1 Số Cách Đầu Tư Cổ Phiếu Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay, việc đầu tư cổ phiếu vào doanh nghiệp được nhiều người quan tâm. Có thể nói với cách đầu tư này đem lại cho doanh nghiệp, cá nhân những lợi nhuận không hề nhỏ. Tuy nhiên, với những ai lần đầu tham gia thì không hề dễ dàng. Bài viết sau sẽ mách bạn một số cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo những thông tin này để đầu tư hiệu quả, các bạn nhé!

1. Một số khái niệm cơ bản cần biết

Để việc đầu tư cổ phiếu vào doanh nghiệp thật sự đạt hiệu quả, người chơi cần nắm rõ một số khái niệm liên quan. Để những cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu đem lại kết quả tốt.  Đây chính là các cụm từ mà bạn sẽ bắt gặp và nó cũng phổ biến trên thị trường chứng khoán. Mời bạn cùng đi giải mã chúng thôi nào!

1.1 Chứng khoán là gì?

Chứng khoán được hiểu như là một kênh đầu tư thu hút giới trẻ và doanh nghiệp. Hay có thể hiểu một cách khác, chứng khoán là một khối lượng tài sản tài chính gió dịch được. Bao gồm: Cổ phiếu, trái phiếu, trái phiếu chuyển đổi, cổ phiếu ưu đãi. Trên thị trường, chứng khoán chính là một công cụ có giá trị về mặt tài chính. Chứng khoán là dữ liệu điện tử mà con người có thể mua bán, nắm giữ như tiền.

Tham khảo bài viết CHỨNG KHOÁN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

1.2 Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu là bút toán ghi số phát hành chứng khoán. Đây được xem là tài sản trên sàn giao dịch chứng khoán. Cổ phiếu có tác dụng xác định quyền, nghĩa vụ, lợi ích của người tham gia hoạt động kinh doanh.

1.3 Lợi nhuận là gì?

Trong kinh doanh, khoản chênh lệch giữa số vốn bỏ ra và tổng doanh thu thường được gọi là lợi nhuận. Trong các tổ chức doanh nghiệp, lợi nhuận khi đầu tư chứng khoán chính là cổ phiếu tăng so với vốn bỏ ra ban đầu.

2. Đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Khi tham gia thị trường chứng khoán, đã có không ít người đầu tư phải nhận những cái kết đắng. Đặc biệt, đối với những người mới bắt đầu, rủi ro khi đầu tư cổ phiếu xảy ra rất nhiều. Chơi chứng khoán không phải như đánh một canh bạc mà nó đòi hỏi sự nghiêm túc kiếm tiền. Chính vì thế, để kiếm tiền đúng đắn và hiệu quả, người đầu tư cần nắm rõ một số yêu cầu.

Có thể bạn sẽ cần Cách chơi cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu

2.1 Đầu tư chứng khoán đơn giản

Những người mới bắt đầu không cần phải quá vội vàng. Thay vào đó, hãy nắm rõ những cách chơi đơn giản nhất. 

Tìm hiểu thị trường

Điều quan trọng và trên hết đó là tìm hiểu thị trường. Khi hiểu được thị trường, sàn giao dịch bạn sẽ tự tin hơn và đặt niềm tin vào.

Mở tài khoản chứng khoán

Để lưu giữ cổ phiếu hoặc tiền, bạn cần phải tạo và mở tài khoản của mình. Khi đã có tài khoản và số tiền bạn nộp vào sẽ được dùng để bạn giao dịch. Việc mua/ bán cổ phiếu trên thị trường sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán

Nộp bao nhiêu tiền là đủ để đầu tư. Đơn giản tôi, với lần đầu tiên bạn có thể nộp với số tiền dao động từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng tùy bạn. Số tiền đầu tư sẽ tăng lên sau khi bạn mua cổ phiếu.

Qua phần mềm, bạn hãy đặt lệnh mua/ bán

Mở tài khoản xong là trên phần mềm đã có tài khoản của bạn. Lúc này, bạn có thể đăng nhập vào để đặt lệnh mua/ bán. 

2.2 Đầu tư chứng khoán hiệu quả

Để đầu tư chứng khoán hiệu quả, nhà đầu tư cần lưu ý những nguyên tắc chung.

Nắm vững những kiến thức cơ bản khi có ý định tham gia vào thị trường chứng khoán. 

  • Khung giờ giao dịch: Theo quy định của nhà nước, trừ ngày lễ, sàn chứng khoán có thể làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Với hai khung giờ quen thuộc đó là: Từ 9h đến 11h30 và từ 13h đến 15h.
  • Biết rõ và đọc được bảng giá chứng khoán: Trong bảng giá sẽ có ba màu cơ bản nhất là: Xanh, đỏ, vàng. Tương ứng với ba màu là: giá tăng so với giá tham chiếu, giá giảm so với giá tham chiếu, giá bằng so với giá tham chiếu.
  • Mua, bán, giao dịch chứng khoán bằng các cách nào: Thông qua môi giới hoặc qua phần mềm chính là hai cách để đặt lệnh giao dịch. Sau khi có tài khoản, quá trình giao dịch của bạn sẽ được diễn ra.

Hiểu các khó khăn thường gặp trong quá trình đầu tư chứng khoán

Trong quá trình đầu tư chứng khoán, khó khăn là điều mà bạn không thể tránh khỏi. 

  • Bạn sẽ luôn lo lắng về việc làm thế nào để chọn được cổ phiếu sinh lời. 
  • Thời gian mua, bán cổ phiếu cũng sẽ làm khó bạn. 
  • Tâm lý đầu tư của bạn không ổn định: Lúc bạn sẽ vui quá mức, có khi lại tư tin thái quá rồi có lúc lại lo lắng về việc thua lỗ.

Nâng cao kiến thức đồng thời nhận tư vấn từ dịch vụ tư vấn

Kiến thức chưa bao giờ là đủ. Đặc biệt các kiến thức về chứng khoán, cổ phiếu vô cùng rộng rãi. Đối với những người mới bắt đầu, dịch vụ tư vấn và kiến thức căn bản trong lĩnh vực này rất cần thiết.

Cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

3. Một số bảng giá chứng khoán 

4. Học đầu tư chứng khoán tại đâu uy tín

Ngày nay, có thể nói việc đầu tư vào chứng khoán chính là một quyết định thông minh. Nếu bạn đang phân vân không biết học cách đầu tư chứng khoán tại đâu khi trên thị trường đang có vô số page, doanh nghiệp, cá nhân dạy. Thịnh vượng tài chính sẽ là một địa chỉ dạy học đầu tư chứng khoán chất lượng dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trên sàn giao dịch, Thịnh vượng tài chính đã nắm vững và luôn dành được nhiều kết quả tốt khi đầu tư. Đến đây, bạn sẽ biết thêm được nhiều kiến thức cũng như cách để đầu tư hiệu quả nhất.

Bài viết trên đã mách bạn một số cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu. Hy vọng qua những thông tin trên, những bạn trẻ, doanh nghiệp hay những ai đang có ý định đầu tư cổ phiếu. Mọi người sẽ có được một phương pháp đầu tư hiệu quả dành cho mình.

Đánh giá post
1 Số Cách Đầu Tư Cổ Phiếu Cho Người Mới Bắt Đầu

Trả lời

Chuyển lên trên