MUA CHỨNG KHOÁN Ở ĐÂU

Mua chứng khoán ở đâu?

Đầu tư chứng khoán đang là kênh đầu tư tài chính hàng đầu mang lại những lợi ích hấp dẫn cho nhà đầu tư. Thế nhưng nếu bạn là người mới tham gia vào thị trường chứng khoán thì việc lựa chọn cách tiếp cận thị trường chứng khoán; cũng như sàn giao dịch chứng khoán uy tín để đầu tư là điều khá khó khăn. Vậy nên, trong bài viết này, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem mua chứng khoán ở đâu cho an toàn và hiệu quả nhất nhé!

Có nên mua cổ phiếu vào thời điểm này không?

 Có nên mua cổ phiếu vào thời điểm này không?
Có nên mua cổ phiếu vào thời điểm này không?

Thị trường là một phạm trù rất khó đoán, bởi như bạn thấy mỗi ngày mỗi thời điểm đều có sự biến động nhất định. Mà cổ phiếu lại là một kênh đầu tư biểu hiện sự thay đổi của nền kinh tế nhiều nhất; là đại diện cho giá trị của các công ty và tập đoàn kinh tế trong nước.

Chứng khoán luôn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất ngay cả người mới; người chuyên nghiệp hay các ông lớn trên thế giới, trong nước đều tham gia vào thị trường này. Và cổ phiếu là sản phẩm đầu tư được ưu tiên hàng đầu nó mang lại các giá trị lớn cho người đầu tư. Việc đầu tư CP thì thời gian nào cũng được, bởi mọi người nên xác định đầu tư CP là hình thức đầu tư dài hạn nếu bạn muốn kiếm tiền nhiều từ nó.

Tìm hiểu thêm: CÁC BƯỚC CƠ BẢN TỰ HỌC CHỨNG KHOÁN ONLINE

Khi một cổ phiếu được định giá ở mức thấp nhưng có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai; điều này không có nghĩa là cổ phiếu đang rớt giá và có khả năng phá sản.

Khi thị trường cổ phiếu đang có mức giá thấp ổn định sẽ là cơ hội để mọi người mua số lượng lớn. Đối với những nhà đầu tư lớn và chuyên nghiệp thì đa số đều chọn mua cổ phiếu ở thời điểm biến động nhất. Bởi có thể khi rủi ro lớn đồng nghĩa lợi nhuận nó mang lại cũng lớn không kém nếu thành công. Còn nếu bạn mua cổ phiếu không phải vì mục đích đầu tư thì có lẽ giá cả không còn quan trọng nữa.

Mình đang đề cập đến việc mua cổ phiếu đầu tư còn các mục đích như thao túng thị trường; hoặc thâu tóm công ty nào đó thì không sẽ không quan tâm về giá.

Mua chứng khoán ở đâu?

Mua chứng khoán ở đâu?
Mua chứng khoán ở đâu?

Trên thị trường chứng khoán hiện nay, việc đầu tư chứng khoán được chia làm 2 mảng khác nhau đó là đầu tư mua cổ phiếu Việt Nam và mua cổ phiếu nước ngoài. 

Mỗi hình thức sẽ có phương thức cũng như nơi mua hoàn toàn khác nhau.

Mua chứng khoán Việt Nam ở đâu tốt nhất?

 Mua chứng khoán Việt Nam ở đâu tốt nhất?
Mua chứng khoán Việt Nam ở đâu tốt nhất?

Hiện nay việc mua chứng khoán ở Việt Nam khá đơn giản, bạn chỉ cần thông qua các công ty chứng khoán để mở tài khoản giao dịch; và tiến hành mua chứng khoán thôi.

Và một trong những nơi mua chứng khoán Việt Nam an toàn nhất, tốt nhất hiện nay đó chính là tại TCBS – công ty chứng khoán Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcom Securities). Đây là một trong những công ty chứng khoán thuộc Ngân hàng Techcombank; một trong 4 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Để có thể mua chứng khoán tại TCBS trước hết bạn cần mở tài khoản chứng khoán Techcombank. Cách mở tài khoản vô cùng nhanh chóng, mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank

 Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank
Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Để đăng ký tài khoản chứng khoán có 2 cách: Mở tài khoản Online và mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch chứng khoán. Cả hai cách mở tài khoản này đều có tính pháp lý và mức độ bảo đảm an toàn tài khoản giao dịch; mức độ bảo mật như nhau.

Tuy nhiên việc mở tài khoản chứng khoán Techcombank Online sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn. Bạn chỉ mất vài phút là đã mở tài khoản thành công; còn đối với mở tài khoản chứng khoán tại quầy giao dịch các bạn phải đến trung tâm giao dịch; và phải tốn thời gian hơn thì mới mở tài khoản được.

Tham khảo: CÁCH MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN TECHCOMBANK

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cụ thể về cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank nhé!

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank trực tiếp
 • Đây là cách truyền thống được thực hiện trực tiếp tại ngân hàng Techcombank/ công ty chứng khoán. Bạn cần mang theo đầy đủ CMND/ CCCD. Đến đây, bạn gặp nhân viên giao dịch và đề nghị mở tài khoản chứng khoán tại Techcom Securities – TCBS
 • Điền đầy đủ các thông tin trong hợp đồng mở tài khoản chứng khoán mà nhân viên đưa, ký và ghi rõ họ tên
 • Kiểm tra các thông tin thật kỹ và gửi lại giao dịch viên
 • Ngồi đợi 10 – 15 phút để hoàn thành các thủ tục
 • Sau khoảng 1 tiếng, tài khoản chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và có thể bắt đầu sử dụng

Vậy là bạn đã Mở tài khoản chứng khoán thành công rồi đó.

Chú ý: Nếu qua quầy giao dịch của Techcombank thì thời gian kích hoạt tài khoản thường mất 1- 2 ngày. Do đó, nếu muốn tài khoản được kích hoạt ngay thì bạn qua quầy giao dịch của Techcom Securities nhé. 

Thời gian làm việc của TCBS trong giờ hành chính Từ thứ Hai đến thứ Sáu:  

 • Sáng: 08h00 đến 11h30 
 • Chiều: 13h đến 17h. 

Nếu bạn chưa có tài khoản của Ngân hàng Techcombank thì bạn nên đăng ký một tài khoản thanh toán của Ngân hàng; để tiện cho việc thanh toán chuyển khoản mua chứng khoán và nhận tiền bán chứng khoán. 

Mở tài khoản chứng khoán Techcombank online
Cách 1: Mở tài khoản qua App F@st Mobile của Techcombank
 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng F@st Mobile, sau đó truy cập vào ứng dụng
 • Bước 2: Click vào chuyên mục đầu tư và chọn “Giao dịch”
 • Bước 3: Thực hiện các bước như theo hướng dẫn tiếp tục của dịch vụ này.
Cách 2: Mở tài khoản online trên website của Techcom Securities
Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank
Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Có 4 bước để mở tài khoản online trên website như sau:

Sau khi nhấn vào đường link trên, bạn bắt đầu thực hiện khai báo thông tin. Những thông tin bao gồm: Họ tên đầy đủ, số điện thoại đang sử dụng, email hợp lệ; số CMND/ CCCD, ngày cấp, nơi cấp, tên ngân hàng, số tài khoản ngân hàng.

 • Bước 2: Cung cấp thông tin CMND/ CCCD của bạn

Những thông tin có trong CMND hoặc CCCD đều phải cung cấp đầy đủ. Bạn hãy chụp rõ nét mặt trước và mặt sau của thẻ. Sau đó bạn tải 2 ảnh bạn vừa chụp lên và nhấn gửi.

 • Bước 3: Xác thực khách hàng

Đây là bước để xác nhận bạn đã là khách hàng mở tài khoản chứng khoán tại Techcombank. Bằng cách bạn quay video trực tiếp giữ hai mặt thẻ trong vòng 5s/ mỗi mặt để chứng minh bạn chính là người đăng ký; và là chủ sở hữu tài khoản đó. (Lưu ý: Nếu thiết bị của bạn không quay trực tiếp được thì bạn hãy cầm thẻ CMND/ CCCD quay và tải video đó lên).

 • Bước 4: Ký hợp đồng xác nhận mở tài khoản chứng khoán

Sau khi đã thực hiện các yêu cầu cơ bản; bạn sẽ được gửi đến một bản hợp đồng. Lúc này hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin xem đã chính xác chưa và sau đó ký xác nhận. Bản hợp đồng có tác dụng pháp lý; được gửi vào email để bạn lưu giữ.

Hướng dẫn mua bán chứng khoán Techcombank

Sau khi mở tài khoản chứng khoán tại TCBS, bạn cần tìm hiểu cách mua bán chứng khoán tại công ty TCBS.

Cách đặt lệnh mua bán cổ phiếu tại TCBS

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản chứng khoán của bạn tại TCBS bạn đã đăng ký trước đó. Sau đó bạn vào mục “Bảng giá cổ phiếu” để truy cập vào bảng giá điện tử.

Bước 2: Tại bảng giá điện tử của TCBS, bạn sẽ nhìn thấy nhiều mã cổ phiếu với các bên lệnh mua và bán. Để đặt lệnh nhanh, bạn click chọn giá bạn muốn mua/bán ngay trên bảng giá. 

Bước 3: Ô lệnh bên góc phải sẽ hiện ra như hình. Trong đó:

 • Mã chứng khoán: là mã cổ phiếu bạn đã chọn ở trên
 • Loại lệnh: Mặc định là lệnh LO, bạn có thể sửa loại lệnh theo nhu cầu của mình.
 • Giá: là giá bạn đã chọn ở bước trên.
 • Khối lượng: Bạn nhập vào khối lượng bạn muốn mua
 • Tổng giá trị = Giá * khối lượng

Sau khi bạn kiểm tra lại và xác nhận các thông tin trên là chính xác; bạn bấm vào “Đặt lệnh mua” để tiến hành đặt lệnh.

Sau khi nhập lệnh, sẽ có bảng thông báo cho bạn. Bạn bấm “Đóng” để tiếp tục.

Bước 4: Bạn vào kiểm tra thông tin lệnh trong mục “Sổ lệnh”. Trong mục này, toàn bộ các lệnh bạn đã đặt trong ngày, cùng thông tin gồm mã, số lượng, giá và trạng thái đều có ở đây.

Vậy là bạn đã đặt được lệnh “Mua cổ phiếu” trên bảng giá thành công!

Tương tự để đặt lệnh “Bán cổ phiếu” bạn thực hiện tương tự trên bảng giá điện tử như vậy nhé!

Tham khảo: THỜI GIAN ĐẶT LỆNH CHỨNG KHOÁN

Mua chứng khoán Mỹ ở đâu tốt nhất?

Mua chứng khoán ở đâu an toàn, hiệu quả
Mua chứng khoán ở đâu an toàn, hiệu quả

Tương tự như bạn đầu tư chứng khoán trong nước; cách đáng tin cậy nhất và dễ dàng nhất để mua chứng khoán Mỹ trực tuyến là mở tài khoản với nhà môi giới chứng khoán. Một số nhà môi giới chứng khoán uy tín trên thị trường hiện nay như eToro, ICMarkets, XM, FXTM, NordFX,… Khi mở tài khoản với nhà môi giới, bạn sẽ trả một khoản hoa hồng cho nhà môi giới cho mỗi giao dịch mua bán và giao dịch của bạn sẽ được thực hiện ngay sau khi bạn hoàn thành lệnh đặt hàng.

Tham khảo: NHỮNG CỔ PHIẾU MỸ NÊN MUA NHẤT HIỆN NAY

Mua chứng khoán với quỹ đầu tư

Ngoài cách mở một tài khoản chứng khoán và tự mình giao dịch như trên; các nhà đầu tư còn có thể đầu tư chứng khoán thông qua Quỹ đầu tư. Quỹ đầu tư hoạt động dưới hình thức đầu tư tập thể; và được điều hành bởi một công ty đầu tư nhằm huy động vốn cổ đông và đầu tư vào các loại hình chứng khoán khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ hay hàng hóa…Đây là một hình thức đầu tư thay vì tự đầu tư chứng khoán bạn sẽ đầu tư gián tiếp vào các quỹ mở; bằng việc mua các chứng chỉ quỹ (CCQ) do quỹ mở phát hành.

Đọc thêm: ĐẦU TƯ QUỸ MỞ TECHCOMBANK

Lời kết

Vậy là bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin về việc nên mua chứng khoán ở đâu cho an toàn; hiệu quả nhất. Có thể thấy hiện nay chứng khoán vẫn là một kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao. Tuy nhiên, mình vẫn nhắc bạn rằng đầu tư luôn đi kèm với rủi ro. Do đó, dù trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng nên nghiên cứu thật kỹ thị trường và xây dựng cho mình một chiến lược đầu tư hoàn thiện để có thể tối ưu hóa lợi nhuận và tối thiểu hóa rủi ro nhất nhé. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Bài viết tham khảo:

5/5 - (3 bình chọn)
MUA CHỨNG KHOÁN Ở ĐÂU

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88