Cách đầu tư cổ phiếu

Sau khi tìm hiểu kĩ về thị trường chứng khoán, sẽ nhiều người không biết làm thế nào để có thể bắt đầu tham gia đầu tư. Vậy Đầu tư cổ phiếu bằng cách nào? Hãy tham khảo nội dung dưới đây.

Cách đầu tư cổ phiếu

1. Đầu tư cổ phiếu cần những gì?

Để đầu tư cổ phiếu, trước tiên các nhà đầu tư cần có công cụ và tài nguyên phù hợp. Dưới đây là một số yếu tố nhà đầu tư cần phải thực hiện trước khi giao dịch cổ phiếu:

Tài khoản giao dịch là cầu nối giúp nhà đầu tư mua bán cổ phiếu trên toàn thế giới. Nếu muốn mua cổ phiếu của một công ty như TCBS, bạn phải tìm được người sở hữu và sẵn sàng bán nó cho bạn. Đây chính là nhiệm vụ của sàn giao dịch cổ phiếu – kết nối nhà đầu tư với các cổ đông và người sở hữu cổ phiếu khác – vì thế nó còn được gọi là thị trường cổ phiếu.

Bạn cần có tài khoản giao dịch để đầu tư chứng khoán

Các sàn chứng khoán cung cấp cho nhà đầu tư một tài khoản truy cập vào nền tảng giao dịch. Nhờ đó, các lệnh mua bán cổ phiếu của nhà đầu tư được kết nối với những người mua và bán khác thông qua sở giao dịch chứng khoán.

Vì sàn giao dịch cổ phiếu là người nắm giữ các lệnh giao dịch cũng như vốn đầu tư của nhà đầu tư, nên bạn phải lựa chọn thật cẩn thận. Tốt hơn hết, bạn nên chọn các sàn chứng khoán an toàn, bảo mật và chịu sự quản lý của cơ quan tài chính có thẩm quyền cao nhất. Các công ty đầu tư được cấp phép và chịu sự quản lý của các cơ quan thẩm quyền cao như: TCBS, HSB, Vinamilk…

2. Cách mở tài khoản chứng khoán

Quy trình đầu tư chứng khoán

Bước 1: Để tham gia đầu tư cổ phiếu, quý khách cần phải mở tài khoản giao dịch tại Công ty chứng khoán. Bạn không cần phải đến trực tiếp công ty chứng khoán, điều duy nhất bạn cần làm là điền thông tin vào bản đăng ký mở tài khoản chứng khoán ở đây: Cách đăng ký mở tài khoản chứng khoán TCBS dễ dàng!

Hãy cung cấp địa chỉ cố định lâu dài, email, điện thoại thường xuyên sử dụng vì đây sẽ là địa chỉ mà công ty chứng khoán gửi thông tin. Sau đó là đăng ký dịch vụ và cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng. 

Mở tài khoản chứng khoán tại TCBS chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Quý khách chỉ cần 3 phút để đăng ký và có thể giao dịch ngay sau khi tạo tài khoản online thành công. Xem chi tiết tại đây.

Bước 2: Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Ngay sau khi mở tài khoản bạn sẽ được cung cấp số tài khoản và hướng dẫn chuyển tiền. Tài khoản chuyển đến là tài khoản của công ty chứng khoán mở tại một ngân hàng nào đó. Thông tin này sẽ có trong hướng dẫn chuyển tiền.

Tại TCBS, quý khách có thể dễ dàng nộp – rút – chuyển tiền nhanh chóng và thuận tiện Xem hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản TCBS tại đây.

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản TCBS

Bước 3: Mua cổ phiếu

Sau khi chuyển tiền vào tài khoản, nhà đầu tư có thể thực hiện việc mua cổ phiếu một cách dễ dàng thông qua phần mềm chứng khoán của mình.

Bài viết tham khảo: HỌC ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU

Trên đây là một số nội dung về Cách đầu tư cổ phiếu. Hy vọng sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn trong quá trình đầu tư chứng khoán. Chúc các bạn trở thành nhà đầu tư tài ba!

5/5 - (1 bình chọn)
Cách đầu tư cổ phiếu

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88