CÁC CHỨNG CHỈ QUỸ Ở VIỆT NAM

Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam

Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam tạo ra một nguồn sinh lời hiệu quả cho nhà đầu tư. Chứng chỉ quỹ đang là một cái tên nổi bật trong top tìm kiếm trên thị trường chứng khoán. Đây dường như không còn là khái niệm xa lạ đối với các trader chuyên nghiệp; các nhà đầu tư lâu năm. Tuy nhiên; đối với người đầu tư khi mới tham gia vào lĩnh vực này thì không phải ai cũng biết đến nó. Họ chỉ biết rằng cụm từ này đang gây bão và là cơn sốt của chứng khoán. Vậy nó có gì khác và nổi bật? Còn chần chừ gì nữa đến ngay với bài viết này để nắm được các kiến thức cơ bản; nhà đầu tư nhé! Are you ready?

Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam
Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam

Tìm hiểu về các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay; chứng chỉ quỹ đang là hạng mục đầu tư được nhiều người quan tâm. Nhà đầu tư vẫn không khỏi phân vân khi đưa ra sự lựa chọn về chứng chỉ quỹ nào tốt nhất. Bởi tại Việt Nam; có rất nhiều công ty chứng khoán có hạng mục đầu tư của chứng chỉ quỹ. Vậy có các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam nào đáng để đầu tư? Những lợi ích mà các quỹ đầu tư này đem lại cho mọi người là gì?

Xem bài viết: TÌM HIỂU VỀ CHỨNG CHỈ QUỸ

Khái niệm chứng chỉ quỹ là gì?

Theo Khoản 4 Điều 4 Luật chứng khoán số 54/2019/QH14 ngày 26 tháng 11 năm 2019 quy định về khái niệm chứng chỉ quỹ như sau: “Chứng chỉ quỹ là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một phần vốn góp của quỹ đầu tư chứng khoán.”

Như vậy; chúng ta có thể hiểu, chứng chỉ quỹ là một loại hình đầu tư chứng khoán; nó xuất hiện nhằm xác định quyền sở hữu vốn trong quỹ đại chúng của tổ chức phát hành ra nó. Những lần góp vốn của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán; thu về lợi nhuận thì sẽ tạo nên quỹ đại chúng này.

Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam
Chứng chỉ quỹ là gì

Phân loại chứng chỉ quỹ ở Việt Nam

Có thể thấy; thị trường chứng khoán tại Việt Nam sôi động với các chứng chỉ quỹ. Nhìn chung; chứng chỉ quỹ đã mang đến cho doanh nghiệp; công ty; ngân hàng nói riêng và nền kinh tế Việt Nam sự phát triển vượt bậc. Về phân loại chứng chỉ quỹ thì cho đến hiện nay; tại Việt Nam có 2 loại chính đó là: Quỹ ETF và quỹ mở. Cả 2 loại này đều là kênh đầu tư tốt cho những ai muốn tham gia vào thị trường chứng khoán nở rộ như này. Với những đặc trưng riêng; ETF và quỹ mở đều là 2 loại chứng chỉ quỹ ít rủi ro.

Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam
Phân loại chứng chỉ quỹ

Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam – Quỹ ETF

Với chiến lược đầu tư là mô phỏng chỉ số, chiến lược đầu tư thụ động; quỹ ETF được xác định bởi các giao dịch trong ngày; đồng thời được giữ bám sát theo giá trị tài sản ròng/ đơn vị quỹ. Bên cạnh đó, trên sàn chứng khoán quỹ ETF cũng dễ dàng trao đổi; mua bán. Với số vốn từ 100 chứng chỉ quỹ trở lên; nhà đầu tư đã có thể bắt đầu giao dịch ETF. Hơn nữa, phí quản lý của nó tương đối thấp; chỉ từ 0,5 đến 1% NAV/ 1 năm. 

Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam

Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam – Qũy mở

Quỹ mở tại Việt Nam hoạt động dựa trên chiến lược đầu tư chủ động; chứng khoán đầu tư được lựa chọn một cách cẩn trọng. Giá chứng chỉ quỹ được xác định là giá trị tài sản ròng trên một đơn vị quỹ tại ngày giao dịch. Điều an toàn khi giao dịch quỹ mở là nhà đầu tư mua trực tiếp qua quỹ phát hành với mức dao động từ 1 đến 2 triệu đồng. Tuy nhiên; so với quỹ ETF thì quỹ mở có phí quản lý cao hơn; nó được tính từ 1 đến 2% NAV/ 1 năm.

Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam

Top 5 các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam tốt nhất

Tại Việt Nam việc xác định và lựa chọn chứng quỹ tốt thật sự là điều khó khăn. Bởi lẽ ở đây có rất nhiều công ty chứng khoán phát hành chứng chỉ quỹ. Mật độ bảo mật và an toàn cũng tương tự nhau. Dưới đây là top 9 cái tên được đề xuất là những chứng chỉ quỹ tốt nhất Việt Nam tính đến thời điểm năm 2021. Điển hình như:

 • Chứng chỉ quỹ Techcombank
 • Chứng chỉ quỹ Vndirect (VNDAF)
 • Chứng chỉ quỹ ETF
 • Chứng chỉ quỹ SSI
 • Chứng chỉ quỹ VFM
 • Chứng chỉ quỹ VCBF
 • Chứng chỉ quỹ VFM
 • Chứng chỉ quỹ VPS
 • Chứng chỉ quỹ tại công ty chứng khoán Dragon Capital
Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam

Tìm hiểu về chứng chỉ quỹ Techcombank

Chứng chỉ quỹ Techcombank rất nổi tiếng trên thị trường chứng khoán với tên gọi quen thuộc là iFund. Nếu tham gia vào lĩnh vực này mà không biết đến chứng chỉ quỹ của Techcombank thì thật là một đáng tiếc dành cho bạn. Chứng chỉ quỹ Techcombank (iFund) là một quỹ đầu tư trái phiếu TCMF. Tham gia vào quỹ này các nhà đầu tư sẽ có cơ hội song hành cùng Techcombank Group để đầu tư trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi; tín phiếu tốt để đem về nguồn thu nhập ổn định dài lâu cho các chiến lược đầu tư của mình. Một số điều bạn cần biết về chứng chỉ quỹ của Techcombank:

Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam

Ưu điểm của các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam

 • Để tham gia vào chứng chỉ quỹ TCMF; nhà đầu tư không cần phải bỏ ra nguồn vốn lớn;
 • Mã cổ phiếu và trái phiếu của TCMF đa phần đều có tiềm năng tăng trưởng cao;
 • Đội ngũ chuyên gia tài chính tại Techcombank đều là những người có bề dày kinh nghiệm trên 10 năm; có sự am hiểu và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng; họ luôn nhạy bén với thị trường chứng khoán Việt Nam và thế giới;
 • Thanh khoản linh hoạt; phù hợp để nhà đầu tư chuyển nhượng hoặc buôn bán;
 • Lợi nhuận từ chứng chỉ quỹ của Techcombank luôn ổn định; tạo ra sự minh bạch; an toàn và hiệu quả cho người đầu tư.
Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam

Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam – Chứng chỉ quỹ Techcombank

Chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu Techcom – lãi suất kỳ vọng từ 8%/năm trở lên;

Chứng chỉ quỹ đầu tư cổ phiếu Techcom – lãi suất kỳ vọng từ 21%/năm;

Chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt Techcom – lãi suất kỳ vọng từ 6%/năm.

Các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam

Trên đây chính là tất cả những thông tin về các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam hiện nay. Hy vọng qua bài viết này; nhà đầu tư sẽ hiểu hơn về chứng chỉ quỹ. Ngoài ra; Thịnh Vượng Tài Chính còn giới thiệu đến bạn quỹ iFund của Techcombank; với mong muốn đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp của bạn. Chứng chỉ quỹ iFund sẽ là cơ hội để nhà đầu tư phát triển nguồn vốn cũng như tạo ra nhiều chiến lược đầu tư dài hạn; an toàn và hiệu quả. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về quỹ iFund của Techcombank thì đừng quên tham khảo ngay những bài viết dưới đây; bạn nhé! CHÚC MỌI NGƯỜI THÀNH CÔNG!!!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5/5 - (1 bình chọn)
CÁC CHỨNG CHỈ QUỸ Ở VIỆT NAM

Trả lời

Chuyển lên trên