NÊN ĐẦU TƯ DÀI HẠN VÀO CỔ PHIẾU NÀO

Cổ phiếu dường như đã trở thành một kênh sinh lợi hấp dẫn dành cho hầu hết mọi người. Bên cạnh các kênh đầu tư như: Bất động sản, vàng, ngoại tệ,… cổ phiếu cũng được khách hàng quan tâm và tin tưởng. Với những lợi nhuận mà cổ phiếu mang lại, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn hình thức đầu tư dài hạn. Vậy cổ phiếu dài hạn là như thế nào? Nên đầu tư dài hạn vào cổ phiếu nào. Xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn nhé!

1. Đầu tư dài hạn cổ phiếu là gì?

Để có được một khái niệm về đầu tư cổ phiếu dài hạn thật sự không khó. Bởi lẽ với mỗi nhà đầu tư họ sẽ có một quan điểm riêng. Tuy nhiên, để đưa ra một quan điểm chung, có thể nói rằng: “Đầu tư cổ phiếu dài hạn chính là quyết định bỏ vốn trong hiện tại nhằm mục đích trong tương lai thu được những lợi ích lâu dài ”. 

Hay nói một cách khác: “Đầu tư cổ phiếu dài hạn là việc mua một cổ phiếu tốt nhằm hướng đến trong thời gian đủ dài nhà đầu tư đạt được lợi nhuận. Điều đó còn phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp qua nhiều thời kỳ”.

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là gì
Đầu tư cổ phiếu dài hạn là gì

2. Đặc điểm đầu tư dài hạn vào cổ phiếu nào

Đối với cách đầu tư dài hạn vào cổ phiếu, đặc điểm quan trọng nhất vẫn là thời gian lưu trữ lâu dài. Các nhà kinh doanh mua nó và nắm giữ trong một khoảng dài hạn. Cũng chính thời gian dài đó giúp các nhà đầu tư cảm thấy số tài sản của mình được nhiều hơn. Bởi lẽ lợi nhuận của cổ phiếu sẽ tăng trưởng theo từng kỳ. 

Ngoài ra, các nhà đầu tư khi đầu tư cổ phiếu dài hạn, họ thường quan tâm đến một số đặc điểm sau:

 • Bảo toàn vốn và lợi nhuận
 • Lãi kép dài hạn lợi nhuận một lần
 • Lợi nhuận dài hạn
 • Trung thành với ít mã
 • Đóng góp giá trị cho công ty
Đặc điểm của cổ phiếu dài hạn
Đặc điểm của cổ phiếu dài hạn

3. Ưu, nhược điểm của đầu tư cổ phiếu dài hạn

Mỗi loại hình kinh doanh đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Đối với hình thức kinh doanh bằng việc tích sản trong cổ phiếu, có những ưu, nhược điểm như sau.

3.1. Ưu điểm

Sự biến động ngắn hạn có thể được bỏ qua

Trong thời gian đầu khi bạn đầu tư cổ phiếu có thể sẽ xảy ra những rủi ro. Tuy nhiên, càng về sau bạn sẽ càng nắm rõ hơn những biến động giá của thị trường. Điều đó giúp bạn định hình được những kế hoạch cũng như lên chiến lược lâu dài một cách chắc chắn và thông minh.

Hiệu quả hơn về thuế

Cứ mỗi lần bán cổ phiếu là bạn phải mất phần trăm đóng thuế. Nếu như bạn đầu tư dài hạn và bán cổ phiếu trong thời gian 1 lần thì tỷ lệ đóng thuế của bạn giảm đi nhiều.

Tiết kiệm được một nguồn chi phí khi đầu tư vào các khoản khác

Mỗi lần bán cổ phiếu là các chi phí về thuế, môi giới, hoa hồng xuất hiện. Do vậy, khi đầu tư lâu dài, hiển nhiên các khoản đầu tư đó sẽ giảm được.

Lợi ích của lãi kép

Đầu tư càng lâu dài, lãi suất càng tăng, lãi mẹ sinh lãi con và số tiền lãi của bạn càng nhiều. Nếu quyết định đầu tư của bạn thành công bạn sẽ tạo ra được một nguồn vốn và lãi khổng lồ.

Ngoài ra, khi đầu tư cổ phiếu dài hạn bạn sẽ xây dựng được tính kiên trì, sự quyết tâm và lợi nhuận ổn định, bền vững. Khi phát sinh rủi ro, bạn vẫn có thể vừa giải quyết rủi ro vừa đầu tư nguồn vốn.

3.2. Nhược điểm

 • Đối với đầu tư cổ phiếu dài hạn, nhà đầu tư cần phải có nguồn vốn lớn vì để sinh lời tốt cần rất nhiều thời gian và chi phí.
 • Đòi hỏi các nhà đầu tư dài hạn phải có kỹ năng nhạy bén, chính xác về phân tích thị trường, rủi ro ở mức độ cao.
 • Cần phải có tính kiên trì cao, vững vàng tâm lý và luôn luôn thận trọng trong từng quyết định nhỏ nhất của mình.
Ưu, nhược điểm của đầu tư cổ phiếu dài hạn
Ưu, nhược điểm của đầu tư cổ phiếu dài hạn

4. Nên đầu tư dài hạn vào cổ phiếu nào

Có nhiều khách hàng nhận thấy rõ về những lợi nhuận mà cổ phiếu dài hạn mang lại. Khách hàng muốn đầu tư vào đó nhưng chưa biết phải lựa chọn địa chỉ nào để gửi gắm niềm tin. Và thực sự họ cũng chưa biết cách để nhận biết rõ ràng về cổ phiếu tốt.

4.1. Đánh giá một cổ phiếu tốt để đầu tư dài hạn

Có thể nói thị trường chứng khoán luôn được đầu tư theo tâm lý số đông. Nghĩa là sàn giao dịch nào được nhiều người đầu tư thì họ sẽ cho là cổ phiếu đó tốt. Quan điểm này không phải sai nhưng vẫn không phải là đúng hoàn toàn. Vì thế, trước khi đầu tư, khách hàng nên cân nhắc đến sự phát triển của công ty đó trong giai đoạn gần đây. Và hiển nhiên, một doanh nghiệp tốt với sự tăng trưởng hàng năm cao sẽ tạo nên những nguồn cổ phiếu tốt. Đây có thể là cổ phiếu tốt để bạn thực hiện chiến lược đầu tư dài hạn. Các chỉ tiêu để lựa chọn cổ phiếu đầu tư dài hạn:

 • Vốn hóa lớn từ 500 tỷ trở lên
 • Doanh thu tăng trưởng trong ít nhất 3 năm trước đó
 • Lợi nhuận tăng trưởng theo các quý
 • Công ty dẫn đầu ngành hoặc có nhiều lợi thế cạnh tranh trong tương lai
 • Trả cổ tức đều đặn cũng là 1 yếu tố thêm để xem xét

Xem thêm CÁCH ĐÁNH GIÁ CỔ PHIẾU TỐT

Đánh giá cổ phiếu tốt
Đánh giá cổ phiếu tốt

4.2. Đầu tư cổ phiếu dài hạn – Đến với Techcombank

Trong tình hình dịch COvid – 19 diễn biến phức tạp hơn 1 năm qua, đã làm thị trường chứng khoán sụt giảm. Tuy nhiên, Techcombank vẫn luôn nằm trong top các doanh nghiệp phát triển và là ngân hàng thu lại lợi nhuận cao. Đầu tư cổ phiếu tại Techcombank, khách hàng hoàn toàn có thể đầu tư dài hạn. Bởi vì:

 • Lợi nhuận của Techcombank luôn tăng trưởng 20%/ 1 năm trong nhiều năm liền.
 • Techcombank luôn mang lại những giá trị lớn cho khách hàng thông qua các dịch vụ tư vấn.
 • Techcombank luôn sẵn sàng tạo điều kiện để khách hàng thành công trong quyết định đầu tư của mình.
Đến Techcombank - Đầu tư cổ phiếu dài hạn
Đến Techcombank – Đầu tư cổ phiếu dài hạn

Như vậy, đầu tư cổ phiếu dài hạn là một chiến lược đầu tư an toàn mà người ta có thể dựa vào đó để tăng lợi nhuận cao. Đồng thời với cách đầu tư này, nhà đầu tư không phải chịu những rủi ro cao. Đến với cổ phiếu dài hạn của Techcombank, khách hàng nhận được nhiều hơn những gì đã bỏ ra.

Xem thêm Mách Bạn Cách Đầu Tư Cổ Phiếu Trên Techcombank

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn một số thông tin về việc nên đầu tư cổ phiếu dài hạn vào đâu. Với những nội dung đó, hy vọng khách hàng sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đầu tư cổ phiếu dài hạn – Hãy đến với Techcombank. Đó là một quyết định thật tuyệt vời của bạn.

Bài viết liên quan

2.7/5 - (4 bình chọn)
NÊN ĐẦU TƯ DÀI HẠN VÀO CỔ PHIẾU NÀO

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88