Cách chơi chứng khoán lướt sóng nhanh nhất

Đầu tư chứng khoán ngắn hạn là chiến lược được nhiều người lựa chọn để tối ưu lợi nhuận trong thời gian ngắn. Hoạt động đầu tư này được gọi là cách chơi chứng khoán lướt sóng. Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng biết cách áp cách chơi này, vì vậy hôm nay chúng tôi muốn gửi đến bạn bài viết này.

Tham khảo thêm: Cách chơi cổ phiếu cho người mới bắt đầu

1. Lướt sóng chứng khoán là gì?

Lướt sóng chứng khoán là việc lợi dụng những biến động lên xuống của của các cổ phiếu hoặc thị trường trong thời gian ngắn để thu lợi nhuận. Có thể hiểu đơn giản như này, nhà đầu tư mua được ở chân sóng hoặc một vị trí vô cùng tốt sau đó sẽ bán ra trên đỉnh sóng để thu về lợi nhuận trong thời gian ngắn.

đầu tư chứng khoán lướt sóng

Cách chơi chứng khoán lướt sóng này thường được các Trader áp dụng nhiều hơn nhà đầu tư thông thường. Bởi họ có thể tính toán, hoạch định và dự đoán được sự tăng trưởng của thị trường.

Lướt sóng thì sẽ có những đợt sóng to, sóng nhỏ khác nhau nên có một khái niệm sóng thần cũng được trong cách chơi lướt sóng này. Sóng thần là những sóng chứng khoán hoạt động vài tuần, vài tháng hoặc kéo dài 1-2 năm.

2. Vì sao cách chơi chứng khoán lướt sóng được ưa chuộng

Cách chơi chứng khoán lướt sóng này được ưa chuộng nhiều hơn đầu tư lâu dài bởi:

  • Nó xuất hiện thường xuyên nên tăng khả năng thu lợi nhuận. Mặc khác, những con sóng này thường được hình thành vào biến động như tin tức, con người, thị trường….
  • Thời gian đầu tư ngắn, thu lợi nhuận cao nên các nhà đầu tư dễ vòng vốn cho những cuộc đầu tư tiếp theo.
  • Lợi nhuận mỗi đợt sóng sẽ là rất cao nếu đạt được đỉnh sóng. Nhà đầu tư có thể thu về món hời lớn sau khi “lướt sóng” thành công.

3. Các bước đầu tư chứng khoán lướt sóng thành công

3.1 xác định xu hướng

đầu tư chứng khoán lướt sóng

Xu hướng thị trường là yếu tố vô cùng quan trọng bởi lẽ đa số các cổ phiếu đều biến động cùng chiều với thị trường. Đặc biệt là trong cách chơi chứng khoán lướt sóng, vì đây là cách chơi đón những làn sóng để thu lợi nhuận.

Để xác định xu hướng một cách chính xác bạn cần phải xác định tại thời điểm này bên nào đang chiếm ưu thế. Hơn thế, cần phải có sự kết hợp giữa phân tích cơ bản với phân tích kỹ thuật trong chứng khoán để chắc chắn về xu hướng thị trường.

3.2 Lựa chọn cổ phiếu giao dịch

Lựa chọn cổ phiếu giao dịch là điều quyết định cuộc đầu tư đó ăn hay bại. Chọn cổ phiếu tốt sẽ nâng cao khả năng thành công trong các vụ giao dịch. Thông thường lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư chính là các công ty đang có hoạt động kinh doanh tốt.

Bởi những cổ phiếu này sẽ được chú ý thường xuyên và thường xuất hiện những cơn sóng trong ngành. Nó có tầm ảnh hưởng vo cùng lớn trên thị trường chứng khoán, từ đó bạn cũng dễ thu được lợi nhuận và hạn chế được rủi ro.

3.3 Đi hết sóng

Cách chơi chứng khoán lướt sóng là cách chơi ăn trong thời gian ngắn. Nhưng nhà đầu tư cũng đừng nên tập trung vào các khoản lợi nhuận ngắn hạn. Hãy cố gắng đi hết sóng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên điều này không áp dụng cho tất cả các nhà đầu tư vì không phải ai cũng có thể dự đoán đúng hướng đi. Bạn nên cài đặt chặn lỗ để đam bảo an toàn cho cuộc đầu tư cuat mình.

4. Lưu ý khi chơi chứng khoán lướt sóng

Không có một công thức chính thức nào để cách chơi chứng khoán lướt sóng này thành công, nhưng sẽ có những điều mà các nhà đầu tư mới có thể tham khảo trước khi bắt đầu cách chơi chứng khoán lướt sóng sao cho hiệu quả.

Thứ nhất, hiểu được điểm mạnh của mình. Lướt sóng phải luôn theo dõi tình hình lên xuống, biến động nên cần phải có thời gian quan sát. Vì vậy những nhà đầu tư xem việc chơi chứng khoán là việc tay trái thì nên cân nhắc thời gian để có kế hoạch dãn sóng cho dài ra.

đầu tư chứng khoán lướt sóng

Thứ hai, không tham lam. Làm gì cũng vậy “tham thì thâm” và đây cũng là điều tối kỵ của cách chơi chứng khoán lướt sóng. Bởi chứng khoán không thể làm giàu một cách nhanh chóng nên chú trọng đến “đứa con” của mình mà không giao động vài đống “con người ta”. Con người ta chứ không phải con mình nên hãy kiềm chế lòng tham nhé.

Thứ ba, chỉ lướt cổ phiếu tốt. Phải thừa nhận lướt sóng chứng khoán là hoạt động ngắn hạn nhưng phải rõ ràng lướt sóng cổ phiếu chất lượng sẽ luôn có cơ hội hơn những cổ phiếu xấu chứ.

Thứ tư, phải có kiến thức đúng. Những người áp dụng cách chơi chứng khoán lướt sóng thường sử dụng phương thức phân tích kỹ thuật để chọn chứng khoán. Nhưng nhà đầu tư nên chú ý đến chỉ báo vì tính hiệu quả phải dựa vào yếu tố này mà không phải là 1 cổ phiếu dùng cho nhiều chỉ báo.

Tham khảo thêm Cách chơi chứng khoán cho người bắt đầu

Thứ năm, thực hành thường xuyên. Kinh nghiệm là thứ chỉ “rớt” ra khi chúng ta thực chiến, đầu tư chứng khoán là một cuộc chiến thì chúng ta chính là một vị tướng. Phải đánh nhiều, học nhiều mới có thể trở thành tướng tài.

Cuối cùng, sẵn sàng cắt lỗ. Đầu tư đồng nghĩa với mạo hiểm vì thế không có lợi nhuận 100%, phải có thua lỗ. Việc của bạn là phải đối mặt với nó, cắt lỗ là nguyên tắc cốt lõi để lướt sóng hiệu quả. Nếu không kịp thời cắt lỗ thì hậu quả là điều bạn không tưởng tượng được đâu.

Giao dịch ngắn hạn là lựa chọn hàng đầu cho những nhà đầu tư muốn tìm kiếm lợi nhuận nhanh. Nhưng nhà đầu tư cần phải biết áp dụng nhiều phương thức, những cách chơi chứng khoán lướt sóng hiệu quả để có thể đảm bảo về lợi nhuận. Trên đây là những kiến thức chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn.

Ngoài ra các bạn có thể bắt đầu với những kinh nghiệm đã đúc kết trongnhững cuốn sách kinh điển để đầu tư chứng khoán lướt sóng. Bộ sách Phân tích kỹ thuật thực chiến đánh bại thị trường cung cấp cho bạn một hệ thống kiến thức nền tảng và các công cụ hiệu quả nhất để đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật. Ba hệ thống đầu tư CANSLIM của NĐT William O’neil, hệ thống giao dịch Ichimoku charts của người Nhật và hệ thống đầu tư theo sóng Elliott của phương Tây được đánh giá là một trong nhưng công cụ đầu tư hiệu quả, an toàn và sinh lợi nhất. Am hiểu thực hành nhuần nhuyễn ba hệ thống này sẽ giúp bạn trở thành một NĐT bất khả chiến bại trên thị trường.

Bộ sách Phân tích kỹ thuật thực chiến đánh bại thị trường
Sách Phân tích kỹ thuật chứng khoán lướt sóng

Bài viết liên quan

5/5 - (2 bình chọn)
Cách chơi chứng khoán lướt sóng nhanh nhất

Trả lời

Chuyển lên trên
188BET JUN88