MÁCH BẠN CÁCH ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là hình thức tích sản đang được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiên trì và tâm lý vững vàng để thực hiện điều này. Vẫn còn nhiều người đang còn lo ngại rủi ro trong việc đầu tư cổ phiếu dài hạn. Vậy làm thế nào để có cách đầu tư cổ phiếu dài hạn an toàn. Địa chỉ đầu tư nào uy tín và mang lại nhiều hiệu quả cao. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin chi tiết, các bạn nhé! 

1. Đầu tư cổ phiếu dài hạn là gì?

Đầu tư cổ phiếu dài hạn được xem như là bỏ một nguồn vốn lớn ngay từ đầu. Với mục đích thu lại lợi nhuận trong thời gian dài, nhằm hướng tới tương lai. Đây được xem là một trong những cách đầu tư tiền hiệu quả nhất, đầu tư dựa trên chiến lược chậm mà chắc. Đầu tư dưới hình thức này thay vì thực hiện giao dịch nhiều lần họ sẽ giữ lại số cổ phiếu đó. Sau một thời gian khoảng 3 – 5 năm hoặc nhiều hơn, khách hàng sẽ thực hiện mua, bán. 

Xem thêm NÊN ĐẦU TƯ DÀI HẠN VÀO CỔ PHIẾU NÀO?

Cổ phiếu dài hạn là gì
Cổ phiếu dài hạn là gì

2. Đặc trưng của đầu tư cổ phiếu dài hạn

Khi quyết định đầu tư cổ phiếu dài hạn, mỗi nhà kinh doanh đều có cho mình mục đích khác nhau. Dù thế nào đi nữa thì mục tiêu hàng đầu vẫn là thu lợi nhuận cao. Đặc trưng cơ bản của đầu tư cổ phiếu dài hạn chính là:

 • Với một số tiền nhất định, khách hàng phải thực hiện công việc đầu tiên đó là bỏ vốn ra ngay từ đầu.
 • Thời hạn thu hồi vốn lâu dài (Trải qua nhiều thời kỳ).
 • Vì đầu tư dài hạn nên không thể tránh khỏi các rủi ro bắt buộc nhà đầu tư phải đề phòng và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.
Đặc trưng cổ phiếu dài hạn
Đặc trưng cổ phiếu dài hạn

3. Những lưu ý khi đầu tư dài hạn

Đầu tư dài hạn là một hình thức đầu tư đánh liều, chậm mà chắc. Tuy nhiên, với thời hạn nhận lãi suất cao và hoàn vốn lâu dài. Chính vì thế, khó khăn hay rủi ro xảy ra rất nhiều. Mỗi nhà đầu tư cần nắm rõ một số lưu ý sau để phòng ngừa những khó khăn.

3.1. Tìm hiểu rõ những kiến thức về đầu tư cổ phiếu dài hạn

Đầu tư vì mục tiêu lâu dài, bạn phải trở thành nhà đầu tư dài hạn. Tức là bạn phải nắm rõ những quy tắc “Mua – Giữ – Bán”. Nghĩa là bạn phải biết được sự giao dịch đó diễn ra như thế nào. Khi nào thì bạn nên mua và khi nào nên bán cũng như nên giữ phần cổ phiếu đó trong thời gian bao lâu. Điều này đòi hỏi khách hàng phải thật thận trọng trong quá trình đầu tư. 

3.2. Có nguồn vốn lớn

Vốn là tiêu chí hàng đầu khi bạn muốn đầu tư dài hạn. Thời gian đầu tư lâu hơn đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn lớn hơn. Với một số vốn lớn trong nhiều năm liên tục nắm giữ cổ phiếu, cổ phần của bạn chắc chắn sẽ tăng. Mặc khác, số lãi suất cũng sẽ cao và tăng dần đều mỗi năm.

3.3. Kiên trì, tâm lý vững vàng để xử lý rủi ro

Thay vì đoán giá thị trường, các nhà đầu tư cổ phiếu dài hạn nên biết cách lựa chọn thời điểm giao dịch. Thực hiện chiến lược duy trì nguồn vốn sẽ tốt hơn rất nhiều và kiên nhẫn đợi chờ kết quả xứng đáng. Hơn hết, khi công ty gặp khó khăn hay thua lỗ trong kinh doanh, bạn phải chắc chắn vừa có thể giữ lại cổ phiếu vừa có thể giải quyết được rủi ro đó.

3.4. Không chạy theo đám đông

Hãy biết rằng khi bạn giữ tâm thế bình tĩnh và đánh giá mọi việc kỹ càng thì sẽ mang lại hiệu quả. Vì vậy, bạn không nên chạy theo những ý kiến đám đông bởi lẽ chỉ có bạn mới biết bạn đang muốn gì và cần gì.

3.5. Theo dõi thị trường giao dịch và đánh giá các danh mục đầu tư

Mỗi ngày, sàn giao dịch sẽ thay đổi chóng mặt. Chính vì vậy, khách hàng cần theo dõi để biết. Sau đó, thường thì mỗi năm họ sẽ gặp chuyên gia tư vấn tài chính một lần để đánh giá kế hoạch tài chính. Khi đó, họ sẽ có được quyết định nên hay không việc bán đi phần cổ phiếu đã mua. Nếu họ chấp nhận rủi ro thời gian đầu và tiếp tục giữ lại cổ phiếu, chắc chắn họ sẽ thu về lợi nhuận cao.

Những lưu ý khi đầu tư dài hạn
Những lưu ý khi đầu tư dài hạn

4. Đầu tư cổ phiếu dài hạn tại Techcombank

Có rất nhiều câu hỏi nên đầu tư cổ phiếu dài hạn tại Techcombank hay không? Câu trả lời cho bạn đó là “Có”. Bởi lẽ đến với Techcombank, bạn được rất nhiều công ty chứng khoán là công ty con của ngân hàng Techcombank đứng ra chào đón. Và hơn thế nữa, lãi suất dài hạn tại đây được xem là cao nhất trong top các doanh nghiệp đầu tư.

4.1. Tại sao nên đầu tư tại Techcombank

Qũy đầu tư cổ phiếu Techcom được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia của Techcombank Group trong lĩnh vực đầu tư. Tại đây hoạt động với mục tiêu duy nhất là: Tối ưu hóa nguồn vốn của khách hàng gửi vào quỹ và sinh lợi hiệu quả. Đầu tư tại Techcombank, bạn sẽ:

 • Được đảm bảo an toàn 100%
 • Nhận được lợi nhuận hấp dẫn 12%/ năm.
 • Không cần nhiều kinh nghiệm vẫn đầu tư được cổ phiếu.
Tại sao nên đầu tư tại Techcombank
Tại sao nên đầu tư tại Techcombank

4.2 Cách đầu tư cổ phiếu dài hạn tại Techcombank

 • Bước 1: Mở tài khoản giao dịch online thông qua Mẫu đăng ký này
 • Bước 2: Thông qua tài khoản đã được đăng ký, thực hiện thao tác chuyển tiền
 • Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu dài hạn
 • Bước 4: Quản lý tài khoản của khách hàng
 • Bước 5: Theo dõi sàn giao dịch của Techcombank và bán cổ phiếu khi đã đến hạn.
Đầu tư cổ phiếu dài hạn
Đầu tư cổ phiếu dài hạn

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin cơ bản cho các nhà đầu tư trẻ hiểu rõ hơn về cách đầu tư cổ phiếu dài hạn. Đây được xem là hình thức đầu tư hiệu quả và là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nó không được xem là hoàn hảo nhưng chắc chắn sẽ giúp khách hàng thành công. Đừng bỏ lỡ những chi tiết quan trọng khác tại giao dịch của Techcombank bạn nhé!

Bài viết liên quan

Đánh giá post
MÁCH BẠN CÁCH ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DÀI HẠN

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88