NÊN CHỌN CÔNG TY CHỨNG KHOÁN NÀO?

Nên chọn công ty chứng khoán nào mở tài khoản

Việc đầu tiên để có thể tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán chính là sở hữu cho mình một tài khoản chứng khoán. Nhưng việc nên chọn công ty chứng khoán nào? Lựa chọn mở tài khoản thì cần dựa trên những tiêu chí gì? là những băn khoăn của nhiều nhà đầu tư mới. Bởi hiện tại thị trường chứng khoán Việt Nam có hàng trăm công ty chứng khoán lớn nhỏ; và quyết định bạn sẽ ưu tiên công ty nào để “chọn mặt gửi vàng” là vô cùng quan trọng. Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ giúp nhà đầu tư nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất. Theo dõi ngay nhé!

Các tiêu chí để lựa chọn nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất?

Các tiêu chí để lựa chọn nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất?
Các tiêu chí để lựa chọn nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất?

Việc lựa chọn nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào có rất nhiều lý do để quyết định. Nhưng phí và chất lượng tư vấn là hai điều quan trọng nhất. Một nhà đầu tư cá nhân sẽ được mở nhiều tài khoản tại các công ty chứng khoán khác nhau; tuy nhiên ở mỗi công ty chứng khoán chỉ được mở duy nhất một tài khoản giao dịch cho nhà đầu tư.

Khi giao dịch trên tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư sẽ phải trả các loại phí. Phí đó bao gồm phí cho công ty chứng khoán, phí sở và thuế. Và bạn có thể được bộ phận môi giới hỗ trợ tư vấn đầu tư.

Dưới đây là các tiêu chí cơ bản để nhà đầu tư lựa chọn công ty chứng khoán mở tài khoản.

Phí Giao dịch chứng khoán

Phí Giao dịch chứng khoán
Phí Giao dịch chứng khoán

Yếu tố đầu tiên là phí giao dịch; hiện có nhiều loại phí khác nhau nhà đầu tư phải trả. Tuy nhiên quan trọng nhất là phí giao dịch và phí vay ký quỹ (lãi suất margin). Còn phí sở và thuế thì nhà đầu tư mở tài khoản tài công ty chứng khoán nào cũng như nhau.

Ngày 27/12/2018, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 128 quy định giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán áp dụng tại các tổ chức kinh doanh chứng khoán; ngân hàng thương mại tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Theo quy định này, mức tối đa của giá dịch vụ môi giới mua, bán cổ phiếu, chứng chỉ quỹ; chứng quyền có bảo đảm (áp dụng cho chứng khoán niêm yết và chứng khoán đăng ký giao dịch) là 0,5% giá trị giao dịch và không áp dụng mức sàn.

Đối với dịch vụ chứng khoán phái sinh, mức tối đa của giá dịch vụ môi giới hợp đồng tương lai là 15,000 đồng/Hợp đồng tương lai chỉ số; và 25,000 đồng/Hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ. 

Hiện nay các công ty chứng khoán đang liên tục hút khách hàng bằng phí giao dịch chứng khoán. Nhiều nhà đầu tư không để ý rằng phí giao dịch chứng khoán cao; cũng làm nhà đầu tư mất khá nhiều. 

Tìm hiểu thêm: PHÍ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN VPS

Bộ phận môi giới hỗ trợ tư vấn đầu tư

Nếu phí giao dịch là yếu tố nhà đầu tư cần cân nhắc, thì chất lượng của bộ phận môi giới tư vấn là yếu tố cần quan tâm ở khía cạnh nhận được hỗ trợ gì khi môi giới đó tư vấn cho mình. Tài khoản chứng khoán thường sẽ do bộ phận môi giới quản lý. Còn nhà đầu tư có thể chọn tự giao dịch hoặc được tư vấn; mức phí khi có tư vấn thường cao hơn. Nhưng sự tư vấn này là cần thiết với những người lần đầu đến với thị trường.

Nhà đầu tư chính là người chịu trách nhiệm cho mỗi giao dịch “Mua” hoặc “Bán” cổ phiếu. Nếu bạn là nhà đầu tư có kiến thức về đầu tư và kinh nghiệm thì rất tốt. Nhưng nếu bạn là những nhà đầu tư mới, những người chưa có nhiều kinh nghiệm; thì bạn nên có sự tư vấn của bộ phận môi giới chứng khoán để hạn chế phần nào rủi ro.

Không thể khẳng định các công ty phí giao dịch và margin thấp sẽ không có chất lượng tư vấn tốt. Hoặc ngược lại, các công ty thu phí cao chưa chắc đã mạnh trong mảng môi giới; vì đôi khi họ chủ yếu tập chung phát triển khách hàng tổ chức, quỹ đầu tư… Nếu tiêu chí này vẫn chưa đủ để nhà đầu tư quyết định lựa chọn thì có thể tham khảo thêm tiêu chí thị phần môi giới chứng khoán.

Đọc thêm: MÔI GIỚI CHỨNG KHOÁN VPS

Thị phần môi giới chứng khoán

Thị phần môi giới chứng khoán
Thị phần môi giới chứng khoán

Hiện nay có rất nhiều công ty chứng khoán lớn, nhỏ trên thị trường. Các công ty chứng khoán VPS, SSI, HCM, VND, MSB đã chiếm đến 65-70% thị phần môi giới chứng khoán của toàn thị trường.

Và để là các công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn như vậy chắc chắn họ phải có chất lượng tốt, hỗ trợ tốt. Công ty nào làm tốt, có uy tín thì mới thu hút được nhiều khách hàng thì mới có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ.

Vốn điều lệ

Là một trong những tiêu chí rất quan trọng liên quan đến uy tín và sự an toàn khi khách hàng cân nhắc mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất. Các công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn thường sẽ vừa thể hiện cam kết hoạt động lâu dài bền vững của chủ công ty đó; và sẽ lại vừa thu hút được dòng tiền, khách hàng lớn đến. Từ đó giúp lợi nhuận cao hơn vượt trội, đồng thời quay lại nâng cao vốn của công ty chứng khoán đó. Điều này càng củng cố sự an toàn lâu dài khi gửi gắm tài khoản vào công ty chứng khoán đó.

Hệ thống phần mềm, hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ đầu tư

Hệ thống phần mềm giao dịch, dịch vụ hỗ trợ đầu tư là một trong những yếu tố cũng rất quan trọng. Trong giao dịch hiện nay đều sử dụng qua internet; cho nên nếu hệ thống phần mềm không nhanh không tốt thì sẽ làm cản trở khả năng mua bán của nhà đầu tư.

Các công ty chứng khoán giờ có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ đầu tư. Như các hệ thống phần mềm chơi chứng khoán ảo; phần mềm cung cấp cấp dữ liệu chứng khoán, khuyến nghị mua bán đầu tư…

Nên chọn công ty chứng khoán nào mở tài khoản 

Nên chọn công ty chứng khoán nào mở tài khoản 
Nên chọn công ty chứng khoán nào mở tài khoản 

Công ty Cổ phần chứng khoán VPS

Công ty chứng khoán VPS Thành lập trong năm 2006; với cái tên ban đầu là công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.

VPS cung cấp các sản phẩm tài chính: môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính; dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính và phân tích.

Dịch vụ tài chính: thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành chứng khoán; hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A); tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp, cơ cấu lại vốn, nợ trong từng giai đoạn, thời kỳ.

Qua nhiều năm hoạt động trên thị trường chứng khoán; công ty VPS được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao với nhiều thành tựu nổi bật.

Chi phí giao dịch 

  • Phí giao dịch cổ phiếu niêm yết từ 0,15 – 0,30%/ giá trị giao dịch
  • Giao dịch trực tuyến: 0,20%/ giá trị giao dịch
  • Giao dịch trái phiếu : 0,10%/ giá trị giao dịch

Mức phí cạnh tranh, có thể giao dịch với mức trên 2 tỷ/ giao dịch. Có thể thấy quy quy mô giao dịch của VPS cũng khá mạnh.

Đội ngũ môi giới của VPS là những người có nhiều năm kinh nghiệm; có thể nắm bắt và hiểu rõ thị trường tài chính. Đặc biệt có đội ngũ chuyên viên, chuyên gia phân tích trẻ tuổi nhạy bén với tình hình thị trường có thể giúp các nhà đầu tư đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Với những thông tin trên, VPS xứng đáng là sự lựa chọn tốt nhất để bạn mở tài khoản và tham gia giao dịch ngay nhé.

Công ty Cổ phần chứng khoán VPS
Công ty Cổ phần chứng khoán VPS

Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể mở tài khoản chứng khoán VPS online nhanh chóng, đơn giản nhé!

Công ty Chứng khoán Kỹ thương TCBS

Công ty Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities) được thành lập từ tháng 9/2008. Đây là công ty thuộc sở hữu 100% vốn của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank. TCBS phát triển những sản phẩm đầu tư cạnh tranh cho khách hàng cá nhân; tập trung phát triển công nghệ tiên tiến để mang đến những giá trị gia tăng vượt trội. TCBS tập trung vào 3 mảng kinh doanh chính: Đầu tư online, Sản phẩm đầu tư và Ngân hàng đầu tư,…

Với hệ thống công nghệ hàng đầu dành cho giao dịch cổ phiếu và quản lý danh mục đầu tư. Nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán và kích hoạt online. Với công nghệ xử lý đặt lệnh tốc độ cao, bạn có thể đặt lệnh nhanh chóng. Các công cụ quản lý danh mục và phân tích hiệu quả đầu tư cũng hỗ trợ nhà đầu tư nhiều.

TCBS là Công ty chứng khoán hoạt động theo mô hình trực tuyến với chi phí hoạt động thấp nhất thị trường chỉ 0.1% phí giao dịch. Ngoài ra kèm theo rất nhiều ưu đãi như: miễn phí giao dịch khi giới thiệu bạn bè; tích điểm ixu để quy đổi thành tiền mặt…. Bên cạnh đó,  lãi suất thấp nhất thị trường khi vay margin như:  được tự động cấp hạn mức 1 tỷ đồng ngay khi mở tài khoản thành công. Không kèm điều kiện phải giao dịch quay vòng cổ phiếu trong khi vay; giúp giảm thiểu chi phí giao dịch cho Khách hàng; hạn mức vay/mã cổ phiếu lớn; và các chính sách ưu đãi riêng cho khách hàng VIP quy mô lớn,…

Công ty Chứng khoán Kỹ thương TCBS
Công ty Chứng khoán Kỹ thương TCBS

TCBS cũng là sự lựa chọn uy tín cho nhà đầu tư để mở tài khoản giao dịch bạn nhé.

Tham khảo: VÌ SAO NÊN MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TECHCOMBANK – TCBS

Lời kết

Trên đây là những thông tin về các tiêu chí để lựa chọn nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt nhất. Mỗi công ty đều có những giá trị riêng biệt; trong đó VPS và TCBS là hai công ty được đánh giá cao về sự uy tín, an toàn; được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn để mở tài khoản giao dịch. Hy vọng bài viết đã giúp bạn đã có thêm thông tin nhằm quyết định cho mình một công ty chứng khoán phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.

Bài viết tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)
NÊN CHỌN CÔNG TY CHỨNG KHOÁN NÀO?

Trả lời

Chuyển lên trên