê không có nhiều động lực tăng trưởng

Nếu nói về ngành, lĩnh vực cổ phiếu có động lực tăng trưởng thì có thể kể đến những ngành hot. Như là bất động sản, sản xuất thiết bị máy móc phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người; các lĩnh vực thiên về công nghề phù hợp với xu hướng thế giới. Đối với ngành nông nghiệp nói chung, và cà phê nói riêng thì tuy là nhu cầu cần thiết nhưng nó không có nhiều động lực cùng như cạnh tranh quá nhiều.

Cho nên đối với các doanh nghiệp cà phê để bứt phá mạnh thì hơi khó. Vậy nên động lực để tăng trưởng của doanh nghiệp này khá hạn chế. Có thể nhìn vào biểu đồ giá của ngành này, giá đi ngang và qua nhiều năm nay vẫn chưa có bất kỳ sự bứt phá nào quá lớn.

Tính thanh khoản thấp

Thị trường không ưu tiên những mã cổ phiếu doanh nghiệp cà phê. Đa số tập trung vào cà Trung Nguyên nhưng hiện tại tập đoàn này chưa niêm yết sàn chứng khoán. Và số lượng người tìm mua cổ phiếu hoặc nắm giữ cổ phiếu khá hạn chế. Vậy nên tính thanh khoản của những mã cổ phiếu này thấp. Đặc biệt khi thị trường có nhiều biến động thì càng sẽ khó khăn hơn trong việc bán lại.

Rủi ro khác

Bên cạnh những rủi ro ở trên thì có rất nhiều rủi ro có thể đến với cổ phiếu cà phê. Đó là:

Xuất phát từ doanh nghiệp: Các khủng hoảng truyền thông, tin đồn, vấn đề tài chính, người lãnh đạo… tất cả những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp đều có thể là cơ hội nhưng cũng có thể là rủi ro đối với doanh nghiệp.

Rủi ro khách quan: Từ tác động chung của thị trường, từ nền kinh tế hay các vấn đề về dịch bệnh, thiên tai…tác động đến hoạt động trồng trọt và sản xuất.

Sự cạnh tranh khốc liệt từ thị trường nước ngoài: Không riêng Việt Nam mới trồng và sản xuất cà phê mà rất nhiều người khác khu vực Đông Nam Á đều có trồng. Đây chính là sự cạnh tranh rất lớn trên thị trường quốc tế.

Lời kết về cổ phiếu ngành cà phê

Bài viết đã thông tin đến bạn những kiến thức cơ bản về các mã cổ phiếu ngành cà phê hiện nay. Hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về các doanh nghiệp cà phê, thị trường cổ phiếu của ngành cà phê ở Việt Nam hiện nay. Việc đầu tư hay không còn nhiều yếu tố quyết định. Đặc biệt bạn cần biết cách lọc cổ phiếu, định giá cổ phiếu tốt tránh những rủi ro lớn đối với hoạt động đầu tư của mình. Chúc các bạn giao dịch thành công nhé!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
CỔ PHIẾU NGÀNH CÀ PHÊ

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET