CÁCH ĐẶT LỆNH MUA/ BÁN CỔ PHIẾU TẠI TECHCOM SECURITIES (TCBS)

Cách đặt lệnh mua/ bán cổ phiếu tại Techcom Securities (TCBS)

Sau khi đăng ký tham gia đầu tư tại thị trường chứng khoán nói chung hay Techcom Securities (TCBS) nói riêng. Lúc này bạn đã có một tài khoản cho riêng mình nhưng không biết làm cách nào để mua cổ phiếu ở đây. Đừng lo, bài viết này sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về cách đặt lệnh mua/bán cổ phiếu tại Techcom Securities (TCBS) một cách dễ dàng và hiệu quả! Đừng bỏ qua những thông tin cần thiết này bạn nhé!

Cách đặt lệnh mua/ bán cổ phiếu tại Techcom Securities (TCBS)
Cách đặt lệnh mua/ bán cổ phiếu tại Techcom Securities (TCBS)

Tìm hiểu về cổ phiếu

Để có thể nắm rõ các quy trình đầu tư cổ phiếu cũng như cách đặt lệnh mua/ bán thì nhà đầu tư cần biết cổ phiếu là gì; cổ phiếu có những đặc điểm gì thu hút người tham gia. 

Cổ phiếu là gì? 

Cổ phiếu là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó. Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty phát hành. Căn cứ khoản 1 Điều 4 Luật Chứng khoán 2019, cổ phiếu là một loại chứng khoán; là đối tượng giao dịch trên sàn chứng khoán. Theo khoản 1, 2 Điều 114 Luật Doanh nghiệp 2020, có 02 loại cổ phiếu chủ yếu đó chính là cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu ưu đãi.

Cách đặt lệnh mua/ bán cổ phiếu tại Techcom Securities (TCBS)
Cách đặt lệnh mua/ bán cổ phiếu tại Techcom Securities (TCBS)

Những đặc trưng cơ bản của cổ phiếu

 • Không có kỳ hạn và mua/bán dễ dàng.
 • Giá của cổ phiếu biến động rất mạnh trong thời gian ngắn
 • Cổ tức phụ thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Có tính tài sản
 • Tính thanh khoản cao
 • Tính rủi ro cao
Cách đặt lệnh mua/ bán cổ phiếu tại Techcom Securities (TCBS)

Mua/bán cổ phiếu ở đâu là tiện lợi cho nhà đầu tư?

Sàn chứng khoán TCBS có nhiều cách đặt lệnh mua bán cổ phiếu, trong đó chức năng đặt lệnh ngay trên bảng giá điện tử là khá phổ biến và thông dụng của TCBS. Chức năng này vô cùng tiện lợi, giúp cho nhà đầu tư khi đang theo thị trường có thể lập tức đặt lệnh mà không cần phải chuyển qua mục khác để đặt lệnh!

Nếu chưa có tài khoản giao dịch chứng khoán Việt Nam trên sàn TCBS, bạn có thể mở tài khoản theo hướng dẫn:

Cách đặt lệnh mua/bán cổ phiếu tại Techcom Securities (TCBS)

Cách 1

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản chứng khoán của bạn tại TCBS bằng cách Bấm đăng nhập và vào mục “Bảng giá cổ phiếu” để truy cập vào bảng giá điện tử.

 

Bước 2: Bảng giá điện tử của TCBS hiện ra như trong hình. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy nhiều mã cổ phiếu với các bên lệnh mua và bán. Để đặt lệnh nhanh, bạn click chọn giá bạn muốn mua/bán ngay trên bảng giá. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn mua mã NT2 với giá tốt nhất!

Bước 3: Ô lệnh bên góc phải sẽ hiện ra như hình. Trong đó:

 • Mã chứng khoán: NT2, là mã cổ phiếu bạn đã chọn ở trên
 • Loại lệnh: Mặc định là lệnh LO, bạn có thể sửa loại theo nhu cầu của mình.
 • Giá: 22,650 VND, là giá bạn đã chọn ở bước trên.
 • Khối lượng: Bạn nhập vào khối lượng bạn muốn mua
 • Tổng giá trị = Giá * khối lượng

Sau khi bạn kiểm tra lại và xác nhận các thông tin trên là đúng, bạn bấm vào “Đặt lệnh mua” để tiến hành đặt lệnh.

Để tiến hành đặt lệnh, bạn bấm vào “Đặt lệnh mua”

Sau khi nhập lệnh, bảng thông báo sẽ hiện ra như hình sau. Bạn bấm “Đóng” để tiếp tục.

Lúc này, bạn bấm “Đóng” để tiếp tục

Bước 4: Bạn vào kiểm tra thông tin lệnh trong mục “Sổ lệnh” như hình dưới. Trong mục này, bạn sẽ thấy toàn bộ các lệnh bạn đã đặt trong ngày, cùng thông tin gồm mã, số lượng, giá và trạng thái.

Bạn vào mục “Sổ lệnh” để kiểm tra thông tin lệnh vừa đặt của mình

Như vậy là bạn đã đặt được lệnh “Mua cổ phiếu” trên bảng giá thành công! Cách đặt lệnh “Bán cổ phiếu” cũng được thực hiện tương tự trên bảng giá điện tử.

Cách 2: Cách đặt lệnh mua/ bán cổ phiếu tại Techcom Securities (TCBS)

 • Bước 1: Khách hàng mở trình duyệt Web; truy cập địa chỉ: tcinvest.tcbs.com.vn. Sau đó bạn hãy đăng nhập vào tài khoản chứng khoán tcbs đã đăng ký khi trước. 
 • Bước 2: Tại màn hình chính của tcbs; chọn biểu tượng “Đặt lệnh mua cổ phiếu” .

 • Bước 3: Khách hàng đặt lệnh mua bằng cách nhập mã cổ phiếu; Chọn Tiểu khoản, loại lệnh, số lượng và giá giao dịch rồi nhấn nút Đặt mua.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin rồi nhấn nút xác nhận. Khi đó hệ thống sẽ hiển thị xác nhận iotp.
 • Bước 5: Nếu cùng thiết bị di động cài đặt itop thì khách hàng chỉ cần nhấn xác nhận iotp. Trường hợp khác thiết bị cài đặt itop thì khách hàng cần xác nhận iotp trên thiết bị điện thoại đã cài đặt iotp ban đầu. Lệnh mua đã được đặt thành công. Khách hàng kiểm tra lại thông tin lệnh vừa đặt tại phần Sổ lệnh cổ phiếu thường/ký quỹ.

Lưu ý: Cách đặt lệnh bán cũng tương tự như cách đặt lệnh mua. 

Xem video hướng dẫn:

Video hướng dẫn đặt lệnh mua cổ phiếu trên TCBS

Ngoài ra để được cố vấn lựa chọn cổ phiếu tốt bạn có thể vào đăng ký chương trình IPW (cố vấn đầu tư) Văn Tấn Đạt 105C730690 với phí giao dịch chỉ là 0.1% thấp nhất trong các công ty chứng khoán với cam kết không tăng phí.

Nên mua cổ phiếu nào hôm nay?

Cổ phiếu là một kênh đầu tư lợi nhuận cao đi kèm với rủi ro cao, nếu các bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư thì có thể cân nhắc mua cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn tăng trưởng ổn đỉnh, mua cổ phiếu tích lũy làm tài sản. Một số cổ phiếu có thể mua tích sản các bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Cổ phiếu công ty Vinamilk – mã VNM
 • Cổ phiếu công ty FPT – mã FPT
 • Cổ phiếu công ty bia Sài Gòn – mã SAB
 • Cổ phiếu ngân hàng Techcombank – mã TCB
 • Cổ phiếu công ty Vĩnh Hoàn – mã VHC

Trên đây là toàn bộ nội dung về Cách đặt lệnh mua/bán cổ phiếu tại Techcom Securities (TCBS) dành cho các nhà đầu tư. Cùng với những thông tin quan trọng; Thịnh Vượng Tài Chính cũng đã gửi bạn một video đính kèm. Hy vọng qua bài viết này  sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua hoặc bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Đồng thời nắm rõ về cổ phiếu để dễ dàng giao dịch. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Bài viết tham khảo:

4.9/5 - (12 bình chọn)
CÁCH ĐẶT LỆNH MUA/ BÁN CỔ PHIẾU TẠI TECHCOM SECURITIES (TCBS)

Trả lời

Chuyển lên trên